Kinh nghiệm: Lớp Học Tiếng Anh Đúng Chuẩn Cho Bé Sẽ Phải Đạt Những Tiêu Chuẩn Gì?

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi CuaNho198, 8/2/2018.

 1. CuaNho198

  CuaNho198 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  5/6/2017
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  18
  Trong thời đại mà tiếng Anh đang ngày càng chiếm một vị trí không thể thiếu được thì mỗi bậc phụ huynh cũng ngày càng chú trọng tới việc làm sao để lựa chọn cho con một môi trường tiếng Anh học tập tốt nhất. Tại một trung tâm tiếng Anh uy tín và chất lượng, làm sao để lựa chọn cho con một lớp học phù hợp với năng lực đây? Bài viết sau đây của mình sẽ chia sẻ tới quý phụ huynh bí quyết lựa chọn

  Chương trình học của lớp phù hợp với độ tuổi và năng lực

  Ở mỗi một độ tuổi khác nhau thì khả năng tiếp thu của trẻ cũng là khác nhau. Bởi vậy khi chọn lớp học cho con nên xem xét kỹ lớp học đó dành cho học sinh trong khoảng độ tuổi nào, khả năng học tập là ở khoảng mức nào. Sau đó đối chiếu với độ tuổi và khả năng học tiếng Anh của bé nhà mình. Nếu bạn không thể làm được việc này, hãy nhờ tới các giáo viên ở trung tâm hoặc những người có chuyên môn giúp sức. Bởi vì chỉ có lựa chọn cho con một lớp học phù hợp con mới có thể hòa nhập với các bạn trong lớp, thích ứng với các bài học và tiến bộ được.

  [​IMG]

  Lớp học phải có phương pháp học tập hiện đại, lấy người học làm trung tâm

  Đã qua rồi thời mà dạy học áp dụng theo phương pháp học tập cũ, thầy miệt mài giảng còn trò cặm cụi ghi ghi chép chép. Phương pháp học tập ấy chỉ khiến học sinh thụ động và không thể nào tiến bộ được. Thông qua những buổi học thử, hãy quan sát và tìm một lớp học mà người giáo viên tạo được sự tương tác qua lại giữa thầy và trò. Thầy là người dẫn đường, tạo cảm xúc để trò chủ động tìm kiếm và thu lượm kiến thức cho riêng mình.

  Lớp học đó cùng cần phải có sự đa dạng hóa, sinh động hóa trong phương pháp dạy và học. Bởi giai đoạn tuổi nhỏ các bé thường tò mò với thế giới xung quanh mình nhưng lại rất nhanh chán, đồng thời khả năng tập trung cũng không cao. Bởi vậy việc người giáo viên trong lớp học biết đa dạng hóa, sinh động hóa các phương pháp dạy học. Như thường xuyên tổ chức các hoạt động trò chơi, dạy học bằng âm nhạc, thẻ tranh, phim truyện,… vừa nhằm giúp các con hứng thú với học tập lại giúp ích rất nhiều cho việc ghi nhớ kiến thức của trẻ

  [​IMG]

  Xây dựng lộ trình học tập hợp lý

  Đây là một việc làm vô cùng quan trọng nhưng dường như lại không mấy được phụ huynh quan tâm. Việc xây dựng một lộ trình học tập hợp lý và vô cùng quan trọng, bởi vì có đặt ra kế hoạch, phương pháp học tập hợp lý thì mới giúp cho việc học tập của bé đạt một kết quả cao nhất. Bởi vậy hãy hỏi thật kỹ giáo viên tại trung tâm con bạn đang theo học về lộ trình mà họ xây dựng cho bé.

  [​IMG]

  Tham gia lớp học thử

  Bình thường thì các trung tâm tiếng Anh luôn có những buổi học thử cho học viên bắt đầu theo học. Thay vì để con theo học một mình, cha mẹ nên quan sát hai buổi học thử này, để xem phương pháp dạy học của giáo viên cũng như khả năng hòa nhập và tiếp thu của trẻ khi ở trong lớp. Tất cả luôn phải được đảm bảo và kiểm nghiệm bằng thực tế mới có thể thu được kết quả tốt nhất.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi CuaNho198
  Đang tải...


Chia sẻ trang này