Lợn Mán Nướng Mật Ong Thơm Ngon Khó Cưỡng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nguoimetuyetvoi, 5/10/2017.

  1. nguoimetuyetvoi

    nguoimetuyetvoi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    27/7/2016
    Bài viết:
    736
    Đã được thích:
    384
    Điểm thành tích:
    153
    Món lợn mán nướng mật ong là món ăn có thể làm bạn chết mê, chết mệt ngay từ lần đầu tiên bởi sự quyến rũ không ngờ của nó. Đây là món ăn hòa quyện giữa nét văn hóa đặc trưng Tây Bắc với hương vị nhịp sống hiện đại mang đến cảm giác thỏa mãn tột cùng khi thưởng thức. Tuy nhiên cách chế biến món ăn thơm ngon này lại tương đối đơn giản, mọi người đều có thể thử áp dụng tại nhà.

    [​IMG]

    Nguyên liệu lầm lợn mán nướng mật ong

    – 500g thịt lợn mán ba chỉ

    – Mật ong: 150ml

    – Tỏi: 1 củ

    – Hành khô: 1 củ

    – Rượu: 7ml

    – Xì dầu: 5ml

    – Dầu hào: 15ml

    – Chanh: 1 quả

    – Hạt dổi: 50gr

    – Mắc khén: 50gr

    – Hạt nêm

    Cách làm thịt lợn mán nướng mật ong

    Sơ chế thực phẩm

    Thịt lợn mán mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, để cho thật ráo nước. Sau đó cắt thành dải thịt dài, mỗi dải dày 1cm.

    Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ. Hạt dổi mắc khén đều dã nhỏ và bỏ vào bát con.

    Quá trình ướp thịt lợn mán

    Nước ướp thịt: Chuẩn bị các gia vị theo đúng tỷ lệ: tỏi, hành băm nhuyễn, rượu trắng 7ml, xì dầu 14ml, , mật ong 15ml, 15ml dầu hào, mắc khén, hạt dổi, hạt nêm. Tất cả trộn chung cho thật đều.

    Thịt lợn mán đã rửa sạch cho vào túi ziplock (túi chuyên dùng chứa thực phẩm), sau đó đổ toàn bộ nước ướp thịt vừa chế ở trên vào, kéo khóa lại rồi lắc đều nhiều lần cho thịt ngấm đều gia vị. Cho túi vào ngăn mát tủ lạnh từ 6-8 tiếng cho thịt ngấm hoàn toàn gia vị.

    >>> Có thể bạn quan tâm: Cách chế biến các món lợn mán thơm ngon, hấp dẫn khác

    Tiến hành nướng thịt:

    Đốt than củi cho nóng đỏ, sau đó bỏ thịt đã ướp từ trong tủ lạnh ra. Thịt trải đều trên khay nướng và lật qua lật lại đều tay để thịt không bị cháy. Dùng chổi nhỏ quét mật ong đều lên từng mặt của miếng thịt lợn mán đang nướng, đảm bảo cho miếng thịt không bị khô, cứng hoặc cháy trong khi nướng.

    Thịt hơi săn và chuyển màu vàng cánh dán là đã chín, bạn bỏ thịt ra đĩa và cắt nhỏ và trang trí cho đĩa thịt sinh động, có thể thưởng thức với rau sống cho món ăn thêm ngon miệng.

    Như vật món thịt lợn mán ba chỉ nướng mật ong đã được hoàn thành.

    Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng với công thức nấu ăn đơn giản như trên!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguoimetuyetvoi
    Đang tải...


  2. iamprincess2012

    iamprincess2012 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/12/2014
    Bài viết:
    996
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    103
    nhìn hấp dẫn quá :h:
     
  3. mecunkute

    mecunkute Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/10/2012
    Bài viết:
    1,421
    Đã được thích:
    155
    Điểm thành tích:
    103
    ngon và hấp dẫn quá bạn ơi
     
  4. chich-bong-xinh

    chich-bong-xinh Màn chụp tự bung

    Tham gia:
    15/10/2012
    Bài viết:
    1,619
    Đã được thích:
    186
    Điểm thành tích:
    103
    đang đói nhìn món này chỉ muốn ăn thôi huhu
     

Chia sẻ trang này