Lời Khuyên Cho Mẹ Khi Nào Nên Nói Với Bé "con Sắp Có Em Rồi"

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi philipsavent, 17/6/2016.

 1. philipsavent

  philipsavent Thành viên chính thức

  Tham gia:
  1/3/2016
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  18
  Thông tin có em trai/em gái đối với bé có thể không phải là một ‘tin tốt’ như đối với bố mẹ, vì bé có thể cảm thấy bị đe dọa, bị bỏ rơi hay cảm thấy tức giận. Vậy, bố mẹ nên lựa chọn thời điểm như thế nào để nói với bé?

  [​IMG]

  LỜI KHUYÊN:

  Điều đó còn phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ.

  Những em bé mới chập chững biết đi có thể sẽ không hiểu được khái niệm về việc có em trai/em gái cho đến khi nhìn thấy tận mắt.

  Đối với những em bé từ 3-5 tuổi thì bố mẹ nên chia sẻ thông tin mới này tại thời điểm gần thời gian sinh vì việc phải chờ đợi vài tháng để gặp em trai/em gái có thể sẽ làm bé cảm thấy bực bội.

  Đối với trẻ đã học tiểu học trở lên, bố mẹ có thể nói ngay lập tức.
  Bên cạnh đó, bố mẹ nên chuẩn bị tâm lý rằng bé sẽ không vui mừng về sự xuất hiện của thành viên mới này. Thậm chi, bé còn cảm thấy bị đe dọa, bị bỏ rơi hay cảm thấy tức giận. Đây là những cảm xúc rất bình thường. Bố mẹ hãy để cho bé có không gian chia sẻ những lo lắng và sợ hãi đó. Trò chuyện cùng bé để bé hiểu rằng bố mẹ vẫn yêu thương bé như trước và phải nhẹ nhàng, kiên nhẫn giải thích với bé rằng “chăm sóc em bé mới sẽ tốn rất nhiều thời gian của bố mẹ nhưng bố mẹ vẫn sẽ dành thời gian chơi với bé”. Ngoài ra, bố mẹ nên tổ chức những buổi đi chơi đặc biệt cùng bé trước khi em bé ra đời.

  Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nguồn: Parents.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi philipsavent
  Đang tải...


 2. Hà Giản

  Hà Giản Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  2/3/2015
  Bài viết:
  5,207
  Đã được thích:
  753
  Điểm thành tích:
  823
  hỏi bé có thích có e k, gợi ý cho bé những điều tuyệt vời khi có e. khi tâm lý bé đã thoải mái vs việc có e, thậm chí là thích thì mới nói
   

Chia sẻ trang này