Thông tin: Lợi Ích Tuyệt Vời Của Điện Mặt Trời

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi CamNhung1988, 30/10/2020.

 1. CamNhung1988

  CamNhung1988 Thành viên mới

  Tham gia:
  16/9/2020
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  [​IMG]
  1. Điện mặt trời là gì?


  Điện mặt trời là năng lượng dưới dạng điện năng hoặc nhiệt năng được tạo ra từ năng lượng mặt trời. Năng lượng mặt trời được áp dụng theo nhiều phương thức khác nhau và có nhiều loại đồ vật có thể sử dụng năng lượng mặt trời. Cách dùng phổ biến nhất là sử dụng các tấm pin mặt trời quang điện để chuyển đổi quang năng thành điện năng phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt. Ngoài ra, năng lượng mặt trời còn có được sử dụng để làm nóng, sưởi ấm như máy nước nóng, lò sưởi, …

  2. Lợi ích của điện mặt trời
  • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng năng lượng mà các tấm pin mặt trời tạo ra có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí, ngân sách trong việc chi trả tiền điện mỗi tháng.
  • Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời là một khoản đầu tư lớn và đem lại lợi ích tốt: Đầu tư vào hệ thống điện mặt trời có thể mang lại lợi nhuận tốt hơn cổ phiếu và trái phiếu khi công nghệ năng lượng mặt trời đang cải thiện mỗi năm, khi năng lượng mặt trời trở nên phổ biến hơn, các khuyến khích tài chính và giảm giá điện sẽ giảm
  • Công nghệ xuất hiện từ lâu, được kiểm định, an toàn
  • Độ bền cao: các tấm quang điện được làm bằng kính cường lực, nhờ vậy giúp chúng chịu được tuyết, mưa đá, mưa và gió lớn. Ngoài ra, chúng còn giúp kéo dài tuổi thọ mái nhà.
  • Hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể sản xuất điện 25 năm trở lên, các nhà bảo hành thường cung cấp thời hạn bảo hành là 25 năm.
  • Không cần bảo trì: hệ thống này cực kỳ bền, không cần bảo trì hay làm sạch, trừ những nơi có điều kiện khắc nghiệt.
  • Có thể lắp đặt các tấm pin mặt trời ở hầu hết mọi nơi như trên mái nhà hoặc mặt đất, bạn có thể lắp đặt chúng ở bất kỳ nơi nào nhận được ánh sáng mặt trời trong ngày, miễn là không bị che đậy bởi cây cối, các tòa nhà hay đồ vật; tấm pin mặt trời cũng có thể quay về bất cứ hướng nào, tuy nhiên, theo các chuyên gia, quay về hướng nam sẽ nhận được nhiều năng lượng mặt trời và tạo ra nhiều điện nhất. Điều này tạo ra sự linh hoạt và tiện lợi cho người sử dụng.
  • Không cần pin để lưu trữ điện năng vì hệ thống điện được gắn vào lưới điện: khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời, bạn vẫn được kết nối với lưới điện. Như vậy, vào những thời điểm bạn sử dụng nhiều điện hơn mức dự trữ, điện mặt trời không đủ để cung cấp cho bạn thì bạn có thể sử dụng điện từ mạng lưới điện dân dụng bình thường.
  • Bảo vệ môi trường: năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo, mặt trời sẽ còn chiếu sáng trên Trái Đất hàng trăm triệu năm nữa nên không lo về vấn đề cạn kiệt năng lượng, giúp chúng ta tiết kiệm được các năng lượng không thể tái tạo dùng để tạo ra điện như năng lượng hóa thạch, dầu khí. Bên cạnh đó, năng lượng mặt trời không giải phóng các chất thải có hại cho môi trường như sử dụng các nguồn năng lượng hóa thạch, dầu khí.
  Trên đây là thông tin cơ bản về điện mặt trời và lợi ích của chúng. Các bạn nên sử dụng năng lượng mặt trời để tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Các bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết hoặc các bài viết khác cùng chủ đề tại chuyên mục Đời sốngKhoa học – đời sống tại 1hot.vn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi CamNhung1988
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,228
  Đã được thích:
  809
  Điểm thành tích:
  773
  tiết kiệm chi phí chắc là điểm được yêu thích nhất
   

Chia sẻ trang này