1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Nếu bạn có sản phẩm muốn giới thiệu dịp đầu Hè, bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ giao lưu LÀM CHA MẸ ngày 09/4/2017 tại Trường THPT Việt Đức, Hà Nội.

Lulu Và Chú Chim Sẻ.

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi khangbui, 3/2/2017.

By khangbui on 3/2/2017 lúc 4:03 PM
 1. khangbui

  khangbui Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/3/2015
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  136
  Điểm thành tích:
  43
  Khi Lulu đi về nhà từ trường vào một buổi chiều nọ, cô thấy ba hoặc bốn cậu bé đang ném đá vào một thứ gì đó-tôi cũng không thích nói là cái gì. Nó là một chú chim sẻ nhỏ màu nâu mà vì lý do gì đó bị đau chân, và không thể bay. Tuy nhiên, điều này đã xảy ra cách đây rất lâu rồi, và có lẽ những cậu bé đã ít tàn nhẫn hơn.

  [​IMG]


  Lulu không thể chịu được cảnh chú chim tội nghiệp bị đối xử như vậy, và cô xin những cậu bé cho cô con chim. Lúc đầu thì họ cười, và tiếp tục ném đá; nhưng cô tiếp tục một cách nghiêm túc, rối cuối cùng một cậu bé nói rằng, "Hãy để cô ta có nó đi". Và Lulu rất mừng khi có thể cầm chú chim bị thường và đưa nó về nhà. Cô chăm sóc nó và cho nó ăn cẩn thận, và để nó ở một chỗ ấm áp ở gần đống lửa; nhưng, mặc dù có sự chăm sóc của cô bé, chú chim sẻ chết vài giờ sau.

  Một số lúc sự đau đớn là cần thiết, như trong Câu Truyện Bài Học Số 29; Chúng ta không bao giờ nên nghĩ rằng nha sĩ là tàn nhẫn; thay vào đó chúng ta nên nói rằng ông ta rất tốt bụng, vì ông ta đã cứu chú khỉ khỏi bị đau thêm. Nhưng khi chúng ta gây ra sự đau đớn không cần thiết như những cậu bé kia, thì nó là tàn nhẫn. Bọn họ cũng hèn nhát. Nếu chú chim là một con đại bàng, với móng sắc mà có thể làm đau lại họ, thì những cậu bé kia có ném đá vào nó không? Không; họ chọn chú chim sẻ nhỏ mà không thể tự vệ được, và như thế là hèn nhát.

  Rồi như thế là không công bằng. Bạn không thích bị phạt hoặc quy tội nếu bạn không làm gì sai; bạn cảm thấy rằng nó không công bằng; và việc làm đau một con vật mà không làm gì sai cũng thế.


  Nguồn: STORY LESSONS ON CHARACTER-BUILDING (MORALS) AND MANNERS. bởi LOÏS BATES
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khangbui
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

  Last edited by a moderator: 7/2/2017
  duongphuceeiphucungfhh thích.

Bình luận

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi khangbui, 3/2/2017.

  1. Gia đình xúc xích
   Gia đình xúc xích
   1 cách nói ví von thì loài người còn đối xử với nhau như vậy huống chi họ đối xử với loài vật. Có những người vô tình làm đau người khác nhưng cũng có người vì sự đau đớn của người khác mà họ lấy làm vui
  2. dqvn
   dqvn
   Triết lý rất hay và ý nghĩa, những bài học cuộc sống hiển hiện ở khắp mọi nơi, trong mọi tình huống, chỉ là chúng ta có chịu quan sát và học hỏi hay không thôi
  3. Tsunami9xx
  4. Rost
   Rost
   Cảm ơn vì bài viết nhé. Hay quá.
  5. Hồng Xuân
   Hồng Xuân
   Rất hay, một bài học ý nghĩa về lòng kiên trì và tình yêu thương
  6. Hanh_Nguyen0712
   Hanh_Nguyen0712
   Câu chuyện thật ý nghĩa!
  7. mai gia
   mai gia
   Bài học rất hay có thể dạy trẻ
  8. phucungfhh
  9. duongphuceei
   duongphuceei
  10. duongphuceei
  11. trthinh16
   trthinh16
   một câu chuyện hay, có lên đọc cho con lúc đi ngủ không nhỉ

Chia sẻ trang này