Toàn quốc: Lông Mi Rụng Vào Mắt Nên Thực Hiện Gì? Các Để Ý Khi Lấy Lông Mi Ra Khỏi Mắt

Thảo luận trong 'MỸ PHẨM, LÀM ĐẸP' bởi Nanguyen9519, 20/7/2021.

Tags:
 1. Nanguyen9519

  Nanguyen9519 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  7/9/2019
  Bài viết:
  411
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Mắt vốn là một bộ phận cực kỳ nhạy cảm trên cơ thể loài người, mắt thường bị phổ biến dị vật chui vào. Và hiện trạng mà nhiều người gặp cần thiết nhất chính là bị lông mi rụng vào mắt! Vậy bạn mong muốn làm gì khi lông mi rơi vào mắt? Từ trước tới nay bạn có làm đúng khoa học để lấy lông mi trong mắt để một cách an toàn không?
  Khi bạn cảm thấy lông mi rụng vào mắt thì việc thứ nhất là hãy bình tĩnh để xem vị trí của cọng lông mi ở đâu. Hiện tượng nó kẹt ở phía trên thì cách lấy lông mi rơi vào mắt sẽ đơn giản hơn đa dạng, nhưng bạn đừng chủ quan và hãy tiến hành đúng theo những bước sau đây nhé.

  [​IMG]

  Lông mi rụng vào mắt cần thiết xử lý sao cho đúng?

  - Tình trạng lông mi rơi vào bờ mi của mắt ở phía trên thì bạn chỉ cần nhẹ nhàng nhắm mắt lại, để ngón tay đặt lên mí mắt, địa chỉ mà sợi lông mi đang bị kẹt và bạn khẽ vuốt theo chiều từ ngoài vào trong để lông mi bên trong mắt di chuyển theo lực đẩy của tay đến gần hốc mắt để bạn có thể lấy nó ra dễ dàng.

  - Tình trạng lông mi rụng vào mắt và ở mi mắt dưới thì mọi chuyện sẽ phức tạp hơn, việc vuốt mắt từ ngoài vào trong dường như sẽ không có hữu hiệu trong Tình trạng này. Trong hiện tượng này bạn nên sử dụng nước nhỏ mắt, hoặc nước muối sinh lý nhỏ thật phổ biến vào mắt và nghiêng đầu để dòng nước chảy ra đem đi cả chiếc lông mi đang bị kẹt trong trong mắt.

  [​IMG]

  Nhỏ nước muối sinh lý giúp lông mi trôi ra dễ dàng

  Tình trạng trong nếu bạn bị lông mi rụng vào mắt mà không có thuốc nhỏ mắt hay nước muối sinh lý thì nhất thiết thực hiện sao? Có một mẹo hay là bạn hãy lấy một sợi tóc mềm thế nhưng vẫn có thể nhẹ nhàng với mắt, sau đấy khéo léo kéo sợi mi lại gần hốc mắt và lấy ra.

  Hoặc có & khác là bạn hãy thổi vào mắt không ngừng để thúc đẩy tuyến lệ được hoạt động, khiến nước mắt chảy ra và bạn chỉ cần nghiêng đầu về một hướng để lông mi được trôi ra.

  [​IMG]

  Bạn cũng có thể thổi để kích thích tuyến lệ thay cho việc nhỏ nước rửa mắt

  những điều cần quan tâm khi lấy lông mi bị rụng vào mắt
  • Không được lấy tay dụi mạnh vào mắt theo phản xạ, làm vậy có thể khiến mắt bị tổn thương thêm bởi vì bị cọ xát với lông mi, hơn thế nữa việc dụi mắt cũng sẽ truyền những loại vi rút và vi khuẩn vào mắt, gây thông thường bệnh cho bạn.
  • Không theo những tiện sử dụng những loại thuốc nhỏ mắt chỉ để lấy lông mi ra: tất cả những loại thuốc nhỏ mắt đều có liều dùng nhất định, nếu sử dụng quá liều có thể sẽ tác động xấu cho cơ thể.
  • phổ biến bạn thường dụi mạnh vào mắt khi ngứa hay khó chịu, đây cũng chính là những hành động khiến chúng ta hay bị lông mi rụng vào mắt và không biết nhất thiết xử lý sao cho đúng. Nếu ai đang có thói quen dụi mắt khi bị ngứa thì hãy dừng lại đi nhé, do sức khỏe đôi mắt.
  Tóm lại là khi bị lông mi rớt vào mắt, hãy bỏ ngay thói quen dụi mắt, thay vào đó là tạo thói quen áp dụng nước muối sinh lý để xử lý những cọng lông mi bị rơi vào mắt và1 cách an toàn và hữu hiệu.

  Trong hiện tượng những bạn đã thử hết những cách trên mà sợi lông mi vẫn chưa chịu ra thì nên chọn đến cơ sở y tế gần nhất để được các chuyên gia có chuyên môn xử lý nhé. Hy vọng với những Chia sẻ trên của Mộc Hương Pharmacy, những bạn đã hiểu biết thêm được các cách xử lý khi lông mi bị rụng vào mắt rồi nhé.

  Bạn có thể Khám phá thêm sản phẩm thuốc nhỏ mắt sau đây để có thể bảo vệ sức khỏe cho mắt một cách tối đa:

  Thuốc nhỏ mắt Rohto Nhật Bản chống khô mắt 12ml
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nanguyen9519

Chia sẻ trang này