Kinh nghiệm: Lợi Ích Và Tác Hại Của Việc Uống Cafe

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi patmarketing, 22/4/2018.

  1. patmarketing

    patmarketing Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    6/12/2017
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    LỢI ÍCH VÀ TÁC HẠI KHI UỐNG CAFE


    Cafe có lịch sử từ rất lâu đời và từ lâu đã thành món đồ uống khoái khẩu của nhiều người trên thế giới. Tuy nhiên, với bất cứ một đồ uống nào cũng đều có 2 mặt lợi và hại nếu ta sử dụng một cách thái quá. Cùng dạy pha chế đồ uống HorecaVN tìm hiểu về lợi ích và tác hại khi uống cafe nhé!


    Những ưu điểm khi sử dụng cafe:

    • Caffeine là chất kích thích nổi tiếng và có tác dụng làm tăng sự tỉnh táo cho người uống bởi nó kích thích hệ thần kinh.

    • Điều hòa huyết áp và chức năng đường ruột trong cơ thể.

    • Chất chống oxy hóa trong cà phê giúp bảo vệ chống lại các gốc tự do trong cơ tể, ngăn ngừa lão hóa và huyết áp cao.

    • Cà phê giúp đốt cháy calo bằng cách thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể.

    • Caffeine trong café giúp điều trị chứng đau nửa đầu hữu hiệu.

    • Giúp lợi tiểu, đào thải độc tố trong cơ thể.

    • Những người uống từ 2-3 tách cà phê mỗi ngày sẽ làm việc với năng suất cao hơn và khả năng ghi nhớ tốt hơn.

    • Axit chlorgoenic có trong cà phê có thể ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh tiểu đường type 2.

    • Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Harvard, những người uống cà phê thường xuyên có thể giảm tới 50% nguy cơ ung thư vú, ruột kết và ung thư tuyến tiền liệt.

    • Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người uống 3-4 tách cà phê mỗi ngày giảm được 80% nguy cơ xơ gan – một bệnh phổ biến của những người uống nhiều bia rượu.

    Mặt hại khi sử dụng quá nhiều café :

    • Gây nghiện: Những người uống cà phê thường xuyên thường có cảm giác thèm, nhớ, khó tập trung nếu thiếu café.

    • Cà phê làm tăng sự tiết axit trong dạ dày, dẫn đến chứng khó tiêu và ợ nóng, đặc biệt là với những người có bệnh dạ dày.

    • Gây ra sự mất cân bằng lượng đường trong máu (hạ đường huyết), tim đập yếu hơn, dễ đổ mồ hôi trộm, căng thẳng và đau tim.

    • Sử dụng quá nhiều cà phê có thể dẫn đến một loạt các vấn đề liên quan đến chức năng sinh sản, phụ nữ dùng quá nhiều cà phê khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ sảy thai hay ảnh hưởng đến cân nặng của thai nhi.

    • Uống nhiều cà phê có thể làm cản trở sự hấp thu các chất dinh dưỡng thích hợp và khoáng chất vào xương, tăng nguy cơ loãng xương.

    • Cà phê có tác dụng lợi tiểu rất mạnh và nếu lạm dụng cà phê có thể dẫn đến tình trạng mất nước và các rối loạn về sức khỏe khác có liên quan như khô da, căng da...
    Như vậy có thể nói café không hoàn toàn vô hại nhưng cũng có một số lợi ích nhất định. Tát cả phụ thuộc vào cách bạn sử dụng và pha chế café ra sao. Hãy đến nguyên liệu pha chế HorecaVN để học pha chế đồ uống từ café chuẩn vị, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe bạn nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi patmarketing
    Đang tải...


Chia sẻ trang này