Kinh nghiệm: Lời Khuyên Thoát Khỏi Đám Cháy Dễ Dàng Hài Hước Mà Thực Tế Của Người Lính Cứu Hoả

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi support4, 26/3/2018.

 1. support4

  support4 Super Moderator Staff Member

  Tham gia:
  13/8/2009
  Bài viết:
  3,599
  Đã được thích:
  538
  Điểm thành tích:
  773
  Mới đây trên trang facebook cá nhân Dũng Nguyễn,anh lính cứu hỏa đã chân thành gửi gắm những lời khuyên rất chân thành đến bạn bè mình nói riêng và những người dân sống ở các tòa chung cư nói chung
  Trên trang của mình, anh lính viết:

  "Ai rảnh ghé qua đọc, nhất là mấy đứa ở chung cư! Nhớ lấy vài điều vì tao không muốn nhận bạn bè trong tình trạng đen xì và khét mù!
  1. Chả có nhà nào an toàn 100% cả, do ý thức con người cả thôi, hoặc đen đủi do sự cố thiết bị điện. Vì vậy hãy nhớ tắt các thiết bị tiêu thụ điện,cắt điện (cúp cầu giao) khi đi ra khỏi nhà. Đồ điện, dây điện cũ hỏng, không chắp nối nữa thì vứt luôn đi, nguy cơ cháy từ đấy mà ra cả!
  2. Một căn phòng 50m2 khói lửa sẽ bao trùm kín phòng trong khoảng 3-5 phút, tùy nhà có nhiều đồ hay không, càng nhiều đồ cháy càng to, càng nhanh. Tuy nhiên nếu phát hiện sớm và xử lý kịp thời thì sẽ không sao cả, thiệt hại ít, an toàn cả gia đình. Hãy mua ít nhất trong gia đình 1cái bình chữa cháy, sử dụng được ngay khi khẩn cấp.
  3. 90% người chết trong các vụ cháy là do ngạt khói, cái này trên mạng nhan nhản, không viết nhiều, nhất là đối với chung cư cao tầng . Hãy mua cho gia đình mỗi người một chiếc mặt nạ chống khói, chẳng đáng bao tiền, an toàn tính mạng .
  4. Nếu chung cư xảy ra cháy:
  - Xác định xem buồng thang thoát hiểm có nhiễm khói không. Nếu không có khói thì ung dung vừa đi bộ vừa hút sữa, không cần chạy lỡ trượt chân thì khổ. Nếu bị nhiễm khói thì đừng có rúc đầu vào, 100% là chết.
  ...

  Xem thêm tại: http://lamchame.vn/loi-khuyen-thoat...c-ma-thuc-te-cua-nguoi-linh-cuu-hoa-8242.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi support4
  Đang tải...


Chia sẻ trang này