Em thích ăn gà luộc lắm.nhưng sao em đi ăn gà luộc ở tiệm (miến gà Sơn Nga) họ luộc da gà giòn mà ngon lắm.em luộc ở nhà da khi nào cũng bở với chín quá.ăn không ngon chi cả.các chị nào có bí quyết chỉ em với ạ
Ðề: Luộc gà thế nào ngon vậy các chị chỉ giáo em với Khi sôi rồi thì mở vung ra, căn giờ nữa, vừa vừa thôi
Ðề: Luộc gà thế nào ngon vậy các chị chỉ giáo em với để cuối tuần này em thử lại.Căn giờ là luộc khoảng bao nhiêu phút ạ
Ðề: Luộc gà thế nào ngon vậy các chị chỉ giáo em với em thấy ở nhà mẹ em luộc hay đun sôi sùng sục khoảng 5ph sau đó để ngâm khoảng 30ph rồi vớt để ráo nước, gà sẽ ko bị rách da và ăn cũng ngon hơn, lúc luộc thì để ngập nước, cho tí gừng, tí bột canh vào thôi ạ
Ðề: Luộc gà thế nào ngon vậy các chị chỉ giáo em với E thấy có bác mách là nước sôi mới cho gà vào. Sau đó sôi bồng lên một vài phút rùi tắt bếp để gà nguyên in nồi. NHư thế gà sẽ dai và giòn hơn ah @@
Ðề: Luộc gà thế nào ngon vậy các chị chỉ giáo em với Mình toàn luộc gà từ nước lã thôi, mà cho chút muối
Ðề: Luộc gà thế nào ngon vậy các chị chỉ giáo em với em chỉ thấy bảo luộc thịt lợn thì mới nên cho khi nước ấm, còn luộc gà thì đa số đều là cho nước lạnh vì gà nó lâu chín hơn mà
Ðề: Luộc gà thế nào ngon vậy các chị chỉ giáo em với Bạn cứ đổ ngập nước con gà rồi đậy nắp nồi lại, nước bắt đầu sủi thì tắt bếp để 30 phút, (trong quá trình tắt ko được mở nắp vung, nếu ko hơi nước bay mất sẽ ko chín). Sau đó bắc ra để nguội rồi chặt thôi, tớ toàn làm cách này
Ðề: Luộc gà thế nào ngon vậy các chị chỉ giáo em với Ở cửa hàng bán hàng thì chắc chắn họ có những bí quyết riêng rồi chị à, mà ở nhà thì em hay luộc theo kiểu: Đổ nước lã ngập gà, cho ít muối và gừng đập vào để cho đậm đà và khử mùi tanh. đun đến khi sôi thì tất bếp rồi ngâm lại gà 1 lúc. Em thì lại hay mở vung kiểm tra hoặc lấy đũa chọc vì thấy tùy từng loại gà. sợ nó bị toác thịt ra nếu đun lâu quá, hoặc luộc thì ngon nhưng đến khi chặt thì vẫn còn màu đào bên trong.
Ðề: Luộc gà thế nào ngon vậy các chị chỉ giáo em với Mình thấy bố mình bẩu là gà chín , vớt ra nhúng vào nước lạnh . Mình chưa luộc gà cúng bao giờ í . Có lần luộc mà trong chưa chín , ngoài thì hơi nứt , mất mặt với mẹ chồng hết sức
Ðề: Luộc gà thế nào ngon vậy các chị chỉ giáo em với nhà em có mỗi 2 vc với con nhóc, cứ mỗi lần luộc gà là nhà em cứ luộc nhừ 1 tí , da cứ goịn là rách tả tơi nhưng đảm bảo ko bị đỏ ha ha. vụng chết đi được em ko biết chặt thịt gà, ông xã thì ngại bẩn thế nên cứ để nguyên cả con lên bàn, mỗi người 1 con dao, 1 đĩa nước chấm, rắc ít là chanh lên thế là mạnh ai nấy ăn. Ngon thế là ngon, ăn ko hết thì xé hết thịt ra, bộ xương cho vào nồi nước dùng ninh cho ngọt nước hum sau nấu phở, hi hi mẹ chồng mà biết thì chít )
Ðề: Luộc gà thế nào ngon vậy các chị chỉ giáo em với mình có cách luộc thế này: 1. Luộc gà bắt đầu bằng nước lã, nhưng chỉ cần đổ vừa nước thôi, gừng và xả thái lát mỏng, đập dập và nướng qua cho dậy mùi sau đó cho luon vào nồi nước luộc gà với chút bột canh, lúc đầu vặn to lửa cho nước sôi, lúc đó mới để lửa nhỏ liu riu, luộc áng chừng khi nào bạn chọc vào phần thịt dầy nhất của con gà mà ko thấy nước đỏ chảy ra thì tắt bếp, ngâm trong đó khoảng 20-30 phút thì vớt ra 2. Luộc gà ko cần nước, đây là cách mà gà giữ lại được độ ngọt nhất vì ko bị thôi ra nước. Đó là nồi ko cho một giọt nước nào và dùng tỏi để luộc gà, bạn bóc nhiều tỏi một chút, một phần nhét vào bụng gà, phần ít thì để ở đáy nồi, đun lửa liu riu thôi, gà sẽ tự thôi ra ít nước, trong quá trình luộc thì ko nên mở vung, vì cách này gà sẽ chín bằng hơi, nên nếu mở vung thì bay hết hơi dễ bị cháy Bạn thử xem sao nhé, và gà đương nhiên là chọn gà ta ngon thì luộc mới tăng phần ngon được, chứ chọn gà công nghiệp thì mọi biện pháp đều bó tay nhé. Riêng mình thì mình thích gà mía, vì nó ít thịt, săn và chắc, ăn sần sật rất hấp dẫn (quan điểm cá nhân là vì đối với mình gà ngon là gà ít thịt nhiều xương và đương nhiên là ko có mỡ rồi, hihi) chúc bạn thành công nhé
Ðề: Luộc gà thế nào ngon vậy các chị chỉ giáo em với da giòn hay ko là phụ thuộc vào con gà mình mua chị ạ ,lúc luộc gà thì nên luộc bằng nước lã chứ luộc bằng nước sôi gà sẽ bị đỏ đấy ạ ,lúc bắt đầu luộc chị nên cho ít gia vị vào cho nước ngập gà đun lửa to cho đến khi sôi chừng 5 phút lật gà vặn nhỏ lửa chừng 10-15 phút tùy gà non hay già là được đấy ạ
Ðề: Luộc gà thế nào ngon vậy các chị chỉ giáo em với Cn vừa rồi em đã xử một con gà. gà này được cho nên gà ta thật nhà cậu em ở ngoài Ninh Thuận đưa vào.Mà báo cáo với cả nhà em căn thời gian lâu quá hay sao ấy.vẫn bị nhũn da.Ông chồng em bảo "ơ! căn đông hồ vẫn không được-T khéo quá ".Vụng quá đi mất may không phải ở với mẹ chồng.keke. mà nhắc đến gà lại thèm gà luộc chấm muối tiêu chanh rồi.hihi
Ðề: Luộc gà thế nào ngon vậy các chị chỉ giáo em với E thấy bảo là luộc xong rùi cho vào ngăn mát tủ lạnh một lúc rùi ăn sẽ ngon hơn ah
Ðề: Luộc gà thế nào ngon vậy các chị chỉ giáo em với Hay gà nhà em thường bảo quản 1-2 hôm rồi mới luộc nên dễ bi nhũn vậy các chị nhỉ
Ðề: Luộc gà thế nào ngon vậy các chị chỉ giáo em với Cách luộc thì các mẹ đã nói trên rồi, mình tóm tắt lại một tí: - Luộc từ nước lạnh, nướng miếng gừng cho chín dẻo như mứt rồi đập dập thả cùng nước luộc, nhớ cho thêm chút gia vị nhé! - Khi nào nước sôi thì lật con gà, để cho sôi lại thì vặn lửa nhỏ lăn tăn khoảng 5,7 phút. Sau đó tắt bếp ( nhớ chỉnh sao cho phần dày nhất ngập xuống nước nhé), ngâm độ 15-20 phút. Phần kinh nghiệm thêm của tớ là: - Vớt gà ra, xối dưới vòi nước lạnh , rửa kì nhanh phần da gà. - Lấy một hai cục đá, chà sát vào da gà. - Để nguội hẵng chặt nhé Ngoài ra, gà giòn da cũng là do giống gà nữa, những loại gà mía, gà chọi, gà ta ( Thanh Hóa) ăn thì da thường giòn tan bạn ạ Viết xong lại thấy thèm gà luộc chấm muối chanh ớt rắc thêm ít lá chanh rồi
Ðề: Luộc gà thế nào ngon vậy các chị chỉ giáo em với đọc cmt của các mẹ góp ý em lại có thêm kinh nghiệm luộc gà rồi cám ơn mẹ nó nhé
Ðề: Luộc gà thế nào ngon vậy các chị chỉ giáo em với luộc bằng tỏi ạ? nếu mà ko cho tí nướng nào thì đun được 1 lúc tỏi đã cháy rồi, mà lại ám mùi vào gà nữa, vậy thì làm lễ cũng cụ sao đc bác hichic