Luộc Gà Thế Nào Mới Ngon? Gà Chín Mềm, Vàng Ruộm, Không Bị Nứt Da

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Linhsanzo, 20/9/2021.

  1. Linhsanzo

    Linhsanzo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/4/2021
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Luộc gà nguyên con cho những dịp lễ, tết. Nhìn đĩa gà chín đều, vàng ruộm, đẹp mắt là mâm cỗ của bạn đã thành công 1 nửa.

    1. Cách luộc gà ngon

    Trước khi luộc gà, bạn nên dùng tăm ghim cố định đầu gà vào thân gà, sau đó cho gà vào nồi đổ nước lạnh ngập mặt gà rồi đun ở lửa lớn.

    Đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu thêm 10 phút. Lưu ý trong công đoạn này, không đậy nắp nồi khi sôi.

    [​IMG]

    Sau khoảng 10 phút thì tắt bếp và đậy vung đun thêm 20 phút nữa gà sẽ chín đều.

    Tùy theo kích thước của gà mà bạn có thể điều chỉnh thời gian cho phù hợp, nếu gà to quá thì bạn nên đun trên bếp thêm khoảng 5 - 20 phút nữa nhé! Nếu gà nhỏ, giảm thời gian 5 phút.

    Trong quá trình luộc, bạn có thể cho thêm vài lát gừng hoặc vài đầu hành lá để gà thơm ngon hơn.
    >>> Món ngon với thịt gà:

    2. Cách luộc gà bằng nồi cơm điện
    Ngoài ra, nồi cơm điện còn có thể giúp bạn luộc gà một cách nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chuẩn bị các nguyên liệu gồm: gừng, hành lá, một chút muối.

    Nồi cơm cho nước lạnh khoảng 6 - 8cm, cứ như vậy, không cần ngập gà.

    [​IMG]

    Cắm điện, nhấn nút nấu đến khi nước sủi bọt thì cho hành, gừng, muối vào.

    Khi nước sôi, bạn cho gà vào và nhấn nút nấu (Cook) đun tiếp khoảng 10 phút nữa, sau đó chuyển sang chế độ hâm nóng (Warm) và để khoảng 20 phút.

    Lúc này, bạn lấy đũa xiên vào phần thịt dày của gà, nếu không thấy nước màu hồng là gà đã chín.

    Vớt ra nhúng vào chậu nước lạnh sau đó đánh mỡ gà trộn với bột nghệ như trên để có lớp da vàng tươi.
    >>> TOP ĐỊA CHỈ CƠM GÀ XỐI MỠ QUẬN 10 LÀM NỨC LÒNG THỰC KHÁCH. Click here

    3. Cách giữ thịt gà dai và ngon
    Sau khi hết thời gian luộc, bạn vớt gà ra cho vào tô nước lớn có thêm đá lạnh, đợi gà nguội hẳn thì vớt gà ra để cho ráo nước. Cách này sẽ giúp thịt gà săn chắc và dai hơn, màu sắc cũng tươi và bắt mắt hơn đấy!

    [​IMG]

    Cuối cùng, bạn lấy 1 củ nghệ, giã nhỏ rồi trộn với một ít nước luộc gà, thoa đều lên da gà để có màu vàng đẹp mắt.

    Hi vọng với một số mẹo nhỏ trên đây, bạn sẽ luộc được món gà ngon nhất cho món ngon gia đình mình. Nếu bạn còn bí quyết nấu gà ngon nào khác, hãy chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhsanzo
    Đang tải...


Chia sẻ trang này