Tranh luận: Lục Đục Từ Chuyện Tiền Bạc, Có Nên Ly Dị?

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi Bố Khánh Linh, 21/1/2015.

 1. Bố Khánh Linh

  Bố Khánh Linh Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  21/11/2012
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  29
  Điểm thành tích:
  28
  Tôi là một phụ nữ đảm đang, hoạt bát, ngoại hình dễ nhìn, 29 tuổi, lấy chồng được 4 năm. Chúng tôi đã có 1 cháu trai, giống ba như đúc. Sau 1 thời gian êm ấm, cuộc sống vợ chồng tôi đã nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

  [​IMG]

  Trước khi lấy nhau được 5 tháng, chồng tôi mở 1 công ty nhỏ để sau khi cưới được ổn định. Tôi là người phụ nữ rất đơn giản, mỗi ngày làm được bao nhiêu tiền đều đưa cho chồng gửi vào ngân hàng vì nghĩ đó là của chung, và tôi vẫn quản lý được chồng tôi đang giữ bao nhiêu, nhưng chẳng hề quan tâm thẻ rút tiền của chồng mật mã là gì.

  Đến khi cưới nhau và có đứa con trai đầu tiên, tôi về nhà mẹ sinh con (Đắk Lắk). Trong thời gian này, vợ chồng tôi có mượn bố mẹ tôi vài chục triệu đồng để mua đất làm nhà. Khoảng nửa năm rồi về ở lại với chồng (Quy Nhơn), tôi không thấy chồng tôi mua đất mà mở thêm 1 công ty khác (và không hề hỏi ý tôi).

  Khi con tôi được 10 tháng, tôi đi làm lại ở công ty cũ và phải cố gắng trả số nợ mà chồng tôi đã vay để mở công ty mà không 1 lời phàn nàn. Còn chồng tôi thì vẫn làm ở công ty mới.

  Tôi một mình lo chi phí cơm nước, con cái, nợ nần mà chồng tôi vay nóng (khoảng 20 triệu đồng/tháng). Trong khi nợ bên nhà ngoại đến giờ vẫn chưa trả được đồng nào, chồng tôi làm ở công ty mới cũng có tiền mà không đưa cho tôi để lo trả hết nợ. Tôi cũng không biết được tình hình tài chính ở công ty chồng ra sao (vì chồng tôi không muốn tôi biết).

  Từ lúc có công ty mới, vợ chồng tôi đã bắt đầu rạn nứt. Chồng tôi đi sớm về khuya, bữa ăn bữa không, không trách nhiệm với con cái (đến giờ tôi đang mang bầu đứa thứ 2 được 6 tháng mà vẫn phải đưa đón con đi học, làm việc nhà, lo việc công ty).

  Đến lúc nào tôi túng thiếu quá thì chồng mới phụ tôi đóng tiền học cho con, mua sữa cho con và phát cho vài trăm ngàn tiền chợ (tôi phải nói mới đưa).

  Chuyện chăn gối cũng tẻ nhạt 2-3 tháng/lần.

  Và 1 điều ghê gớm hơn, chồng tôi bạo lực (đã đánh tôi vài lần) và ăn nói rất thiếu lịch sự, thậm chí có thể nói là "mất giáo dục" (mày, tao, mặt chó mày...) mặc dù chồng tôi là người có học thức (thạc sĩ).

  Tôi không phải người phụ nữ nói dai hay đay nghiến chồng (vì tôi rất sợ chồng). Tôi bị đánh 1 lần vì cả gan vào phòng làm việc của chồng mở máy vi tính và 1 lần tôi phát hiện chồng tôi không đeo nhẫn cưới.

  Tại sao tôi làm vợ mà không thể giữ được tiền của chồng, không thể vào máy tính của chồng, không thể thắc mắc vì sao anh không đeo nhẫn (chồng tôi nói anh không đeo nhẫn không liên quan đến tôi).

  Và hơn hết tôi chưa trả nợ cho ba mẹ (ba mẹ tôi vay ngân hàng để cho vợ chồng tôi mượn tiền), nhưng giờ chồng tôi không lo trả mà mẹ con tôi cũng chẳng được hưởng đồng nào từ chồng.

  Tôi nghĩ lẽ nào chồng tôi đã có người phụ nữ khác?

  Nhưng lén kiểm tra điện thoại thì không thấy có dấu hiệu gì đáng nghi. (Việc bí mật theo dõi thì tôi chưa nghĩ đến và cũng không biết có nên làm)

  Tôi thật sự không biết chồng mình đang nghĩ gì hay anh đã hết yêu tôi? Nếu sống như thế thì tôi có nên ly hôn trong khi tôi đang mang bầu?

  Rất mong những chia sẻ từ mọi người.


  Nguồn: Tuổi trẻ
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bố Khánh Linh
  Đang tải...


Chia sẻ trang này