Thông tin: Lợi Ích Trên Cả Tuyệt Vời Của Dâu Tây Đối Với Sức Khỏe

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi trngh0147, 15/4/2022.

  1. trngh0147

    trngh0147 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    3/3/2022
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    • Dâu tây giúp tăng cường hệ miễn dịch: Hàm lượng vitamin C trong dâu tây cao giúp hệ miễn dịch được tăng cường và chống oxy hoá rất hiệu quả, từ đó giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, phòng chống được nhiều bệnh viêm nhiễm.
    • Dâu tây tốt cho làn da: Hàm lượng vitamin trong dâu tây dồi dào giúp tăng cường quá trình tổng hợp collagen, cải thiện độ đàn hồi cho da, chống lão hoá, giữ cho làn da luôn tươi trẻ. Bên cạnh đó, trong dâu tây còn có axit ellagic ngăn ngừa sự phá huỷ collagen giúp hạn chế các nếp nhăn trên da và bảo vệ da khỏi tác động của tia tử ngoại.
    • Dâu tây tốt cho tim mạch: Trong dâu tây có chứa chất flavonoid giúp ngăn ngừa cholesterol đọng ở động mạch và một số chất khác có khả năng chống oxy hoá cao, kháng viêm giúp bảo vệ tim mạch, kali có trong loại quả này có thể giúp điều hòa huyết áp.
    • Dâu tây giúp trắng răng: Axit malic có trong dâu tây là một chất tẩy trắng tự nhiên rất an toàn với men răng, nguồn vitamin C trong dâu tây cũng góp phần làm trắng những ố vàng bám trên răng.
    • Dâu tây hỗ trợ giảm cân: Dâu tây có lượng calo thấp, không có chất béo, lại chứa ít natri và đường, cùng với vitamin C có tác dụng tăng cường trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn. Dâu tây thường được các bạn nữ bổ sung vào thực đơn giảm cân của mình.
    • Dâu tây giúp ổn định đường huyết: Axit ellagic giúp làm chậm quá trình tiêu hóa thực phẩm tinh bột, kiểm soát được sự gia tăng hàm lượng đường trong máu, người bị tiểu đường có thể ăn dâu tây giúp ngăn ngừa tình trạng đường huyết tăng vọt.
    • Dâu tây giúp ngăn ngừa rụng tóc: Vitamin C trong dâu tây giúp tăng cường hấp thu sắt và có khả năng kích thích mọc tóc, hạn chế tóc bị chẻ ngọn, chất silica trong dâu tây giúp ngăn ngừa chứng hói đầu.
    • Dâu tây giúp chống ung thư: Vitamin C và chất xơ tự nhiên trong dâu tây có thể bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh ung thư nguy hiểm, nhờ có axit ellagic là loại hóa chất thực vật đóng vai trò như một chất chống oxy hóa, axit ellagic có thể làm chậm quá trình sản sinh tế bào ung thư.
    Tham khảo thêm 6 công thức nước ép dâu tây cực ngon tại đây
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi trngh0147
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    17,402
    Đã được thích:
    887
    Điểm thành tích:
    773
    trong thành phần của dâu tây có rất nhiều vitamin và các dưỡng chất đấy
     

Chia sẻ trang này