Toàn quốc: Lời Khuyên Cho Các Bà Mẹ Chưa Biết Sử Dụng Loại Bếp Nào Trong Gia Đình Có Con Nhỏ

Thảo luận trong 'ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH' bởi hongle2911, 23/5/2018.

 1. hongle2911

  hongle2911 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  21/9/2017
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Sử dụng loại bếp nào an toàn và hiệu quả khi gia đình có con nhỏ? là băn khoăn mà nhiều bà mẹ còn chưa biết đáp án

  [​IMG]


  Đối với các gia đình có trẻ nhỏ thì việc sử dụng bếp đốt bằng nhiên liệu truyền thống trở nên nguy hiểm hơn vì trẻ con thì chưa ý thức được hậu quả của việc nghịch bếp.
  • Bếp đốt nhiên liệu sẽ sinh ra khói chứa các khí CO, Co2 có hại cho sức khỏe nhất là đối với trẻ em và người già trong không gian kín.
  • Nếu sử dụng bếp không đúng cách, trẻ con vô tình nghịch hay va chạm dễ gây bỏng hay tác hại hơn là gây cháy nổ rất nguy hiểm đến trẻ nhỏ và những người xung quanh
  Chính vì thế mà nhiều gia đình có con nhỏ đang có xu hướng chuyển dùng từ bếp truyền thống sang sử dụng các loại bếp hiện đại hơn như các mẫu bếp điện. Trong đó, bếp từ và bếp ga là 2 loại bếp mà nhiều bà mẹ còn đang băn khoăn chưa biết nên chọn sử dụng loại bếp nào cho phù hợp.

  Để trả lời cho câu hỏi này trước tiên bạn phải hiểu được bản chất cũng như nguyên lý hoạt động, độ an toàn của từng loại bếp.

  Cả 2 loại bếp này đều sử dụng nguồn điện để sinh nhiệt phụ vụ quá trình nấu nướng

  Các mẫu bếp cao cấp đều được trang bị các tính năng thông minh như tự động ngắt, khóa an toàn trẻ em, hẹn giờ, chế độ nấu… Tuy nhiên các mẫu bếp này có giá thành cao hơn, nhưng chắc hẳn các bà mẹ sẽ đặt sự an toàn của trẻ nhỏ và mọi người trong gia đình lên hàng đầu, nếu so giá trị sử dụng của một chiếc bếp có nhiều tính năng và an toàn hơn trong nhiều năm thì đó lại là một chiếc bếp có giá thành RẺ.

  Bên cạnh những điểm chung trên thì bếp từ và bếp hồng ngoại lại có những điểm khác nhau riêng biệt:

  Bếp hồng ngoại:

  [​IMG]

  − Hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại: Dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi làm nóng mặt bếp và truyền sang đáy nồi nấu chín thức ăn. Không gian bếp nóng khi bật bếp.

  − Hiệu suất nấu nướng cao nhất đạt 65%-70%

  − Bếp sử dụng được đa dạng các loại nồi

  − Mặt bếp nóng trong quá trình đun nấu, chỉ vệ sinh bếp sau khi mặt bếp nguội

  Bếp từ:

  [​IMG]

  − Hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường. Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra từ trường làm nóng nồi, rồi nấu chín thức ăn. Không gian bếp không nóng khi bật bếp

  − Hiệu suất nấu nướng cao đạt tới 90%, tiết kiệm điện.

  − Có thể vệ sinh bếp trong quá trình đun nấu do mặt bếp không bị nóng

  − Tuy nhiên, bếp lại kén nồi, chỉ sử dụng được các loại nồi nhiễm từ có đáy bằng. Các mẫu bếp cao cấp hơn có thể sử dụng được nhiều loại nồi hơn.

  Trên đây là những khái quát chung nhất về những ưu nhược điểm của từng loại bếp. Chắc hẳn mọi người sẽ đưa ra được câu trả lời chính xác nhất nên sử dụng loại bếp nào rùi.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hongle2911

Chia sẻ trang này