Lược Thiên Ký Vip Truyên Hay Nhiều Chương Nè Ae

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi anhsaodem12, 2/1/2021.

 1. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  1,120
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  38
  Tác phẩm của Hắc Sơn Lão Quỷ, một trong 20 vị đại thần Huyền huyễn năm 2019, nên về chất lượng thì không cần bàn cãi nữa. Lược Thiên Ký Vip xoay quanh nhân vật chính tên Phương Hành, là trẻ mồ côi được một ổ thổ phỉ nuôi lớn. Vì lớn lên trong ổ trộm cướp, nên tính tình có chút vô sỉ, thấy vật gì tốt cũng nghĩ ông trời đối xử với mình không tệ, thấy mỹ nữ thì than số đào hoa thật khổ, ra tay quyết đoán, lại quỷ kế đa đoan. Nhưng không phải vì vậy mà nhân vật chính mất đi nhân tính, tính tình hắn vô sỉ lại không mất đạo nghĩa, ra tay tàn nhẫn quyết đoán lại không mất thiện tâm...
  Hắn được mệnh danh là... một cục phân chuột trong Tu Hành Giới, làm việc không thể thống, hành sự vô liêm sỉ, vạn người cùng sỉ vả!
  Hắn được mệnh danh là... bại hoại lớn nhất của Nam Chiêm Bộ Châu, cấu kết gian ác, lừa gạt cướp bóc, ác nhân thất đức!
  Ngoài ra, hắn còn được mệnh danh là một tên dâm tặc háo sắc, nữ quyến nhà ai gặp phải tên Phương Hành này thì đúng là tàn một đời hoa!
  Đối với tất cả cáo buộc này, Phương Hành nói: "Đúng vậy, ta chính là hạt phân chuột trong truyền thuyết đó, có chuyện gì không?"
  Nói chung, đây là một tác phẩm tiên hiệp hay rất đáng để đọc và suy ngẫm, truyện thiên về hài hước và trí kế, tình tiết khá lôi cuốn lại không lan man, chúc các bạn có những phút giây thư giãn thoải mái.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi anhsaodem12
  Đang tải...


 2. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  1,120
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  38
  Lược Thiên Ký Vip
  Chương 1: Bái Sư Thanh Vân

  - Vị đạo gia này, tiểu nhân van xin ngài, thu ta vào sơn môn đi, tiểu nhân vốn cũng sống trong gia đình giàu có, nhưng gặp nạn bị ác nhân tàn sát, một nhà trên dưới ba trăm miệng ăn đều chết dưới kiếm, chỉ còn tiểu nhân cùng một đứa em gái lẻ loi hiu quạnh, lang thang giang hồ, bởi vì ngưỡng mộ uy danh của đạo môn, một đường ăn xin đi tới trước sơn môn, chỉ muốn bái sư cầu đạo, tiềm tu đạo pháp, ngài đem ta thu vào môn phái, tiểu nhân nhất định...

  Nam Chiêm Bộ Châu, Sở Phong vương triều, Thái Hành sơn mạch, một trong chín đại linh mạch của thiên hạ, trước sơn môn của Thanh Vân Môn, ít cũng trăm thanh niên xếp thành hàng dài, đang đợi một đạo nhân mập hỏi chuyện. Mà lúc này đứng đầu đội ngũ, có một đứa bé trai chừng mười tuổi đầy mặt nước mắt khóc lóc kể lể, đứa bé này mặt rất bẩn, ánh mắt lại sáng ngời, khóc lóc buồn bã, làm người thương hại.

  Đạo nhân mập không nhịn được nhìn đứa bé trai này một cái, liếc mắt hỏi:

  - Ngươi có thư giới thiệu không?

  - Không có...

  Đứa bé ngượng ngùng đáp.

  - Có trân bảo dâng lên không?

  - Không có...

  - Có thể chất hiếm thấy không?

  - Không có...

  Đạo nhân mập hỏi, đứa bé trả lời, ngay lập tức đã qua ba câu hỏi, đạo nhân mập trừng mắt, một cước đá đứa bé này văng mấy vòng, quát mắng:

  - Không có thư giới thiệu, chính là tiện nhân, không có trân bảo, chính là quỷ nghèo, không có thể chất hiếm thấy, chính là phế vật, một tên ăn mày khố rách áo ôm như ngươi, cũng dám đến Thanh Vân Tông ta bái sư? Mở to hai mắt nhìn một cái, nơi này không phải viện cứu tế đâu!

  Đội ngũ xếp hàng thật dài phía sau thấy cảnh này, nhất thời cười phá lên.

  Tất cả đều cảm thấy đứa bé này thật buồn cười, người không có đồng nào, lại muốn tới Thanh Vân Môn để bái sư ư?

  Phải biết rằng, Thanh Vân Môn chính là đạo môn của Sở quốc, truyền thừa ba ngàn năm, địa vị tôn sùng, nội tình thâm hậu, đệ tử tùy tiện một người, cũng là cao thủ hàng đầu, mượn một chuyện phát sinh trước đó không lâu mà nói, phía tây bắc Sở vực, có một ổ trộm cướp hoành hành bá đạo, làm hại một phương, ngay cả quan phủ cũng không làm gì được, Thanh Vân Môn đệ tử chân truyền Tiếu Kiếm Minh biết được, một mình một kiếm, tiến vào hang ổ trộm cướp là Quỷ Yên cốc, mười tên cướp nổi danh Sở vực bị một mình hắn một kiếm chém chín, chỉ có một chạy trốn, danh chấn Sở vực.

  Cũng chính bởi vì chuyện này, khiến cho Thanh Vân Môn trong khoảng thời gian này thanh thế vô cùng lớn, danh tiếng vô lượng trong đám bình dân ở Sở vực, hôm nay thu đồ đại điển mười năm mới có một lần, cũng không biết bao nhiêu quan lại quyền quý không tiếc tiền của muốn đưa hài tử nhà mình vào đạo môn tu hành, vì thế có quan hệ thì dùng quan hệ, có trân bảo thì hiến trân bảo, dùng hết thảy tâm tư chỉ mong kiếm được một con đường.

  Mà đứa nhỏ này hai tay trống trơn, tựa như một đứa ăn mày, lại muốn tới bái sư, thật sự ý nghĩ kỳ lạ.

  Đứa trẻ này bị đá một cước, nhưng không nói một lời, yên lặng đi tới hơn mười trượng, bỗng nhiên nhảy chân mắng to:

  - Ta chửi cái tên heo mập mũi trâu nhà ngươi có mắt mọc ở dưới chân, chỉ bằng bộ dáng xấu xí mũi hếch lên trời của ngươi mà cũng dám tới mắng gia gia ngươi nghèo khổ ư, lão tử tới Thanh Vân Tông các ngươi bái sư là nể mặt các ngươi, hôm nay ngươi có mắt không biết Thái Sơn, hôm nào gia gia sẽ dùng một mồi lửa đốt cháy cái quan rách nát này của các ngươi...

  - Tiểu vương bát đản, ngươi dám mắng ta!

  Đạo nhân mập giận dữ, nhấc lên một thanh trường kiếm trong tay xông tới, đứa bé trai thấy tình hình như vậy liền bỏ chạy, trong đám người chui tới chui lui, thân hình linh hoạt, đạo nhân mập lại đuổi không kịp hắn, tức đứng ở nguyên chỗ, cầm kiếm vung vẩy chửi ầm lên.

  Thu đồ đại điển của Thanh Vân Môn vốn đoan trang túc mục bỗng nhiên xuất hiện một màn như vậy, nhất thời làm cho mọi người cười ha ha.

  - Tiểu gia kỳ tài như vậy tới Thanh Vân Môn các ngươi bái sư là nể ngươi, tốt nhất biết điều một chút thu ta vào trong môn, nếu không tiểu gia đi đạo môn khác, tu thành thần thông cái thế, nhất định đánh cho đám mũi trâu các ngươi kêu cha gọi mẹ...

  Đứa bé trai thấy đạo nhân mập không đuổi kịp mình, nhất thời đắc ý, dương dương tự đắc tiếp tục mắng đạo nhân mập.

  Đạo nhân mập nhất thời tức giận sôi lên, muốn đuổi kịp, nhưng người nơi này bây giờ quá nhiều, vóc người mình mập mạp, không cách nào dễ dàng vượt qua, nhưng hắn bỗng nhiên nhãn châu xoay động, suy tính một chút, kêu lớn:

  - Ai bắt tiểu tử này giúp ta, sẽ giúp hắn ghi danh trước...

  Nghe lời ấy, đứa bé trai thất kinh, xoay người muốn chạy đi.

  Nhưng người bên cạnh chờ ghi danh nghe thấy, nhất thời có không ít người lao lên phía trước bắt hắn. Những người này đều là chờ ghi danh, chỉ tiếc sơn đạo chật hẹp, lại còn có mấy ngàn người tới báo danh, xếp hàng đã hơn nửa ngày cũng không thấy đội ngũ tiến thêm bước nào, nghe đạo sĩ mập nói, tự nhiên không nhịn được động tâm, tiện tay bắt giữ đứa nhóc này, lại có thể giúp mình giảm bớt nỗi khổ xếp hàng.

  Còn có người nghĩ, cho dù bớt đi nỗi khổ xếp hàng, cũng không có gì, có thể giao hảo với đệ tử đạo môn, mới là trọng yếu nhất.

  Đứa bé trai thân hình lại trơn trượt cực kỳ, bốn năm thanh niên bắt hắn cũng không bắt được, mắt thấy chui nơi này, nhảy nơi đó, sắp sửa chạy ra đám người vây bắt, bỗng nhiên trong đám người một thanh niên sắc mặt tái nhợt thon gầy, ánh mắt lạnh lùng lắc mình nhảy ra ngoài, cười lạnh nói:

  - Trên người còn có công phu, đáng tiếc không có nhiều lực lượng!

  Vừa nói liền vung tay, xách sau gáy đứa bé kia đưa lên.

  Đứa bé trai ra sức giãy dụa, nhưng trong tay người tuổi trẻ này trốn không thể trốn, phảng phất con rắn nhỏ bị nắm ngay bảy thốn.

  - Ôi, đa tạ vị huynh đài này, không biết xưng hô như thế nào?

  Đạo nhân mập thở hổn hển chạy tới, thấy thế mừng rỡ, liên tục không ngừng hướng người tuổi trẻ nói cám ơn.

  - Sư huynh hữu lễ, tại hạ Hậu Thanh, bất quá là thay sư huynh bắt con khỉ nhỏ này, tiện tay mà thôi, không đáng là gì...

  Người tuổi trẻ rất lễ phép, cung kính nói với đạo nhân mập.

  - Tốt rồi, tốt rồi, ta dạy dỗ tiểu vương bát đản này trước đã, sau đó sẽ dẫn huynh đài đến phía trước ghi danh...

  Đạo nhân mập cười nói, sau đó ánh mắt chuyển qua trên người đứa bé trai kia, lộ ra một tia hung ác:

  - Đạo gia chính là đệ tử ngoại môn của Thanh Vân Môn, ngươi một tên ăn mày cũng dám mắng ta ư? Hôm nay đạo gia không lấy mạng của ngươi, cũng phải cho ngươi một bài học!

  Vừa nói tới đây, xoa xoa tay, nhe răng cười mấy tiếng.

  Bất quá nói cho cùng, hắn thân là đệ tử đạo môn, tự nhiên không thể tùy tiện đả thương người khác, cho dù đối phương là một đứa ăn mày, nhiều nhất vả miệng mấy cái để cho hắn nhớ chút giáo huấn mà thôi.

  - Đừng... đừng đả thương thiếu gia nhà ta...

  Đột nhiên, từ đám người bên cạnh có một cô bé chui ra, ngăn ở trước người đạo nhân mập.

  Nàng dơ bẩn cũng như đứa bé trai này, thoạt nhìn chỉ bảy tám tuổi, vóc người gầy gò, ngũ quan lại phi thường thanh tú, một đôi mắt Linh Động vô cùng, kinh người nhất, chính là hai tai thậm chí có chút nhọn, thoạt nhìn tựa như hồ ly, ánh mắt cũng ẩn hiện màu xanh, thoạt nhìn có chút yêu dị, nhìn dáng dấp cũng không phải là nhân loại tinh khiết, mà là man nhân hỗn huyết.

  - Tiểu Man thối, làm sao ngươi lại chạy đến đây? Không phải đã bảo ngươi trốn ở bên cạnh ư?

  Đứa bé trai còn bị người ta xách ở giữa không trung, thấy thế lại lập tức mắng lên.

  - Thiếu gia, ta không đi ra, hắn sẽ đánh ngươi...

  Tiểu nha hoàn man nhân ủy khuất nói, vẫn cố chấp vươn ra hai cánh tay nhỏ bé ngăn cản đạo nhân mập.

  - Thiếu gia ta bản lãnh rất lớn, còn cần ngươi ra mặt thay ta ư? Mau mau cút qua một bên...

  Đứa bé trai giương nanh múa vuốt, làm cho người ta nhìn đã muốn cười, mặc dù bản lãnh không lớn, nhưng khẩu khí thật sự không nhỏ.

  - Tên ăn mày như vậy, còn có cái man nhân làm nha hoàn ư?

  Đạo nhân mập sách sách xưng kỳ, nhìn bộ dáng xinh đẹp của tiểu nha hoàn man nhân này, tựa như có chút thèm chảy nước miếng.

  Ở thế giới này, người như thế được gọi là "Man nhân ", chính là chủng tộc thấp hèn nhất thế gian, Yêu tộc cũng không tán thành các nàng, Nhân tộc lại càng không coi các nàng ra gì, tuy nhiên cũng nuôi một hai cái, hoặc là sủng cơ, hoặc là tiện bộc. Chỉ bất quá, tuy là tiện bộc, cũng không phải người nhà bình thường có thể có được, đứa bé trai này như một tên ăn mày, nhưng lại có cái man bộc, có thể nói ly kỳ.

  - Hừ, loại tiện chủng hèn hạ...

  Hậu Thanh đang xách đứa bé trai cười lạnh một tiếng, ánh mắt lạnh lẽo, một cước vung lên đá cô bé bay ra ngoài.

  - Khốn kiếp, dám khi dễ Tiểu Man nhà ta, có tin tiểu gia ta làm thịt ngươi không...

  Đứa bé trai kêu lên như nổi điên, chân đạp lung tung, giương nanh múa vuốt.

  Man nhân tiểu nha hoàn bị thanh niên họ Hậu đá bay vài chục trượng, đụng phải trên một thân cây. Mặc dù người tuổi trẻ này không hạ sát thủ, nhưng vẫn là ngã đầu đầy máu tươi, gục trên mặt đất không động đậy nữa, mọi người đứng xem kinh ngạc không tiếng động, nhưng cũng không có người ra mặt chỉ trích cái gì, dù sao chỉ là một tiểu yêu man, chỉ sợ ở trong thế tục, cũng là sinh mệnh tựa như con kiến, chết sống không người nào hỏi tới.

  - Tiểu đệ cuộc đời này, hận nhất là yêu man, để sư huynh chê cười rồi...

  Hậu Thanh cũng cảm giác mình hạ thủ hơi nặng, ngượng ngùng cười nói.

  - Éc... không sao... không sau...

  Đạo nhân mập ngượng ngùng nói, sâu trong nội tâm, cũng cảm thấy Hậu Thanh người này hung tàn, chẳng qua không tiện nói mà thôi.

  Mà đứa bé trai ở trong tay Hậu Thanh giãy dụa, mặc hắn quát mắng, cũng càng không ai để ý tới hắn.

  - A, máu của tiểu cô nương yêu man này... Tại sao có thể như vậy?

  Bỗng nhiên có người cúi đầu kêu lên, mọi người đảo mắt nhìn lại, lại thấy máu tươi trên trán tiểu yêu man chảy ra, nhuộm dần vài cọng cỏ dại ở chung quanh, nhưng lại rõ ràng phát hiện vài cọng cỏ vốn vì thời tiết thu đông sớm úa vàng, nhưng lại từ từ hồi phục sinh cơ, chiếc lá mới từ từ dài ra, xanh tươi ướt át, tựa như ngọc bích, cơ hồ còn muốn chảy ra nước, hết sức kinh dị.

  - Mộc Linh huyết mạch... Cô bé này dĩ nhiên là Mộc Linh huyết mạch hiếm thấy ư...

  Đám người đến bái sư này, không phải phú cũng là quý, phần lớn có chút kiến thức, lập tức có người nói ra được nguyên nhân.

  Trong lúc nhất thời đám người xôn xao, nghị luận không dứt, có sợ hãi than, có coi thường, có hâm mộ.

  Mộc Linh huyết mạch, chính là một trong các huyết mạch kỳ dị trong thiên hạ, có hiệu quả đối với thảo mộc sinh trưởng.

  Huyết mạch như vậy chính là huyết mạch hiếm thấy thiên hạ đạo môn thi nhau tranh đoạt.

  Vừa rồi đạo nhân mập cùng đứa bé trai kia hỏi đáp, liền có thể thấy được đạo môn đối với người bái sư coi trọng bất đồng.

  Hoặc là, ngươi có thư tiến cử, chính là người cùng đạo môn có quan hệ tiến cử mà đến, có thể bái sư.

  Hoặc là, ngươi chính là gia tài bạc triệu, thu mua trân bảo đưa vào đạo môn, có thể bái sư.

  Hoặc là, ngươi có thể chất hiếm thấy, như vậy mặc dù người không có đồng nào, cũng không quan hệ, giống nhau có thể nhận được đạo môn coi trọng!

  Đứa bé trai này, ba thứ đều không có, để cho mọi người cười ầm một trận.

  Nhưng ai có thể ngờ đến, tiểu nha hoàn yêu man của đứa bé trai này, thân mang Mộc Linh huyết mạch kỳ dị như thế?

  Không bao lâu, tiếng nghị luận của mọi người đã kinh động nội bộ đạo môn, không lâu sau đã kinh động một cái đại nhân vật trong môn phái.

  Cũng chừng nửa canh giờ, lại thấy một bạch y nữ tử thần thái trong trẻo lạnh lùng, cưỡi một con bạch hạc khổng lồ lăng không bay tới, bạch hạc chiều cao nói ít cũng phải hơn mười trượng, hai cánh vung lên, cơ hồ ở trước sơn môn nổi lên một cuộc cơn lốc mạnh, rõ ràng cho thấy là một con yêu cầm ngự hóa, ở trên lưng bạch hạc sau lưng nàng, còn có hai nữ đồng hầu cận.

  - A, đệ tử ngoại môn Dư Tam Lưỡng, bái kiến Linh Vân sư tỷ...

  Đạo nhân mập thấy thế, vội vàng hai đầu gối chấm đất, làm đại bái chi lễ.

  Bên cạnh đám thanh thiếu niên đợi chờ bái sư, tuy nói không nhận ra nữ tử này, cũng vội vàng đi theo hạ bái, miệng nói sư tỷ.

  Nữ tử tên gọi Linh Vân tựa như đối với bọn họ làm như không thấy, ánh mắt đảo qua, liền thấy được tiểu nha hoàn yêu man té trên bãi cỏ cạnh đường đi, ý bảo bạch hạc đi tới, nàng đi tới bên cạnh tiểu nha hoàn, nhặt lên cỏ xanh bên cạnh nhìn một chút, vừa lấy ngón tay điểm một điểm nhỏ máu của nha hoàn, ở chóp mũi nhẹ nhàng khẽ ngửi, gật đầu, mặt lộ nụ cười, tựa như xác định chuyện gì.

  - Ở trong đệ tử lần này bái sư, cộng thêm một cái vị trí!

  Linh Vân sư tỷ ôm lấy tiểu nha hoàn, đứng dậy, cũng không thèm nhìn tới đạo sĩ mập mà dặn dò hắn.

  - Phải.. Phải.. Linh Vân sư tỷ, sư đệ hiểu...

  Mặc dù chỉ là một cái nữ đồng yêu man, nhưng Linh Vân sư tỷ đã lên tiếng, không thể nghi ngờ coi như là đệ tử chính quy của Thanh Vân Môn.

  Mọi người nhìn trộm, vô cùng hâm mộ, từ một cái yêu man trở thành một cái đệ tử chính quy của Thanh Vân Môn, có thể nói một bước lên trời.

  Ngay cả đứa bé trai trong tay Hậu Thanh, cũng ngơ ngác nhìn một màn này, kinh ngạc há to miệng.

  Linh Vân sư tỷ ôm tiểu nha hoàn, đang muốn bước lên lưng hạc bay đi, đột nhiên tiểu nha hoàn trong lòng thân thể giật giật, nhẹ giọng kêu:

  - Đừng đánh thiếu gia... Đừng đánh... Phương Hành thiếu gia...

  Linh Vân sư tỷ hơi ngẩn ra, mặt không chút thay đổi hỏi:

  - Ai là Phương Hành thiếu gia?

  Đưa bé trai ngẩn ngơ, lập tức giơ tay lên kêu lên:

  - Ta... Ta chính là Phương Hành thiếu gia, ngươi trả nha đầu của ta lại cho ta...

  Linh Vân sư tỷ nhìn hắn một cái, thản nhiên nói:

  - Bắt đầu từ hôm nay, nàng cũng không phải là nha hoàn của ngươi rồi!

  Vừa nói, phất tay ném một cái, thế nhưng vứt đã tới một cái bình ngọc nho nhỏ, đồ sứ ánh lên màu tím, tiểu xảo linh lung.

  - Tiên Thiên Tử Khí hoàn...

  Đạo nhân mập thấy thế kêu lên thất thanh, không nhịn được nuốt nước miếng một cái.

  Vì giúp một cái tiểu nha hoàn yêu man thoát khỏi thân phận nô bộc, thế nhưng trực tiếp đưa ra một viên linh đan như vậy?

  Người bái sư chung quanh thấy thế, rất nhiều ánh mắt cũng hiện ra tia sáng cuồng nhiệt, nhìn dáng dấp hận không thể nuốt đứa bé trai kia vào bụng.

  Tiên Thiên Tử Khí hoàn a, chính là đồ tốt dịch cân tẩy tủy, làm sao lại nhẹ nhàng cho một đứa ăn mày như thế?

  Không biết có bao nhiêu người, vào giờ khắc này dâng lên ý niệm cướp đoạt.

  Đứa bé trai nhìn Tiên Thiên Tử Khí hoàn, cũng không nhịn được nuốt một miệng lớn nước miếng, bất quá hiển nhiên nữ tử gọi Linh Vân ôm Tiểu Man muốn rời đi, hắn bỗng nhiên phản ứng tới, hét lớn:

  - Ngươi không thể đi, ai dùng cái viên dược vớ vẩn này đến đổi tiểu nha đầu của ta? Lão tử không đổi, ngươi lấy đan dược đi, lưu người lại cho ta...

  - Sao?

  Linh Vân sư tỷ ánh mắt chuyển trở lại, lành lạnh sát ý, để cho hắn đột nhiên ngậm miệng lại.

  - Ta... Ta không cần đan dược...

  Đứa bé trai cuối cùng vẫn nổi lên dũng khí, nói lắp bắp:

  - Trừ khi... Trừ khi ngươi thu ta vào sơn môn...

  Vốn dĩ người bái sư đang thầm trách đứa bé trai không biết tốt xấu bừng tỉnh đại ngộ, nghĩ thầm thì ra tiểu tử này có ý định như thế.

  Linh Vân sư tỷ cũng hơi ngẩn ra, nở nụ cười, hơi có chút khinh thường hướng đạo nhân mập nói:

  - Tính thêm hắn một cái, bất quá ta nhìn tư chất cũng là bình thường, tính tình cũng có chút không tốt, đưa tới dược điền hảo hảo rèn luyện một phen sao!

  - Vâng, sư đệ tuân mệnh...

  Đạo nhân mập ngây ra, khom người đáp ứng.
   
 3. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  1,120
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  38
  Lược Thiên Ký Vip
  Chương 2: Đạo Tặc Thứ Mười

  Thanh Vân Sơn, đạo môn nổi danh Sở vực, truyền thừa ba ngàn năm, nội tình thâm hậu.

  Ở Sở vực, hoặc nói Nam Chiêm Bộ Châu, đệ tử Thanh Vân Môn, từng cái cũng như thần linh đứng trên đỉnh của thế giới phàm nhân, thế gian tam giáo cửu lưu bang phái thế lực, ở trước mặt đạo môn đệ tử tựa như gà đất chó kiểng, không chịu nổi một kích. Mà ba tháng trước, Thanh Vân Môn đệ tử chân truyền Tiếu Kiếm Minh từng một người một kiếm, giết chín đại đạo tặc của Quỷ Yên cốc, chỉ còn một người chạy trốn.

  Đầu của chín tên đạo tặc này được treo ở cửa Quỷ Yên cốc thị chúng, Tiếu Kiếm Minh muốn diệt cỏ tận gốc, quanh vùng Nhạn Đãng Sơn toàn lực lùng bắt một gã đạo phỉ cuối cùng, nghe nói, đó là một cái đạo phỉ thần bí nhất, chỉ nghe đến tên, nhưng không người nào gặp qua hình dạng của hắn...

  Tiếu Kiếm Minh tin tưởng chính mình có thể tìm được hắn, cũng thề nhất định phải tìm được hắn, chẳng qua không người biết được, đạo tặc thứ mười này, đã tại ba tháng sau bái nhập Thanh Vân Môn, trở thành một gã tiểu sư đệ của hắn... Nếu như đạo đồng cũng được coi là sư đệ mà nói.

  Thanh Vân Môn cứ mười năm thu đồ một lần, mỗi lần chọn đồ ngàn người, mà đạo đồng lại là lúc nào cũng triệu thu, toàn thể số lượng hơn vạn, trên danh nghĩa, đạo đồng cũng coi là đệ tử, chẳng qua là cùng đệ tử tầm thường bất đồng, đạo đồng không được phát linh dược mỗi tháng, cũng không có trưởng lão chuyên môn giảng đạo cho bọn họ, mỗi ngày cũng muốn làm việc mệt nhọc, một tháng mới được nghỉ ngơi một ngày.

  Mà đánh đổi lấy, chính là một quyển sách nhỏ thật mỏng, tên viết: Thanh Vân Đoán Khí Thiên.

  Phương Hành bị đạo nhân mập dẫn tới một loạt nhà gỗ nhỏ, giao cho một cái nam tử gần hai mươi tuổi trên mặt có một nốt ruồi đen thật lớn, liền nhe răng cười lấymột chồng áo xanh, một quyển sách nhỏ, một cái thẻ gỗ khắc tên giao vào trong tay của hắn.

  - Luyện đi, ngươi đúng là số cứt chó, Linh Vân sư tỷ tự mình lên tiếng làm cho ngươi bái vào sơn môn, chỉ bất quá ngươi một không có thư tiến cử, hai không có tiền bạc, ba không có tư chất, cũng chỉ có thể từ tầng dưới chót nhất bắt đầu, bản Thanh Vân Đoán Khí Thiên này, là Thanh Vân Môn chúng ta bất truyền bí mật, ngoại nhân khó gặp, ngươi hảo hảo tu luyện, luyện Thanh Vân Đoán Khí Thiên đến Linh Động tầng một, là có thể thăng làm đệ tử ngoại môn...

  Đạo nhân mập rời đi, Phương Hành nhìn thanh niên nốt ruồi đen trước mắt ôm cánh tay trước ngực, sắc mặt bất thiện đang nhìn mình, cùng với bên cạnh tiểu đạo đồng số tuổi không lớn, nhưng mọi người bày ra vẻ người lớn, mở miệng hỏi:

  - Các ngươi là bao nhiêu tầng rồi?

  Thanh niên nốt ruồi đen đem ngón tay chỉ hướng chính mình, hung hăng nói:

  - Lão tử đã có khí cảm, những người khác cái rắm cũng không có!

  Phương Hành như có điều suy nghĩ gật đầu, lại hỏi:

  - Các ngươi tới đây đã bao nhiêu năm?

  Thanh niên nốt ruồi đen cười lạnh một tiếng, nói:

  - Lão tử nhập môn sáu năm rồi, mấy người bọn hắn cũng vào ba năm rồi!

  Phương Hành thở dài, ném sách nhỏ sang bên cạnh, thở dài nói:

  - Nhìn bộ dạng có vẻ lão tử đã bị mụ đàn bà kia lừa rồi!

  Thanh niên nốt ruồi đen ngẩn ra, ngạc nhiên nói:

  - Ngươi nói đàn bà nào cơ?

  Phương Hành nói:

  - Linh Vân a, mụ đàn bà kia nói muốn thu ta vào sơn môn, ai biết là tới để làm việc, chỉ cho quyển sách nát này, mấy người các ngươi hoặc là vào núi bảy năm, hoặc là vào núi ba năm, đều không luyện thành gì cả, đây cũng không phải là gạt người sao?

  - Linh Vân sư tỷ?

  Thanh niên nốt ruồi đen thất kinh, vội xông lên níu lấycổ áo Phương Hành, hung hăng nói:

  - Câm miệng, đừng gây họa cho lão tử, bị người khác nghe được ngươi mắng Linh Vân sư tỷ như vậy, đừng nói là ngươi, ngay cả mấy người chúng ta cũng phải gặp xui xẻo! Ngươi nhớ kỹ cho ta, tiến vào dược điền này, ngươi thì phải nghe theo lão tử, lão tử bảo ngươi đi hướng đông, ngươi không thể đi hướng tây, lão tử bảo ngươi bắt côn trùng, ngươi không thể đi đuổi gà...

  - Đúng, đúng, sau này bồn cầu sẽ do ngươi rửa, còn có mỗi ngày gánh nước, rót đầy vạc nước...

  Một tiểu đạo đồng khuôn mặt tàn nhang phụ họa nói, nhìn bộ dáng của hắn, trước kia rửa bồn cầu đoán chừng chính là hắn.

  - Hừ, còn có sau này y phục, chính là do ngươi tới giặt, cho đến khi có người mới tới!

  Một đạo đồng khác bộ dáng có chút trắng nõn nói, không cần phải nói rồi, người này chính là kẻ phải giặt quần áo cho mọi người.

  Phương Hành từng bước từng bước nhìn của bọn hắn, như có điều suy nghĩ gật đầu, nói:

  - Thì ra các ngươi đang khi dễ ta a...

  Thanh niên nốt ruồi đen lành lạnh cười nói:

  - Đúng thì thế nào?

  Vừa nói, hắn vung quyền đập vào trên bàn, trên cánh tay gân xanh lộ ra, bộ dáng hung tàn.

  - Ngươi muốn đánh ta sao? Ta sẽ gọi...

  Phương Hành dáng vẻ hoảng sợ kêu lên, nhìn dáng dấp như người khác động đến một đầu ngón tay của hắn, sẽ phải kêu ầm lên.

  Thanh niên nốt ruồi đen cười hắc hắc, nói:

  - Đừng sợ, chúng ta hiện tại sẽ không làm gì ngươi, chỉ bất quá đến buổi tối, cửa kín then cài, hắc hắc, phương viên mười dặm cũng chỉ có mấy người chúng ta, cho dù ngươi kêu rách cổ họng, cũng không có ai để ý tới ngươi...

  - Đúng đúng đúng, cứ cách ba tháng, mới có sư huynh dược ty giam tới đây tuần tra một lần, những thời điểm khác, nơi này là thiên hạ của chúng ta, hơn nữa cho dù ngươi cáo trạng chúng ta, các sư huynh xử lý công việc cũng sẽ không để ý tới, bọn họ không có thời gian để tâm những thứ này, mà ngươi càng bị đánh thảm hơn, sau này năm tháng còn cực khổi nữa, làm đạo đồng, ít nhất phải mười năm mới có thể xuống núi...

  Tiểu đạo đồng đầy mặt tàn nhang rất hưng phấn uy hiếp Phương Hành, tựa như lần đầu tiên uy hiếp người khác, khó tránh khỏi có chút kích động.

  - Ôi, các vị đại ca, tiểu đệ là người đàng hoàng, các ngươi nói gì ta sẽ làm theo là được...

  Phương Hành bỗng nhiên mềm nhũn, đáng thương hướng mấy vị lão đại cầu xin tha thứ.

  - Ha ha, lại một thằng trứng mềm nữa...

  Đám người thanh niên mốt ruồi đen nở nụ cười, hiển nhiên người như vậy bọn họ đã thấy nhiều.

  Dược điền rất lớn, cũng rất đặc dị, cuối thu phong cảnh xơ xác tiêu điều, dược điện lại xanh tươi mườn mượt, có thể thấy được thủ đoạn của đạo môn như thế nào.

  Ngày đầu tiên nhập môn, Phương Hành sinh hoạt vô cùng cực khổ, cộng cả thanh niên nốt ruồi đen, tổng cộng sáu người, lại muốn phụ trách chiếu cố dược điền mười dặm phương viên, tiểu tàn nhang rất có trách nhiệm dạy cho Phương Hành phải nên làm như thế nào, tưới nước, nhổ cỏ, bắt sâu, xới đất, phiến dược điền trồng thanh nhụy hoa, cần buổi tối giờ Mão tưới nước một lần, loại này gọi mạc linh thảo, cần buổi sáng sương mù tưới nước...

  Phương Hành học vô cùng mau, thái độ cũng vô cùng ngoan ngoãn, đến buổi chiều dùng qua bữa cơm chiều, còn đánh tới một thùng nước tràn đầy, còn đem quần áo bẩn của vài người khác cũng ngâm trong nước, nói đến buổi tối sẽ giặt, phơi một đêm, ngày mai sẽ mặc...

  Mấy đạo đồng rất hài lòng đối với biểu hiện của Phương Hành, đã vỗ ngực nói sẽ hảo hảo chỉ điểm hắn tu hành.

  Phương Hành cười híp mắt nói hảo, cám ơn các vị sư huynh!

  Đến đêm, mấy vị đạo đồng cũng đi ngủ, cả tòa Thanh Vân Sơn cũng lâm vào một mảnh tĩnh lặng.

  Phương Hành từ bọc y phục của mình, lấy ra một thanh chủy thủ, thoạt nhìn rất là sắc bén, hoàng đồng gắn khẩu, lưỡi dao không dính máu.

  Đây là Tam thúc tặng cho hắn, đồng thời còn dạy cho hắn một bộ đao pháp, đánh giết cận thân, âm hiểm xảo trá.

  Bọc y phục của hắn còn có rất nhiều thứ tốt, Đại thúc tặng cho hắn một cái túi da hổ, Nhị thúc đưa thuốc trị thương, Tứ thúc đưa một cái hồ lô có thể thả ra khói mê, Ngũ thúc đưa thiết đồng có thể phóng thiết châm, Lục thúc đưa cho hắn ám khí, Thất thúc đưa cho hắn một cây dã sơn sâm, Bát thúc đưa cho hắn hồ lô rượu... tối trọng yếu, còn có Cửu thúc đưa cho hắn một quyển sách...

  Về phần vàng lá Tam thúc đưa cho, đã tại thời điểm trên đường mua nha hoàn xài hết.

  Những thứ này vốn đều để tại trên lưng Tiểu Man, Tiểu Man ngất đi rồi, bao quần áo cũng không còn ai để ý, Phương Hành tự mình mang trở về.

  Nhìn những đồ này trong bao quần áo, Phương Hành ngây người, sau đó buộc chặt lại cái bao này.

  Hắn cầm đao khẽ bước đi tới bên giường thanh niên nốt ruồi đen, nhỏ giọng kêu lên:

  - Vương Chí đại ca, Vương Chí đại ca...

  Thanh niên nốt ruồi đen nhẹ nhàng ngáy, ước chừng rung hắn ba cái mới tỉnh lại, bị quấy rầy mộng đẹp, nhất thời nổi giận đùng đùng, bất mãn kêu lên:

  - Quá nửa đêm ngươi muốn làm gì? Muốn chết phải không?

  Phương Hành cười hì hì, nói:

  - Ngươi mới chết!

  Nói xong, một dao đâm xuống, cho tới không thấy chuôi.

  - A...

  Thanh niên nốt ruồi đen kêu thảm như heo bị chọc tiết, chỉ hô một tiếng, đã bị Phương Hành bịt miệng.

  Lóng tai lắng nghe chung quanh, rất tốt, rất an tĩnh, quả nhiên bên trong phương viên mười dặm không có người ở.

  Vương Chí muốn giãy dụa, nhưng đao ở trong bụng, tựa như còn đâm vào trên giường, hắn không dám động, vừa động sẽ rất đau.

  Trong phòng mấy người khác đều thức tỉnh, luống cuống tay chân đốt đèn, lập tức đã thấy được Phương Hành đứng ở bên giường Vương Chí, một tay cầm đao đâm vào trong bụng Vương Chí, sắc mặt dữ tợn, tiểu tàn nhang vốn nhát gan lập tức sợ hãi hét lên.

  - Nếu như không muốn chết, im lặng cho ta!

  Phương Hành trầm giọng quát khẽ, còn lộ ra chút thanh âm non nớt lúc này lại rất âm trầm đáng sợ.

  Tiểu tàn nhang đột nhiên dừng kêu, chẳng qua trong đũng quần đã bắt đầu có chất lỏng rỉ ra.

  Phương Hành chậm rãi rút dao khỏi bụng Vương Chí, tùy ý để Vương Chí như con tôm lớn ôm bụng ở trên giường kêu rên, hắn cầm đao, từ từ đi tới giữa mấy vị đạo đồng, mỗi khi hắn nhìn về phía một người, người kia sợ hãi run run không dứt, tiểu tàn nhang nhát gan kia đã dùng chăn che đầu, phát ra tiếng khóc ngô ngô, chẳng qua là ép tới rất thấp, giống quỷ giống nhau.

  - Cho tới bây giờ chỉ có tiểu gia khi dễ người khác, không ai dám khi dễ tiểu gia, lá gan của các ngươi thật là không nhỏ a...

  Dao găm của Phương Hành ở trước mặt từng cái đạo đồng làm dấu:

  - Ta chỉ nói một chuyện, bắt đầu từ hôm nay, nơi này ta chính là lão đại, ta bảo ai đi hướng đông, người đó không thể đi hướng tây, ta bảo ai bắt côn trùng, người đó không thể đuổi đi gà, nếu không, hắc hắc, dao găm trong tay tiểu gia không có mắt, mấy cái tiện mệnh các ngươi này, lão tử giết cũng là giết, có biết muội muội của lão tử là ai hay không?

  - Người tâm phúc bên cạnh Linh Vân sư tỷ! Các ngươi đi hỏi thăm một chút, đúng là đám có mắt không tròng!

  Thanh âm của Phương Hành ở trong nhà gỗ vang lên, không người nào phản bác, dù sao dao găm quơ ở trước mắt...

  - Phương Hành...

  - Ngươi gọi ta là gì...

  - A... Phương lão đại, ngươi băng bó cho Vương Chí sư huynh đi, hắn... Hắn sắp chết...

  Phương Hành nhìn thoáng qua Vương Chí nằm ở trên giường không một tiếng động, cười hắc hắc, dao găm trong tay vòng một cái, trở về vỏ đao, khinh thường nói:

  - Không chết được, Tam thúc ta đã dạy ta, đao từ cách thú huyệt đâm vào, từ hành lang huyệt ra, thương không đến phủ tạng, cho nên hắn chắc chắn không chết, chẳng qua nếu như tay ta trơn, đâm không chuẩn liền không dám chắc rồi, ngươi đó, ngươi băng bó hắn cho ta!
   
 4. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  1,120
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  38
  Lược Thiên Ký Vip
  Chương 3: Âm Dương Thần Ma Giám

  Mặt trời chói chan, nhân sinh không thú vị a...

  Thời điểm giữa trưa, ánh mặt trời cường liệt nhất, Phương Hành cong hai chân ngồi ở trên mặt ghế mát lạnh trong lều cỏ, nơi rất xa, Vương Chí đám người đang bận rộn bên trong dược điền, có chút linh dược cần ở thời điểm mặt trời chói mắt nhất bắt sâu, bởi vì ở thời điểm ánh mặt trời chói mặt nhất, hoa của nó mới sẽ tự động mở ra, cũng chỉ có lúc này, mới có thể đem sâu trong nhụy hoa bắt lấy.

  Phương Hành lão đại của linh điền Bính tam hào tự nhiên không cần làm những việc nặng này, kể từ đêm đó một đao đâm Vương Chí, Phương Hành cũng đã thành đại gia của linh điền này rồi, ngay cả tất thối mỗi ngày đều có người giặt sạch hong khô.

  Vương Chí không thể không nghĩ tới trả thù, ở ngày hôm sau, hắn đã ánh mắt bất thiện nhìn Phương Hành.

  Mà Phương Hành chẳng qua cười hì hì, lại một đao đâm ở trên đùi hắn, từ đó trở đi, Vương Chí hoàn toàn phục rồi.

  Mạnh thì sợ hung ác a!

  Mặc dù Vương Chí được xưng lão đại nơi này, nhưng cũng chỉ là khi dễ đám tiểu đạo đồng bên cạnh mà thôi, có khi nào phải động dao với mọi người chứ? Phải biết rằng, hắn tuy là đạo đồng, cũng là ba đời lương thiện, mới được chọn vào môn phái.

  Hướng tổ tiên tính ra ba đời, cũng không tìm ra một người ác hơn Phương Hành, hắn càng không cần phải nói.

  Về phần mấy người khác, buổi tối hôm đó đã hoàn toàn phục, tiểu tàn nhang hiện tại thấy Phương Hành còn run run.

  Ngồi chơi một hồi cũng không thú vị, Phương Hành lại nổi hứng xem lại Thanh Vân Đoán Khí Thiên, chẳng qua là một lát sau, lại lắc đầu khép lại, vô dụng, hắn đã thử qua rồi, dựa theo theo phương pháp trên Thanh Vân Đoán Khí Thiên tu luyện, chính mình căn bản không cảm giác được thứ gì gọi là linh khí, liên tiếp thử ba hồi, Phương Hành khẳng định trong này là nói hươu nói vượn.

  Cũng không riêng gì hắn, những người bên trong linh điền Bính tam hào này đều không thể cảm ứng được linh khí tồn tại, ngay cả Vương Chí, gọi là cảm ứng được khí cảm các loại, đều chỉ là vì dát vàng lên mặt mình mà thôi, Phương Hành đã sớm ép hắn phải nói thật rồi.

  Bất quá, Phương Hành vẫn là không nỡ vứt bản kinh thư này đi, dù sao nghe Vương Chí bọn họ nói, bên trong một vạn đạo đồng, còn có người theo bản kinh thư tu luyện thành linh khí như trong sách nói, hơn nữa dựa vào cái này trở thành đệ tử ngoại môn của Thanh Vân Sơn.

  Người như vậy cũng không nhiều, nhưng hàng năm cũng sẽ có một hai tin đồn như vậy, hẳn không phải giả dối.

  - Đại khái lão tử không thích hợp để tu hành sao...

  Phương Hành bất đắc dĩ lắc đầu, nghĩ thầm đạo môn vốn coi trọng tư chất, đây cũng không phải chuyện không có đạo lý, tư chất quả thật rất trọng yếu.

  Bỏ qua tính toán tiếp tục nghiên cứu Thanh Vân Đoán Khí Thiên, Phương Hành vừa lấy ra bản sách da mỏng màu tím trong bao quần áo, cuốn sách nhỏ này là của Cửu thúc cho hắn, Quỷ Yên cốc đi tới cảnh diệt môn cũng là do cuốn sách này, buổi tối hôm đó, Tiếu Kiếm Minh chân đạp một con thiết ưng, từ trên trời giáng xuống, khống chế một thanh phi kiếm u hàn, đem Quỷ Yên cốc trên dưới ba trăm tội phạm giết sạch sẽ.

  Duy nhất chạy thoát, chính là hắn một tiểu tội phạm.

  Tiếu Kiếm Minh vẫn cho là tên đại đạo phỉ thứ mười chạy thoát là một tráng hán cùng những người khác giống nhau, đại khái không nghĩ tới chính mình chỉ là một hài tử mười tuổi sao...

  Cũng chính bởi vì mình là một hài tử, tại cái thời điểm người khác quyết ý tử chiến, Cửu thúc đem quyển sách này giao cho mình, để cho mình giữ gìn nó, sau đó đem mình ném vào mật đạo. Phương Hành không chút do dự bỏ chạy rồi, thoát thật nhanh, hắn biết mình cũng không phải đối thủ của nam tử đứng ở trên lưng thiết ưng kia, thậm chí ngay cả thiết ưng dưới chân hắn cũng có thể dùng móng vuốt bóp chết chính mình...

  Quyển sách màu tím này trên bìa viết năm chữ cổ, Phương Hành cũng đã cùng Cửu thúc học qua chữ cổ, nhận biết trên đó viết chính là năm chữ: Âm Dương Thần Ma Giám.

  Nhưng mà mở ra, bên trong lại trống rỗng, đón ánh mặt trời chiếu vào, vẫn là như thế.

  Hắn tin chắc đây không phải là một quyển sách trống không, nếu không Quỷ Yên cốc sẽ không gặp đại họa như vậy.

  - Chẳng lẽ dùng loại thuốc nước nào đó viết lên, tựa như tàng bảo đồ Nhị thúc lừa gạt của đám dê béo kia ư?

  Phương Hành suy nghĩ một chút, lại cảm thấy không giống lắm.

  Cái loại thuốc nước kia cũng có thời gian hạn chế, mà quyển sách này rõ ràng vô cùng cổ xưa, loại dấu vết cổ xưa này tuyệt đối không thể lừa được người khác.

  Nghĩ như vậy, Phương Hành đem quyển sách này đặt ở trên Thanh Vân Đoán Khí Thiên đang đề trên đầu gối, ngẩng đầu than nhẹ, cảm giác mình đúng là gánh nặng đường xa a, cơ hồ không có chút hi vọng báo thù nào, bất quá ngay lúc này, hắn hơi cúi đầu, bỗng nhiên kinh ngạc phát hiện bản Âm Dương Thần Ma Giám này lại xuất hiện một đám chữ viết nhàn nhạt, tựa như đột nhiên hiển hóa.

  - Thanh Vân Đoán Khí Thiên, pháp quyết tu hành của Ngưng Khí cảnh, luyện tinh hóa khí, có thể thành thần thông...

  - Gặp quỷ rồi...

  Phương Hành đột nhiên ngồi ngay ngắn người lại, ngơ ngác nhìn mấy hàng chữ trên sách.

  Lúc này trên trang sách trống không, hiển hóa chính là giới thiệu đối với Thanh Vân Đoán Khí Thiên, không tính là cặn kẽ, nhưng thưa thớt mấy lời, đem cách dùng, nguyên lý của Thanh Vân Đoán Khí Thiên, thậm chí ngay cả chỗ thiếu sót của bản tu hành kinh quyết này cũng chỉ ra...

  Ngây người một hồi lâu, Phương Hành đem quyển sách Âm Dương Thần Ma Giám giơ lên, quả nhiên, chữ viết nhanh chóng biến mất.

  Lại đem nó buông xuống, tiếp xúc với Thanh Vân Đoán Khí Thiên, chữ viết đã hiện ra.

  Phương Hành cảm thấy kích động, vội vàng dò xét khắp nơi, suy nghĩ một chút, đem dưa hấu chính mình ăn dở bên cạnh đặt ở trên sách.

  Không có phản ứng...

  - Chẳng lẽ quá bình thường ư?

  Phương Hành lại tìm khắp nơi, chợt nhớ tới yên hồ (hồ lô khói) chính mình chính để trong ngực, theo Tứ thúc lúc ấy đưa cho mình nói, đây chính là bảo bối rất tốt, bên trong phóng thích ra khói mê người bình thường cũng không trụ được, thậm chí có thể làm một con bò ngất đi.

  Yên hồ đặt vào trên sách, qua một hồi lâu, quả nhiên có chữ viết nhàn nhạt hiển hóa:

  - Pháp khí, có thể tích trữ khói, không có phẩm cấp...

  Mười một chữ đơn giản như vậy, đợi nửa ngày cũng không thấy nhiều hơn.

  - Dĩ nhiên là pháp khí, quả nhiên là đồ tốt, Tứ thúc đúng là người tốt nhất trong chín vị thúc thúc, chỉ là có chút dâm tà mà thôi..

  Phương Hành la hét, qua một hồi vừa thử vài sự vật, nhưng không thể làm cho quyển sách này phản ứng chút nào.

  - Phương lão đại, hôm nay trời thật là nóng, kiếm chút rượu tới giải nóng nha!

  Cách đó không xa, Vương Chí vừa xoa xoa tay vừa đi tới, từ rất xa đã kêu lên.

  Sau khi bị đâm hai đao, hắn hoàn toàn phục Phương Hành rồi, cũng cùng Phương Hành quan hệ dần dần tốt lên, theo như lời của hắn nói, chính là không đánh thì không quen biết, mặc dù mình bị đánh hai đao, nhưng lại quen được một vị hảo hán thực sự.

  Phương Hành bất động thanh sắc đem quyển sách dấu đi, cười mắng:

  - Mụ nội nhà ngươi cũng biết uống rượu ư, công việc làm xong rồi sao?

  - Cũng khá ổn rồi, mấy người còn lại làm xong là được, ta đi mua rượu nha!

  Vương Chí tới đây, nhặt khối dưa hấu gặm một cái, nhưng chậm chạp không rời đi.

  - Con quỷ đói như ngươi, có thể có bao nhiêu bạc?

  Phương Hành khinh bỉ mắng một câu, ném khối bạc vụn qua, lại nói:

  - Mua thêm ít thịt heo nữa!

  - Vâng...

  Vương Chí mặt mày hớn hở nhận lấy bạc vụn, quăng dưa hấu đi, liền chạy xuống phía dưới núi.

  Ruộng linh dược mặc dù thuộc về tư nguyên của đạo môn, nhưng chịu trách nhiệm xử lý đều là đạo đồng, nói trắng ra chính là phàm nhân, mọi người làm việc cần có thể lực, cho nên cũng không tránh được rượu thịt, thậm chí ở dưới sườn núi ngoài bảy tám dặm, còn có một tòa thành trấn nho nhỏ, ở bên trong có thể mua được rất nhiều thứ, chẳng qua so với phàm tục đắt hơn chút ít, khách hàng phần lớn cũng là đám đạo đồng này.

  Phương Hành cũng không phải người chỉ biết hung ác, nên cho thời điểm ngon ngọt cũng sẽ cho ngon ngọt, tỷ như thường xuyên mời đám người này uống rượu.

  Đạo đồng mỗi tháng sẽ có ba lượng bạc tiền công, nhưng trước khi Phương Hành đến, số tiền này đều thuộc về Vương Chí, Phương Hành tới, số tiền này đã thành của Phương Hành, cũng may Phương Hành không phải một kẻ giữ tiền khư khư, tiền mặc dù cũng đoạt tới, nhưng mua rượu thịt, lại là mọi người cùng nhau ăn uống, sẽ không giống Vương Chí trước kia, đóng chặt cửa một mình độc hưởng.

  Nói trắng ra là, hắn đoạt số tiền này, chính là muốn biểu hiện địa vị của mình.

  Vương Chí đi rồi, Phương Hành lại bắt đầu suy tư quyển sách Âm Dương Thần Ma Giám, càng nghĩ càng cảm thấy kỳ diệu, hắn suy đoán, quyển sách này hẳn là có năng lực giám định nào đó, chỉ là không phải vật nào cũng có thể giám định, từ thí nghiệm trước mắt tới xem, nó đối với đạo môn hoặc là linh tính tương quan gì đó mới có tác dụng, nói thí dụ như tu luyện kinh quyết cùng với pháp khí có linh tính...

  - Ai, vô dụng a, chẳng lẽ ta lại đi làm giám bảo sư ư?

  Phương Hành nghĩ một lát, lại cảm thấy có chút như đưa đám, quyển sách này dù lợi hại, đối với mình mà nói tác dụng cũng không lớn a!

  - Hì hì, vừa hái được mấy cọng phòng trung bảo, nghĩ biện pháp để bán đi, cũng được một ít tiền tài a...

  Lúc này, cách đó không xa truyền tới một thanh âm cười hì hì, chính là tiểu tàn nhang cùng quỷ treo cổ trở về.

  Tiểu tàn nhang trên tay còn cầm vài cọng thảo dược xanh tươi ánh tím, mặt đầy nụ cười, rất là đắc ý.

  Đây là một loại linh thảo sinh ra bên cạnh dược điền, tên là hóa tinh thảo, vừa tên phòng trung bảo, thuộc về một loại cỏ dại bên trong linh điền, phát hiện sẽ phải loại bỏ, bởi vì cỏ này đối với người tu hành không có tác dụng gì, bất quá đối với người trong hồng trần lại có tác dụng không nhỏ, bởi vì tác dụng của cỏ này chính là hóa huyết làm tinh, ăn vào, cũng sẽ làm cho người ta biến thành dạng... long tinh hổ mãnh (như kiểu loại thuốc tăng cường sinh lý), từ này không xa lạ gì sao?

  Chính là vì vậy, người trong hồng trần đối với loại linh thảo này vô cùng hoan nghênh, dược đồng thu thập được loại cỏ này, thường xuyên lấy ra đi bán.

  - Hóa huyết làm tinh... Luyện tinh hóa khí...

  Phương Hành vốn chỉ liếc qua, cũng không có để ý, hắn chú ý thứ này cũng chỉ vì Tứ thúc thích nó mà thôi.

  Nhưng bỗng nhiên, hắn nghĩ tới điều gì, đột nhiên ngồi dậy, ánh mắt nhìn chằm chằm tiểu tàn nhang.

  - Phương lão đại... Ta không hề lười biếng...

  Tiểu tàn nhang sợ hết hồn, cái mông trầm xuống, suýt nữa ngồi bệt xuống trên mặt đất.

  Quỷ treo cổ cũng sợ hết hồn, còn cho là mình cùng tiểu tàn nhang làm gì chọc giận Phương Hành, sợ hãi không dám làm một cử động nhỏ nào.

  - Đem thứ kia lấy tới cho ta...

  Tiểu tàn nhang ngẩn ngơ, nơm nớp lo sợ đưa tới.

  Phương Hành từ trong tay tiểu tàn nhang túm lấy hóa tinh thảo, do dự một hồi, bỗng nhiên thả vào trong miệng nhai nuốt.
   
 5. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  1,120
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  38

  Không có chuyện gì thì đừng quấy rầy ta!

  Mắt Phương Hành đã có chút hồng, hung hăng ra lệnh, lau miệng lập tức chui vào trong nhà gỗ. Tiểu tàn nhang cùng quỷ treo cổ hai người bị hắn dọa cho sợ hãi, liếc nhau một cái, cũng cảm giác Phương Hành đã điên rồi, đây chính là phòng trung bảo a, dù là tráng hán trưởng thành, một lần cũng chỉ có thể ăn một phiến lá cây, đã đủ để chiến đấu hăng hái suốt cả một đêm rồi, ngươi một cái tiểu oa nhi mười tuổi, thoáng cái ăn ba cây...

  Chẳng lẽ ngươi là yêu quái hay sao?

  Phương Hành đi tới trong phòng gỗ, lập tức dựa theo lời chỉ dẫn trong Thanh Vân Đoán Khí Thiên, khoanh chân mà ngồi, ngũ tâm triều thiên.

  Hóa tinh thảo có tác dụng rất nhanh chóng, cũng không lâu lắm, Phương Hành đã cảm giác một đạo nhiệt khí táo bạo từ bụng dâng lên, đũng quần lập tức cảm giác trương lên. Phương Hành hít một hơi thật sâu, bắt đầu dựa theo khẩu quyết trên Thanh Vân Đoán Khí Thiên, vận chuyển huyền pháp, vận chuyển khí huyết, lúc này vận chuyển huyền pháp, chỉ là một loại cảm giác trong tâm linh mà thôi, bởi vì trong cơ thể hắn không có linh khí để vận chuyển.

  Dược hiệu rất mãnh liệt, Phương Hành trong đôi mắt thậm chí hiện đầy tia máu, đôi môi khô cứng lại.

  Nhiệt khí táo bạo ở trong cơ thể hắn đấu đá lung tung, để cho hắn cảm giác thân thể trương lên thật khó chịu.

  - Nhất định có thể được...

  Phương Hành cố nén thân thể khó chịu, giữ vững trạng thái không linh, cố gắng vận chuyển linh lực.

  Dần dần, một nén hương thời gian trôi qua, nửa canh giờ đã qua.

  Ngay cả bề ngoài lớp da non mịn cũng bắt đầu căng lên, từ màu hồng chuyển qua màu tím, trong cơ thể Phương Hành bỗng nhiên xuất hiện một tia dị trạng.

  Tại hắn không ngừng lấy tư tưởng trong tâm thần tưởng tượng có một luồng khí lưu vận chuyển, trong cơ thể nhiệt lực đã gần như cuồng bạo, đột nhiên có một sợi tách ra ngoài, hóa thành một tia nước nhỏ mát mẻ thoải mái, như có như không, theo tinh thần của mình mà vận chuyển, cùng lúc đó, cuồng bạo nhiệt lực trong cơ thể Phương Hành cũng dần chậm lại, nhưng kinh mạch vô cùng đau đớn.

  - Thành...

  Phương Hành tâm thần mừng rỡ, nhưng lập tức cẩn thủ tâm thần, cố nén đau nhức trong kinh mạch, cực kỳ cần thận duy trì một tia khí tức kia.

  Vốn chính là một lần mạo hiểm nho nhỏ, không ngờ tới thật sự thành công, Phương Hành tự nhiên vô cùng hưng phấn.

  Hắn là lúc thấy được hóa tinh thảo, trong lúc vô tình nghĩ tới Âm Dương Thần Ma Giám hiển lộ ra một cái giải thích đối với Thanh Vân Đoán Khí Thiên: pháp quyết này thu nạp thiên địa linh khí để sửa đổi bản thân, cải tạo tư chất, có thể luyện tinh hóa khí, đền bù thiếu sót.

  Kết hợp những lời trong sách, hơn nữa mấy ngày qua Phương Hành nghiên cứu Thanh Vân Đoán Khí Thiên đạt được cảm ngộ, Phương Hành đã hiểu một chuyện, bước đầu tiên của tu hành, chính là thổ nạp điều tức, tu luyện linh khí của bản thân.

  Chẳng qua là một bước này, cũng không phải là ai trong thiên hạ cũng có thể làm được, có người thể chất thân cận thiên địa linh khí, tu luyện tự nhiên làm ít công nhiều, nhưng có người, tỷ như chính mình, thậm chí bao gồm Vương Chí mấy cái đạo đồng, lại là phàm thai theo lời đạo gia, căn bản khó có thể cảm ngộ được linh khí tồn tại.

  Giống như Vương Chí đã tu hành bảy năm, còn không cảm ngộ được linh khí tồn tại, chuyện này cũng không hiếm thấy, trên thực tế phần lớn mọi người đừng nói tu luyện bảy năm, cho dù tu luyện cả đời, cũng cảm ngộ không được linh khí tồn tại.

  Nhưng mà thổ nạp điều tức, chính là pháp môn duy nhất ngưng tụ linh khí sao?

  Hiển nhiên không phải vậy, cho dù là thân thể phàm thai, cũng vẫn có hi vọng bước vào con đường tu hành, đó chính là luyện tinh hóa khí.

  Tinh là bổn nguyên khí trên người, chuyện này không khó lý giải, thử nghĩ xem bản thân mình như thế nào sinh hoạt là biết.

  Mà luyện tinh hóa khí, lại là đem tinh khí trên người hóa thành linh khí tu hành, để phá vỡ bước đầu tiên trong quan ải.

  Phương Hành chính là nghĩ đến điểm này, mới nhìn thấy được ánh rạng đông, bất quá, người bình thường căn bản không cảm thụ được tinh khí của chính mình tồn tại, chuyện này cũng cần năm tháng dài dòng cảm ngộ đi nhận thức, nhưng Phương Hành lại bất đồng, hắn bản thân chính là người gan lớn, đầu óc linh hoạt hơn những người khác, thời điểm thấy được hóa tinh thảo, hắn đã nghĩ đến một cái phương pháp, hơn nữa chỉ suy tính hai tức đã quyết định đi làm.

  Nếu bình thời không cảm giác được, vậy cứ để cho tinh khí tràn đầy lên rồi tính!

  Ba gốc hóa tinh thảo vào trong bụng, Phương Hành thiết thiết thực thực cảm ngộ được nơi này tràn đầy tinh khí.

  Nhiệt lực dữ dằn chính là thể hiện trực tiếp nhất của tinh khí, cũng chính lúc này, Phương Hành lấy Thanh Vân Đoán Khí Thiên pháp môn ngưng tụ linh khí đi vận chuyển tinh khí dữ dằn, quả nhiên từ bên trong đề ra ra một tia linh khí yếu ớt.

  Mặc dù không nhiều, dù sao có còn hơn không, cuối cùng đã có tiến triển.

  Hôm nay nói đến lắm lời, nhưng ở trong đầu Phương Hành cũng chỉ là một ý niệm chợt lóe lên, đã lập tức bị hắn áp dụng.

  Bản thân Phương Hành cũng không biết, chính mình đã trải qua bao nhiêu hung hiểm.

  Dùng phương pháp này để ngưng tụ linh khí, thật ra là phương pháp cực kỳ hiểm nguy, giống như đùa với lửa, chỉ cần không cẩn thận, sẽ bị lửa đốt tâm trí, lý trí mất sạch, trong tu hành được gọi là: tẩu hỏa nhập ma.

  Cũng may, Phương Hành tuổi tuy nhỏ, nhưng định lực kinh người, đối với người khác hung ác, đối với mình cũng hung ác, vì vậy mới kiên trì vượt qua được.

  - Cô...

  Sau khi tia linh khí vững chắc, lan tràn vào trong kinh mạch của mình, nhiệt lực táo bạo cũng dần dần tan biến.

  Phương Hành lúc này, cảm thấy đói bụng mãnh liệt, thậm chí có chút choáng váng hoa mắt, giống như ba ngày chưa ăn cơm. Chuyện này cũng là tất nhiên, Phương Hành lấy hóa tinh thảo tồi phát tinh khí, lại đem tinh khí luyện thành linh khí, mà tinh khí từ đâu tới? Dĩ nhiên là một thân khí huyết của mình chuyển hóa mà thành rồi, mặc dù chỉ tu luyện ra được một tia, thân thể cũng đã tiêu hao rất lợi hại.

  Mà biểu hiện trực tiếp nhất chính là đói tới choáng váng hoa mắt, cần phải lập tức tẩm bổ.

  - Mụ nội nó, kiếm chút gì ăn mới được...

  Phương Hành cố gắng chống thân thể suy yếu đứng lên, tay vừa vặn đặt tại trên Âm Dương Thần Ma Giám, cũng đúng lúc này, bỗng nhiên một màn bất ngờ xuất hiện, quyển sách kia tiếp xúc với bàn tay của Phương Hành, đột nhiên một sợi linh khí trong kinh mạch Phương Hành như có như không khẽ động, sau đó quyển sách này xuất hiện một đạo lực lượng quỷ dị, cùng linh khí của Phương Hành đồng thời chấn động.

  - Sao?

  Phương Hành theo bản năng nhìn lên, nhất thời thấy được một màn kinh người, quyển sách kia hoàn toàn không thấy nữa.

  Cùng lúc đó, hắn cảm giác trong đầu của mình thoáng lạnh, giống như có đồ vật gì đó tiến vào trong.

  - Sách đi đâu rồi?

  Phương Hành thất kinh, còn không ngờ tới một quyển sách có thể đi vào đầu của mình, nhanh chóng lật loạn mọi nơi, ngay khi hắn cầm tới Thanh Vân Đoán Khí Thiên, chuẩn bị ném một bên, một đạo tin tức đột ngột xuất hiện trong đầu hắn.

  - Thanh Vân Đoán Khí Thiên, pháp quyết tu hành của Ngưng Khí cảnh, điều tức thổ nạp, có thể thành thần thông...

  - Cái này...

  Phương Hành ngây dại, qua một hồi lâu, hắn mới xác nhận, quyển sách này thật sự tiến vào đầu mình.

  Hắn ngơ ngác đứng một hồi lâu, cho đến khi bụng kêu réo đòi ăn, mới thanh tỉnh lại.

  - Giở trò quỷ gì đây? Một quyển sách lớn như vậy nhét trong đầu ta, sẽ không đem óc ta đè bẹp đấy chứ?

  Vừa nói thầm, vừa xoa bụng đi ra ngoài.

  Lúc này màn đêm đã dần buông xuống, Vương Chí đám người ngoài cửa vừa uống rượu ăn thịt, vừa cẩn thận nhìn nhà gỗ.

  Bọn họ sợ Phương Hành nổi điên, bỗng nhiên bất chợt từ trong nhà gỗ xông ra chém người, cho nên cố ý rời nhà gỗ rất xa.

  - Hắn thật sự đem ba cây hóa tinh thảo ăn một lúc ư?

  Vương Chí nhấp một ngụm rượu nhỏ, giảm thấp xuống thanh âm hỏi.

  Hắn đã hỏi ba lần, vẫn còn có chút không tin được.

  - Cũng không phải thế, như bò ăn cỏ mà nhai nhai nuốt xuống...

  Tiểu tàn nhang hoảng sợ trả lời, còn nhìn thoáng qua phương hướng nhà gỗ, tựa như sợ Phương Hành lao ra.

  - Ai nha nha, đừng nói ba cây, coi như là một cây, cũng không phải một người có thể thừa nhận nổi, ta nói, người này không phải ngứa miệng hay sao? Hắn ăn nhiều như vậy, kế tiếp khẳng định tìm người để giải tỏa, quỷ treo cổ, giao cho ngươi đó...

  Vương Chí nhìn quỷ treo cổ, lòng vẫn còn sợ hãi nói.

  Quỷ treo cổ chính là người trắng trẻo nhất trong đám đạo đồng, vừa nghe Vương Chí nói, sợ hãi làm miếng thịt heo trong miệng cũng rớt ra, vẻ mặt đưa đám nói:

  - Ta không thể làm được, ta rất sợ đau a, hoặc là... Hoặc là để cho tiểu tàn nhang lên đi...

  - Như vậy sao được?

  Tiểu tàn nhang sợ quá nhảy lên:

  - Ngươi trắng trẻo nhất, tiểu bạch kiểm (trai bao) trong truyền thuyết chính là ngươi, thỏ nhi gia (đồ chơi của trẻ em, ở đây cũng ý nghĩa trai bao) này ngươi làm là đúng rồi...

  - Cái gì thỏ nhi gia?

  Đột nhiên, một thanh âm có chút khàn khàn vang lên, năm tên đạo đồng nhất thời sợ run rẩy, nhất tề nhảy ra.

  Không biết lúc nào, Phương Hành đã đi tới. Lại thấy hắn dưới ánh lửa thấp thoáng, sắc mặt tái nhợt lợi hại, bất quá tinh thần cũng không sai, hắn đi tới bên cạnh đống lửa, chẳng qua là thuận miệng hỏi, cũng không chờ đám người này trả lời, trực tiếp khoanh chân ngồi xuống, nắm lên một khối thịt heo lớn mà gặm, răng trắng như tuyết xé một khối lớn, ăn tới cả miệng đầy dầu mỡ, tựa như phát điên rồi.

  Trên thực tế, Phương Hành lúc này cũng thật sự đói phát điên rồi.

  Thân thể thiếu hụt lợi hại, cảm giác ăn thế nào cũng ăn không đủ.

  Một trận lang thôn hổ yết, đem toàn bộ thịt ăn vào, vừa uống hai hồ rượu thấm giọng nói, Phương Hành mới xoa bụng ngừng lại, hắn cảm giác còn chưa đủ, nhưng bụng thật sự quá căng rồi.

  - Ta có chuyện này tuyên bố với các ngươi, sau này mỗi ngày cầm ba cây... Nga, không đúng, cầm một cây là đủ rồi, sau này mỗi ngày cầm một cây hóa tinh thảo cho ta, ta bất kể các ngươi đi đâu tìm, dù sao mỗi ngày cũng không thể ít hơn, ai cho ta sớm nhất, người đó hôm đó không phải làm việc... phải, còn nữa, sau này cuộc sống cần cải thiện, chút thịt heo này sao đủ, sau này gấp đôi, không, gấp ba!

  Nghe Phương Hành nói, mấy đạo đồng cũng ngây người, không rõ hắn muốn làm gì.

  Qua một hồi lâu, Vương Chí mới run giọng nói:

  - Đây... Đây cũng là năm cân thịt heo a... Còn phải thêm gấp ba ư?

  - Đúng!

  Phương Hành gật đầu:

  - Trước tiên cứ như vậy, không đủ mà nói thì tăng thêm!

  - Nhưng bạc của chúng ta không đủ...

  Vương Chí vẻ mặt đau khổ.

  - Vậy thì bán mông mình lấy tiền đi...

  Phương Hành như không có chuyện gì xảy ra nói:

  - Dù sao các ngươi vừa rồi đều tranh nhau làm thỏ nhi gia!
   
 6. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  1,120
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  38
  Lược Thiên Ký Vip
  Chương 5: Đánh Ngươi Đó

  Thanh Vân Sơn đạo môn quản lý vạn mẫu linh điền, xuất hiện một tên tham ăn.

  Hai tháng qua, Phương Hành mỗi ngày ăn hết hơn mười cân thịt, mà đó còn không tính những thứ khác như trái cây cùng các loại tửu thủy, thỉnh thoảng còn có thể mua chút ít dược liệu bổ dưỡng để tẩm bổ thân thể. Trong hoàn cảnh như vậy, Vương Chí năm đạo đồng đi theo Phương Hành, cũng được thơm lây, mọi người ăn đến mức khuôn mặt hồng hồng, thân thể cường tráng, ngay cả cái bụng cũng phình ra, cằm chất hai ba tầng.

  Nhưng Phương Hành không béo, thậm chí còn gầy đi chút ít.

  Hôm nay khí lực của hắn thoạt nhìn thật là đơn bạc, tựa như một tờ giấy, chỉ cần cơn gió thổi qua sẽ đổ gục xuống.

  Nhưng ánh mắt của hắn trở nên sáng ngời vô cùng, tinh thần trạng thái vô cùng tốt, nhất cử nhất động, cũng bao hàm cảm giác lực lượng.

  - Thanh Vân Đoán Khí kinh quả nhiên không giống tầm thường, ta chỉ tu luyện hai tháng, đã có biến hóa như thế, cũng khó trách ban đầu chín thúc thúc của ta đều xưng mình là hảo thủ hàng đầu trên giang hồ, lại bị một ưng một kiếm, giết sạch sẽ...

  Trong núi rừng bên cạnh dược điền, Phương Hành ngồi trước một đống lửa trại, nhìn một con thỏ hoang trên đống lửa đến xuất thần.

  Hai tháng qua ăn uống thả cửa, ngân lượng Phương Hành từ trong tay chúng đạo đồng cướp đoạt đã sớm tiêu xài không còn, không có tiền vậy phải làm sao bây giờ?

  Cũng không thể bắt mấy tên kia đi bán cái mông được, hơn nữa hình dáng như bọn hắn, quả thật không có người mua.

  Không có biện pháp nào, Phương Hành thường xuyên mang theo mấy đạo đồng đến núi rừng phụ cận để săn thú, Thanh Vân Sơn phụ cận núi rừng, dã thú rất nhiều, cũng không cấm đạo đồng bắt, chỉ cần có bản lãnh, có thể bắt để cải thiện cuộc sống.

  Cũng may, sau khi hắn tu thành một đạo linh khí, đã cảm giác tai thính mắt tinh, phản ứng cực nhanh, ngay cả lực tay cũng lớn hơn rất nhiều.

  Bình thời nhặt một đống đá nhỏ vào lòng, một khi phát hiện có thỏ hoang, gà rừng... chạy ra liền vung tay lên, trong vòng ba mươi trượng tuyệt đối không trượt phát nào.

  Thậm chí còn có một lần, Phương Hành một mình đụng phải một đầu dã lang, bị nó cắn hai cái, lại bị Phương Hành túm đuôi sói, sau đó nhảy lên lưng sói, một chút hắc quyền, đem nó đánh chết.

  Thấy Phương Hành thân thể nho nhỏ khiêng một con dã lang trở về nhà gỗ, Vương Chí đám người sợ tè ra quần.

  Từ đó trở đi, Phương Hành trong lòng bọn họ tựa như thiên nhân, mọi người chỉ kém quỳ xuống thề thần phục.

  Phương Hành đối với bọn họ tự nhiên không tồi, chính là trong giang hồ tạo thành tính tình hảo sảng, cũng không vì tuổi tác bề ngoài mà yếu bớt nửa điểm.

  Có thịt cùng ăn, có rượu cùng uống, không thể uống thì rót vào mũi.

  Hôm nay, xưng hô "Phương lão đại" đã ăn sâu trong lòng năm tên đạo đồng, không còn chỉ là xưng hô cho có ngoài miệng nữa rồi.

  - Hiện tại linh lực của ta đã có thể thành công vận chuyển một chu thiên rồi, cũng không biết có tính đạt tới Linh Động tầng một hay không!

  Phương Hành trong lòng nói thầm, dựa theo Thanh Vân Sơn đạo môn quy định, các đạo đồng tu luyện đến cảnh giới Linh Động tầng một, có thể tấn thăng làm đệ tử ngoại môn, thân phận đề cao một cấp, cũng không cần ở trong phiến linh điền này nữa, nghe nói còn có chút đồ tốt cá, chẳng qua là, Thanh Vân Đoán Khí Thiên chỉ nói tu luyện như thế nào, lại không nói phân chia tu vi cấp bậc như thế nào.

  Cũng chính vì vậy, Phương Hành hôm nay cũng không biết mình cảnh giới ra sao.

  - Phương lão đại, đã nhặt đủ củi rồi...

  Cách đó không xa phía sau một loạt cây tùng, Vương Chí mang theo tiểu tàn nhang cười hì hì đi tới, trên vai mỗi người vác một bó củi khô.

  Bình thời linh điền bên kia không thể nào không có người, vì vậy năm đạo đồng đều thay phiên cùng Phương Hành đi ra ngoài săn thú, lần này đi theo Phương Hành chính là Vương Chí cùng tiểu tàn nhang, vừa rồi nhìn củi không đủ, Phương Hành để cho hai người bọn họ đi kiếm củi, rồi mới trở về.

  Nếu nói Phương Hành sau khi thành lão đại của Bính tam hào này, thay đổi lớn nhất chính là đãi ngộ rất tốt với tiểu tàn nhang đám người, trước kia bọn họ đều bị Vương Chí khi dễ, mặc dù chỉ có năm người, lại là cấp bậc rõ ràng, ngươi khi dễ ta khi dễ hắn, bất quá sau khi Phương Hành tới, đơn giản nhiều, tất cả mọi người đều chỉ bị ta sai khiến, những người khác không được, ngang hàng bình đẳng cùng nhau ăn cơm.

  Mỗi khi Vương Chí theo bản năng muốn sai sử tiểu tàn nhang hoặc quỷ treo cổ, Phương Hành liền một cước đạp tới, qua ba tháng như thế, Vương Chí đã quen tự mình giặt tất thối rồi.

  Dĩ nhiên, trừ tất của mình, tất của Phương Hành bọn họ phải thay phiên nhau mà giặt.

  - Kiếm củi mà cũng lâu la, lửa sắp tắt rồi, mau quay lại đây!

  Thấy Phương lão đại nổi giận, Vương Chí cùng tiểu tàn nhang vội vàng bước nhanh chạy tới, sau đó nhìn thỏ hoang trên đống lửa mà chảy nước miếng.

  Sau khi nhận Phương Hành làm lão đại, cuộc sống nghèo khó ở đạo môn đã một đi không trở lại, dầu mỡ rất phong phú.

  Ba chân bốn cẳng đem thỏ hoang nướng chín, đang chia thịt, bỗng nhiên cách đó không xa một thân ảnh vội vàng chạy tới, trong miệng kêu lên:

  - Không tốt rồi, Phương sư huynh, phía trên mang người tới linh điền để kiểm tra, thấy các ngươi không có ở đó, đang nổi giận...

  Mọi người ngẩng đầu nhìn lên, lại thấy quỷ treo cổ ở lại trông coi dược điền, khuôn mặt đầy lo lắng mà chạy tới.

  - Thời gian tuần kiểm không phải là ngày mai sao? Làm sao hôm nay lại tới rồi?

  - Ta cũng không rõ lắm, hình như là một sư huynh họ Dư đi ngang qua, nên mới đến đây quan sát một chút...

  Vương Chí giật mình đứng lên, sắc mặt có chút phát khổ.

  Bình thời năm đạo đồng chỉ cần chăm sóc mười mẫu linh điền này, liền tự do tự tại, cũng không có ai tới quấy rầy bọn họ.

  Nhưng cứ cách ba tháng, người trong dược ty giam đạo môn sẽ tới kiểm tra một lần, thông qua linh điền xem đám đạo đồng có lười biếng hay không.

  Nếu không có chuyện gì còn đỡ, phàm là bị người nắm lấy một chút sai lầm, tiền công tháng này sẽ bị cắt rồi, nghiêm trọng hơn còn có những trừng phạt khác.

  Đám đạo sĩ dược ty giam kia lòng dạ hiểm độc, cũng dùng cái cớ này để trừ tiền công của đám đạo đồng.

  Hôm nay chính là ban ngày, cũng không phải thời gian nghỉ ngơi, bọn họ chạy đến trong rừng săn thú, chính là một vấn đề không nhỏ.

  Nghe chuyện này, tiểu tàn nhang cũng sợ hãi, thần sắc run run.

  - Sợ cái chim ấy, ta trở về đi xem một chút!

  Phương Hành khinh thường nhổ rễ cỏ trong miệng ra, sai sử Vương Chí đem thỏ hoang đã nướng chín dùng lá cây bọc lại.

  Trước linh điền Bính tam hào, đang có ba đạo nhân lạnh lùng nhìn mấy người bọn hắn từ trong núi rừng chui ra, sắc mặt âm trầm tựa như sắp sửa chảy nước.

  Trong đó người cầm đầu, lại càng cười lạnh vẻ mặt không có ý tốt, đôi mắt ti hí như hạt đậu cũng híp lại.

  - Lại là người này ư?

  Phương Hành từ xa xa nhìn thấy, trong lòng cảm thấy không vui.

  Đạo nhân cầm đầu dĩ nhiên là đạo sĩ mập ban đầu ở trước sơn môn bị chính mình mắng cho một trận, hắn họ Dư, tên gọi Tam Lưỡng, chính là đệ tử ngoại môn, mà hai người còn lại, đều là thân phận đạo đồng, bị đạo sĩ mập tạm thời mang theo sai sử.

  - Hắc hắc, đang trong thời gian nhiệm vụ, các ngươi lại vào rừng đi dạo, đúng là gan chó thật lớn! Có tin đạo gia ta hướng sư huynh dược ty giam nơi đó bẩm báo mấy câu, mấy người các ngươi tất cả đều sẽ da tróc thịt bong hay không!

  Đạo sĩ mập từ xa xa thấy Phương Hành, trên mặt thịt béo run lên, cười lạnh nói:

  - Nhất là ngươi, lúc này mới vào sơn môn mấy ngày? Đã to gan lớn mật vi phạm môn quy, muốn bị khai trừ sao?

  Đạo sĩ mập trong lòng cũng có chút đắc ý, hắn không thuộc về dược ty giam, mà là tạp ty giam, nói trắng ra chính là làm việc vặt, lần này phụng lệnh phía trên, đến dược điền làm chút chuyện, chợt nhớ tới ba tháng trước chính mình đưa một tên tiểu tử tới nơi này, liền muốn tới đây xem tiểu tử này sinh hoạt có thê thảm hay không, thuận đường chạy sang Bính tam hào.

  Không ngờ tới, vừa đến đã gặp chuyện hay, đường đường đang thời gian làm nhiệm vụ, tiểu tử kia lại chạy ra ngoài, đây cũng là một lỗi không lớn không nhỏ, đủ để chính mình trừng phạt hắn một phen, vừa vặn trút cơn giận mấy tháng trước.

  - Ai nha, Trư sư huynh, khách hiếm gặp, mời ngồi...

  Phương Hành cười hì hì đi tới, tỏ vẻ khách khí bảo đạo đồng dọn chỗ cho đạo sĩ mập này.

  - Thúi quá, ai họ Trư? Đạo gia họ Dư...

  Đạo sĩ mập tức giận làm thịt béo trên mặt run lên, chỉ vào Phương Hành quát mắng.

  Phương Hành cười hì hì đánh giá đạo sĩ mập, tâm thần đang tính toán làm sao đối phó hắn, cũng đúng lúc này, bỗng nhiên giật mình, có một loại tin tức không giải thích được xuất hiện trong đầu óc chính mình:

  - Linh Động tầng một, thân thể yếu, hàm lượng linh khí trong kinh mạch...

  Dĩ nhiên là tu vi của đạo sĩ mập, hắn toàn thân tất cả tu vi trạng huống, cũng xuất hiện trong đầu của Phương Hành.

  - Bản bảo giám này còn có thể nhìn ra tu vi người khác ư?

  Phương Hành không nhịn được kinh hãi, sắc mặt liền biến đổi.

  Đạo sĩ mập thấy sắc mặt Phương Hành thay đổi, còn tưởng rằng hắn sợ chính mình, nhất thời đắc ý vô cùng, bàn tay to ở bên cạnh quạt gió, cười lạnh nói:

  - Thế nào? Sợ chưa, biết điều một chút cho quỳ xuống dập đầu mấy cái với đạo gia, tạm tha cho ngươi một lần này...

  Phương Hành sắc mặt âm tình bất định, từ từ vòng quanh đạo sĩ mập hai vòng.

  Đạo sĩ mập bị hắn đánh giá trong lòng sợ hãi, quát lên:

  - Con thỏ nhỏ chết tiệt kia, ngươi muốn làm gì? Có tin đạo gia tát một cái ngươi bay đi không?

  Phương Hành trong lòng có tính toán, nhíu mày, hỏi:

  - Ngươi là người dược ty giam ư?

  Đạo sĩ mập ngẩn ra, nói:

  - Không phải thì sao?

  Phương Hành lại hỏi:

  - Là các sư huynh dược ty giam bảo ngươi tới đây tuần sát ư?

  Đạo sĩ mập nói:

  - Đạo gia đi ngang qua, chuyên môn tới thăm các ngươi một chút xem có lười biếng hay không...

  Phương Hành bỗng nhiên nhảy lên, tát một cái vào mặt đạo sĩ mập, kêu lên:

  - Lười cái con bà ngươi!

  Người mặc dù không lớn, còn phải nhảy dựng lên mới có thể tát vào trên mặt đạo sĩ mập, nhưng một cái tát này thật nặng, ba một tiếng giòn vang, gương mặt mập mạp trắng noãn của đạo sĩ mập trực tiếp xuất hiện một cái dấu năm ngón tay rõ ràng, đầu mũi đỏ sẫm, lại là máu mũi cũng chảy xuống, mà đạo sĩ mập bản thân thoáng cái mắt nổ đom đóm, đầu váng mắt hoa, cả người bị tát đến mê muội.

  - Tiểu vương bát đản, ngươi dám đánh ta ư?

  Qua một hồi lâu, đạo sĩ mập mới liều mạng gào lên.

  Bất quá lời còn chưa nói hết, chỉ cảm thấy đầu gối bị người hung hăng đạp một cước, thân thể ngăn không được bổ nhào ngã trên mặt đất, trên lưng đột nhiên thấy nặng, lại là Phương Hành dẫm lên lưng của hắn.

  - Một người ở tạp ty giam, đến địa bàn của dược ty giam tỏ vẻ uy phong ư? Đánh ngươi đấy!

  Phương Hành quát mắng một tiếng, quả đấm, cái tát như mưa rơi rơi xuống, đánh liên tiếp làm cho đạo sĩ mập trông như một con heo chết.

  Đạo sĩ mập bị đánh gào thét oa oa, nước mắt nước mũi cùng nhau chảy xuống, trên người hắn cũng có tu vi, linh khí chấn động, muốn đem Phương Hành đánh văng ra.

  Ai ngờ được, Phương Hành đồng thời cũng là linh khí chấn động, thế nhưng triệt tiêu hộ thể linh khí của hắn, tiếp tục vui sướng ra sức mà đánh.
   
 7. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  1,120
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  38
  Lược Thiên Ký Vip
  Chương 6: Gài Tang Vật

  Vương Chí đám người ở bên cạnh, thậm chí hai cái đạo đồng đi theo đạo sĩ mập, cũng bị cảnh này dọa sợ ngây người. Thanh Vân Sơn đạo môn môn quy sâm nghiêm, cũng chưa từng xuất hiện chuyện một đạo đồng đánh đệ tử ngoại môn tàn bạo? Huống chi, đệ tử ngoại môn cũng đều tu ra linh khí, chỉ sợ thể chất yếu nữa, cũng không phải là đạo đồng có thể tới gần, chỉ cần linh khí chấn động, đạo đồng i cường tráng đến đâu cũng bị đánh bay.

  - Buông Dư sư huynh ra...

  Qua một hồi lâu, hai đạo đồng này mới phản ứng kịp, cùng kêu lên hét lớn, muốn xông lại cướp người.

  - Ai dám!

  Phương Hành bỗng nhiên đứng lên, linh khí trong cơ thể chấn động, một đạo uy áp phóng thích ra ngoài.

  Hai đạo đồng chỉ cảm thấy lá gan run lên, ngây người tại chỗ, sợ hãi rụt rè không dám tiến lên.

  - Vương Chí, quỷ treo cổ, tiểu tàn nhang, các ngươi đem hai người này trói lại, chuột tinh, chân vòng kiềng, hai người các ngươi chạy đi dược ty giam tố cáo, bảo chúng ta bắt được ba người ban ngày tới linh điền trộm thuốc...

  Phương Hành lạnh lùng phân phó, đồng thời từ bên cạnh linh điền giật một cây linh dược, cũng bất kể là gì, trực tiếp nhét vào trong ngực đạo sĩ mập.

  - Như vậy... Không ổn sao...

  Vương Chí đám người sợ nơm nớp trong bụng chần chờ, không dám nhúc nhích.

  - Sợ cái gì? Mấy tên này một là không phải người của dược ty giam, hai không phải phụng lệnh dược ty giam, liền dám diễu võ dương oai chạy đến địa bàn của dược ty giam, ta cũng không tin trong lòng người của dược ty giam không thấy khó chịu... Đúng rồi, còn nữa, chuột tinh, không phải ngươi có một cây trâm cài sao? Chính là cùng vị hôn thê trong nhà của ngươi đính hôn ấy, lấy ra, nhét trong ngực của hắn, bảo hắn mang theo hai người, chạy tới chỗ chúng ta len lén đòi vài cây linh dược, chúng ta không dám cho, bọn họ liền cướp đoạt, còn gan lớn đòi hối lộ...

  - Ta... Tốt... cái trâm của ta còn có thể cầm về sao?

  Chúng đạo đồng bị Phương Hành giải thích, hiểu rõ ra, người tìm sợi dây đi tìm sợi dây, lấy trâm cài thì đi lấy trâm cài.

  Chạy nhanh nhất là chân vòng kiềng, đã chuẩn bị đi dược ty giam để cáo trạng.

  - Chậm... Chậm đã...

  Mọi người quay đầu lại, mở miệng dĩ nhiên là đạo sĩ mập bị đánh sưng mặt sưng mũi.

  Phương Hành nói một hồi, hắn cũng nghe thấy rồi, mới đầu còn xem thường, lại càng nghĩ càng kinh hãi.

  Đúng vậy, chính mình dù sao không phải là người dược ty giam, tới nơi này vốn chính là danh không chánh, ngôn không thuận, tên khốn kiếp này vu cho mình đoạt linh dược người khác còn không tin tưởng, dù sao Thanh Vân Sơn đạo môn quy củ sâm nghiêm, còn thật không dám ngoài sáng đi đoạt linh dược, đây chính là đạo môn công hữu tư nguyên, cũng là nghiêm lệnh, nhưng mà vạn nhất những người bên dược ty giam thật cho là mình tới đây đòi hối lộ, chính mình sẽ cực kỳ không ổn.

  Thượng cấp hưởng thụ hạ cấp hiếu kính chính là thiên kinh địa nghĩa, nhưng không thể vi phạm a...

  Hơn nữa, cho dù thật sự đem chuyện này nói rõ ràng, nhưng mình bị một cái đạo đồng mười tuổi đánh đầy mặt là máu, còn làm cho người ta trói như con heo mập đưa cho dược ty giam xử trí, anh danh cả đời này cũng sẽ phá hủy.

  Ngay cả sư huynh thống lĩnh tạp ty giam nhà mình cũng sẽ cảm giác quá mất mặt, đoán chừng sẽ hận chính mình.

  Tuyệt đối không thể đem chuyện này làm lớn lên!

  Đạo nhân mập thật ra nắm được sơ hở của Phương Hành là trong thời gian làm nhiệm vụ đi săn thú định uy hiếp Phương Hành, chính hắn cho là Phương Hành không dám đem chuyện này làm lớn, nhưng ai biết tiểu tử này hoàn toàn không biết sợ gọi là gì, không chỉ trực tiếp đem mình đánh, còn gan lớn vu hãm chính mình, đạo môn coi linh dược như sinh mạng a, nói nhổ liền lập tức nhổ...

  Tiểu tử này quá mãnh liệt, không dễ ăn hiếp, không có cách nào, cúi đầu sao!

  Đạo nhân mập trong nháy mắt nghĩ thông suốt chuyện này, liền vội vàng kêu lên:

  - Hiểu lầm, đều là hiểu lầm, mọi người đùa vui thôi, chớ kinh động các sư huynh dược ty giam nữa, tiểu tử, ngươi đem ta để xuống, chúng ta có lời gì hảo hảo nói...

  Nghe đạo nhân mập nói, chúng đạo đồng cũng hai mặt nhìn nhau, hiển nhiên cảm thấy bất ngờ.

  Chỉ có Phương Hành lạnh lùng cười một tiếng, đã sớm đoán được kết quả này.

  Hắn vừa rồi những lời đó, nếu nói là nói cho Vương Chí bọn người, còn không bằng nói là nói cho đạo sĩ mập nghe.

  - Ai nha nha, Trư sư huynh, đều do tiểu đệ, không biết ngươi đang đùa, hạ thủ nặng...

  Phương Hành đột nhiên đổi gương mặt, cười hì hì đem đạo nhân mập đỡ dậy, còn ân cần phủi bụi trên người hắn.

  - Lão tử họ Dư, không phải họ Trư...

  Đạo nhân mập ngồi dậy, giật mình, chính mình mặc dù bị đánh không ít quyền cước, nhưng cũng không bị nội thương, còn có thể động thủ...

  Hắn vừa rồi chủ yếu là bị Phương Hành đánh lén, mới không kịp ra tay, nếu thật muốn động thủ, chưa chắc hắn đã sợ.

  Bất quá, cũng ngay khi hắn vừa nổi lên ý nghĩ này, đột nhiên hoa mắt một cái, một thanh dao găm sáng loáng kề ngay bên cổ, xúc cảm sắc lạnh nhất thời để cho đạo sĩ mập thanh tỉnh mấy phần, khuôn mặt nhỏ nhắn thoạt nhìn tròn tròn dễ mến của Phương Hành kề sát vào đạo sĩ mập, thấp giọng nói:

  - Heo mập chết tiệt, đừng tưởng cho ngươi thể diện còn không biết xấu hổ, tiểu gia không sợ trời không sợ đất, làm lớn chuyện xem ai chịu thiệt thòi!

  - Tiểu vương bát đản này là người điên a...

  Đạo sĩ mập trong lòng cảm thấy kinh hãi, tâm tư động thủ lần nữa lập tức tan biến.

  - Xem như ngươi lợi hại, lần này đạo gia nhận thua rồi, thiên trường địa cửu, hãy đợi đấy...

  - Hắc hắc, thật muốn chờ xem, xem ai đẹp mặt hơn ai, cũng là nhờ thấy được ngươi, tiểu gia mới biết mình cũng có thể trở thành đệ tử ngoại môn...

  Phương Hành cười lành lạnh, ánh mắt không khỏi để cho đạo sĩ mập trong lòng cả kinh.

  Hắn chợt nhớ tới, chính mình buông thả linh khí, lại bị Phương Hành đánh tan, ánh mắt lập tức liền thay đổi.

  - Ngươi cũng tu ra linh khí ư?

  - Không sai, cũng không có gì khó khăn, ta còn muốn thỉnh giáo ngươi cơ, trình độ làm sao được gọi là Linh Động tầng một...

  Đạo sĩ mập thống khổ nhắm hai mắt lại, nói:

  - Thôi thôi, làm sao chọc tới tiểu sát tinh như ngươi vậy, nói cho ngươi biết đi, kinh mạch thích ứng linh khí tồn tại, hơn nữa có thể làm cho linh khí không trở ngại vận chuyển một vòng, chính là Linh Động tầng một...

  - Mẹ nó!

  Phương Hành cũng cảm giác bất ngờ, hắn còn tưởng rằng là tiêu chuẩn gì chứ, thì ra chính mình một tháng trước đã đạt đến.

  Đây cũng là vì Phương Hành không có kinh nghiệm, thật ra đạo môn tu vi, khó khăn ở nhập môn cùng hậu kỳ, tiền kỳ tu hành cũng không khó, nói như vậy, trong cơ thể sau khi có linh khí, còn dư lại đúng là để cho kinh mạch của mình thích ứng linh khí tồn tại mà thôi, có thể nói đạt thành Linh Động tầng một chính là chuyện thuận lý thành chương, cho nên rất nhiều đạo đồng sau khi tu ra linh khí, liền trực tiếp đi đạo môn báo cáo.

  Bởi vì được chứng kiến thực lực kinh khủng của đạo môn đệ tử, cho nên Phương Hành đem đạo môn tu luyện nghĩ đến mức quá kinh khủng.

  Âm Dương Thần Ma Giám có thể giám pháp quyết, giám linh bảo, giám tu vi người khác, lại không thể giám chính mình, đây cũng là chỗ bất đắc dĩ của Phương Hành.

  - Lấy bồn nước đến cho ta rửa mặt...

  Đạo sĩ mập thấp giọng nói, mắt sưng sắp không mở ra được nữa.

  Phương Hành lúc này mới phản ứng kịp, vội vàng đứng lên, hướng Vương Chí còn ngơ ngác đứng tại nguyên chỗ đá một cước, nói:

  - Nói ngươi đó, làm sao một chút nhãn lực cũng không có, mau múc nước rửa mặt cho Trư sư huynh, còn có người đó, tiểu tàn nhang, đứng ngu ra đó làm gì, đem thịt mang lên, lại đem vài hũ rượu ngon dưới giường Vương Chí lấy ra, hôm nay ta muốn cùng Trư sư huynh nâng cốc tâm sự...

  - Ta họ Dư, không phải họ Trư...

  Đạo sĩ mập la hét nói.

  Một đám đạo đồng phảng phất lúc này mới tỉnh ra, mộc mộc góc góc theo như phân phó của hắn đi làm việc.

  Vương Chí đem nước đưa tới sau mới bỗng nhiên phản ứng:

  - Làm sao ngươi biết dưới giường ta cất giấu bốn bình rượu ngon?

  Phương Hành liếc hắn một cái, nói:

  - Chỉ còn ba hũ...

  Trong lòng có chút khinh bỉ hắn, không biết giấu diếm gì cả, ai lại đem thứ tốt giấu ở dưới giường!

  Vương Chí kêu rên một tiếng, chạy đi xem rượu của mình.

  Đạo sĩ mập rửa mặt xong, đã nghĩ mau mau rời khỏi nơi như ác mộng này, Phương Hành cũng đã nâng cốc bày thịt xong xuôi, đầy nhiệt tình mời đạo sĩ mập ngồi xuống cùng nhau ăn uống, đạo sĩ mập cơ hồ là bị cưỡng ép lôi kéo ngồi xuống, hắn vốn chính là tham ăn, vừa nhìn thịt thỏ nướng vàng, cộng thêm ba hũ tửu thủy mùi thơm xông vào mũi, nhất thời không muốn đứng dậy nữa.

  Hơn nữa, hắn cũng suy nghĩ rõ ràng rồi, tiểu vương bát đản gọi Phương Hành này căn bản là cái quái thai, lúc này mới làm đạo đồng mấy ngày, đã đem đạo đồng ở nơi đây thu làm tiểu đệ hết rồi, phải biết rằng mấy đạo đồng này đều lớn hơn hắn, hơn nữa người này đã tu ra linh khí, hướng đạo môn báo lên, thân phận cũng giống như mình rồi, thật sự không cần thiết phải gây thù chuốc oán.

  Thủ đoạn tàn nhẫn, còn to gan lớn mật, đối thủ như vậy thật không ai muốn có.

  Mang ý nghĩ như vậy, đạo sĩ mập mượn chuyện ăn uống, sắc mặt cũng không khó nhìn như vậy nữa rồi, một vò rượu uống sạch, hắn đã đầy mặt hồng quang, cùng Phương Hành câu kiên đáp bối, thoạt nhìn cùng huynh đệ ruột thịt không có gì khác biệt.

  Về phần cây linh dược bị Phương Hành giật xuống để gài tang vật, lúc này lại được trồng về trong đất, có sống hay không liền xem may mắn, dù sao linh dược thỉnh thoảng chết héo một hai cây, cũng không phải là chuyện kỳ quái, chỉ cần số lượng không ít là được.

  Cùng đạo sĩ mập uống một vò rượu, Phương Hành đã đem chuyện mình muốn biết hỏi thăm không sai biệt lắm, ánh mắt sáng ngời, như có điều suy nghĩ nói:

  - Nói như vậy, chỉ cần ta gõ vang cái chuông bên cạnh linh điền kia, có thể trở thành đệ tử ngoại môn rồi ư?

  Đạo sĩ mập lớn miệng nói:

  - Không sai, huynh đệ, ngươi ngày mai phải đi gõ chuông, sư huynh sẽ chờ ăn mừng ngươi tấn chức!
   
 8. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  1,120
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  38

  Thanh Vân Tông linh điền vạn mẫu, đạo đồng một vạn, nhiều người dĩ nhiên là rất dễ dàng xuất hiện thiên tài. Mặc dù Thanh Vân Tông truyền cho đám tiểu đạo đồng pháp quyết chỉ có Thanh Vân Đoán Khí Thiên đơn giản nhất, mà những chỉ điểm cùng trợ giúp tu hành lại càng một chút không có, nhưng bên trong hơn vạn đạo đồng, cũng hàng năm sẽ hiện ra một hai người nổi bật bằng tự thân ngộ tính tu ra linh khí.

  Tại trong mắt các đạo đồng khác, người như vậy không có chỗ nào không phải là kinh diễm tuyệt luân, thiên chi kiêu tử.

  - Mấy đứa, ta đi đây, thỉnh thoảng sẽ trở lại chơi đùa, ăn thịt uống rượu!

  Một sáng sớm, Phương Hành đem đồ đạc của mình thu thập, bọc làm một cái túi vác tại trên lưng, hướng chúng đạo đồng từ giã.

  Trong gió sớm, Vương Chí, tiểu tàn nhang, quỷ treo cổ, chuột tinh, quỷ chết đói năm tiểu đạo đồng đứng ở trước nhà gỗ để đưa tiễn.

  Sắc mặt của bọn họ vừa kính nể lại vừa hâm mộ, làm sao cũng không ngờ tới, tiểu tử hung ác bá đạo này trong thời gian ba tháng ngắn ngủn đã tu thành linh khí, sắp một bước lên trời, trở thành đệ tử ngoại môn.

  Mặc dù bình thời ngày ngày thấy Phương Hành cố gắng tu luyện, nhưng bọn hắn cũng chỉ cho rằng đó là bệnh chung khi mới vào Thanh Vân Tông, từng đạo đồng tiến vào Thanh Vân Tông, một năm thậm chí hai năm đầu tiên, cũng sẽ liều mạng tu luyện, hi vọng bước vào tiên đạo, một bước lên trời, nhưng theo thời gian trôi đi, sẽ từ từ từ bỏ, nhận rõ tư chất của mình, bắt đầu an tâm làm một người bình thường.

  Mà bình thời, Phương Hành giữ mồm giữ miệng, cho đến hôm qua nói chuẩn bị đi gõ vang chuông thanh tâm, người khác mới biết hắn đã tu ra linh khí.

  - Phương lão đại, ngươi thật sự không phải người bình thường, lần này đi vào ngoại môn, một bước lên trời, hi vọng nhớ tới đám huynh đệ chúng ta a...

  Vương Chí thành khẩn nói, vành mắt tựa như hơi hồi, tiểu tàn nhang thì trực tiếp khóc thút thít.

  Phương Hành một cước đạp tới, cười mắng:

  - Giống y như đàn bà, khóc cái gì mà khóc, lão tử là thăng cấp, cũng không phải là đi chết, mấy người khốn kiếp các ngươi đều đem bí pháp hôm qua ta nói cho các ngươi nhớ kỹ vào, đây chính là bí mật bất truyền lão tử tân tân khổ khổ nghiên cứu ra, chỉ cần các ngươi theo đó tu luyện, khẳng định cũng có thể tu thành linh khí, đến lúc đó vào ngoại môn, lão tử cũng sẽ bảo kê cho các ngươi!

  - Cái biện pháp kia... thật sự... thật sự là quỷ dị... Bất quá, chúng ta đã nhớ kỹ!

  Chúng đạo đồng cũng ngượng ngùng cười nói, đối với phương pháp Phương Hành nói cho bọn hắn lại có chút xem thường.

  Phương Hành cười cười, cũng không nói gì, hắn đã đem biện pháp nói cho bọn hắn biết rồi, những người này có tin hay không, vậy thì tùy bọn hắn.

  - Được rồi, mấy đứa, ta đi đây, không tiễn!

  Phương Hành khoát khoát tay, xoay người dọc theo đường hẹp quanh co, hướng sâu trong núi xanh đi tới.

  - Cung tiễn Phương lão đại, cầu chúc Phương lão đại tiền trình như gấm, một bước lên mây...

  Tiếng chúc mừng của một đám tiểu đạo đồng ở sau lưng truyền đến, mọi người lộ vẻ tình cảm thâm hậu, không nỡ rời xa...

  Bất quá, khi Phương Hành đi xa không còn bóng dáng, một đám đạo đồng đột nhiên đứng thẳng dậy, tặc mi thử nhãn, đem nước mắt trên mặt lau sạch, thở dài thở ngắn nói:

  - Trời xanh có mắt, cuối cùng đem tiểu ma đầu này đưa đi rồi...

  - Đúng đúng đúng, trong khoảng thời gian hắn ở chỗ này, ta ngay cả buổi tối ngủ cũng không dám ngủ quá say!

  - Cuộc sống rốt cục trở về bình tĩnh, cảm tạ ông trời a...

  Theo đường hẹp quanh co ra khỏi linh điền, sẽ có thể tiến vào phụ cận Thanh Vân Tông đạo môn cửa sau, từ nơi này, cũng có thể nhìn thấy diện mạo chân thực của Thanh Vân Tông, thật sự là tiên vân lượn lờ, kỳ phong biến hóa, từng mảnh đạo quan phong cách cổ xưa thanh u thấp thoáng ở trong sơn cốc, chẳng biết lúc nào một mảnh gió mát thổi tới, vén lên một mảnh sơn vụ, có thể phát hiện một gian tu hành động phủ tựa như tiên cảnh.

  Linh điền chỉ chạy tới dưới chân núi xanh, ở dưới một gốc cổ tùng, có một thạch đài dùng đá xanh xây thành, đi lên thạch đài, liền có một cái chuông đồng màu xanh, thoạt nhìn năm tháng rất xưa, chuông đồng tựa như cái thớt, bên cạnh lại không có dụng cụ gõ chuông. Bên cạnh thạch đài, còn lập một cái bia, được vác ở trên người một tượng đá, trên tấm bia có đề: thanh tâm chuông, bên cạnh chuông còn có hai câu thơ rồng bay phượng múa:

  Chuông vang đoạn trần duyên, một bước lên mây xanh.

  - Chính là chỗ này sao? Hơn vạn đạo đồng, ai có thể tu thành linh khí, có thể được gõ vang cái chuông này, tấn chức đệ tử ngoại môn...

  Phương Hành trong lòng vang lên, dọc theo bậc thang đi tới, bàn tay khẽ vuốt mặt ngoài chuông đồng.

  Thanh lộ không tiêu, chuông đồng lạnh như băng, mà trầm trọng vô cùng, Phương Hành đẩy một chút, thế nhưng không hề nhúc nhích.

  - Thanh tâm chuông, hạ cấp linh khí, phàm nhân gõ không vang, linh khí đụng vào, thanh âm truyền mười dặm...

  Tập trung tinh thần nhìn lên chuông, Âm Dương Thần Ma Giám trong đầu vận chuyển, các đặc tính đều được hiện lên trong lòng Phương Hành.

  - Vậy thì bắt đầu đi, Tiếu Kiếm Minh, đại đạo tặc thứ mười của Quỷ Yên cốc tới tìm ngươi đây...

  - Thanh Vân Tông, ta Phương Hành tới rồi...

  - Tiên đạo, lão tử tới đây!

  Phương Hành hít dài một hơi, trong cơ thể linh khí dâng lên, đột nhiên ở trên chuông vỗ một cái.

  - Ông...

  Thân chuông trầm trọng chợt rung lên, tiếng chuông trầm muộn vang lên, xa xa tung ra, hù dọa một đám túc điểu trên núi.

  Phương Hành liên tiếp gõ ba lần, liền ngừng lại, chờ chực đạo môn tới đón.

  - Thanh tâm chuông vang lên, lại có đạo đồng tu ra linh khí sao?

  - Hắc, cũng không biết là tư chất không tầm thường, hay là một cái phế vật!

  Núi xanh thấp thoáng, không ít người bị quấy nhiễu mộng đẹp, có người chú ý, có người châm chọc, có người lật người tiếp tục ngủ.

  Chỉ qua không tới mười tức, phía trước sơn môn, đã có một đạo thanh ảnh nhanh như tia chớp lướt đến, chính là một thanh niên nam tử da mặt trắng nõn, vóc người thon gầy, mặc trên người một bộ đạo bào màu xanh, trên đầu ô mộc trâm cài chặt búi tóc, thoạt nhìn cũng phiêu dật xuất trần, chẳng qua là trên mặt không thần thái, tựa như người chết.

  Hắn đi tới trước mặt, ánh mắt đảo qua trên người Phương Hành, phảng phất có lãnh điện đánh tới, trầm giọng hỏi:

  - Chính là ngươi gõ vang thanh tâm chuông ư? Họ gì tên gì?

  - Sư huynh hữu lễ, sư đệ Phương Hành, đạo đồng ở Bính tam hào, bái kiến sư huynh!

  Phương Hành tự nhiên sẽ không tỏ thái độ lúc này, cung kính hành lễ với người trước mặt, lộ vẻ vô cùng quy củ.

  Bất quá lúc hành lễ, cũng cẩn thận đánh giá người này một cái, lại thấy hắn có tu vi Linh Động tầng bốn, thực lực không kém.

  - Tốt, ngươi đi theo ta!

  Người thanh niên gật đầu, nắm lấy cánh tay của Phương Hành, sau đó như tia chớp lao lên trên núi.

  Phương Hành chỉ cảm thấy dưới chân sinh gió, bên tai tiếng gió vù vù rung động, kình phong cạo làm da mặt đau nhức, mắt cũng không mở ra được, trong lòng nhất thời thầm mắng tên mặt người chết này, đây là ở trước mặt mình khoe khoang bản lãnh sao? Lão tử uổng công vấn an... Bất quá liền nghĩ đến, mình cũng đần rồi, làm sao không vận chuyển linh khí để chống đỡ chứ? Tâm niệm vừa động, linh khí vận chuyển, lập tức dễ chịu hơn rất nhiều.

  Mở mắt vừa nhìn, lại thấy mình chính hướng một ngọn núi bay vút tới, Thanh Vân Tông vô số ngọn núi, có bảy ngọn núi cao nhất, chia ra đứng ở núi xanh, nhìn như lộn xộn, kì thực ngầm có ý trời, định trụ linh mạch, là bảy đại chủ phong của Thanh Vân Tông.

  Lúc này thanh niên đạo sĩ mang theo chính mình đi tới một tòa trong đó.

  - Cao trưởng lão, người đã mang đến!

  Thanh niên đạo sĩ đem Phương Hành đến trước một tòa lầu các bên sườn núi, cung kính vào bên trong bẩm báo.

  - Để cho hắn vào đi!

  Trong lầu các truyền ra một thanh âm già nua, thanh niên đạo sĩ nghe vậy, liền ở trên lưng Phương Hành đẩy một cái, lập tức ngã vào trong.

  - Con mẹ nó, dám đẩy lão tử ư?

  Phương Hành theo bản năng đã muốn chửi ầm lên, nhưng mà còn chưa mở miệng, bỗng nhiên cảm giác mình bị một ánh mắt nghiêm nghị nhìn thẳng vào.

  - Ngươi làm sao tu ra linh khí?

  Thanh âm già nua lần nữa vang lên, thanh âm trầm muộn túc mục, tựa như có âm ba gõ vào gáy Phương Hành.

  Phương Hành quay đầu nhìn lại, đây là một lão đạo sĩ mặt như vỏ quất, tóc màu xám trắng choàng tại hai bên, nắng sớm từ góc ngoài cửa sổ chiếu vào, chiếu một nửa mặt hắn sáng ngời, một nửa khác che trong bóng tối, bất quá một đôi mắt, nhưng đều đồng dạng sáng ngời, ánh mắt sắc bén rơi vào trên người Phương Hành, tựa hồ bí mật gì cũng có thể xuyên thủng, làm cho người ta sợ, không dám có nửa phần nói dối.

  - Hả? Thế mà không nhìn ra tu vi của hắn...

  Phương Hành đánh bạo đánh giá lão nhân này một cái, lại không nghĩ rằng, Âm Dương Thần Ma Giám cũng không thể nhìn ra tu vi của hắn.

  Âm Dương Thần Ma Giám sau khi tiến vào thân thể của mình, mỗi giám bảo vật một lần, hoặc là nhìn tu vi một người, cũng cần tiêu hao một chút linh khí của Phương Hành, giám định thứ gì linh khí càng cao, tiêu hao linh khí bản thân cũng càng nhiều.

  Lúc này không cách nào khám phá tu vi của lão đạo này, chỉ có thể nói rõ, linh khí của Phương Hành còn chưa đủ để thôi động Âm Dương Thần Ma Giám nhìn ra tu vi của hắn.

  - Đệ tử... Đệ tử... Ăn hóa tinh thảo...

  Phương Hành ở trong đầu cấp tốc vận chuyển, quyết định nói thật thì tốt hơn, liền giả trang ra bộ dạng sợ hãi khủng hoảng.

  - Ai, lại là một cái lấy hóa tinh thảo mưu lợi, thôi đi, có thể phát hiện diệu dụng của hóa tinh thảo, cũng là vận số của ngươi, liền để ngươi tấn thăng làm Thanh Vân Tông đệ tử ngoại môn sao, cái lệnh bài này đưa cho ngươi, chính là tín vật ngươi thân là Thanh Vân Tông đệ tử, sau đó mang lệnh bài này hướng Thanh Mộc Điện đi, tự sẽ có người vì ngươi an bài chỗ tu hành, ban thưởng ngươi Thanh Vân Tông đạo bào pháp khí cũng pháp quyết tu luyện...

  Lão giả tựa như có chút thất vọng, hỏi rõ tên Phương Hành, liền lấy một giọt máu tươi của hắn sáp nhập vào bên trong một khối thẻ gỗ màu đen, tiện tay ném cho hắn, sau đó đuổi hắn đi ra.

  - Như vậy là xong rồi?

  Phương Hành đứng ngoài lầu các, có chút ngây người, không ngờ đơn giản như vậy.

  - Chẳng lẽ nói phát hiện diệu dụng của hóa tinh thảo vô cùng nhiều ư?

  Phương Hành có chút ngơ ngác, đem mộc bài tới nhìn một chút, lại thấy phía trên khắc rõ một chữ "Đinh".

  Bất kể thế nào nói, chữ Đinh khẳng định không là một cấp bậc tốt, ngay cả linh điền, chữ Đinh cũng là nơi kém cỏi nhất.

  Phương Hành lại hiểu, diệu dụng của hóa tinh thảo, mặc dù đạo đồng bình thường không biết, nhưng các trưởng lão đạo môn tiềm tu đạo pháp, tinh nghiên dược lý, há có không biết được? Chỉ bất quá, đạo môn tu hành vốn coi trọng tư chất, Thanh Vân Tông lại là nơi coi tư chất là vua, vì vậy bọn họ mặc dù có biện pháp để cho một người không cách nào tu hành tu ra linh khí, cũng không đi làm như vậy.

  Dù sao, người như vậy tư chất quá kém, cho dù miễn cưỡng bước lên con đường tu hành, cũng không có tiền đồ gì.

  Bất quá, đạo môn cũng coi trọng duyên pháp cùng ngộ tính, vì vậy đạo đồng thông qua hóa tinh thảo tu hành ra, mặc dù tư chất bình thường cũng rất kém cỏi, nhưng Thanh Vân Tông cũng sẽ cho hắn một cái thân phận đệ tử ngoại môn, về phần tương lai thành tựu thế nào, liền xem tạo hóa nữa.
   
 9. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  1,120
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  38
  Lược Thiên Ký Vip
  Chương 8: Bộc Phát Tính Tình

  Đem mộc bài của ngươi lấy ra cho ta xem!

  Một thanh âm lạnh lùng như băng vang lên, lại là sư huynh mặt như người chết kia, lại vẫn một mực chờ ngoài lầu các. Phương Hành muốn đem mộc bài đưa tới, nhưng hắn khẽ vẫy tay, một đạo lực lượng vô hình dẫn dắt, mộc bài trên tay Phương Hành đã rời khỏi tay, hướng hắn bay đi. Sư huynh mặt như người chết này nhận lấy mộc bài đánh giá một cái, trên mặt nhất thời lộ ra một tia khinh miệt.

  - Đinh đẳng tư chất? Hừ, lại là một cái phế vật nữa tới!

  Đem mộc bài ném còn Phương Hành, không kiên nhẫn nói:

  - Tự ngươi đi Thanh Mộc các đi, ta còn có việc, không đi cùng ngươi nữa!

  Vừa nói đã từ xa chỉ cho Phương Hành Thanh Mộc các phương hướng, sau đó xoay người rời đi.

  Phương Hành trong bụng căm tức, chửi ầm lên, nghĩ thầm người tu hành đều là tính tình đáng ghét vậy sao!

  Rất rõ ràng, tên mặt người chết này thật ra còn có chức trách mang theo đệ tử tân tấn đi Thanh Mộc các để nhận lấy vật phẩm, bất quá hắn vừa nhìn Phương Hành tu hành tư chất cấp bậc quá kém, cũng lười không thèm để ý tới hắn, ngay cả bộ dáng cũng không thèm giả bộ nữa.

  - Nhớ kỹ ngươi rồi, sớm muộn gì cũng để cho ngươi nếm thử thủ đoạn của ta!

  Phương Hành tức giận bất bình xuống núi, nghĩ chính mình đi Thanh Mộc các lại không biết đường, đạo môn này toàn là kỳ phong quái cốc, đạo quan san sát, có chút ít choáng váng đầu, tên mặt người chết kia chẳng qua là dùng ngón tay chỉ phương hướng, chính mình nào biết Thanh Mộc các ở đâu?

  - A... Phương sư đệ...

  Phía trước trên đường nhỏ, bỗng nhiên có một cái đầu heo lớn chạy tới, từ xa trông thấy Phương Hành, đã hô vang.

  Đầu heo này chính là đạo nhân mập kia, thì ra hôm qua hắn vốn đáp ứng muốn đi bên cạnh thanh tâm chuông chờ Phương Hành, làm người dẫn đường cho hắn, nhưng làm sao ngờ đến, đêm qua uống quá nhiều, đã trực tiếp quên chuyện này, cho đến khi thanh tâm chuông vang lên, hắn mới thức tỉnh, lúc này mới vội vàng rời giường tới đây, chuẩn bị tới Thanh Mộc các chờ hắn, mới vừa đi được nửa đường, vừa vặn gặp Phương Hành vừa đi vừa mắng.

  Hai người mặt đối mặt, đạo nhân mập cảm thấy có chút lúng túng, mặc dù hôm qua hai người đã xưng huynh gọi đệ nâng cốc ngôn hoan rồi, nhưng lúc đó do uống rượu quá nhiều, hôm nay hắn mặc dù cũng muốn giao hảo cùng Phương Hành, bất quá trong lòng lại cảm thấy ngượng ngùng làm thế.

  - Ai nha, Trư sư huynh của ta a, chờ ngươi đã lâu, làm sao giờ mới đến?

  Phương Hành vừa liếc mắt, đã hiểu tâm tư của đạo nhân mập, khuôn mặt tươi cười đón tới.

  - Ai... Khụ khụ, ta họ Dư, không phải họ Trư... Thật sự ngại quá, để cho sư đệ chờ lâu...

  Đạo nhân mập thấy Phương Hành nhiệt tình như vậy, ngăn cách trong lòng cũng nhất thời tiêu trừ, vẻ mặt tươi cười đi lên.

  - Phương sư đệ vì sao lại chỉ có một mình một người, không có một sư huynh nào dẫn đường hay sao?

  - Có một sư huynh mặt như người chết dẫn đường, bất quá hắn bị tiêu chảy, chạy vào nhà xí rồi, ta không kịp đợi, chuẩn bị tự mình đi tới...

  - Éc... Người tu hành làm sao còn có thể tiêu chảy chứ?

  - Ai biết, có thể ruột bị nát rồi...

  Phương Hành thuận miệng nói bừa, nguyền rủa tên mặt người chết kia, tới đây ôm cổ đạo nhân mập.

  Hắn vóc dáng thấp bé, chỉ có thể miễn cưỡng khoác lên bả vai đạo nhân mập, đây là dưới tình huống đạo nhân mập đã nghiêng thân thể nữa rồi.

  - Phương sư đệ tư chất được bình luận cấp bậc thế nào?

  - Ha ha, ngươi thì sao?

  - Sư huynh xấu hổ, chính là tư chất Đinh cấp...

  - Ha ha, vậy hai ta không sai biệt lắm!

  Hai người một cao một thấp, một mập một gầy, vừa hì hì nói chuyện vừa đi tới Thanh Mộc các.

  Đạo nhân mập không vì Phương Hành là tư chất Đinh cấp mà thay đổi thái độ, một là bởi vì hắn cũng là tư chất Đinh cấp, đại ca cũng không cần nói nhị ca rồi, còn nữa, cũng từ trong miệng hắn Phương Hành mới biết được, Thanh Vân Tông môn hạ hơn ngàn đệ tử ngoại môn, cũng có hơn phân nửa là tư chất Đinh cấp, những người còn lại có hơn phân nửa là tư chất Bính cấp, những người còn lại hơn phân nửa là tư chất Ất cấp.

  Còn chân chính tư chất Giáp cấp, cả đạo môn cũng chỉ có thưa thớt mấy người, được coi trọng tựa như bảo bối.

  Nghĩ đến điểm này, Phương Hành trong lòng đã thăng bằng chút ít, chính mình nhất định cũng không phải là kẻ kém nhất.

  Không lâu sau đã đi tới Thanh Mộc các, lại là một tòa lầu các cao ba tầng, toàn thân lấy một loại thanh mộc tản ra nhàn nhạt mùi thơm tạo thành, chợt nhìn chất phác tự nhiên, nhìn kỹ lại tinh mịn vô cùng, chất phác đại khí, mặt ngoài kiến trúc không có một dấu vết mối mọt nào, thậm chí ngay cả tro bụi tựa như cũng không có. Ở tia sáng mặt trời mới mọc phương đông chiếu rọi, mơ hồ có quang hoa lưu chuyển, bảo tướng trang nghiêm.

  Đạo nhân mập cùng Phương Hành vừa nhích tới gần, bên cạnh mộc các đã có một lão đạo nhân gầy đi tới, đạo nhân mập vội vàng lôi kéo Phương Hành hướng hắn hành lễ, miệng hô Kiều sư huynh. Phương Hành đánh giá hắn một cái, lại phát hiện mình có thể nhìn ra tu vi của hắn, chỉ có Linh Động tầng bốn, nhìn dáng dấp cùng số tuổi thật giống Cao trưởng lão vừa rồi, nhưng hai người tu vi chênh lệch đến cực xa.

  Kiều sư huynh nhận lấy mộc bài của Phương Hành đánh giá, cũng không nhiều chuyện, cho Phương Hành an bài một phòng nhỏ ở dưới Vân Ẩn phong làm nơi tu hành, vừa cho hắn một thân Thanh Vân Tông đạo bào, một quyển sách Thanh Vân Đoán Khí Thiên, có một viên đá nhỏ trong suốt màu đỏ, nghe nói đây chính là linh thạch tu luyện cần sử dụng, sau đó liền đuổi Phương Hành đi Pháp Khí các.

  - Phương sư đệ a, ngươi chớ xem thường linh thạch này, chúng ta ngày sau tu hành hoàn toàn dựa vào nó, đệ tử ngoại môn chúng ta đãi ngộ thấp, cứ ba tháng mới được nhận linh thạch một lần, đều coi như trân bảo a, đặt ở hồng trần, mỗi khối cũng giá trị trăm lượng vàng đấy...

  Đạo nhân mập thấy Phương Hành lật qua lật lại đánh giá linh thạch trong tay, liền mở miệng nói.

  - Ba tháng mới có một khối? Đạo môn hẹp hòi như vậy ư!

  Phương Hành có chút bất mãn.

  - Ôi, đây là tài nguyên tu hành, ba tháng ban xuống một khối cũng không tệ rồi, đây chính là do chúng ta tư chất thấp nha, mặc dù cùng là đệ tử ngoại môn, nhưng tư chất Đinh cấp ba tháng có thể nhận một khối, tư chất Bính cấp hai tháng là có thể nhận một khối, tư chất Ất cấp một tháng nhận một khối, tư chất Giáp cấp chính là một tháng có thể nhận hai khối, đây chính là đại tài chủ a...

  - Hắc hắc, có tài chủ thì tốt, hôm nào đánh cướp bọn chúng...

  - Sư đệ ngươi đừng hồ nháo, đệ tử tư chất Giáp cấp đều không dễ chọc vào đâu, nếu náo loạn tranh cãi, chỉ sợ rõ ràng bọn họ gây sự, các trưởng lão cũng nhất định sẽ trừng phạt chúng ta, nếu ngươi muốn kiếm thêm, ta có thể giới thiệu ngươi đến tạp ty giam nhận công việc, chỉ cần chăm chỉ làm việc, cứ ba tháng cũng có thể nhận một khối linh thạch, đây chính là tăng lên gấp đôi a...

  - Ha ha, ta không thích hợp làm tiểu đệ, để ta suy nghĩ một chút đi!

  Hai người trò chuyện, đã đến trước Pháp Khí các, đạo nhân mập chợt nhớ tới một chuyện, thấp giọng nói:

  - Phương sư đệ, ngươi tiếp theo sẽ đến Pháp Khí các, biết điều một chút đem linh thạch giao cho sư huynh thủ các, sau đó dưới chỉ điểm của hắn mà chọn pháp khí...

  Phương Hành ngây ra, liếc mắt nói:

  - Nói đùa gì vậy? Ba tháng mới có một khối linh thạch, tại sao phải cho bọn họ?

  Đạo nhân mập dở khóc dở cười, nói:

  - Đây không phải là xui dại ngươi đâu, Thanh Vân Tông Pháp Khí các ngoại tông chúng ta, đều là đồ cũ các tiền bối đào thải xuống, cũng có hơn phân nửa đã tổn hại, nếu ngươi hiếu kính, các sư huynh thủ các tự nhiên sẽ chỉ điểm đồ tốt cho ngươi, nhưng nếu ngươi không hiếu kính, bọn họ hoàn toàn không để ý tới ngươi, ngươi đâu biết được thứ nào tốt, thứ nào xấu, đám quỷ lòng dạ hiểm độc này, cũng không ít lần đem phi kiếm tổn hại mài sáng loáng, chuyên để ở đó để gạt người...

  Vừa nói lấy ra kiếm phù của mình cho Phương Hành nhìn:

  - Ngươi xem, ban đầu ta thiếu hiếu kính, kết quả nghe bọn hắn xúi giục lấy cái kiếm phù này, nghe nói có thể phóng ra kiếm khí ngang với Linh Động tầng bốn, lúc ấy ta còn tưởng rằng chính mình nhặt được bảo bối, sung sướng vô cùng, sau này mới biết được, kiếm phù này căn bản là chỉ có thể sử dụng một lần, trừ thí nghiệm lần đó, cũng vô dụng rồi, ta đây ném cũng không phải, giữ lại cũng không xong, khóc không ra nước mắt, hiện tại cũng chỉ có thể giữ bên người, thuần túy làm đồ kỷ niệm...

  - Nhìn dáng vẻ ngươi cũng thật vô dụng, khó trách lại chạy tới chỗ đạo đồng để diễu võ dương oai...

  Phương Hành trong lòng oán đạo nhân mập, ngoài miệng lại cười nói:

  - Đa tạ sư huynh chỉ điểm, sư đệ hiểu rồi!

  Đạo nhân mập không đi cùng vào Pháp Khí các, chỉ ở các ngoài chờ chực, Phương Hành chính mình nghênh ngang tiến vào.

  - Lớn mật, Thanh Vân Tông Pháp Khí các, há lại cho người rảnh rỗi xông bừa!

  Đột nhiên một tiếng quát vang, làm cho Phương Hành sợ hết hồn, lại thấy từ bên cạnh Pháp Khí các, ba người bước ra, một cái cầm đầu ba mươi mấy tuổi, trên môi hai sợi râu chuột, gầy teo nho nhỏ, nhìn so với chuột tinh còn giống chuột hơn, mắt ti hí tinh quang bắn ra bốn phía, cũng thấy hắn Phương Hành mới hiểu được tại sao người khác nói mắt nhỏ tụ ánh sáng rồi, người này quả thật tụ ánh sáng rất giỏi.

  Phương Hành lặng lẽ đánh giá một cái, nhìn thấu tu vi của ba người này, tên chuột tinh kia chính là Linh Động tầng ba, còn lại hai người đều là tầng hai, hắn đã nhìn ra ba người này đang muốn ra đòn phủ đầu mình, trong lòng cười nhẹ, trên mặt lại cung kính nói:

  - Tân tấn đệ tử ngoại môn Phương Hành theo môn quy tới nhận lấy pháp khí, có Cao trưởng lão ban thưởng yêu bài làm chứng, mời ba vị sư huynh xem qua...

  Chuột tinh nhận lấy mộc bài, ánh mắt đảo qua, cười lạnh nói:

  - Thì ra là tân tấn đệ tử ngoại môn, ngươi không biết quy củ, lần này tạm tha ngươi tự tiện xông vào Pháp Khí các, bất quá, ngươi cứ như vậy tay trắng mà đến nhận pháp khí ư?

  Hai mắt nhỏ chợt lóe, rõ ràng là là ám chỉ đòi lợi lộc rồi.

  - A, sư huynh có ý tứ là?

  Phương Hành giả bộ ngu, không muốn cho, dù sao cũng là một khối linh thạch cơ mà!

  Người khác cần bọn họ chỉ điểm, mới có thể tránh khỏi nhận pháp khí hư hao, chính mình cũng không sợ, Âm Dương Thần Ma Giám chẳng lẽ chỉ dùng để chơi ư?

  - Đồ hỗn trướng, giả bộ hồ đồ cái gì, mau đưa linh thạch ra đây, nếu không sớm lăn xa...

  Một nam tử bên cạnh chuột tinh nổi giận lên, nói thẳng khiển trách, thậm chí ngay cả bề ngoài cũng không cần, trực tiếp đòi linh thạch.

  Phương Hành sắc mặt nhất thời thay đổi, vốn dĩ hắn mặc dù không nỡ, nhưng suy nghĩ một phen, vẫn có ý định đem linh thạch giao ra, dù sao mình vừa vào sơn môn, không biết nước sâu nước cạn, còn phải ngoan ngoãn không làm náo động, nhưng hắn hết lần này tới lần khác là một người thích mềm không thích cứng, nam tử bên cạnh chuột tinh vừa quát mắng như vậy,tính tình bộc phát.

  - Lão tử ba tháng mới có một khối linh thạch, tại sao phải cho đồ con rùa như ngươi?

  Phương Hành hét ầm lên, so với thanh âm của nam tử kia còn vang hơn, lại đem ba người này dọa sợ hết hồn.
   
 10. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  1,120
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  38
  Lược Thiên Ký Vip
  Chương 9: Vạn La Quỷ Diện

  Ngươi... Ngươi dám mắng ta ư?

  Nam tử bên cạnh chuột tinh ngây ra, lửa giận đột khởi. Bọn họ ở Pháp Khí các đảm nhiệm chức vụ, vượt xa loại người tạp ty giam như đạo nhân mập có thể sánh bằng, cũng có quan hệ hoặc là dùng rất nhiều tiền mới có thể chui vào, tay cầm pháp bảo nguyên mạch, môn hạ đệ tử thấy bọn họ, có kẻ nào không cung kính? Cũng chính vì thế, mới dưỡng thành tính cách ngang ngược như vậy.

  Nhưng chưa từng nghĩ đến, hôm nay chỉ khiển trách một cái đệ tử mới nhập môn một chút, hắn đã dám chửi ầm lên?

  Nhất thời tức giận trong lòng, nam tử này trực tiếp bước lên một bước, muốn vung tay tát bay tiểu tử này.

  Phương Hành vừa nhìn bộ dáng của hắn, liền biết đây là muốn động thủ, thân thể vừa lui về sau, thấp giọng cười nói:

  - Ngươi cưỡng ép đòi hối lộ không thành, còn muốn cùng lão tử động thủ sao? Đạo môn có còn quy củ hay không?

  Nam tử này đột nhiên biến sắc, lập tức dừng tay lại.

  Mặc dù đệ tử nhập môn đều tuân thủ quy củ, ngầm hiểu đem khối linh thạch này cho bọn hắn, nhưng chuyện này không thể lộ ra ngoài ánh sáng.

  Tiểu tử trước mắt hắn số tuổi không lớn, nhưng bộ dáng giảo hoạt, thật đúng là sợ hắn làm vỡ lở mọi chuyện...

  - Ha ha, ha ha, làm sao vừa gặp mặt đã ầm ĩ, chuyện này cũng không hay...

  Chuột tinh cười híp mắt nhìn Phương Hành, không có hảo ý nói:

  - Vị tiểu sư đệ này tuổi tác không lớn, nhưng tính tình rất cứng rắn nha, thôi đi, mới vừa rồi là chúng ta đùa giỡn, ngươi đi vào chọn một món pháp khí sao, ánh mắt nên tinh một chút...

  - Đa tạ sư huynh!

  Phương Hành liền ôm quyền, cũng không để ý tới chuột tinh ám chỉ, đi vào bên trong.

  Đi vào vừa nhìn, nhất thời lấy làm kinh hãi, nơi này sao có thể gọi là Pháp Khí các a, rõ ràng là tiệm tạp hóa mới đúng.

  Từng dãy giá gỗ nhỏ, chia ra đặt phi kiếm, phù bảo, linh khí những vật này, chợt nhìn quanh, làm cho người ta hoa cả mắt, mỗi một vật thoạt nhìn tựa như cũng có chút bất phàm, phía dưới còn dán tên, cùng với chữ nhỏ để giới thiệu, có chỗ căn bản là một đống trên kệ, ngổn ngang phù triện, phi kiếm, bảo bình thậm chí ngay cả la bàn đều có, cũng nhìn không ra tốt hay xấu.

  Đến nơi này, Phương Hành rốt cục hiểu được tại sao mỗi cái đệ tử ngoại môn tân tấn đều cam tâm tình nguyện hối lộ cho mấy người này rồi, bởi vì pháp khí nơi này thật sự nhiều lắm, từ vẻ ngoài nhìn căn bản không biết đâu là tốt đâu là xấu, càng không rõ tác dụng của nó, nếu như cứ như vậy mơ hồ tùy tiện chọn một vật, khả năng thất thủ quá lớn.

  Chuột tinh cuàng hai cái sư đệ thấy Phương Hành bộ dáng ngây ngốc, nhất thời nở nụ cười lạnh.

  Bọn họ cũng không phải chưa từng gặp người không chịu giao linh thạch, nhưng những người này không có một người nào không bị họ hãm hại.

  Pháp Khí các tuy nói đều là pháp khí cấp thấp Thanh Vân Tông ngoại tông đệ tử khả dụng, nhưng có hai ba ngàn món, trước đó không lâu Thanh Vân Tông triệu thu đệ tử, đã chọn đi một nhóm lớn phẩm chất không sai, hôm nay còn dư lại, cũng có hơn phân nửa là phẩm chất thấp kém, hoặc là trực tiếp hư hao rồi, không thể nào sử dụng bình thường, một chút chỗ tốt cũng bị bọn họ giấu đến địa phương rất khó tìm được.

  Bọn họ cũng không tin tên tiểu tử cãi lời bọn họ này có thể chọn đến vật gì tốt!

  - Hừ, ba tên khốn kiếp này muốn chơi lão tử, hôm nay sẽ cho các ngươi khai mở nhãn giới...

  Phương Hành phục hồi tinh thần, trong bụng cười lạnh, từ từ đi thẳng về phía trước.

  - Vị tiểu sư đệ này, mỗi đệ tử đi vào Pháp Khí các, đều chỉ có thời gian một nén hương để chọn lựa, ta điểm hương cho ngươi a...

  Chuột tinh vừa cười hì hì nói một tiếng, nháy mắt để cho nam tử bên cạnh đi chọn một cây hương khô ráo nhất để đốt lên.

  Nam tử kia hiểu ý, lúc điểm hương còn bẻ xuống một đoạn ngắn rồi mới đốt cắm vào lư hương.

  Hương khô ráo thiêu đốt càng mau, hơn nữa nam tử kia len lén bẻ xuống một đoạn, Phương Hành ngay cả thời gian một nén hương cũng không có, nhiều nhất chỉ có hai phần ba thời gian, sợ rằng nhìn cũng nhìn không đến, làm sao có thể chọn lựa đây?

  Còn nếu bình thời, đệ tử tới chọn pháp khí cấp ra hối lộ phong hậu, mấy đệ tử thủ các này không chỉ trực tiếp quên lãng chuyện điểm hương, còn căn cứ hối lộ người này đưa ra, lên tiếng chỉ điểm.

  - Phi kiếm hạ cấp, chất liệu bách luyện cương, bên trong khắc một pháp trận, linh khí thấp kém...

  - Trữ vật chỉ hoàn, chất liệu thiên chuy kim, không gian một phương...

  - Tử đồng phi kiếm, bên trong có ba pháp trận, đều đã hư hao...

  Phương Hành không để ý tới chuột tinh đám người làm trò mờ ám, phối hợp chọn lựa, ánh mắt đưa qua, đối với phẩm chất cùng đặc điểm của pháp khí đều hiểu rõ, dễ dàng chí cực. Quả nhiên như đạo nhân mập nói như vậy, có rất nhiều pháp khí thoạt nhìn không tệ cũng cố ý đặt tại nơi bắt mắt, chẳng qua là nội bộ pháp trận đã hư hao rồi, nếu thật sự chọn bọn nó, tới tay chính là một đống sắt vụn.

  Mà phần lớn pháp khí, nội bộ pháp trận hư hao rồi, cũng đã thành sắt vụn, bởi vì đối với chút ít pháp khí này mà nói, nội bộ pháp trận thậm chí so với chất liệu của bọn chúng còn đáng giá hơn, hư hao rồi căn bản không muốn tìm người chữa trị.

  Dù sao khí sư có thể chữa trị pháp khí, xuất thủ một lần trả giá cũng rất lớn, còn không bằng mua một món khác.

  - Chẳng lẽ chọn một thứ trong mấy món phi kiếm hoặc chỉ hoàn này?

  Phương Hành suy tư, hắn đã thấy được vài pháp khí cũng không tệ lắm.

  Bất quá Phương Hành không vội vàng đi chọn, hắn đang suy nghĩ, chính mình hôm nay chỉ có chút linh lực, cho dù lựa chọn một thanh phi kiếm tốt, chỉ sợ còn chưa đủ để nó bay ra mười trượng, nếu dùng để ngăn địch, còn không bằng đoản đao trong tay mình, cho nên cũng không có nhiều tác dụng, chính mình cần nhất cũng không phải là vũ khí, cũng không phải là trữ vật chỉ hoàn....

  Thích hợp với mình, hẳn là chút pháp khí có thể đến giúp mình...

  Chuột tinh ba người thấy Phương Hành đứng phía trước một thanh phi kiếm thượng hạng bị bọn họ cố ý giấu sau một đống pháp khí nghỉ chân không đi, nhất thời trong lòng có chút khẩn trương, sợ tiểu tử này gặp vận may, thật đem thanh phi kiếm kia chọn đi.

  - Khụ khụ, tiểu sư đệ, thời gian sắp hết rồi, ngươi mau chóng chọn đi, nếu là khó quyết định, sư huynh ta đề cử cho ngươi một chút cũng có thể, ngươi nhìn bên này, đều là đồ tốt a, tỷ như lá cờ này, linh khí rót vào, có thể phóng ra liệt hỏa, nếu thời điểm ngươi cùng người đối địch, đại kỳ một quyển, sẽ có một đạo hỏa long bay ra, tuyệt đối là thứ tốt...

  Chuột tinh miệng lưỡi như nở hoa sen cổ động Phương Hành, muốn để hắn chọn một lá cờ.mặt ngoài thoạt nhìn rất không tệ

  Bất quá Phương Hành chỉ nhìn lướt qua, liền không để ý.

  Lá cờ này quả thật không tệ, bên trong ẩn chứa bảy pháp trận, có thể nói là hiếm thấy trong Pháp Khí các này.

  Chỉ tiếc, bảy pháp trận đều đã hư hao rồi, phế không thể phế được nữa, chẳng qua còn có một chút hỏa ý còn sót lại mà thôi, chuột tinh này không có ý tốt, nếu mình thật lấy lá cờ này, tại chỗ dùng thử mà nói, nhất định uy lực phi phàm, nhưng một khi lấy ra Pháp Khí các, cũng sẽ thi triển không ra được, cùng đạo nhân mập kiếm phù không sai biệt lắm.

  Bất quá, ngay lúc này, Phương Hành bỗng nhiên ánh mắt sáng lên, chú ý tới một pháp khí phụ cận hỏa kỳ.

  Lại thấy nó là một mặt nạ quỷ màu xanh, cũng không biết là tài liệu gì đúc thành, phía trên có chút vết đao, ở trên đầu còn có khuyết khẩu, tựa như đồ phế liệu vứt trong góc, phía trên đã phủ một tầng tro bụi.

  Thoạt nhìn đây quả thực giống như phế khí trong Pháp Khí các, nhưng thời điểm thấy nó, trong lòng Phương Hành bỗng nhiên hiện lên mấy đạo tin tức: Vạn La Quỷ Diện, bên trong chứa ba mươi sáu pháp trận...

  - Đây dĩ nhiên là một cái pháp khí trung giai có ba mươi sáu pháp trận, hơn nữa pháp trận cơ bản còn tốt...

  Phương Hành kích động một phen, sau đó muốn biết tác dụng của mặt nạ, trong lòng nhất thời hồi hộp, nhưng thì ra Vạn La Quỷ Diện dĩ nhiên chỉ là một cái pháp khí biến hóa, đeo nó lên có thể thay đổi vẻ ngoài, thanh âm cho tới khí cơ cùng cao thấp của mình, trong đó ba mươi sáu pháp trận, liền đại biểu Vạn La Quỷ Diện có ba mươi sáu loại biến hóa, có thể biến thành ba mươi sáu người khác nhau...

  Đây quả thực là lương khí dùng để giết người cướp của a!

  Phương Hành trong nháy mắt đã quyết định.

  - Ha ha, tiểu sư đệ coi trọng cái mặt nạ này ư? Quả thật là tinh mắt, mặt nạ này là... là gì kia... cửu u qủy hỏa lôi đình sét đánh thần diện... Đeo lên rồi có thể mượn thần ma lực, uy lực vô cùng a... Ha ha...

  Chuột tinh nở nụ cười, nhìn dáng dấp hắn căn bản cũng không biết tác dụng của mặt nạ này, ngay cả tên cũng gọi bậy rồi.

  - Ha ha, không tệ không tệ, rất là thích hợp với vị tiểu sư đệ này!

  - Tiểu sư đệ mang nó lên, đây chính là uy phong a!

  Hai người khác cũng nở nụ cười, luôn mồm khen hay, để cho Phương Hành lựa chọn nhanh một chút.

  - Pháp bảo này thật sự tốt như vậy ư? Mấy vị sư huynh không gạt ta sao?

  Phương Hành lật qua lật lại đánh giá mặt nạ trong tay, bộ dạng như rất khó lựa chọn.

  - Làm sao có thể? Mặt nạ này rất hợp với tiểu sư đệ ngươi, có nó, tiểu sư đệ tu vi đột nhiên tăng mạnh, sắp tới tung hoành ngoại môn, thậm chí đột phá chân khí tầng bốn, trở thành đệ tử nội môn, chỉ sợ cũng chính là chuyện một hai năm tới...

  Chuột tinh cười hì hì nói, không ngừng thúc giục Phương Hành đem mặt nạ nhận lấy.

  - Đúng vậy, tiểu sư đệ không bằng mang về dùng thêm mấy ngày rồi hãy nói, thật sự không ổn, cầm tới đây sư huynh đổi lại cho ngươi!

  Bên cạnh một người cũng nói như thế, dáng vẻ hào phóng thân thiện.

  - Nếu ba vị sư huynh đã nói như vậy, ta sẽ chọn nó sao!

  Phương Hành cố ý làm bộ như do dự, đem mặt nạ cầm lên.

  - Được rồi, ta đây sẽ ghi chép lại...

  Chuột tinh vô cùng sảng khoái, thật nhanh ở bên trong một đống ngọc bài lấy ra một khối trống không, nhanh chóng ở bên trong đánh vào một đạo thần niệm:

  - Canh tử tháng năm ngày mười một... Đệ tử ngoại môn Phương Hành nhận lấy... một món pháp khí cấp thấp...
   
 11. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  1,120
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  38

  Chuột tinh cũng không biết mặt nạ này tên gọi là gì, lại không thể đem cái tên mình bịa ra viết lên đó, liền dựa theo thường lệ, phàm là gọi không ra tên, nhất luật chỉ viết "pháp khí cấp thấp". Ghi chép xong, đem ngọc bài đặt vào trên kệ, chuyện này coi như ván đã đóng thuyền rồi, sắc mặt của hắn cũng trầm xuống, ngoài cười nhưng trong không cười nói:

  - Vị tiểu sư đệ này, chúc mừng ngươi chọn trúng chí bảo, có thể đi rồi!

  Phương Hành liếc nhìn mặt nạ này một chút, làm bộ như u mê nói:

  - Các ngươi sẽ không gạt ta chứ?

  Chuột tinh mặt trầm xuống, quát lên:

  - Nói hươu nói vượn, ngươi đã chọn được pháp khí, ghi chép lại rồi, muốn đổi ý cũng không được!

  - Nhưng... Các ngươi mới vừa rồi còn nói, nếu không hài lòng, có thể cầm qua đây đổi lại...

  Phương Hành há to miệng, thật giống như bị mấy người bọn họ hù dọa vậy.

  - Đổi lại? Cũng không phải là không thể được, phải xem biểu hiện của ngươi lúc đó đã!

  Chuột tinh cười lạnh, mắt lộ tinh quang, đắc ý không dứt.

  Cũng không phải không ai đổi được, có rất nhiều đệ tử ở trên tay bọn họ gặp phải thiệt thòi, sau cũng tìm tới tận cửa, mọi cách cầu khẩn, tự nguyện móc ra toàn bộ thứ tốt trên người, van cầu bọn họ cho phép chính mình đổi một pháp khí khác.

  Thông qua pháp môn này, bọn họ cũng không biết kiếm được bao nhiêu ích lợi.

  Bọn họ ở trên ngọc phù ghi một cái tên mơ hồ "pháp khí cấp thấp", trừ nguyên nhân quả thật không biết tên mặt nạ này ra, cũng có chuẩn bị tính toán Phương Hành tìm tới tận cửa, bóc lột hắn một phen.

  Dù sao ghi chép viết đúng là một món pháp khí cấp thấp, cùng lắm đến lúc đó đổi lại một pháp khí cấp thấp là được, còn nếu viết rõ tên cùng với đặc điểm của pháp bảo, cũng không dễ thao tác như vậy, dù sao đạo môn cũng có quy củ của mình.

  - Vậy cũng tốt, lấy nó đi!

  Phương Hành giống như đã hạ quyết tâm, đem mặt nạ nhét vào lòng, quay đầu liền đi ra ngoài.

  Chuột tinh cùng hai sư đệ hai mặt nhìn nhau, bỗng nhiên cùng nhau cất tiếng cười to.

  - Lại thật sự chọn món đồ chơi như vậy, tiểu tử này còn coi như bảo bối chứ...

  - Hắc hắc, đắc tội sư huynh đệ chúng ta, tiểu tử này còn muốn được đồ tốt ư? Nằm mơ đi!

  - Hừ, chờ hắn quay lại muốn đổi pháp khí, nhìn xem có lột da hắn không!

  Đạo nhân mập vẫn chờ chực ở bên ngoài thấy Phương Hành đi ra, vội vàng tiến lên đón, muốn xem hắn chọn pháp khí gì.

  Phương Hành đem mặt nạ đưa cho hắn, đạo nhân mập cầm trong tay lăn qua lộn lại, hồ nghi nói:

  - Đây là đồ chơi gì?

  Mặt nạ nhìn qua lộ vẻ có chút cũ, trên mặt còn có tổn hại, thoạt nhìn thật sự không giống vật gì tốt.

  Phương Hành đưa tay đoạt trở lại:

  - Ngươi biết cái gì, đây tuyệt đối là thứ tốt, đi thôi, dẫn ta đi địa phương tu hành xem một chút!

  Đạo nhân mập thấy hắn lòng tin tràn đầy, cũng không nói thêm lời nữa, ở phía trước dẫn đường, hướng nơi tu hành đạo môn an bài cho hắn đi tới, một đường đi tới, vừa giới thiệu cho Phương Hành đạo môn cảnh trí, hắn ở tạp ty giam làm việc, chạy việc khắp nơi, vì vậy đối với đạo môn các nơi vẫn rất hiểu biết, mặc dù bình thời không được người chào đón, nhưng dù sao tiếp xúc nhiều người, các loại tin tức nho nhỏ cũng thuận miệng biết được.

  - Sư đệ ngươi nhìn, chỗ kia là Thanh Âm cốc mà các nữ đệ tử sinh hoạt, ngoài cốc có một cái thanh đầm, các sư muội thường xuyên ở bên trong tắm rửa, đề phòng kẻ bất lương rình coi, bờ đầm được trưởng lão trong môn bày một đạo linh vụ, hàng năm phong tỏa, bất quá linh vụ này a, cũng không phải lúc nào cũng đều có, chỉ cần ngươi kiên nhẫn, núp trên đỉnh núi, mười ngày nửa tháng, luôn luôn chờ được thời điểm sương mù tan ra, từng có một sư huynh, ở chỗ này thấy được các nữ đệ tử tắm rửa, trở lại ước chừng nói cả nửa tháng...

  - Một mảnh thanh nhai này, đó là địa phương Tùng Cổ trưởng lão giảng đạo, lão nhân gia là nhân vật truyện kỳ của Thanh Vân Tông chúng ta, pháp lực thâm hậu, nhưng đối đãi mọi người hiền hòa, chúng ta đệ tử ngoại môn hướng lão nhân gia thỉnh an, cũng sẽ cười đáp lại. Tùng Yên trưởng lão hàng năm tết trùng dương cũng ở chỗ này giảng đạo một lần, có lúc nói việc tu luyện cần phải chú ý, có lúc giảng pháp thuật chi lý, các đệ tử tới nghe không biết có bao nhiêu, từ chân truyền, cho tới ngoại môn, cũng muốn tìm một chỗ ngồi mà không được a...

  - Khu vực này, càng khó lường rồi, là địa phương các đệ tử chuyên tu đan pháp tu hành, gọi là Tê Hà lĩnh, bởi vì hàng năm đan vụ tràn ngập, vĩnh cửu không đi, cho nên được gọi như vậy, đệ tử ở trong đó cũng không dễ trêu đùa, mọi người giá cả lớn kinh người, ai bảo đệ tử bình thường chúng ta sớm muộn gì cũng sẽ cần cầu cạnh bọn họ chứ? Bất quá a, trong đệ tử Tê Hà lĩnh rất nhiều nữ tử, sư đệ ngươi dáng vẻ cũng không khó coi, đợi số tuổi lớn chút nữa, sư huynh giới thiệu cho ngươi một vị, có một vị đạo lữ như vậy, rất nhiều chỗ tốt a...

  Đường đi sơn cốc mà đệ tử ngoại môn ở lại dưới chân Vân Ẩn phong cũng không gần, đã đi hơn hai canh giờ, đạo nhân mập nói liên tiếp không ngừng, bất quá hắn hiểu rõ cũng rất nhiều, tin tức nho nhỏ cộng thêm đạo môn quy định, ước chừng nói hơn hai canh giờ cũng không hết, Phương Hành vì mau chóng hiểu rõ Thanh Vân Tông, cũng không cắt lời hắn, nhẫn nại mà nghe, thỉnh thoảng còn phối hợp một chút.

  Mà đạo nhân mập hiếm khi mới có cơ hội khoe khoang như vậy, nói càng cao hứng, thao thao bất tuyệt.

  - Sư đệ ngươi nhìn, nơi đó là ngọn núi đệ tử nội môn tu hành, ngàn vạn không được tùy tiện tới gần...

  - Nơi đó là địa phương các đệ tử phạm vào môn quy bế quan...

  - Nơi đó là thiện ty giam, đệ tử ngoại môn muốn ở nơi đó ăn uống, mỗi tháng cũng cần giao một trăm lượng bạc...

  - Nơi đó là Ngộ Đạo các, Thanh Vân Tông pháp thuật bí tàng đều ở nơi đó, bất quá đệ tử nội môn mới có thể tiến vào!

  ......

  - Nơi này, chính là chỗ ở của ngươi sau này, chỗ ta ở cách ngươi cũng không xa, chúng ta có thể thường xuyên lui tới...

  Nói một hồi, rốt cục thấy được dưới chân núi một mảnh sơn cốc, lại thấy mây trắng thấp thoáng, mấy trăm gian phòng lẻ loi, bởi vì sơn cốc này thật sự không nhỏ, cũng không chật chội, thậm chí lộ vẻ có chút rộng rãi. Cảnh vật chung quanh không tồi, một dòng suối trong suốt từ dưới chân núi chảy xuống xuyên qua sơn cốc, lân cận chính là một mảng rừng trúc xanh tươi khả quan, gió thổi sa sa vang vọng.

  Ngoại giới lúc này, đã tiến vào cuối thu, mà bên trong Thanh Vân Tông, bởi vì linh khí đầy đủ, cho nên vẫn là một mảnh cảnh tượng xuân hạ.

  Theo đạo nhân mập nói, đây là một phiến sơn cốc đệ tử ngoại môn sinh sống, sơn cốc tương tự như vậy ở Thanh Vân Tông còn có mười mấy cái.

  Hắn ở trong một mảnh sơn cốc lân cận, cự ly nơi đây ước chừng hai ba dặm lộ trình.

  Trên thực tế, toàn bộ đệ tử ngoại môn, đều ở trong sơn cốc hình thức như vậy, đợi bọn họ tu vi đột phá Linh Động tầng bốn, là có thể tấn thăng làm đệ tử nội môn, mang đến động phủ linh khí dư thừa hơn trên đỉnh núi, nếu là tu vi đột phá tầng bảy, có thể tấn thăng làm đệ tử chân truyền, ở bên trong Thanh Vân Tông, có một tòa sơn cốc hoặc là ngọn núi linh khí dư thừa, đãi ngộ giống như trưởng lão.

  Cùng đạo nhân mập cùng nhau đi tới, tìm được quản sự sơn cốc, là một thanh niên Linh Động tầng hai hơi mập mạp, thoạt nhìn có chút khôn khéo, chuyên môn chịu trách nhiệm quản lý phòng ốc an bài cùng thiện ty giam xử lý, hắn cũng nhiệt tình, nghiệm qua mộc bài của Phương Hành, liền an bài cho hắn một gian phòng ốc ở gần thanh tuyền, dễ dàng lấy nước, lại hỏi Phương Hành có muốn ở thiện ty giam dùng cơm hay không.

  - Phương sư đệ, ở thiện ty giam dùng cơm mà nói, mỗi tháng cần nộp một trăm lượng bạc...

  Đạo nhân mập thiện ý nhắc nhở.

  Phương Hành ngây ra, chính mình hôm nay túi tiền trống trơn, nơi nào có tiền đây?

  Liền đỉnh đạc vỗ bả vai đạo nhân mập:

  - Vậy ngươi cho ta mượn một trăm lượng bạc trước, hôm nào trả lại ngươi!

  Đạo nhân mập ngẩn ra:

  - Ngươi ngay cả một trăm lượng bạc cũng không có ư?

  Phương Hành liếc mắt, nói:

  - Ai nói ta không có, không mang ở trên người mà thôi!

  Đạo nhân mập bất đắc dĩ, người do mình dẫn tới, lúc giới thiệu cho vị huynh chịu trách nhiệm thiện ty giam sư này, còn lớn tiếng nói đây là bạn tốt của mình, hôm nay người ta ở bên cạnh nhìn, cũng không thể chính mình ngay cả một trăm lượng bạc cũng không cho mượn sao? Không làm sao được, không thể làm gì khác đành để cho vị thiện ty giam sư huynh kia ghi lại, nói hai ngày sẽ đưa tới đây, dù sao trên người hắn cũng không mang nhiều như vậy.

  Vị sư huynh này cũng khách khí, trực tiếp khoát tay áo nói không cần ghi chép, có thời gian mang đến trả là được.

  Bất quá ánh mắt hắn nhìn Phương Hành vô hình trung trở nên khinh miệt một chút.

  Đạo môn tu hành, nếu không có tư chất kinh diễm, cần có đúng là tài nguyên, chính là bạc triệu gia tài, ở dọc đường tu hành cũng dễ dàng tan hết, trước mắt tiểu tử này ngay cả một trăm lượng bạc cũng không có, xem bộ dáng là không có tiền đồ.

  Phương Hành lúc này cùng đạo nhân mập cùng đi phòng ốc an bài cho mình, lại là một gian nhà gỗ đơn độc, thoạt nhìn rất đơn giản, bất quá mặc dù đơn giản, lại cũng không đơn sơ, dùng là gỗ thông thượng hạng, có thể tránh muỗi, hơn nữa bên trong bố trí không tồi, tối thiểu so với làm đạo đồng mạnh hơn nhiều, khung giường, bàn ghết đầy đủ mọi thứ, chẳng qua là bình thời sử dụng dụng cụ lại là không có.

  Sau khi nghe ngóng, mới biết được đây cũng là cần tiền, không thể làm gì khác đành hướng đạo nhân mập mở miệng.

  Dù sao một trăm lượng bạc cũng móc ra rồi, tự nhiên không thể hẹp hòi mười lượng bạc này, đạo nhân mập đành chấp nhận móc ra.
   
 12. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  1,120
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  38
  Lược Thiên Ký Vip
  Chương 11: Tài Nguyên Tu Hành

  Thì ra sau khi tấn chức đệ tử ngoại môn, nhận được Thanh Vân Luyện Khí thiên, trên thực tế chính là bản đầy đủ của Thanh Vân Đoán Khí Thiên trong tay đạo đồng, nguyên lý cơ bản không đổi, chẳng qua là tự thuật cặn kẽ hơn rồi, chẳng những có pháp quyết cảm ngộ linh khí, vận chuyển vào kinh mạch, còn ghi lại một chút địa phương trên tu hành cần phải chú ý, cùng với pháp môn dạy người luyện hóa linh thạch để đề cao tu vi...

  Lúc này đã là đêm khuya, Phương Hành khoanh chân ngồi trên giường, bên trong phòng bài biện đơn giản, được cái sạch sẽ cùng thanh u.

  Ở trước mặt hắn, đặt một quyển sách thật nhỏ,chính là pháp quyết tu hành tấn chức đệ tử ngoại môn nhận được.

  Pháp quyết tu hành này cùng Thanh Vân Đoán Khí Thiên khác nhau không lớn, chẳng qua là tường tận rất nhiều, hẳn là Thanh Vân Đoán Khí Thiên chính tông, so với bản pháp quyết tu hành này, bản pháp quyết thời điểm làm đạo đồng tu luyện, quả thực là đơn giản làm người ta giận sôi, căn bản chỉ giới thiệu một chút đạo lý tu hành sơ lược, cùng thổ nạp điều tức, cùng pháp môn vận chuyển linh khí trụ cột, những thứ khác đều không có.

  Bất quá nghĩ đến cũng đúng, pháp quyết trong tay đạo đồng, vốn chính là dùng để khảo nghiệm linh tính của bọn họ, không cần quá cao thâm.

  Hơn nữa đạo đồng làm công mười năm, sẽ được đưa xuống núi, pháp môn quá cao sâu đưa cho bọn hắn, cũng dễ dàng tiết lộ ra ngoài.

  Mà đệ tử ngoại môn, có thể ở Thanh Vân Tông tu luyện ba năm, nếu không cách nào phá vỡ mà vào Linh Động tầng hai, sẽ bị đưa xuống núi.

  Phá vỡ mà vào Linh Động tầng hai, có thể tiếp tục tu hành ba năm, nếu không cách nào phá vỡ mà vào Linh Động tầng ba, giống nhau sẽ bị đưa xuống núi.

  Mà phá vỡ mà vào Linh Động tầng ba, thì sẽ có năm năm, nếu trong vòng năm năm không cách nào phá vỡ bình cảnh, tiến vào Linh Động tầng bốn, vẫn sẽ bị đưa xuống núi, mấy cái giai đoạn khác cũng giống như vậy, Thanh Vân Tông cũng sẽ không công nuôi mãi đám đệ tử này.

  Cho dù đệ tử lưu tại tông môn, bình thời phân phát tư nguyên cũng thật là ít ỏi, nếu muốn đạt được tu hành tài nguyên đầy đủ, hoặc là tốn hao đại lượng kim tiền hướng tông môn mua, hoặc là nhận đạo môn phù chiếu, thay đạo môn hoàn thành nhiệm vụ thu hoạch phần thưởng, dĩ nhiên, còn có một loại chính là tiến vào các giam ty của đạo môn, tựa như đạo nhân mập vậy, cũng có chút tài nguyên kiếm thêm.

  - Hô...

  Phương Hành bắt đầu tu luyện, vận chuyển Thanh Vân Tông tâm pháp, linh khí tiết ra ngoài, thổ nạp điều tức.

  Ở trước mặt hắn, viên linh thạch hồng hồng theo hắn hít thở nhẹ nhàng chìm nổi trên dưới, tung bay trên không trung, rất là thần dị.

  Thông qua loại phương pháp điều tức này, linh lực trên đó đã bị hấp thụ để rót vào kinh mạch.

  Sau khi hính thức trở thành đệ tử ngoại môn, nói chuẩn xác là biết được diệu dụng của linh thạch, Phương Hành không dùng loại pháp môn lấy hóa tinh thảo luyện tinh hóa khí tới tu luyện nữa, vì phương pháp này quá mức tổn thương thân thể, mặc dù trong hai tháng hắn dùng pháp môn này tu luyện, vẫn thông qua ăn uống thả cửa để đền bù tinh khí, nhưng thân thể vẫn không thể tránh khỏi nhận lấy chút tổn thương.

  Hắn hôm nay mới mười tuổi, nhưng trên tóc đã có một chút màu xám trắng xuất hiện, cũng là trong hai tháng vừa rồi đã tạo ra.

  Hắn không giống người tư chất cao siêu, có thể trực tiếp thông qua thổ nạp điều tức mà tu luyện, cũng chỉ có thể từ ngoại giới trực tiếp hấp thu linh khí, linh thạch chính là một loại khoáng thạch đặc thù ẩn chứa linh tính, Phương Hành trong lúc thổ nạp điều tức, linh khí tỏa ra, sau đó vận chuyển huyền pháp, có thể đem một tia một tia linh khí ẩn chứa trong linh thạch đưa vào trong cơ thể mình, tăng lên tu vi của mình.

  Phương pháp này không thương tổn bổn nguyên, tốc độ tu luyện còn so với lúc trước mau một chút, coi như là bá bắn chim so sánh với pháo.

  Chỉ bất quá, cứ như vậy, nhu cầu đối với linh thạch bỗng nhiên trở nên lớn hơn rất nhiều, hôm nay Phương Hành dùng phương pháp này tu luyện còn không quá thuần thục, nhưng xem chừng nhiều nhất mười ngày, một khối linh thạch này sẽ hết sạch, thời gian còn lại làm sao bây giờ?

  Dù sao tu hành chuyện này, như đi ngược dòng nước, không tiến tất lui, nếu liên tiếp năm mươi ngày không có được linh khí bổ sung, linh khí vốn là đã tu luyện ra cũng có thể từ từ tiêu giảm...

  Cái này chẳng khác gì một bữa cơm no đủ, có thêm chút sức lực, nhưng còn dư lại mấy ngày ăn không đủ no, thân thể cũng sẽ suy yếu vậy.

  Đạo nhân mập nhập môn đã lâu lắm rồi, cũng bởi vì tài nguyên thiếu hụt nghiêm trọng, lúc đứt lúc nối, tu vi mới căng căng ngừng ngừng, cuối cùng không cách nào đột phá Linh Động tầng hai, thật ra hắn đã có hai lần hiểm nguy suýt nữa bị đưa xuống núi, cũng may thông qua quan hệ, đi cửa sau, đem một chút tài nguyên cầm đi tặng lễ, hơn nữa ở tạp ty giam cẩn trọng xử lý mọi việc, mới được lưu lại đến nay.

  Bất quá càng như vậy, hắn càng thiếu hụt tài nguyên, cũng không còn thời gian hảo hảo tu luyện, tu vi càng không thể đi lên.

  - Không được, nhìn dáng vẻ tu hành chuyện này, cùng phía ngoài giống nhau, người no gan lớn, kẻ đói nhát gan, ta muốn đàng hoàng như vậy mà sinh hoạt, sớm muộn gì cũng giống Trư sư huynh, ở đạo môn chỉ có thể làm tay sai cho người ta...

  Phương Hành nghĩ vậy, liền ngừng tu luyện, linh thạch trên không trung rơi xuống, rơi trên đùi hắn.

  Hắn dùng tay miết linh thạch, từ từ suy nghĩ:

  - Đạo môn hơn ngàn đệ tử ngoại môn, gia thế hào phú cũng không ít, bọn họ mặc dù cũng có rất nhiều đệ tử tư chất Đinh cấp, nhưng người ta có tiền, không có linh thạch sẽ dùng tiền đến mua, một tháng dùng mấy trăm lượng vàng cũng chịu đựng được, tự nhiên có thể cung cấp cho tu hành, ta bây giờ là người không có đồng nào, phải nghĩ biện pháp làm ăn một chuyến vậy...

  Phía ngoài Thanh Vân Tông im ắng, một vầng trăng sáng treo cao phía chân trời.

  Thanh Vân Tông môn hạ đệ tử hoặc là đang tu luyện, hoặc là đã ngủ, đại khái ai cũng không ngờ tới, lúc này tiểu sư đệ tuổi gần mười tuổi của bọn họ, đang suy nghĩ làm sao từ trên người bọn họ cướp đoạt tài nguyên.

  - Hay là tu luyện trước đi, bình thời chú ý một điểm, cẩn thận chút...

  Phương Hành hạ quyết tâm, bắt đầu tu luyện lần nữa.

  ...

  - Phương sư đệ có nhà không?

  Chính thức trở thành đệ tử ngoại môn nửa tháng thời gian, viên linh thạch của Phương Hành đã sớm luyện cạn sạch, đang chán đến chết ở trong phòng ngây người, bỗng nhiên cửa có người kêu cửa, từ trong cửa sổ nhìn ra bên ngoài, lại thấy là đạo nhân mập đến, trong tay hắn còn mang theo một cái túi, còn một bình rượu, nhìn dáng dấp lại là rảnh rỗi muốn hàn huyên, thừa dịp có chút thời gian, tìm đến Phương Hành uống rượu.

  Nói đến đạo nhân mập này cũng thật đáng buồn, hắn tu vi quá thấp, người lại ngu xuẩn, bình thời cũng là chỉ dám lên mặt với đạo đồng cùng đệ tử mới nhập môn, ở trong đồng giai đệ tử, hắn không có bằng hữu, người khác cũng không coi trọng hắn, hôm nay hắn cùng với Phương Hành nhất tiếu xóa ân cừu, coi Phương Hành thành một bằng hữu thổ lộ tình cảm rồi, thường xuyên đến tìm hắn uống rượu, trong nửa tháng này cũng có hai lần rồi.

  Đệ tử khác thấy một người hơn ba mươi tuổi cùng một tiểu oa nhi thoạt nhìn chỉ có mười mấy tuổi kết giao bằng hữu, ngầm cũng nhạo báng hắn, hắn cũng bỏ qua, chỉ coi như nghe không được, nên tới vẫn là sẽ tới.

  - Trư sư huynh a, mau vào mau vào...

  Phương Hành trong miệng nhiệt tình, thân thể lại không động không có ý đi mở cửa.

  - Ai, nói bao nhiêu lần rồi, ta họ Dư, không họ Trư, ngươi luôn không nhớ được...

  Đạo nhân mập đi đến, quen cửa quen nẻo kéo tới một cái ghế, đem lá sen mở ra, bên trong lại là một con gà nướng, lại từ dưới đáy bàn của Phương Hành lấy hai cái chén sứ, rót rượu rồi, đẩy tới trước người Phương Hành, hất quai hàm bắt đầu ăn uống.

  - Đúng rồi, Trư sư huynh, lần trước ngươi nói đệ tử ngoại môn, có quỷ thị gì đó đúng không?

  Phương Hành xé một cái cánh gà, từ từ ăn, như có điều suy nghĩ hỏi đạo nhân mập.

  - Là Dư, không phải là Trư, nhìn khẩu hình này... Dư...

  Đạo nhân mập há to mồm, mơ hồ không rõ nói:

  - Bất quá cái quỷ thị kia, cũng là thật, bên trong đệ tử ngoại môn cũng không thiếu người có tiền, trong tay đều có thứ tốt, nhưng có đôi khi chính mình không cần, muốn dùng lại nhất thời mua không đến, cho nên có người âm thầm thiết lập rất nhiều quỷ thị, tất cả mọi người đi tới đó, đem đồ mình không cần đổi cho người khác...

  - Đạo môn đối với chuyện này là cấm, bởi vì đạo môn có quy định, tất cả vật phẩm các đệ tử cần thiết, cũng cần cùng đạo môn trao đổi, chỉ bất quá rất nhiều đệ tử đều cảm thấy đạo môn quá khắt khe, có chút điều kiện cũng rất hà khắc, càng có một số người a, những thứ trong tay lai lịch vốn bất chánh, không thể lộ ra ngoài ánh sáng, mới có quỷ thị thứ này, hơn nữa người đi quỷ thị sợ người khác tiết lộ bí mật của mình, cho nên đều cải trang một thoáng mới có thể đi, hơn nữa nhất luật ước định, chỉ nhìn đồ vật, không hỏi thân phận...

  Đạo nhân mập vừa nói, một cái đùi gà đã tiến vào miệng.

  Phương Hành gật đầu, nói:

  - Vậy ngươi giúp ta lưu ý một chút, xem lúc nào sẽ có quỷ thị...

  - Ngươi hỏi thăm chuyện này để làm chi, ta biết ngươi nghèo thế nào, một tháng giao một trăm lượng bạc cho thiện ty giam làm tiền ăn uống cũng là ta trả hộ, ngươi còn có thể có bảo bối gì đi đổi ư?

  Đạo nhân mập khinh thường nói, nâng chén cùng Phương Hành cụng một cái.

  - Để cho ngươi hỏi thăm ngươi cứ hỏi thăm đi, hỏi nhiều như vậy để làm gì, không phải một trăm lượng bạc à, hôm nào trả lại ngươi gấp bội...

  - Một trăm mười lượng nhé... Này, ai bảo ngươi trả bạc chứ, tới đây, uống rượu...
   
 13. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  1,120
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  38
  Lược Thiên Ký Vip
  Chương 12: Đạo Môn Quỷ Thị

  Lại qua một tháng, Phương Hành cảm giác khối linh thạch lúc trước mình luyện hóa tăng trưởng tu vi đã giảm bớt không ít, đạo nhân mập rốt cục đưa tới một tin tức tốt, hắn hỏi thăm được, một quỷ thị ước chừng mười mấy người đã xác định thời gian cùng địa điểm mở ra, Phương Hành nhất thời lộ vẻ hưng phấn vô cùng, chuyên môn mời đạo nhân mập ăn một bữa lớn, dĩ nhiên, vẫn là tiêu tiền của đạo nhân mập.

  Đến ngày này, Phương Hành chuẩn bị xong xuôi mọi thứ, vừa lấy ra Vạn La Quỷ Diện, mang lên mặt, linh khí rót vào, lập tức cảm giác được, một đạo lực lượng kỳ dị từ bên trong Vạn La Quỷ Diện bừng lên, chảy vào toàn thân của hắn, sau đó, xương cốt toàn thân của hắn ba ba rung động, thân hình mạnh mẽ kéo cao ba thước, trở nên tương tự một người trưởng thành.

  Bất quá bởi vì hắn vốn vóc người nhỏ nhắn, lúc này thoạt nhìn cũng phi thường thon gầy.

  Giờ khắc này, Phương Hành thoạt nhìn là bộ dáng một thanh niên mặt mày khôn khéo rồi, ước chừng chừng hai mươi tuổi, bộ dáng cũng không anh tuấn, cũng không tính là xấu, chỉ có thể nói là rất bình thường, là loại người rất dễ dàng bị người ta quên lãng.

  Phương Hành vừa thử nói chuyện, cảm giác thanh âm khàn khàn, hùng hậu, cũng giống như người trưởng thành, lúc này mới hài lòng gật đầu, mặc vào đạo bào từ đạo nhân mập nơi đó mượn tới, nghênh ngang hướng địa điểm tổ chức quỷ thị chạy tới.

  Trong sơn cốc, tới lui cũng không có ai chú ý một người như vậy ra vào.

  Quỷ thị cử hành ở một cái sơn cốc nhỏ cự ly chỗ của đệ tử ngoại môn khoảng mười dặm, thời điểm Phương Hành chạy tới, trăng sáng đã lên, đi tới sơn cốc nơi này, lại thấy cửa cốc có hai cái tu sĩ che mặt đang đứng, cũng là Linh Động tầng một, nghiêm túc nhìn người vừa tới, thấy Phương Hành đi tới, một người trong đó liền tiến lên một bước, thấp giọng nói:

  - Sư huynh tới nơi này cần làm gì?

  Phương Hành thấy bọn họ phòng thủ nghiêm cẩn như thế, cũng có chút bất ngờ, bất quá hắn rất nhanh cười lạnh một tiếng, nói:

  - Không có thứ gì để đổi ai thèm tới cái nơi rách nát này, tất cả mọi người đều là người hiểu chuyện, chớ giả bộ nữa, hi vọng quỷ thị hôm nay đừng làm cho ta thất vọng!

  Hai người thủ vệ liếc nhau một cái, một người thấp giọng nói:

  - Sư huynh chớ lên tiếng, chuyện này bị đạo môn biết được rồi, tất cả mọi người đều không có kết cục tốt...

  Phương Hành cười một tiếng, nói:

  - Đạo môn nếu muốn biết chuyện quỷ thị, bằng đám người chúng ta, như thế nào dấu diếm được bọn họ? Hắc hắc, đơn giản chính là đạo môn không muốn quản, mở một con mắt nhắm một con mắt mà thôi, các ngươi cần gì khẩn trương như thế?

  Hai thủ vệ nghe vậy thì kinh ngạc, cảm giác đây là một người hiểu chuyện, lòng nghi ngờ tan biến, liền để hắn tiến vào.

  Phương Hành đối với chuyện này cười lạnh, điểm đạo lý này đối với hắn mà nói một chút cũng không khó khăn, hắn đã từ đạo nhân mập nơi đó hỏi thăm không sai biệt lắm.

  Đạo môn quy củ tuy lớn, còn chưa tới mức tuyệt đường sống của mọi người, nếu không phải đạo môn đối với chuyện quỷ thị mở một con mắt, nhắm một con mắt, tùy tiện phái trưởng lão tới đây dạy dỗ một phen, quỷ thị này cũng không mở nổi nữa.

  Lần này người tới quỷ thị phần lớn là một chút đệ tử mới tiến vào đạo môn bốn tháng trước, tối đa cũng chỉ có một chút Linh Động tầng hai sư huynh gia nhập vào mà thôi, các đệ tử tu vi cao hơn của Thanh Vân Tông còn không để mắt đến cái quỷ thị này, nói trắng ra là lần này tới đều là một chút gà con, mặc dù biểu hiện khẩn trương, như lâm đại địch, nhưng dễ dàng có thể gạt được.

  Dù sao quỷ thị như vậy, tất cả mọi người không phải là quen thuộc, không cách nào nói trước hạn định thân phận, khó khăn để lẻn vào thật sự không cao.

  Vốn chỉ nói là quỷ thị có mười mấy người tham gia, lúc này bên trong sơn cốc, cũng đã tụ tập hơn hai mươi người, nghĩ đến trừ Phương Hành, còn có mấy ngoại nhân sau khi nghe nói chuyện này, chủ động gia nhập. Mỗi người cũng lựa chọn một góc tự nhận là an toàn, đem trang phục của mình nghiêm nghiêm thực thực, rất sợ người khác nhận ra mình, hai mắt lấp lánh, quan sát hiện trường.

  - Chư vị sư huynh đệ, ta cũng không muốn nói nhiều lời dư thừa, có thể tới đây, nói vậy mọi người trong lòng cũng có dự định, có cái gì muốn đổi gì, liền mau mau lấy ra đi, chuyện này cần nhanh không nên chậm, sớm đổi xong trở về chính là tốt nhất!

  Có một hắc y nhân che mặt đứng dậy nói, xem bộ dáng là người hiểu chuyện.

  - Không sai, vậy để lão đệ ta tới trước đi, nói thật, biết các ngươi những người này phần lớn là các sư đệ trước đó không lâu vừa vào môn phái, trên đầu thiếu nhất cũng chính là linh thạch, thật vừa đúng lúc, ở trên tay ta có sáu khối linh thạch dư thừa, đang định chuyển nhượng cho các ngươi, giá tiền đạo môn đổi linh thạch, là một trăm lượng vàng đổi một khối, ở chỗ này của ta, chỉ đổi tám mươi lượng vàng, ai muốn thì mở miệng!

  Một hán tử thon gầy đi tới giữa, đem năm sáu khối linh thạch màu đỏ lấp lánh đặt ở trên tảng đá xanh.

  Bên cạnh lập tức xôn xao, nhiều người có chút ý động, dù sao một khối linh thạch có thể giảm bớt được hai mươi lượng vàng.

  - Ta... Ta muốn kiểm tra linh thạch trước...

  Có một người mập mạp che mặt giơ tay nói, ánh mắt mọi người lập tức nhìn về phía hắn.

  - Hắc hắc, tùy tiện kiểm tra, còn có thể sai sao?

  Hán tử thon gầy cười hắc hắc, hai tay vũng, làm ra một cái tư thế mời kiểm tra.

  Phương Hành nghe hắn nói, đã cảm thấy vô cùng quen mắt, không nhịn được dùng Âm Dương Thần Ma Giám nhìn hắn một cái, nhất thời trong lòng vui lên, thì ra còn là người quen, hán tử thon gầy này không phải ai khác, chính là chuột tinh một tháng trước mình gặp ở Pháp Khí các, nghĩ đến cũng chỉ có loại người được nhận công tác béo bở như hắn, đầu mới có thể có nhiều linh thạch như vậy để chuyển nhượng sao!

  Sau đó hắn lại lấy Âm Dương Thần Ma Giám nhìn những người khác một chút, những người này vô luận lấy phương pháp nào che giấu hình dáng tướng mạo, nhưng tu vi trên người không cách nào thay đổi, Phương Hành rất nhanh đã biết được, đại đa số cũng là Linh Động tầng một, còn có bốn năm người Linh Động tầng hai, hán tử chuột tinh thon gầy kia, cũng chính là nhân vật Linh Động tầng ba duy nhất ở nơi này...

  - Tốt, linh thạch không sai, ta đây muốn mua hai khối!

  Tên mập mạp che mặt kiểm tra một hồi, không nhìn ra điểm nào sơ hở, liền bỏ lại một túi vàng lá.

  - Tổng cộng mười sáu phiến vàng lá, mỗi phiến ước chừng mười lượng, ngươi kiểm tra rõ ràng!

  - Không cần, sư huynh ta tin ngươi!

  Chuột tinh hơi đánh giá, liền biết số lượng không sai, quơ lấy nhét vào ngực, nói:

  - Chỉ còn bốn khối...

  - Ta cũng mua ba khối...

  - Cho ta hai khối...

  Rất nhanh mọi người đã tranh đoạt nhau, sáu khối linh thạch thoáng chốc đã biến mất.

  Bất quá sau khi thấy chuột tinh xuất thủ thuận lợi, lại có người lấy ra mấy khối linh thạch, Phương Hành âm thầm đánh giá, phát hiện đám người kia cũng là chừng Linh Động tầng hai, hẳn là đệ tử cũ của Thanh Vân Tông, bọn họ cũng không biết dùng phương pháp gì tích góp xuống một ít linh thạch, chính mình nhất thời không dùng đến, chuẩn bị hướng đám người mới đổi lấy đồ vật.

  - Tới phiên ta, chỗ này của ta có một món đồ, cũng muốn đổi lại linh thạch, không biết chư vị sư huynh có thể nuốt trôi hay không!

  Có một người tuổi trẻ che mặt đứng dậy, bỗng nhiên giương tay lên, trong tay rõ ràng xuất hiện một thanh kiếm hồng quang lóe lên, giữa hồng quang lại ẩn hiện kim quang, thoạt nhìn thực sự phi phàm, bất quá làm cho người giật mình, là phương thức mà hắn lấy kiếm, lại là trực tiếp xuất hiện trong tay, người sáng suốt rất nhanh đã phát hiện, trên ngón tay của hắn mang một giới chỉ phong cách cổ xưa, kiếm từ bên trong đó lấy ra.

  - Đây chính là động thiên giới chỉ sao, một cái đệ tử ngoại môn tân tấn, thế nhưng lại có linh vật bực này...

  - Thanh kiếm này cũng không phải là vật phàm, linh khí khiếp người, hẳn là chính là phi kiếm trung giai...

  Mọi người thấp giọng nghị luận, hiển nhiên bị người tuổi trẻ này làm cho giật mình.

  Người tuổi trẻ nhìn lướt qua bốn phía, trầm giọng nói:

  - Lần này tới trước lúc bái sư, ta dùng toàn bộ tiền để giành, mua chuôi pháp khí trung giai Cửu Xà Kim Viêm kiếm này, lại không nghĩ rằng, kiếm này mua quá sớm, hiện tại linh khí của ta, còn chưa đủ để hoàn toàn phát huy uy lực của nó, hiện tại ta cần nhất chính là linh thạch, mà nhà ta đường xá xa xôi, ngân lượng chuẩn bị cho ta muốn đưa đến Thanh Vân Tông, còn có gần hai tháng, ta đây đợi không được, trước hết đem thanh kiếm này đổi đi, cầm chút ít linh thạch tới tu luyện...

  Mọi người nhất thời không lên tiếng, không khỏi bị chuôi pháp khí trung giai này hấp dẫn, nhưng cũng không dám bảo đảm mình có thể lấy ra linh thạch để đổi.

  Người tuổi trẻ ánh mắt quét một vòng, lại nói:

  - Thanh kiếm này là ta trước lúc vào đạo môn dùng vạn lượng vàng mua được, hôm nay đem đổi, nói ít cũng phải đổi một trăm khối linh thạch, không biết mấy vị sư huynh hôm nay trình diện có đủ hay không? Không đủ cũng không sao, hi vọng mấy vị sư huynh trở về trù bị một chút, lần sau quỷ thị chúng ta giao dịch tiếp, dĩ nhiên, nếu như các ngươi biết được vị bằng hữu nào đối với thanh kiếm này cảm thấy hứng thú, cũng có thể giúp tiểu đệ truyền lại một chút tin tức, quỷ thị lần sau, tiểu đệ nhất định còn đến nữa!

  Mọi người chợt hiểu ra, người tuổi trẻ này căn bản không có ý định lần này giao dịch thành công, chỉ là muốn trước cho mọi người thấy thứ trong tay, để người trở về làm chuẩn bị mà thôi, một cái mục đích khác, chính là muốn mượn miệng mấy người này đem chuyện này tuyên dương ra ngoài, không thể không nói, chuôi Cửu Xà Kim Viêm kiếm của hắn, thật sự là đồ tốt, chính là đệ tử Linh Động tầng ba, cũng sẽ cảm thấy hứng thú.

  Thậm chí nói, pháp khí trung giai như vậy chỉ sợ cũng chỉ có đệ tử nội môn đột phá Linh Động tầng bốn mới có thể vận chuyển tự nhiên.

  - Rất tốt, vị sư đệ này không cần phải gấp, ta lần này quả thật chuẩn bị chưa đủ, không nghĩ tới quỷ thị lần này có thể xuất hiện đồ tốt như vậy, bất quá ta rất thích thanh kiếm này, sau khi trở về, tất nhiên chuẩn bị thỏa đáng, kiếm này, ngươi giữ cho ta đi!

  Nói chuyện chính là chuột tinh, đôi mắt ti hí như hạt đậu của hắn có tinh quang bắn ra bốn phía, lộ ra vẻ tham lam không thèm che giấu.

  Hắn vốn chính là trông chừng Pháp Khí các, tự nhiên là loại người biết chuyện, nói rõ kiếm này quả thật bất phàm.
   
 14. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  1,120
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  38
  Lược Thiên Ký Vip
  Chương 13: Cướp Sạch

  Tất cả mọi người đều rất cẩn thận, trao đổi cũng diễn ra thuận lợi, dần dần, không khí trở nên nhiệt liệt, mấy người đang ngắm nhìn đều kiềm chế không được, bắt đầu xuất thủ trao đổi.

  Đợi khi tất cả mọi người trao đổi không sai biệt lắm, Phương Hành liền đứng dậy, cất cao giọng nói:

  - Tiểu đệ cũng có một món đồ trao đổi, bất quá giá khá cao, một trăm năm mươi viên linh thạch, thiếu một viên cũng không đổi, ai, trên thực tế, một trăm năm mươi viên linh thạch, ta đã chịu thiệt thòi rồi, dù sao món đồ chơi này mà, là ta trước lúc bái nhập tiên môn, cầu cha ta dùng ba vạn lượng vàng mua được...

  Hắn vừa mở miệng, lập tức làm cho ánh mắt của mọi người cũng hấp dẫn tới đây.

  Lúc trước người tuổi trẻ kia, lấy ra phi kiếm trung giai giá trị một trăm khối linh thạch, cũng làm cho người ta khiếp sợ, huống chi lúc này có một món đồ ra giá một trăm năm mươi khối? Hơn nữa hắn còn nói đổi một trăm năm mươi khối chính là thua lỗ, dị bảo như thế, ai không muốn tới nhìn một cái để mở rộng tầm mắt chứ? Nhất là chuột tinh kia, ánh mắt cũng híp thành một sợi chỉ, thật nhanh nhích lại gần.

  - Rốt cuộc là pháp khí gì, có thể giá trị ba vạn lượng vàng? Mau lấy ra coi một chút?

  Phương Hành nói:

  - Vị sư huynh này, xem ngươi cũng là người hiểu biết, đang muốn mời giám định một phen, xem xem vật này giá trị ba trăm khối linh thạch, hay là có thể tăng thêm một chút...

  Vừa nói bàn tay khẽ mở, lộ ra một cái yên hồ lung linh tinh xảo, ở dưới ánh trăng khẽ tỏa ra linh quang.

  - Di?

  Chuột tinh đánh giá một cái, cảm giác đây đúng là một món linh khí, chẳng qua cảm thấy có chút không đúng, tựa như không đáng giá ba vạn lượng vàng, nhưng hắn nghe Phương Hành nói rất tự tin, trong bụng có chút không dám chắc chắn, cho nên dí sát vào đi xem.

  Những người bên cạnh tất cả đều có ý nghĩ đồng dạng, cùng nhau ghé sát đầu sang đây xem.

  - Đúng là pháp khí, bất quá dường như giá trị không tới ba vạn lượng vàng, vị sư huynh này chẳng lẽ bị người ta lừa ư?

  - Hắc, sư huynh không phải cố ý nói thách, muốn bán được giá cho chúng ta đấy chứ?

  - Cũng chưa chắc đã là như vậy, vị sư huynh này, pháp khí này có phải có gì bất phàm hay không, có thể để cho chúng ta đánh giá chứ?

  Tất cả mọi người thấp giọng thảo luận, cũng có người muốn xem pháp khí này thi triển ra sao.

  - Dĩ nhiên có thể, hừ, lão huynh nói pháp khí này không đáng giá ba vạn lượng vàng, ta cũng không muốn nói với ngươi, ánh mắt thật là thiển cận, hôm nay ta vì những lời này của ngươi cũng muốn cho các ngươi kiến thức một phen, cái gì gọi là pháp khí chân chính!

  Phương Hành ra vẻ thần bí, bàn tay mở ra, đặt tại phía trên yên hồ, thấp giọng nói:

  - Đều mở to mắt, pháp khí này hay ở chỗ tiểu tiết, không nhìn kỹ không thể nhận ra...

  Nghe hắn vừa nói như thế, mọi người nhất thời không nhịn được đứng càng gần hơn.

  - Thiên linh linh địa linh linh, pháp khí ba vạn lượng vàng, hiển linh đi!

  Phương Hành thấy mọi người cách mình cũng không sai biệt lắm, liền thấp giọng quát, một chưởng đánh vào phía trên yên hồ.

  - Xuy...

  Trong lúc bỗng nhiên, trong yên hồ bay ra một làn khói.

  Làn khói kia hiện ra màu xanh nhạt, ngửi vào trong mũi, chỉ cảm thấy hương vị ngọt ngào xâm não.

  Mấy cái đệ tử Linh Động tầng một tới gần khói hồ, lập tức choáng váng đầu óc, bất tỉnh ngã trên mặt đất.

  Mấy người Linh Động tầng hai cũng là thân thể chấn động, muốn giãy dụa, lại chỉ cảm giác cả người vô lực, từ từ nhũn ra.

  Mà chuột tinh kia, tu vi cao nhất, sức chống cự cũng mạnh nhất, cảm giác có gì không đúng, lập tức muốn nhảy ra xa, nhưng hắn đứng gần yên hồ nhất, hơn nữa Phương Hành trong lúc phóng khói độc, trực tiếp hướng mũi của hắn phun tới, thấy hắn vừa lui, cũng đi theo đột nhiên nhảy tới, hướng hắn đuổi theo, yên hồ thủy chung ở trước mặt hắn một thước, chui vào trong mũi hắn.

  - Ngươi...

  Chuột tinh đôi mắt ti hí trừng trừng, chỉ vào Phương Hành muốn quát lớn, nhưng một trận choáng váng, thân thể từ từ mềm nhũn ra.

  Bất quá lúc này thần sắc trên mặt hắn, hiển nhiên vô cùng không cam lòng.

  Hắn bình thời hàn xử cẩn thận, lần này tới cũng một mực đề phòng mấy người xem ra giống như đệ tử cũ của Thanh Vân Tông, chẳng qua vô luận như thế nào cũng tuyệt đối không nghĩ tới, một đệ tử mới vừa vào tiên môn đã có lá gan như thế, dám làm ra chuyện như vậy.

  Nhất thời vô ý, đạp trúng bẫy, cũng chỉ có thể tự trách mình xui xẻo.

  - Đặc biệt chứ, thiếu chút nữa làm lão tử thất bại!

  Phương Hành hung hăng đạp một cước trên người hắn, còn ra sức tát tát mấy cái, phát hiện chuột tinh không phản ứng chút nào, lúc này mới yên lòng, có thể nhịn phần thống khổ này để một chút phản ứng không có thật sự không có mấy người, nhìn dáng dấp hắn là thật sự hôn mê.

  Tứ thúc đưa cho mình cái hồ lô khói mê này thật là tốt, bất quá mình cũng quá mạo hiểm rồi, Phương Hành biết, khói mê mặc dù bất phàm, nhưng đối phó người có tu vi càng cao, sức chống cự sẽ càng mạnh, ban đầu Tứ thúc còn có một cái lớn hơn đây, chỉ bất quá phun ra ngoài đối phó với Tiếu Kiếm Minh cùng thiết ưng, đối phương cũng chỉ quơ quơ, khẽ một cái đã chém thành hai nửa.

  Bởi vậy có thể thấy được, khói mê ít nhất đối với đệ tử chân truyền Linh Động tầng bảy trở lên đã gần như hoàn toàn không có hiệu quả.

  Mà Phương Hành có can đảm gây chuyện như vậy, lúc trước cũng từng thử nghiệm với mình, chỉ cần hướng chính mình phóng ra một chút khói mê, lập tức hỗn loạn ngủ một ngày một đêm, bằng điểm này, liền kết luận dùng nó để làm liều cũng được.

  - Xảy ra tình huống gì rồi?

  Cách đó không xa có người thấp giọng quát hỏi, Phương Hành trong lòng rùng mình, lập tức biết là hai người thủ vệ đã nghe được động tĩnh.

  Phương Hành trong lòng hơi kinh hãi, nghĩ thầm đã quên ngoài cửa còn có hai người này.

  - Con mẹ nó, đừng có đoạt, bảo bối này của lão tử không đổi cũng được? Đều cút ngay, lão tử đi!

  Phương Hành con ngươi đảo một vòng, bỗng nhiên lớn tiếng ồn ào, thanh âm vang dội, dọa một đám phi điểu kinh hãi bay đi.

  Hai tên thủ vệ kinh hãi, vội vàng chạy nhanh đi vào ngó nhìn, chạm mặt chính là một cái thân ảnh, lại thấy người này lảo đảo, trong tay có một cái yên hồ sắp sửa văng ra, hai người thủ vệ theo bản năng đưa tay đi đón, lại thấy người này thân hình trên không trung vừa chuyển, bàn tay ở trên yên hồ nhấn một cái, lập tức một đạo sương khói màu xanh phun ra ngoài, phun tại trên mặt một người.

  - Ngươi...

  Tên thủ vệ kia hơi kinh hãi, còn chưa kịp phản ứng, đã cảm giác miệng mũi nồng nặc hương vị ngọt ngào, thân thể nhũn ra.

  - Ngươi muốn làm gì?

  Một tên thủ vệ còn lại kinh hãi, hắn chỉ ngửi được một chút, mặc dù cũng thấy đầu váng mắt hoa, nhưng còn chưa đến mức bất tỉnh.

  Phương Hành lạnh lùng cười một tiếng, nói:

  - Làm cái này!

  Thuận tay rút ra dao găm, hướng hắn đâm tới.

  Thủ vệ kia kinh hãi, vội vàng né sang bên cạnh, đưa tay vào trong ngực lấy pháp khí của mình.

  Nhưng hắn dù sao cũng trúng một chút khói mê, phản ứng có chút chậm chạp, động tác lấy pháp khí chậm chút, mà Phương Hành đánh hụt một kích, đã lăng không nhảy lên, xoay người một cước đá vào lồng ngực của hắn, đem hắn đánh ngã trên mặt đất.

  Đến lúc này, thủ vệ này rốt cục có cơ hội lấy ra phi kiếm của mình, cố nén choáng váng trong đầu, liền muốn tấn công Phương Hành, đem phi kiếm tế lên, nhưng đúng lúc này, Phương Hành bỗng nhiên lấy ra một vật, hướng hắn giương lên.

  - Ba ba ba...

  Một mảnh ngân quang bay tới, đánh thẳng bụi đất bên cạnh thủ vệ tung bay, vang lên một trận tiếng vang đáng sợ.

  - Đồ chơi này đâm vào trên người cũng không dễ chịu đâu, nếu như không muốn chết, ném thanh phi kiếm đó qua một bên...

  Phương Hành thanh âm lạnh lùng vang lên, trong tay hắn, lại cầm một cái thiết đồng, ngân quang chính là từ bên trong bắn ra.

  Thủ vệ trong bụng cả kinh, quay đầu nhìn lại, lại thấy bên cạnh trên mặt đất, lộ ra một loạt ngân châm, hơn phân nửa cũng đã cắm vào mặt đất, thậm chí còn có mấy cây bắn vào trên cây bên cạnh, cũng là toàn bộ tiến vào, chỉ lộ ra đuôi châm.

  Điều này làm cho hắn thấy tim mình lạnh ngắt, ngân châm kinh khủng như thế, nếu đánh vào trên người...

  - Nếu ngươi muốn chết, vậy không trách được ta...

  Phương Hành bỗng nhiên kêu lên, thiết đồng trong tay dương lên.

  - Đừng, ta ném phi kiếm xuống...

  Thủ vệ kia cũng chỉ là một đệ tử ngoại môn bình thường, vừa bái nhập đạo môn không lâu, trong lòng còn mộng đẹp làm thần tiên tiêu dao, làm sao nỡ bỏ cái mạng nhỏ của mình, lập tức kêu to, đem phi kiếm ném tới một bên.

  - Hắc, coi như ngươi thức thời!

  Phương Hành cười lạnh một tiếng, đem thiết đồng nhét vào trong ngực, bước đi, một cước đá vào trên mặt thủ vệ này.

  Thủ vệ đầu thoáng một cái, từ từ mềm ra, đột nhiên lại giơ lên, mang theo khóc nức nở nói:

  - Ngươi làm gì thế?

  - Con mẹ nó, làm sao còn không ngất?

  Phương Hành cũng có chút lúng túng, không thể làm gì khác đành cầm yên hồ, hướng trên mặt hắn phun một cái, làm xong rồi, thủ vệ hét lên rồi ngã gục, không tỉnh lại nữa.

  - Hắc hắc, hôm nay thu hoạch lớn rồi, thật là một đám dê béo...

  Phương Hành mừng rỡ đem hai thủ vệ cũng kéo tới trong sơn cốc, sau đó liền bắt đầu thu chiến lợi phẩm của mình.

  Trước tiên đem giới chỉ trữ vật của thanh niên hình như rất lắm tiền kia cởi xuống, lại bắt đầu ở trên người mỗi người lục soát linh thạch.

  Hắn vừa rồi thời điểm mọi người giao dịch lẫn nhau, đã nhớ trên người những người này có đồ vật gì rồi, lúc này đúng như cưỡi xe nhẹ đi đường quen vậy.
   
 15. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  1,120
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  38
  Lược Thiên Ký Vip
  Chương 14: Thu Hoạch Lớn

  Không lâu sau, các món đồ vật đã toàn bộ tới tay, đang muốn đi, Phương Hành bỗng nhiên đầu óc vừa chuyển, lại lui trở về, từ trong ngực chuột tinh, lấy ra toàn bộ vàng lá của hắn hắn, toàn bộ nhét vào trong ngực con dê béo có Cửu Xà Kim Viêm kiếm, lại từ trong ngực một người khác đổi được một phi kiếm cấp thấp, lấy ra phi kiếm kín đáo đưa vào người chuột tinh...

  Chỉ chốc lát, trừ linh thạch Phương Hành mang đi, vật còn lại của những người khác đã được tráo đổi cho nhau.

  Sau đó Phương Hành mới phủi tay, đi tới trước mặt chuột tinh, không nói hai lời, tát liền mấy cái.

  - Mụ nội nó, ai bảo ngươi lừa bịp tống tiền lão tử, hôm nay phải dạy cho ngươi một bài học!

  Khói mê hiệu quả rất tốt, Phương Hành đánh tê tay, mắt thấy chuột tinh gầy đã biến thành chuột tinh béo, hắn vẫn chưa tỉnh lại.

  Nghĩ mãi còn không hết hận, Phương Hành lại giải khai dây lưng, ở trên mặt chuột tinh rải đầy nước tiểu, nhìn hắn sưng mặt sưng mũi, bộ dáng thê thảm, lúc này mới hài lòng gật đầu, nghênh ngang rời đi.

  Sơn cốc thanh u, chim chóc không kêu, ánh trăng nhàn nhạt, trong sơn cốc, một đám người ngã ngổn ngang.

  Ước chừng qua một canh giờ, chuột tinh tu vi sâu nhất mới dẫn đầu tỉnh lại, hắn dùng lực lắc lắc đầu, lúc này mới nhớ tới chuyện gì xảy ra, mãnh liệt khẽ run rẩy, đưa tay sờ tìm vàng trong lòng ngực của mình, lập tức phát hiện mình dùng sáu khối linh thạch đổi lấy bốn trăm tám mươi lượng vàng lá cũng không cánh mà bay, nhất thời buồn bã gào một tiếng, bất quá gào thét đột nhiên ngừng lại...

  Bởi vì hắn rất nhanh đã phát hiện, trong ngực mình không có vàng lá, lại có thêm một thanh phi kiếm.

  Lấy ra vừa nhìn, chính là một thanh phi kiếm hạ phẩm, nếu đổi thành vàng, cũng có thể bán chừng ngàn lượng, so với vàng chính mình bị mất, vẫn còn buôn bán lời, hắn nhất thời nghĩ mãi mà không rõ phi kiếm này làm sao đến trong lòng ngực của mình, bất quá đã tới tay, tự nhiên không thể nào ói ra ngoài, lập tức cất đi, sau đó hướng bốn phía một đánh giá, mắt chuột đảo quanh...

  Thấy mọi người vẫn còn ngủ say, hắn từ trong tay mấy người bên cạnh thật nhanh lấy chút thứ tốt, liên tục không ngừng nhét vào lòng ngực của mình.

  Thấy mấy đệ tử Linh Động tầng hai thân thể hơi động một chút, tựa như sắp tỉnh, hắn mới nhẹ nhàng thật nhanh chuồn mất.

  Người còn lại tỉnh lại, hai mặt nhìn nhau, phản ứng đầu tiên cũng là đi kiểm tra đồ đạc của mình, rất nhanh phát hiện, toàn bộ linh thạch đã mất, nhưng trong ngực nhiều hơn một chút ít vật không thuộc về mình.

  Mấy người này vốn định nói ra, lại bỗng nhiên nghĩ đến, lúc này đem đồ nói ra thực sự không thông minh chút nào.

  Chính mình lộ ra, vạn nhất người bị mất đòi về, chính mình đúng là không còn gì cả, dù sao đồ đạc của mình, hoặc là bị tặc nhân trộm đi rồi, hoặc là đang ở trong ngực người khác, bị tặc nhân trộm đi, đó là vô luận như thế nào cũng đòi không được, còn nếu là trong ngực người khác, người này không nói ra, chính mình lại thiệt thòi rồi, lúc đó mới là mất trắng...

  Vì vậy, nghĩ thông suốt chuyện này, mọi người rất kỳ dị giữ vững trầm mặc, lặng lẽ rời đi.

  Có cơ hội, còn nhân cơ hội cầm một chút đồ vật của người khác, điều này cũng dẫn đến, người tỉnh lại càng muộn càng gặp xui xẻo, khi con dê béo có động thiên giới chỉ cùng Cửu Xà Kim Viêm kiếm toàn bộ cũng bị đánh cắp tỉnh lại, cơ hồ khóc không ra nước mắt, hắn là một cái tổn thất thảm trọng nhất, nhưng mà lúc này, ngoại trừ chính hắn ra, chung quanh chỉ còn mấy con quỷ nghèo đói y chang như hắn...

  - Rốt cuộc là ai làm? Lạc Tây ta cùng ngươi thế bất lưỡng lập!

  Tiếng kêu bi thống xé rách yên tĩnh trong tia nắng ban mai, làm một đám phi điểu kinh hãi vừa trở về lại bay đi.

  Mà lúc này đây, tên đạo tặc tội đáng chết vạn lần kia, đã trở lại sơn cốc, đang cười không ngậm được mồm.

  Phát tài, quả thật phát tài rồi!

  Phương Hành sau khi trở về kiểm kê qua, linh thạch ước chừng hơn ba mươi khối, cơ hồ là chính mình bảy tám năm mới nhận được bằng này, cái này cũng chưa tính trữ vật giới chỉ cùng Cửu Xà Kim Viêm kiếm, trữ vật giới chỉ hắn đã tra xét rồi, lấy tu vi của con dê béo trẻ tuổi kia, còn không có năng lực ở trên mặt trữ vật giới chỉ đánh xuống dấu vết, vì vậy Phương Hành rất dễ dàng mở nó ra.

  Hướng bên trong nhìn, Phương Hành lập tức cười toét miệng.

  Thật là may mắn, bên trong trừ Cửu Xà Kim Viêm kiếm, còn có một chút linh dược dịch cân tẩy tủy cùng mười mấy lượng vàng lá, thoáng cái đem cuộc sống tu hành khó khăn của mình giải quyết, từ nghèo rớt chạy thẳng tới trung lưu...

  Nhất là chuôi phi kiếm, thân kiếm xích hồng, phía trên vây quanh chín con rắn nhỏ màu vàng trông rất sống động, vô cùng chân thật, hình như chín con rắn nhỏ vòng tại trên thân kiếm ngủ đông, tùy thời cũng sẽ tỉnh lại nuốt người...

  Riêng bề ngoài cũng đã rất bất phàm rồi.

  Dùng Âm Dương Thần Ma Giám đánh giá một chút, Phương Hành rõ ràng phát hiện trong phi kiếm này có chín cái trận pháp tinh vi.

  Chất liệu, chế tác, hơn nữa pháp trận bên trong rõ ràng so với phi kiếm khác cao hơn một cái cấp bậc, thật sự là đáng quý vô cùng.

  Không hổ là bảo bối giá trị vạn lượng hoàng kim!

  Bất quá Phương Hành thử thôi động, lại phát hiện phi kiếm này quả thực giống như cái động không đáy, linh khí của mình căn bản không đủ dùng, hắn lúc này cũng mới hiểu rõ, khó trách con dê béo kia muốn dùng phi kiếm đi đổi linh thạch, bởi vì... phi kiếm này căn bản là không phải là đệ tử Linh Động tầng một có thể dùng, phẩm chất quá cao, sợ rằng ít nhất cũng phải tầng hai thậm chí tầng ba, mới có thể vận dụng.

  Bất quá tóm lại là đồ tốt, tạm giữ lại, vốn có thể cần dùng đến nó!

  Phương Hành nghĩ như vậy, vui thích đem nó bỏ vào động thiên giới chỉ.

  - Người tốt a...

  Phương Hành nhớ lại một chút đặc thù của tên dê béo trẻ tuổi kia, vững vàng nhớ kỹ.

  Trong bụng ngoài cảm động, còn âm thầm quyết định, lần tới nếu gặp người này, nhất định phải... thăm hắn một lần nữa!

  Lúc này tài nguyên tu hành đầy đủ, Phương Hành có thể yên tâm tu hành rồi.

  Con đường tu hành đã chặt đứt gần hai mươi ngày, lần nữa tiếp tục, hơn nữa, có ít nhất một thời gian ngắn, không cần vì chuyện linh thạch mà rầu rĩ rồi, ba mươi mốt viên linh thạch, đầy đủ để Phương Hành tu hành một năm.

  Mà tu hành, cũng chính là cần tư nguyên liên tục không ngừng như vậy mới có thể tiến bộ không suy.

  Người có tư chất cao sở dĩ tu hành nhanh chóng, là vì bọn hắn ở một trình độ nào đó, thoát khỏi tài nguyên trói buộc, trực tiếp có thể lấy bản thân tới thổ nạp linh khí, chỉ sợ tài nguyên không đủ cũng có thể bước lên con đường tu luyện của mình.

  Mà như đạo nhân mập, tài nguyên không đủ, nhất định chỉ có thể dậm chân tại chỗ, thậm chí còn lùi bước.

  Dĩ nhiên, hắn không có cách nào lùi bước thêm nữa, bởi vì hắn vốn đang ở đẳng cấp thấp nhất, lui cũng chẳng thể lui, cũng là chuyện tốt.

  Mà hậu quả của chuyện này chính là, qua vài ngày sau đó, người ngày đó tham gia quỷ thị từ từ bình phục tâm tình, cũng bắt đầu có người âm thầm điều tra, dĩ nhiên, quỷ thị vốn không thể lộ ra ngoài ánh sáng, bọn họ cũng không dám công khai, chỉ có thể bằng thủ đoạn của mình từ từ hỏi thăm, còn nữa, người bọn họ hỏi thăm là một thanh niên vóc người gầy gò, thanh âm khàn khàn, cùng Phương Hành một chút quan hệ cũng không có...

  Trong lúc vô tình nghe đạo nhân mập nói đến tin tức kia, Phương Hành lại một lần nữa bội phục ánh mắt ban đầu lựa chọn Vạn La Quỷ Diện của mình.

  Chuyện có một món tài phú như vậy, Phương Hành không dám khoa trương, ngay cả đạo nhân mập cũng không nói cho, chỉ ở nửa đêm không người, chính mình lấy ra linh thạch, cố gắng gấp bội tu luyện. Có đầy đủ linh thạch, hắn tu hành tốc độ tự nhiên rất nhanh, tốc độ luyện hóa linh thạch cũng có tăng lên, đã đạt đến cứ mười ngày luyện hóa một khối.

  Linh khí liên tục không ngừng tẩm bổ vào trong kinh mạch, khiến cho linh khí của Phương Hành mỗi ngày đều chậm rãi tăng trưởng.

  Dần dần, linh khí tràn đầy, du tẩu trong kinh mạch, thấm vào toàn thân...

  Phương Hành thậm chí có thể cảm giác được, chính mình một thân da thịt xương cốt, đều có linh khí thấm vào, từ từ trở nên mềm dẻo, kiên cố, tràn đầy sinh mệnh lực... Loại biến hóa này trực tiếp thể hiện ra chính là, Phương Hành sau này nếu là bị thương, vết thương phục hồi sẽ nhanh hơn, lực chống cự của hắn cũng sẽ tăng cường, trọng yếu hơn, chính là có thể dung nạp linh khí nhiều hơn.

  Thậm chí, Phương Hành cảm giác, lúc trước chính mình lấy luyện tinh hóa khí tu luyện mang đến tổn hại, đã từ từ được đền bù.

  Như thế kiên trì tu luyện, tu vi của Phương Hành từ từ tăng lên, hai tháng sau, Phương Hành đã đạt đến tầng một viên mãn, cách đột phá Linh Động tầng hai chỉ kém một đường, phần tu vi này, mặc dù đặt ở trong hàng đệ tử năm nay mới bái nhập đạo môn, cũng thuộc thượng đẳng, dù sao lúc này, cũng chỉ có đệ tử Giáp đẳng tư chất mới vừa vặn vững chắc tu vi Linh Động tầng một, còn chưa trùng kích vào tầng hai.

  Mà tư chất hơn kém một chút, thậm chí ngay cả Linh Động tầng một cũng không kiên cố.

  Dù sao không phải mỗi người đều dụng công tu luyện cùng phong phú tư nguyên như Phương Hành, ngay cả đệ tử Giáp đẳng tư chất, mỗi tháng cũng chỉ có hai khối linh thạch mà thôi, mà Phương Hành mỗi tháng ba khối, cũng không gián đoạn.

  Dĩ nhiên, cùng một chút người tư chất tốt, trong nhà không thiếu tiền tài vẫn không cách nào so sánh được, hơn nữa những người đó so với Phương Hành sớm nhập môn ba tháng, lại có thể mua đại lượng linh thạch cung cấp tu hành, đoán chừng lúc này cao nhất đã bước vào Linh Động tầng hai rồi.

  Đối với chuyện này, cũng là chuyện bất đắc dĩ, tu hành tu hành, vốn là muốn hao tổn của cải tài nguyên.
   
 16. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  1,120
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  38
  Lược Thiên Ký Vip
  Chương 15: Bốn Loại Đệ Tử

  Cuộc sống của người tu hành rất tiêu dao tự tại, trong hồng trần có rất nhiều truyền thuyết như vậy.

  Lời ấy có đúng hay không, đối với hai loại người mà nói, cuộc sống tu hành quả nhiên là tiêu dao tự tại.

  Một loại có đầy đủ tài nguyên, mỗi ngày trừ tu hành, chính là tìm bạn hữu luận đạo, thưởng trà nấu rượu, nói tu hành tâm đắc, bàn về đương thời kiếm tiên, thưởng thức mặt trời mới mọc, hoàng hôn tịch hà, tiêu dao không thể tiêu dao hơn nữa.

  Một loại khác thì sao, chính là hoàn toàn không có tài nguyên mà bỏ qua hi vọng, chính mình vô luận kiếm tiền như thế nào cũng không đủ tài nguyên tu hành, vậy thì cần gì quan tâm nữa, cả ngày trong phòng của mình ôm đầu ngủ mê man, hay là đi dạo khắp núi khắp nơi, hi vọng sẽ tình cờ phát hiện một cái động phủ của các bậc tiền bối, hoặc là được đạo môn trưởng lão coi trọng, thu làm y bát, từ đó mà tiêu dao tự tại.

  Mà trừ hai loại người này ra, cuộc sống trong đạo môn thật sự là khẩn trương mà bận rộn.

  Thời gian đầu tu hành, liều mạng kiếm tài nguyên, có tài nguyên, sẽ có thể đột nhiên tăng mạnh, không có tài nguyên, sẽ trì trệ không tiến.

  Đạo nhân mập là một người như vậy, dựa theo điều kiện trước mắt của hắn, người khác đã sớm buông tha rồi, nhưng hắn còn đang cả ngày bôn tẩu, vì mỗi ba tháng hai khối linh thạch tư nguyên bôn ba lao lực, mặc dù hai khối linh thạch này cũng không cách nào mang đến cho hắn bao nhiêu trợ giúp, nhưng hắn vẫn làm không biết mệt, đem kiếp sống tu hành không có chút hi vọng nào dùng một loại thái độ vui vẻ tràn đầy hi vọng mà bước tiếp...

  Đoạn trên, chính là đánh giá cùng hiểu biết của Phương Hành đối với đạo nhân mập.

  Như vậy thật cũng được rồi, Phương Hành sẽ không đi phá đạo nhân mập đối với tu hành ôm lấy ảo mộng, bởi vì hắn chính là trông cậy vào ảo mộng này để sống, nếu ngay cả hi vọng cũng không còn tồn tại, quỷ mới biết đạo nhân mập sẽ chán chường thành hình dáng ra sao.

  Nhưng hết lần này tới lần khác đạo nhân mập còn là một người vô cùng nhiệt tâm, sau khi nhìn nhận Phương Hành làm bằng hữu, trừ mỗi tháng thay Phương Hành nộp một trăm lượng bạc tiền ăn đến thiện ty giam, còn có nghĩa vụ nhắc nhở Phương Hành còn nhỏ tuổi, không nên lười như vậy, ngày ngày ở trong phòng ngủ không kiếm được tài nguyên, ngươi nên biết điều một chút đi với ta tới tạp ty giam làm việc mới phải...

  Du thủy không cạn!

  - Trừ mỗi tháng bạc vụn, còn có những lợi ích khác, bằng không ngươi cho rằng ta mỗi tháng thay ngươi nộp trăm lượng bạc là từ đâu tới? Dĩ nhiên, trọng yếu hơn, chính là chỗ này ba tháng một khối linh thạch rồi, đây chẳng khác nào so với đệ tử Đinh cấp khác nhiều gấp đôi tư nguyên, Phương sư đệ, ngươi thật không động tâm sao? Ôi, đừng bịt tai chứ...

  Đạo nhân mập ở thời điểm uống rượu, vẫn không quên bên tai Phương Hành cằn nhằn liên miên, bộ dáng như một bà cô lắm điều.

  Trong lòng hắn, Phương Hành hôm nay đã biến thành tên du thủ du thực của đạo môn rồi, mỗi ngày ăn lại ngủ, ngủ lại ăn, linh thạch không có, cũng không nóng nảy, mà mấy tên du thủ du thực khác, vô dụng nữa cũng thường xuyên chạy đi tham gia náo nhiệt, xem một chút đạo môn phong cảnh cũng thử nghĩ xem có thể thử thời vận hay không, nhưng tiểu tử này không như thế, ngay cả đi ra ngoài ngắm phong cảnh cũng giảm, cả ngày trốn ở trong nhà gỗ không gặp người.

  - Nói nữa thì cút ra ngoài cho ta...

  Phương Hành bịt tai kêu to, hận không thể một cước đem đạo nhân mập đá bay.

  Tiểu gia là người có ba mươi mấy khối linh thạch, còn cần đi tạp ty giam các ngươi làm chân chạy vặt ư?

  Mỗi ngày tiết kiệm thời gian tu hành còn chưa đủ đây!

  Dĩ nhiên, những lời này lại không thể nói cùng đạo nhân mập, ít nhất trước mắt là không thể.

  - Hảo hảo hảo, ta không nói nữa...

  Đạo nhân mập khoát tay, một lát sau, lại không nhịn được nói:

  - Vậy tư nguyên tu hành của ngươi làm sao bây giờ?

  Phương Hành liếc mắt:

  - Không phải sắp sửa đến thời gian phát linh thạch sao?

  Đạo nhân mập nói:

  - Ba tháng mới có một khối linh thạch, làm sao đủ được, hơn nữa còn chưa chắc chắn đã đến tay mình...

  Phương Hành khinh thường liếc hắn một cái, nghĩ thầm ba tháng ngươi có hai khối linh thạch cũng chưa thể đủ!

  Thấy đạo nhân mập còn muốn nói, Phương Hành vội vàng vung tay lên:

  - Được, ngươi đừng khuyên nữa, ta vốn chẳng muốn đi tạp ty giam các ngươi, nơi đó ta không thích hợp ngươi cũng không phải là không rõ ràng ư, ngươi lần trước mời bọn họ uống rượu, mọi người tu vi cũng chẳng cao, còn tinh tướng như ông trời vậy, nếu như không phải là ngươi dùng sức nháy mắt, ta đã trực tiếp cầm cái vò rượu đập hắn rồi, còn làm công nữa, chẳng lẽ để cho ta cũng đi vuốt đuôi đám khốn kiếp kia ư? Tỉnh lại đi, lý do duy nhất để ta có khả năng đi tạp ty giam các ngươi, chính là đập phá cái địa phương rách nát đó!

  Đạo nhân mập có chút im lặng, thử nghĩ xem cũng phải, tiểu vương bát đản số tuổi không lớn, tính tình cũng không nhỏ, bất quá vẫn không đành lòng nhìn một cái thiếu niên thật tốt như vậy từ đó chán chường đi xuống, trầm mặc một hồi, vẫn la một câu:

  - Linh thạch dù sao cũng phải kiếm nha...

  Phương Hành xuy một tiếng cười, nói:

  - Sớm muộn gì sẽ để cho ngươi nhìn ta kiếm linh thạch là thế nào!

  Chuyện tới cũng mau, không bao lâu, đã đến thời điểm đạo môn phát linh thạch, đây cũng là đạo môn đại sự, không biết bao nhiêu đạo môn đệ tử kiễng chân chờ đợi, chính là đợi đến mỗi ba tháng lần phân phát linh thạch này, hơn nữa lần này phân phát trận thế không nhỏ, dù sao một tháng này chính là mở rộng phân phát, cũng chính là đệ tử ngoại môn, vô luận Giáp Ất Bính Đinh tư chất, đều có linh thạch có thể nhận lấy.

  Đệ tử Đinh cấp tư chất mỗi ba tháng nhận lấy một khối linh thạch, Bính cấp tư chất mỗi hai tháng có một khối, Ất cấp tư chất mỗi tháng có một khối, Giáp cấp tư chất lại là mỗi tháng hai khối, bốn loại đệ tử, bình thời thời gian nhận linh thạch mặc dù cũng là giữa tháng ngày mười lăm, nhưng bởi vì tần số bất đồng, cho nên cũng rất khó gặp được bốn loại đệ tử đồng thời nhận lấy linh thạch.

  - Phương sư đệ, Phương sư đệ, đã thức chưa?

  Sáng sớm, đạo nhân mập đã tới thật sớm, chuẩn bị cùng Phương Hành đi nhận linh thạch.

  - Vừa sáng sớm, ngươi đến gọi hồn sao?

  Phương Hành đêm qua cơ hồ cả đêm đều tu luyện, giờ sửu mới ngủ, hôm nay trời mới tờ mờ sáng, buồn ngủ còn chưa tan, nhất thời tức giận mắng chửi.

  - Ôi, Phương sư đệ của ta, ngươi cũng đừng tham ngủ như vậy nữa, đi sớm về sớm, tránh phát sinh vấn đề a!

  Đạo nhân mập đang chuẩn bị cứng rắn túm Phương Hành kêu lên, đạo bào trùm lên đầu hắn, lôi kéo hắn mơ mơ màng màng ra cửa.

  Địa phương phân phát linh thạch chính là Thanh Mộc các cách mười dặm, mặc dù sắc trời còn sớm, cũng đã có thể thấy rất nhiều đệ tử ngoại môn dậy sớm chạy đi nơi đây, sáng sớm trên sơn đạo, bóng người lay động, phần lớn cảnh tượng đều vội vã.

  Đi tới trước Thanh Mộc các, nơi này đã xếp thành hàng dài.

  Đội ngũ này, có bốn hàng, bên trái nhất cơ hồ vẫn chưa có người nào, chính là đội ngũ Giáp đẳng tư chất nhận lấy linh thạch, cả đạo môn ngàn người, đệ tử Giáp đẳng tư chất cũng chỉ có mười mấy người, lúc này trên căn bản còn không đến, trong lương đình, một vị vũ y lão giả râu tóc xám trắng đang vung quạt hương bồ cùng một đệ tử Giáp đẳng tư chất dậy thật sớm tới đây nói chuyện.

  Mà hàng thứ hai bên trái, còn lại là đệ tử Ất đẳng tư chất, lại cũng chỉ có mười mấy người, mọi người thần thái phi dương.

  Cả đạo môn, đệ tử Ất đẳng tư chất tự nhiên so với Giáp đẳng nhiều rất nhiều, chừng trăm người. Bọn họ so với Giáp đẳng đệ tử, mặc dù không bằng, nhưng cùng các đệ tử Bính đẳng cho đến Đinh đẳng tư chất so sánh, lại không khác thiên tài.

  Mà gần bên phải, chính là Bính đẳng rồi, đệ tử loại này bên ngoại môn chừng hơn ba trăm người, lúc này đã xếp hàng một loạt dài mấy chục người, mà liên tục không ngừng có người gia nhập vào, bọn họ ngoài mặt kiêu ngạo không có Ất đẳng đệ tử như vậy rõ ràng, nhưng nhìn về phía đội ngũ đệ tử tư chất Đinh đẳng, trong mắt miệt thị thế nào cũng xóa không đi.

  Không có biện pháp, Đinh đẳng tư chất chính là tư chất kém cỏi nhất trong đạo môn, nhân số cũng nhiều nhất rồi, chừng hơn sáu trăm người, lúc này mặc dù còn sớm, nhưng trong đội ngũ cũng đã hơn một trăm người, như con rắn dài, đại đa số vẻ mặt cũng lộ vẻ kích động, kiễng chân nhìn về phía đội ngũ phía trước nhất, hận không phải kế tiếp liền đến phiên mình, đem bảo bối linh thạch bỏ vào trong túi.

  Mà ánh mắt người tư chất Bính đẳng nhìn sang, bọn họ căn bản cũng không dám đối diện, tự ti rất rõ ràng.

  Toàn thể tình huống đã là như thế, Giáp đẳng đệ tử xem thường mọi người, Ất đẳng xem thường Bính đẳng cùng Đinh đẳng, Bính đẳng xem thường Đinh đẳng, Đinh đẳng đệ tử thì ngay cả mình cũng xem thường chính mình. Dĩ nhiên, cũng có một nhóm người là ngoại lệ, chính là người trong nhà hào phú, người như thế cũng dùng tiền tài của mình mua linh thạch, tài nguyên so với Giáp đẳng đệ tử còn phong phú hơn, tất cả đều là mắt cao hơn đầu.

  Bất quá, đám đệ tử này tự nhiên cũng sẽ không dậy sớm như thế tới xếp hàng, một khối hai khối linh thạch, bọn họ không thèm để mắt.

  ......

  - Nhìn cái gì vậy? Có tin ta móc mắt ngươi không?

  Đinh cấp đệ tử nơi này, Phương Hành đang lười biếng xếp hàng, bội phần nhàm chán, nhưng vừa dịp nhìn thấy trong đội ngũ Bính đẳng tư chất, có một người đang nhìn mình cười lạnh, lập tức tức giận mắng lên.

  Dệ tử Bính đẳng tư chất kia văn văn nhược yếu, mặc dù mặc đạo bào, nhưng bộ dáng tựa như thư sinh, hắn vốn cũng thấy Phương Hành vóc dáng nho nhỏ, giữa một đám người cao lớn hỗn loạn, nhất là trước người còn có một người to béo vô cùng, lộ vẻ hắn càng nhỏ bé, lúc này lại đang co đầu rụt cổ ngáp, vô cùng tức cười, không nhịn được nhìn hắn nở nụ cười.

  Lại không nghĩ rằng, tiểu quỷ này tính tình xấu đến như vậy, nhìn thấy hắn một cái, lại trực tiếp mở miệng chửi mắng.

  Đệ tử tư chất Bính đẳng mặc dù văn nhược, nhưng cũng có chút xem thường đệ tử Đinh đẳng tư chất, nếu là người khác mắng hắn, cũng thôi đi, bị một tiểu hài tử tư chất Đinh đẳng khiển trách, trong lòng cảm thấy không vui, hừ lạnh một tiếng, phiết qua đầu, thanh âm không cao không thấp nói thầm một câu:

  - Hừ, một cái đệ tử tư chất Đinh đẳng, cũng bừa bãi như vậy, thật không biết lễ nghĩa!

  Phương Hành ghét nhất là loại này âm dương quái khí khiêu khích, càng thêm tức giận, lớn tiếng kêu lên:

  - Ẻo lả chết tiệt, ngươi đang ở đây nói gì?

  Hắn thanh âm rất lớn, nhất thời dẫn tới ánh mắt đám người xếp hàng cũng nhìn tới đây.

  Đệ tử văn nhược nhất thời mặt đỏ bừng, cả giận nói:

  - Ngươi mắng ai ẻo lả?

  Phương Hành nói:

  - Ta mắng ngươi đó ẻo lả chết tiệt, ái nam ái nữ chết tiệt, thái giám chết bầm!

  Đệ tử văn nhược nóng nảy:

  - Ngươi cũng là đệ tử đạo môn, vì sao mở miệng lại thô tục như vậy?

  Phương Hành nói:

  - Thô tục con em gái nhà ngươi ấy, ẻo lả chết tiệt!

  Đệ tử văn nhược tức dậm chân, ngón tay chỉ Phương Hành:

  - Ngươi, vô lễ!

  Phương Hành nói:

  - Vô lễ con em gái nhà ngươi ấy, ẻo lả chết tiệt!

  Nếu nói tới mắng chửi người, bản lãnh của Phương Hành có thể một mình đấu lại hai bà thím mai mối, ban đầu ở trong Quỷ Yên cốc, một mình hắn bò đến trên cây, đem bốn thân huynh đệ tội phạm trong cốc mắng tới miệng không thể nói, chết sống muốn cưa cây kéo hắn xuống, hôm nay đối phó một cái đệ tử văn nhược ngọng nghịu, đúng thật là dễ như trở bàn tay, đơn giản tựa như uống nước ăn cơm.
   
 17. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  1,120
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  38

  Phương Hành cùng đệ tử văn nhược hai người mắng nhau, rất nhanh đã làm cho người chung quanh chú ý, trong lúc nhất thời cười ha ha, bất quá đệ tử văn nhược cũng có mấy người sư huynh đệ giao hảo, nhìn thấy đệ tử văn nhược sắp bị đệ tử tư chất Đinh đẳng kia mắng phát khóc lên, nhất thời nổi giận đùng đùng, một đệ tử cao lớn vạm vỡ chỉ vào Phương Hành quát mắng:

  - Tiểu quỷ thối, miệng sạch sẽ tí đi!

  Phương Hành không sợ chút nào, chống thắt lưng mắng:

  - Con gấu chết tiệt, mắc mớ gì tới ngươi? Hắn là nhân tình của ngươi ư?

  Đệ tử văn nhược thoáng cái sắp sửa nước mắt cũng chảy ra, cắn khăn tay hướng mao hùng dậm chân nói:

  - Ngươi xem hắn...

  Bộ dáng này của hắn tựa như hai người thực sự có gì mờ ám, lại dẫn tới đệ tử chung quanh cười ầm ĩ.

  - Ha ha ha ha, quả nhiên là hai con thỏ (ý nói đồng tính)...

  Phương Hành cười to một trận, chỉ vào hai người kêu lên.

  Đệ tử cao lớn vạm vỡ kia tức đến đỏ mặt, trực tiếp bước ra khỏi đội ngũ, sắc mặt bất thiện hướng Phương Hành đi tới.

  Phương Hành không sợ chút nào, lớn tiếng nói:

  - Các sư huynh đệ, hai con thỏ này xem thường đệ tử Đinh đẳng chúng ta, nhất là tên ẻo lả chết tiệt kia, mới vừa rồi vẫn còn lẩm bẩm nói chúng ta đệ tử Đinh đẳng tư chất tu hành chính là lãng phí linh thạch, không bằng nhanh nhanh cút đi về nhà, đem linh thạch để cho cho bọn hắn Bính cấp tư chất, ngươi nói xem chuyện này chúng ta có thể nhịn sao?

  Lời vừa dứt, lập tức có rất nhiều đệ tử Đinh đẳng tư chất lửa giận tăng lên.

  Mặc dù đệ tử văn nhược có nói bọn họ như vậy hay không bọn họ không nghe thấy, nhưng ánh mắt miệt thị của đám đệ tử Bính đẳng lại cũng nhìn ở trong mắt, trong lòng sớm đã có lửa giận, bị một câu nói kia của Phương Hành dẫn dắt cháy lên. Lại thấy đệ tử cao lớn vạm vỡ ra khỏi đội ngũ, sắc mặt bất thiện hướng một đứa bé trong đội ngũ chính mình đi tới, nhìn dáng dấp dường như muốn động thủ, lửa giận trong lòng càng tăng lên.

  - Bính đẳng tư chất thì lợi hại sao? Có bản lãnh làm sao ngươi không đi so sánh với Ất Giáp tư chất đi?

  - Chúng ta Đinh cấp tư chất cũng là đạo môn đệ tử, mọi người tu hành như nhau, có cái gì mà thể hiện?

  - Mười năm một nhóm đệ tử tiến vào nội môn, trong hàng đệ tử Đinh đẳng tư chất chúng ta cũng không chắc ít hơn các ngươi bao nhiêu!

  Trong lúc nhất thời, Đinh đẳng đệ tử, nói ít cũng có mười mấy người lớn giọng hét lên, khí thế cường tráng.

  Tên đệ tử cao lớn vạm vỡ thấy thế, nhất thời trên mặt tái đi, không dám nhích tới gần.

  Phương Hành thấy thế, dương dương đắc ý, lúc này không đánh chó mù đường thì còn chờ cái gì nữa?

  Lập tức kêu lên:

  - Con gấu lớn ngươi còn muốn qua khiêu khích sao? Thật coi Đinh đẳng đệ tử chúng ta dễ khi dễ hay sao? Đánh hắn!

  Vừa nói đang muốn dẫn đầu xông lên kéo bè kéo lũ đánh nhau, lại bị đạo nhân mập không ngừng kêu khổ một tay kéo lấy.

  Đạo nhân mập cũng thật sự đã phục rồi, làm sao đi xếp hàng cũng có thể gây sự được chứ!

  Hơn nữa còn muốn động thủ trước, cái này căn bản là chỉ sợ thiên hạ không loạn chứ sao...

  Đinh đẳng đệ tử không ít người cũng đều đỏ mắt, tuổi còn trẻ, vốn chính là thời điểm hỏa khí đang vượng, cộng thêm mới vừa vào đạo môn không lâu, đối với đạo môn sâu cạn hiểu biết chưa sâu, thấy có người dẫn đầu, liền muốn cùng đi tới đánh nhau một trận, dù sao Đinh đẳng đệ tử nhiều người, gấp mấy lần nhân số của Bính đẳng, dù đánh thế nào, mình cũng sẽ không thiệt thòi.

  Mà đệ tử Bính đẳng thì nhất thời biến sắc, cảm nhận được uy hiếp mãnh liệt.

  Bọn họ mặc dù xem thường Đinh đẳng đệ tử, cho là đợi một thời gian, tu vi của mình nhất định sẽ bỏ xa những người này.

  Chỉ bất quá, dù sao cũng là đợi một thời gian nữa a, hôm nay tất cả mọi người tiến vào đạo môn không lâu, ai cũng không mạnh hơn ai, thật muốn động thủ, một chọi một thắng bại cũng khó nói, huống chi nhân số người ta ước chừng gấp mấy lần mình?

  Nhất là đệ tử văn nhược kia, gương mặt trắng giật giật tái nhợt vô cùng, trong mắt đều là hoảng sợ.

  Tên đệ tử tư chất Bính đẳng cao lớn vạm vỡ lại càng sợ hãi chạy về trong đội ngũ, đầu đầy mồ hôi rồi.

  Bất quá, thời điểm mọi người ở đây sắp không kềm nén được lửa giận, đột nhiên phía trước một vị lão giả chịu trách nhiệm phân phát linh thạch chợt thở ra một hơi, quát lạnh nói:

  - Đều im lặng cho ta, linh thạch cũng không muốn sao?

  Sóng âm cuồn cuộn, tựa như thủy triều, bỗng nhiên từ trên trời giáng xuống, ùng ùng vang trên đầu của mọi người.

  Trong lúc nhất thời, chúng đệ tử tâm thần kích động lập tức yên lặng như tờ, mọi người hai chân phát run lên.

  Mà Phương Hành vào giờ khắc này, nhanh chóng đứng thẳng thân thể, giả trang bộ dáng người đàng hoàng, coi như không có chuyện gì xảy ra.

  Cũng may, trưởng lão phía trước đột nhiên quát một tiếng trấn áp bọn đệ tử táo bạo, cũng không tìm kiếm thủ phạm, mà gọi tiếp đệ tử tới nhận linh thạch, mặt không chút thay đổi tiếp tục phân phát linh thạch.

  Trên thực tế, đối với hình thức tranh đấu như vậy, bọn họ đã sớm gặp qua vô số, so với lần này nghiêm trọng chút ít, thực sự đánh nhau cũng đã xảy ra không ít lần.

  Mà đạo môn đối với tranh đấu như vậy luôn luôn giữ thái độ ngồi yên không lý đến, dù sao đối với người trẻ tuổi mà nói, tranh cường háo thắng chưa chắc đã là chuyện xấu.

  Mà kết cục đánh không lên, tùy tiện một vị đạo môn trưởng lão cũng có thể ngăn cản chuyện như vậy phát sinh, mà đánh không được, huyết tính trong lòng những đệ tử này làm sao phát tiết đây?

  Tự nhiên chính là tu hành.

  Dù sao bất luận đệ tử tư chất thế nào, chỉ cần tu vi tăng lên, sẽ có thể một bước lên trời, được người ta coi trọng!

  Đợi một hồi, thấy không có trưởng lão tới đây quở trách, Phương Hành nhất thời đắc ý, hướng đệ tử văn nhược kia nháy mắt ra hiệu khiêu khích, bất quá tên đệ tử kia bị dọa, cũng đã sợ, chỉ cúi đầu xếp hàng, đối với khiêu khích của Phương Hành làm như không thấy.

  Đạo nhân mập phát hiện Phương Hành ở sau lưng giở trò, không thể làm gì khác đành bất đắc dĩ kéo hắn đến trước mặt mình, dùng sức khuyên hắn thu liễm tính tình, không cần không có chuyện gì lại cùng người nổi lên xung đột, dù sao ở trong đạo môn, vẫn cần lấy tu hành làm trọng.

  Phương Hành khiêu khích một hồi, đệ tử văn nhược này đã lĩnh linh thạch, nhanh chóng rời đi, hung hăng trợn mắt lườm Phương Hành một cái.

  Phương Hành chẳng thèm ngó tới, lại há miệng:

  - Ẻo lả chết tiệt!

  Đệ tử văn nhược tức cả người run run, nam tử to như gấu kia kéo hắn lại, thấp giọng nói:

  - Sau này sẽ làm cho hắn đẹp mắt!

  Vừa nói liền dắt đệ tử văn nhược này đi.

  Phương Hành nhất thời cảm thấy có chút nhàm chán, cũng may không quá lâu, rốt cục đến phiên hắn nhận lấy linh thạch.

  Trưởng lão phân phát linh thạch xem xét hắn một cái, bỗng nhiên nói:

  - Người thiếu niên, cùng với đem tinh lực đặt trên chuyện tranh chấp với người khác, không bằng đặt ở trên tu hành, nếu ngươi có thể tiến vào nội môn, tự nhiên sẽ có người đổi tư chất cho ngươi!

  Phương Hành ngây ra, thế mới biết hành vi của mình vừa rồi, trưởng lão này cũng đều biết rõ, liền cười hắc hắc, nói:

  - Tạ ơn ngài chỉ điểm, đệ tử nhất định cố gắng gấp bội, làm vinh dự Thanh Vân Tông ta!

  - Miệng lưỡi trơn tru!

  Trưởng lão kia cũng cười, nhận lấy mộc bài của Phương Hành, kiểm tra một lát liền ghi vào sách, đem linh thạch cho hắn.

  - Phương sư đệ, ngươi nghe ta đi, sau khi lĩnh linh thạch, chúng ta nhanh đi về, trên đường không thể dừng lại nhiều, nhất là ánh mắt, biết không? Ánh mắt ngàn vạn không cần cùng người khác nhìn nhau, chỉ sợ bị người khiêu khích, cũng làm bộ như không nghe được...

  Đạo nhân mập cũng nhận xong linh thạch, hai người rời khỏi đội ngũ, trên đường trở về, hắn liền lẩm bẩm hướng Phương Hành dặn dò.

  - Đây là ý gì?

  Phương Hành hướng hắn trợn mắt.

  - Ngươi nhớ lời của ta là tốt, sư huynh còn có thể lừa ngươi ư?

  Đạo nhân mập tròng mắt hiện lên một tia bất đắc dĩ ý, như ăn trộm đem linh thạch nhét vào trong ngực, dường như sợ người khác đoạt đi.

  Phương Hành cũng không cần giấu, dù sao động thiên giới chỉ trên người hắn còn cất giấu chừng hai mươi khối!

  Trên đường trở về, lại thấy được đệ tử càng ngày càng nhiều rồi, có nhóm người kết đội, vừa đi vừa đàm tiếu, có một mình vội vã, chạy tới thật nhanh, cũng có một chút lớn lối, cố ý ở trước mặt mọi người tế ra phi kiếm, đạp kiếm mà đến, mỗi lần lao xuống đám người, liền làm cho mọi người kinh hô trận trận, lấy ánh mắt hâm mộ nhìn bọn hắn.

  Phương Hành đối với chuyện này chỉ cười nhạt, thuần túy là khoe khoang!

  Đạp kiếm lướt đi, dựa theo đạo lý mà nói chỉ cần có linh lực là có thể, linh lực quán chú phi kiếm, tự nhiên có thể làm cho nó bay lên không trung.

  Chẳng qua là, đây là một loại hành động hao phí pháp lực cực đoan, bằng tu vi của đám đệ tử ngoại môn, chỉ sợ bay không được ba mươi trượng cự ly, linh lực đã tiêu hao không còn, phải biết rằng, ngay cả Linh Vân sư tỷ cùng Tiếu Kiếm Minh danh tiếng hiển hách Thanh Vân Tông, tất cả đều theo thứ tự dùng bạch hạc cùng thiết ưng làm tọa kỵ, tại sao bọn họ không dùng phi kiếm? Đơn giản chính là vì pháp kiếm quá hao tổn linh lực.

  Ngay cả Phương Hành, hôm nay cũng có một thanh phi kiếm trong người, dĩ nhiên, không thể lộ ra ngoài ánh sáng được.

  Càng kinh người hơn, lại là ở ven đường, thỉnh thoảng xuất hiện một chút đệ tử vẻ mặt hung hãn, ánh mắt lạnh lùng quét qua mọi người.

  Đạo nhân mập cúi đầu, dựa theo pháp môn không cùng ánh mắt người khác chạm nhau, dắt tay áo Phương Hành vội vã đi mau.

  - Bọn khốn kiếp này luôn nhìn chằm chằm lão tử làm gì?

  Phương Hành cùng đi tới, bị nhiều người hung ác quan sát, không nhịn được thầm mắng.

  Đạo nhân mập cả kinh, vội vàng giảm thấp thanh âm nói:

  - Phương sư đệ của ta ơi, sư huynh biết ngươi nhịn không nổi, nhưng lúc này cũng không phải là thời điểm ngươi nổi giận, dù sao tu vi của ngươi còn thấp, nói thật với ngươi sao, đám người kia cũng là ác bá trong môn, chuyên chọn thời điểm phân phát linh thạch ngăn ở ven đường, chờ chọn người lừa bịp tống tiền, bọn họ hiện tại cũng đang ước có người sanh sự, ngươi cùng bọn họ nhìn nhau, bọn họ sẽ cho rằng ngươi đang gây hấn, đi lên đem ngươi đánh một trận, cướp linh thạch đi, ngươi tìm ai nói lí lẽ nha...

  Phương Hành ánh mắt sáng lên, rung giọng nói:

  - Đạo môn không để ý sao?
   
 18. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  1,120
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  38
  Lược Thiên Ký Vip
  Chương 17: Lừa Bịp Tống Tiền

  Đạo nhân mập nghe thanh âm của Phương Hành run run, còn tưởng rằng hắn đang sợ, trong bụng an tâm một chút.

  Một cái tiểu ma đầu to gan lớn mật như vậy, chính thức vào đạo môn, còn không phải là trông cậy vào chính mình che chở ư?

  Vừa nghĩ như thế, hắn chợt cảm thấy trong bụng trấn an không ít, liền thở dài đem đuêỳ chính mình biết nói ra:

  - Đạo môn quy củ, tự nhiên là không cho phép, nhưng đây cũng chỉ là quy củ mà thôi, nếu là đệ tử Giáp đẳng tư chất hơn người bị người đoạt mất, bọn họ tự nhiên sẽ ra tay bắt người, nhưng chúng ta những đệ tử Đinh đẳng tư chất, ai sẽ để ý đến chúng ta chứ?

  - Cho dù chúng ta bị người đoạt, các trưởng lão cũng chỉ cho là đây là các đệ tử bên dưới có chút ma sát mà thôi, không đáng giá để bọn họ hỏi tới, trước đây thật lâu, còn từng phát sinh chuyện một tiểu sư đệ mới vừa vào đạo môn, không có bối cảnh, bị người ta đánh chết, đạo môn trưởng lão cũng chỉ nói là lỡ tay, phạt người hành hung một năm cấm bế mà thôi...

  Phương Hành càng nghe ánh mắt càng sáng, đạo nhân mập nào đâu biết rằng hắn căn bản là không phải sợ, mà là hưng phấn.

  Quy củ như vậy, quả thực quá nhân tính rồi.

  Bất quá Phương Hành cũng không có hành động thiếu suy nghĩ, hắn biết mình hôm nay vẫn chưa tới lúc nghênh ngang cướp đoạt người khác, hắn tu vi chỉ có Linh Động tầng một đỉnh phong, còn chưa đủ để hoành hành ngoại môn được.

  Đạo nhân mập thì càng vội vã trở về sơn cốc.

  Chuyện cướp đoạt như vậy mặc dù trên đường cũng có phát sinh, nhưng trở lại sơn cốc, lại coi là an toàn.

  Không ai xuất thủ cướp đoạt người khác ở trong sơn cốc, đây cũng là một cái quy củ của đạo môn.

  Cũng may, lúc này sắc trời còn sớm, các đệ tử tới nhận linh thạch còn thiếu, ven đường đám người hung thần ác sát cũng không nhiều.

  Bất quá, lúc đi tới bên cạnh khe núi, chỉ cần vòng qua chân núi phía trước sẽ có thể trở lại sơn cốc, chợt thấy phía trước có tầm hai ba người, đang có đệ tử văn nhược cùng nam tử cao lớn vạm vỡ mới cùng bọn họ chửi nhau cũng ở trong đó, bọn họ đứng ở bên rừng, ánh mắt không hướng phía trên nhìn tới, tựa hồ đang chờ người, nhìn thấy Phương Hành cùng đạo nhân mập, lập tức sắc mặt bất thiện tiến lên đón.

  - Bọn khốn kiếp này ở chỗ này chờ ta gây phiền toái sao!

  Phương Hành lập tức hiểu chuyện, hoạt động tay chân, chuẩn bị cho tên ẻo lả chết tiệt kia một bài học.

  Bất quá cũng ngay lúc này, bỗng nhiên một thanh âm lạnh như băng vang lên:

  - Dư sư đệ, hôm nay cũng dậy thật sớm a!

  Đạo nhân mập đang định khuyên Phương Hành đừng cùng người tranh chấp thân thể nhất thời chấn động, trên mặt lộ ra nụ cười khổ sở.

  Thân thể của hắn cứng ngắc xoay người lại, ôm tay vái chào, cười khổ nói:

  - Lưu sư huynh dậy thật sớm, Dư Tam Lưỡng thỉnh an Lưu sư huynh...

  Trong rừng, một thanh niên chừng hai mươi tuổiđi ra, Phương Hành tỉ mỉ đánh giá, phát hiện người này vóc người cứng cáp, cảm giác lực lượng tràn đầy, chính là Linh Động tầng hai, mang trên mặt nụ cười tự tiếu phi tiếu, trong đôi mắt tràn đầy khinh miệt cùng châm chọc, hắn hướng Phương Hành nhìn lướt qua, ánh mắt liền trở xuống trên người đạo nhân mập, cười nhạt nói:

  - Hiếu kính lần này đâu?

  Nơi xa, đám người đang chuẩn bị đến tìm phiền toái, thấy người kia ngăn cản đường đi của Phương Hành cùng đạo nhân mập, lập tức dừng lại, hồ nghi nhìn sang, lúc đầu, bọn họ còn tưởng rằng người nọ là bằng hữu của đạo nhân mập, bất quá rất nhanh đã phát hiện đạo nhân mập vẻ mặt không đúng, trong lòng nhất thời vui lên, quyết định không đến nữa, đứng tại phía trước xem kịch vui.

  - Ha ha, Chu sư đệ, nhìn dáng dấp không cần chúng ta xuất thủ, hai người này cũng sẽ gặp không ít phiền toái rồi!

  Mao hùng cười, hướng vai đệ tử văn nhược vỗ vỗ.

  Đệ tử văn nhược cũng cảm thấy trút được cơn giận, giọng căm hận nói:

  - Cái này kêu là ác nhân tự có ác nhân trị!

  Mấy người cùng nhau cười ha ha, chuẩn bị nhìn đạo nhân mập cùng Phương Hành gặp phiền toái.

  Lại nói đạo nhân mập thấy Lưu sư huynh, gương mặt béo phì lại càng phát khổ, thân thể cũng trực tiếp cong xuống, đau khổ cầu xin tha thứ nói:

  - Lưu sư huynh giơ cao đánh khẽ, cho tiểu đệ một con ngựa đi, ngài không phải đã nói, ta đem linh thạch cứ ba tháng ở tạp ty giam kiếm được tới cho ngài, đạo môn phân phát một khối có thể giữ lại hay sao? Mấy ngày hôm trước, ta đã đem một khối linh thạch này hiếu kính cho ngài mà...

  Lưu sư huynh ánh mắt ngưng tụ, lạnh giọng nói:

  - Ngươi dám cò kè mặc cả với ta ư?

  Đạo nhân mập thân hình chấn động, vội nói:

  - Sư đệ không dám, cầu Lưu sư huynh khai ân...

  Lưu sư huynh ánh mắt hơi trì hoãn, nhìn thoáng qua Phương Hành bên cạnh đạo nhân mập, ho nhẹ một tiếng, nói:

  - Không sai, ta đã nói lời này, bất quá hiện tại quy củ nên thay đổi, trước kia ngươi chỉ có một mình một người, hiện tại bên cạnh ngươi đã có thêm một con khỉ nhỏ, số lượng linh thạch tự nhiên cũng phải gấp đôi, từ trước kia ba tháng một khối, đổi thành ba tháng hai khối...

  Đạo nhân mập ngẩn ra, vội vàng mặt cầu khẩn nói:

  - Lưu sư huynh, Phương sư đệ hắn mới nhập môn không có mấy ngày, cầu ngài cho tiểu đệ một cái thể diện, bỏ qua cho hắn sao...

  - Thể diện? Ngươi là cái gì mà ta phải cho ngươi thể diện?

  Lưu sư huynh sắc mặt lạnh lẽo, bỗng nhiên giơ tay lên một cái tát quất vào trên mặt đạo nhân mập, quát lên:

  - Cho các ngươi một khối linh thạch, đã là lão tử hạ thủ lưu tình rồi, còn dám dông dài ư, một khối cũng không cho các ngươi bây giờ!

  Đạo nhân mập gương mặt béo phì nhất thời sưng phồng lên, muốn nói tiếp, nhưng đón nhận ánh mắt hung ác của Lưu sư huynh, hắn không thể làm gì khác đành cầu khẩn nhìn về phía Phương Hành, ý bảo hắn biết điều một chút đem linh thạch giao ra, ngàn vạn không cần phạm vào tên hung thần này...

  - Ai nha, Trư sư huynh, cũng không phải là ta nói ngươi, nếu biết được đại ca như Lưu sư huynh, làm sao không còn mau chóng giới thiệu cho tiểu đệ?

  Phương Hành vẫn thờ ơ lạnh nhạt, chợt thấy ánh mắt lạnh lùng của Lưu sư huynh hướng chính mình nhìn qua, lập tức lộ ra vẻ mặt cợt nhả, vừa oán giận đạo nhân mập, vừa từ trong lòng ngực của mình lấy ra linh thạch, cười hì hì nói:

  - Lưu sư huynh, vừa nhìn ngài chính là hảo hán tử u vi cao thâm, nghĩa bạc vân thiên, sư đệ mới nhập môn, chính muốn làm quen một chút sư huynh trong môn phái đâu rồi, khối linh thạch này, kính xin ngài vui lòng nhận cho, ngàn vạn không cần khách khí với tiểu đệ, nếu không đó chính là xem thường tiểu đệ...

  Lưu sư huynh thấy hắn hai tay nâng tới linh thạch hồng hồng, nhất thời hơi ngẩn ra.

  Mặc dù lời của Phương Hành nói chẳng ra thể thống gì, giống sơn tặc hơn là giống đệ tử đạo môn, nhưng hắn vẫn nghe hiểu ý tứ, không khỏi trong lòng vui lên, thầm nghĩ con khỉ nhỏ này thật thức thời, đem lão tử trở thành đại nhân vật đạo môn, chuẩn bị biết điều một chút giao ra linh thạch, để cho mình sau này che chở cho hắn hay xa?

  Nơi xa mấy người mao hùng cùng ẻo lả thấy được một màn này, cũng chợt cảm thấy có chút khinh thường, nghĩ thầm tiểu quỷ này chẳng qua là ngoài miệng khó dây dưa, vừa nhìn thấy hung ác, còn không phải tự động đem linh thạch trong tay dâng lên ư?

  Người như vậy thật sự ghê tởm, ở lại chờ người lừa bịp tống tiền bọn họ đi rồi, còn phải sau đó giáo huấn hắn một trận.

  Mà bên này, nụ cười trên mặt Phương Hành vô cùng chân thành tha thiết, hơn nữa hắn thật sự quá nhỏ, cũng không giống là bộ dáng bên ngoài tươi cười bên trong có thủ đoạn gì, làm cho người ta thực sự không đem lòng sinh nghi.

  Lưu sư huynh nhất thời lộ ra nụ cười đầy mặt, cười nói:

  - Vị tiểu sư đệ này đúng là hiểu chuyện a, Dư sư đệ, có sư đệ tốt như vậy làm sao không sớm chút giới thiệu cho ta? Ha ha, tiểu sư đệ, ngươi yên tâm, Lưu mỗ sau này nhất định chiếu cố đối với ngươi nhiều hơn...

  Vừa cười, vưa không chút khách khí đưa tay đi đón linh thạch.

  Song ngay khi ngón tay sắp nhận được linh thạch, Phương Hành trên tay bỗng nhiên khẽ run rẩy, linh thạch hướng trên mặt đất rơi đi.

  - Ai nha, cũng đừng rơi vỡ sao...

  Phương Hành sợ quá nhảy dựng lên, vội vàng ngồi xổm người xuống đi nhặt.

  - Quả nhiên là con chim nhỏ mới nhập môn, chưa từng nghe qua linh thạch còn có thể rơi vỡ...

  Lưu sư huynh trong bụng cười nhẹ, chờ Phương Hành đem linh thạch đưa cho mình.

  Nơi xa mấy người ẻo lả lại càng miệt thị tới cực điểm.

  Bọn họ cũng không chú ý tới, đạo nhân mập lúc này đã sắc mặt đại biến, tựa như đã nhận ra cái gì.

  - Lưu sư huynh, tiểu đệ hiếu kính, ngươi vui lòng nhận cho...

  Phương Hành đứng dậy, cúi đầu cười nói, rồi sau đó cổ tay đưa về phía trước.

  Lưu sư huynh đang muốn nói lời khách khí, bỗng nhiên cảm giác trên bụng chợt lạnh, nhất thời kinh hãi, trong cơ thể linh khí theo bản năng bắn ngược ra, song đúng lúc này, Phương Hành bỗng nhiên thân hình vừa lui, từ trên bụng hắn rút ra một thanh chủy thủ lóe sáng, rồi sau đó thân thể nho nhỏ, quỷ dị một cước, vừa về phía trước vừa nhảy, quả đấm không lớn, nhưng cứng rắn, hung hăng đập vào trên bụng hắn.

  - Ách...

  Lưu sư huynh nhất thời khom người, đau đến mức mồ hôi trán ứa ra.

  Phương Hành một quyền này, không chỉ có đánh tan hộ thân linh khí của hắn, còn cứng rắn đập vào vết thương của hắn, phần đau nhức này khó có thể hình dung.

  Mà nơi xa mao hùng, ẻo lả ba người thoải mái nhàn nhã xem náo nhiệt, cũng như bị đánh một quyền, vẻ mặt đột nhiên trở nên vô cùng quái dị, mọi người kinh ngạc xen lẫn khiếp sợ, khó có thể hình dung, đệ tử văn nhược kia thậm chí thiếu chút nữa sợ hãi té ngã trên đất, chỉ từ vẻ mặt mà nói, lúc này bọn họ thoạt nhìn so với Lưu sư huynh kia càng giống như bị đâm một dao hơn.
   
 19. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  1,120
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  38
  Lược Thiên Ký Vip
  Chương 18: Thổ Phỉ

  Lấy động tác nhặt linh thạch để che chở, Phương Hành rút ra dao găm đâm tới, đồng thời nhảy về phía sau, rút dao găm, tiến lên cộng thêm một quyền, cứng rắn đánh vào vết thương của hắn, để tránh hắn lấy linh khí hộ thể, lại đề lên lực phản kích. Dù sao người trước mắt chính là Linh Động tầng hai, toàn thân thực lực so với Linh Động tầng một cao một mảng lớn, chỉ sợ bị đánh một đao, nổi điên lên cũng rất đáng sợ.

  Hoặc là không làm, hoặc là làm tới cùng, Phương Hành từ nhỏ chính là lớn lên với loại lý niệm này.

  Mà Lưu sư huynh là tu vi Linh Động tầng hai, bị đánh một đao một quyền, chợt cảm thấy bụng đau nhức, thân thể không còn chút sức lực nào.

  - Lưu sư huynh, hiếu kính này như thế nào?

  Phương Hành cười hắc hắc, xoay người đến sau lưng Lưu sư huynh, bay lên một cước đá vào trên lưng của hắn.

  Lưu sư huynh bổ nhào ngã xuống, vẻ mặt xám tro, vết thương trên bụng bị động tác này kích thích, nhất thời đau lợi hại hơn, cả người như con tôm lớn khom lên, hai tay dùng sức ôm bụng, máu tươi ồ ồ mà chảy.

  - Tiểu tạp chủng... Ngươi... Dám... Đánh lén... Ta?

  Lưu sư huynh cắn răng kêu, nhìn dáng dấp cũng là một người rắn rỏi, chưa nói mấy lời như xin khoan dung.

  - Chỉ có điểm cảnh giác như vậy, cũng học người làm cường đạo ư?

  Phương Hành cười lạnh, chuẩn bị lục soát một chút, nhìn xem người này có gì tốt hay không.

  Bất quá ngay lúc này, Lưu sư huynh kia lặng lẽ đem cánh tay nhét vào trong ngực, trong miệng hắn cố ý kêu lên:

  - Tiểu tạp chủng, lão tử hôm nay nhận thua rồi, nhưng ngươi... Đừng tưởng rằng... coi chừng lão tử...

  - Phương sư đệ cẩn thận...

  Đột nhiên, đạo nhân mập kinh hô lên, tại phía của hắn vừa dịp có thể thấy động tác của Lưu sư huynh.

  Phương Hành "Hắc" một tiếng cười lạnh, bỗng nhiên thân thể nhào tới, chủy thủ trong tay giương lên, đem cánh tay Lưu sư huynh muốn vung lên ghim xuống trên mặt đất, Lưu sư huynh này hét thảm một tiếng, trong tay leng keng một tiếng, rơi xuống một thanh tiểu kiếm.

  Tiểu kiếm ước chừng dài hơn thước, phía trên khắc rõ một chút ký hiệu tinh mỹ, thoạt nhìn rất bất phàm.

  - Quả nhiên là chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, còn muốn tế phi kiếm làm tổn thương ta ư?

  Phương Hành cười lạnh một tiếng, hung hăng ở trên bụng Lưu sư huynh đá hai cái, Lưu sư huynh đau đớn kêu thảm thiết không dứt.

  Hắn cũng là người rắn rỏi, nhưng tiểu vương bát đản xuất thủ quá ác, vẫn tập trung vào vết thương của hắn.

  Thống khổ như thế, dù cứng rắn đến đâu cũng chịu đựng không nổi.

  Phương Hành nhặt lên chuôi tiểu kiếm trên mặt đất, đánh giá một phen, thuận tay nhét vào trong ngực, hắn vừa rồi đã giám định một chút, phát hiện dĩ nhiên là một thanh phi kiếm có bảy pháp trận, đây chính là đồ tốt, chính thích hợp chính mình dùng, chuôi Cửu Xà Kim Viêm kiếm kia, mặc dù phẩm cấp so với thanh phi kiếm này tốt hơn nhiều, nhưng quá tiêu hao linh lực, hơn nữa không thể lộ ra ngoài ánh sáng, không thể dễ dàng sử dụng.

  - Phương sư đệ, đem kiếm trả lại cho hắn đi, đây là đạo môn tại hắn bái nhập tiên môn, hắn từ trong pháp khí các chọn lựa ra, không cho phép cướp đoạt, ngươi nếu cố gắng lấy đi, đạo môn trưởng lão nhất định sẽ tới phạt ngươi...

  Đạo nhân mập thấy thế, vội vàng thấp giọng khuyên nhủ Phương Hành.

  Lưu sư huynh nghe được lời của hắn, cắn răng kêu lên:

  - Mập mạp chết tiệt... Xem như ngươi lợi hại... Cùng một thằng nhãi con như vậy cấu kết... Ám toán ta... Lão tử sau khi thương thế lành lại... Tất nhiên sẽ lấy mạng chó của ngươi...

  Đạo nhân mập vừa nghe, nhất thời sắc mặt cả kinh, tựa như có lẽ đã mơ hồ tưởng tượng tới Lưu sư huynh ngày sau sẽ điên cuồng trả thù.

  Nghĩ như vậy, gương mặt béo của hắn cũng đã biến thành màu tro tàn.

  - Thật là buồn cười, ngươi cho rằng tiểu gia còn có thể cho ngươi cơ hội báo thù ư?

  Phương Hành nghe vậy, lại lạnh lùng cười một tiếng, tiểu kiếm trong tay ở bên cạnh cổ Lưu sư huynh cắt tới.

  - Ngươi... Ngươi còn dám... Giết ta... ư?

  Lưu sư huynh hoảng hốt, nhưng còn cố chống đỡ kêu lên.

  Đạo nhân mập cũng kinh hãi, theo bản năng kéo tay áo Phương Hành.

  Hắn thật sự sợ tiểu ma đầu này dưới cơn nóng giận làm thịt Lưu sư huynh, dựa theo chính mình hiểu biết đối với hắn cho tới nay, tiểu ma đầu này không phải là không dám làm chuyện như vậy, chỉ bất quá, đạo môn dù sao cũng là đạo môn, không phải ma tông, giết người sau phạt cấm bế một năm, đó là bởi vì người giết người kia tư chất hơn người, hơn nữa trong nhà hào phú, nếu là không có bối cảnh Đinh đẳng đệ tử giết người...

  Đừng nói đuổi ra khỏi môn phải, coi như là đền mạng cũng có thể!

  Lúc này trên ngọn núi cự ly khu vực núi rừng này ít nhất cũng có hơn mười dặm, một gốc cổ tùng, trông như một cái ô, dưới cổ tùng, hai lão giả đang đánh cờ, một người trẻ trung tóc đen, đầy mặt hồng quang, một người còn lại thì trẻ trung nhưng mái tóc trắng xóa, hai người đánh ván cở này, đã đánh một tháng, nói chuẩn xác, đã là ngày thứ ba mươi ba, ván cờ mới đi được hơn phân nửa.

  - Lần này trong các đệ tử chọn vào môn phải, ngươi chú ý tới bao nhiêu người?

  Người trẻ tuổi tóc trắng trong tay nhặt một viên cờ đen, trầm ngâm một lúc lâu, bỗng nhiên nhẹ giọng hỏi.

  Lão giả tóc đen cười nói:

  - Cũng không tệ lắm, chừng mười tên tư chất Giáp đẳng, ngoài dự liệu của ta!

  Người trẻ tuổi tóc trắng mỉm cười, ánh mắt nhìn chăm chú vào bàn cờ.

  Lão giả tóc đen bỗng nhiên nghĩ đến, người trẻ tuổi tóc trắng hỏi mình, là mình chú ý tới bao nhiêu người, liền hơi trầm ngâm, sau một lát mới hồi đáp:

  - Mười tên tư chất Giáp đẳng, ba người gia thế hào phú, hai người thuộc thế gia, còn có một người gọi Hậu Thanh, lúc nhập môn đã có tầng hai, như không có gì bất ngờ xảy ra, người này sẽ trở thành một trong những người sớm nhất tiến vào nội môn!

  Ngụ ý, hơn ngàn đệ tử mới bái nhập đạo môn, hắn chú ý tới sáu người.

  Người trẻ tuổi tóc trắng vẫn mỉm cười, ánh mắt nhìn hướng một nơi, tay cầm quân cờ không nói.

  Lão giả tóc đen cười khổ một tiếng, nói:

  - Sư thúc lưu ý đến mấy người?

  Người trẻ tuổi tóc trắng khẽ mỉm cười, nói:

  - Một người, hơn nữa còn là mới vừa lưu ý đến!

  Lão giả tóc đen mặt liền biến sắc, thần niệm hướng phương hướng người trẻ tuổi tóc trắng đang nói quét tới, lập tức hiểu người trẻ tuổi tóc trắng chỉ chính là ai, chần chờ nói:

  - Lúc này mới bao nhiêu tuổi, đã hạ thủ ác như vậy, sư thúc, có muốn ta trừng phạt hắn một phen hay không?

  Người trẻ tuổi tóc trắng hạ quân cờ, đặt ở trước người lão giả tóc đen, nhẹ giọng nói:

  - Đánh cờ!

  Thời khắc quân cờ được đặt xuống, hắn tựa như hữu ý vô ý hướng không trung nhìn thoáng qua.

  Trên trời cao, chín cỗ huyền quan lơ lửng trong tinh không, đứng im bất động, vĩnh định càn khôn, tựa hồ thần hộ mệnh của phiến đại lục này, lại tựa như thanh kiếm lơ lửng trên đầu...

  ...

  - Ta không giết ngươi...

  Lúc này, Phương Hành thấy Lưu sư huynh cường ngạnh, cười nói:

  - Bất quá để cho ngươi ngày sau rất khó tìm ta gây phiền toái là được!

  Hắn cười cười, bỗng nhiên ánh mắt run lên, phi kiếm trong tay liên tiếp đâm xuống, phốc phốc mấy tiếng, ở trên hai chân, ngang hông, trên cánh tay Lưu sư huynh đều đâm mấy cái, máu tươi lập tức phun ra, Lưu sư huynh gào thét như heo bị chọc tiết.

  Phương Hành đứng dậy, ngắm phi kiếm trong tay, tiếc hận nói:

  - Đáng tiếc, không thể thuộc về ta!

  Dứt lời tiện tay hướng khe núi bên cạnh ném xuống, leng keng leng keng, không biết rơi đi nơi nào.

  Hắn vừa ngồi xổm người xuống, một cước dẫm ở cổ Lưu sư huynh, không để cho hắn lộn xộn, đưa tay ở trên người hắn vừa sờ, tìm ra hai khối linh thạch, không chút khách khí nhét vào trong ngực, lúc này mới đưa tay rút dao găm đính tại trên cánh tay hắn, ở trên y phục lau đi vết máu, hảo hảo thu hồi, phủi tay, nhẹ nhàng nói:

  - Đi thôi!

  Đạo nhân mập mặt như tro tàn, gắt gao đi theo phía sau hắn, hận không thể lập tức rời đi hiện trường như giết heo này.

  Phương Hành làm những chuyện này thành thạo cùng thong dong, để cho hắn cảm nhận được một loại sợ hãi lớn lao.

  - Phương sư đệ... Ngươi sẽ không đem hắn phế đi sao...

  - Sao dễ dàng phế bỏ như vậy, chính là để cho thương thế của hắn chậm bình phục một chút mà thôi, tối thiểu dăm ba tháng sẽ đi lại bất tiện!

  Đạo nhân mập ngẩn ngơ, vội nói:

  - Vậy sau dăm ba tháng, hắn không phải là sẽ đến báo thù ư?

  Phương Hành lạnh lùng cười một tiếng, nói:

  - Sau dăm ba tháng, cho dù chính diện đấu, cũng chỉ có ta khi dễ hắn!

  Nghe nói vô cùng tự tin, lại có chút ít thái độ bễ nghễ!

  Bất quá đạo nhân mập nghe, lại không nhịn được trong lòng kêu khổ.

  Tại hắn xem ra, Lưu sư huynh chính là Linh Động tầng hai, nơi nào là mấy tháng thời gian là có thể dễ dàng đối phó?

  Lúc này ven đường, mao hùng cùng ẻo lả ba người nơm nớp lo sợ muốn chạy đi, lại bị Phương Hành gọi lại.

  - A, ẻo lả chết tiệt, các ngươi cũng ở nơi đây, thật là đúng dịp a?

  Tên đệ tử văn nhược kia run lên, lập tức hai chân run run lên, ngay cả đường cũng đi không được.

  Mao hùng mật gấu có vẻ lớn hơn đôi chút, miễn cưỡng duy trì trấn định, cố ý làm ra bộ dạng không chút thay đổi, nói:

  - Chúng ta ở chỗ này chờ người, các ngươi muốn làm... Cái gì?

  Hắn giả trấn định thế nào, thanh âm vẫn không nhịn được run run một chút.

  Phương Hành cười hắc hắc, bỏ rơi đạo nhân mập dắt tay áo, nắm đoản đao, nện bước bát tự ép tới.

  - Hãy bớt sàm ngôn đi, giao ra đây!

  - Giao... Giao cái gì...

  Đệ tử văn nhược núp ở phía sau mao hùng, mao hùng cũng muốn trốn, nhưng dao găm đã đưa tới trước mặt.

  Hắn sắc mặt tái nhợt, vẫn là cố gắng gượng chống thân thể nói.

  - Giao cái gì? Đừng giả bộ hồ đồ, có phải tiểu gia cho ngươi chút màu sắc ngươi mới hiểu hay không?

  Phương Hành bộ dáng hung hoành, ánh mắt ở trên người mao hùng nhìn loạn, tựa như đang tìm địa phương để hạ đao.

  Mao hùng còn có chút không cam lòng, nhưng đệ tử văn nhược lại là thực sự sợ hãi, núp ở phía sau mao hùng không ló đầu ra, nhưng đem linh thạch trong tay ném ra, kêu lên:

  - Ngươi mau cầm đi, mới vừa rồi là ta sai, không nên nhìn ngươi, sau này cũng không dám nữa...

  Phương Hành đưa tay bắt được linh thạch, vừa nghiêng đầu nhỏ nhìn về phía mao hùng:

  - Ngươi đâu?

  - Của ta... Ngươi cũng muốn?

  Mao hùng kinh hoàng không dứt, Phương Hành thần sắc biến đổi, tựa hồ có chút không nhịn được, dao găm vung lên, đang muốn đâm tới.

  - Cầm... Cầm đi...

  Mao hùng tim khẽ run rẩy, vội vàng cầm linh thạch đưa tới.

  Phương Hành vừa thu, nhìn lại hướng đệ tử thon gầy thứ ba, rõ ràng cho thấy bị mao hùng cùng ẻo lả kéo tới trợ quyền, lần này không cần hắn nói gì, tên kia đã biết điều một chút đem linh thạch nộp ra ngoài, vô cùng đàng hoàng.

  Phương Hành hài lòng ở trong tay tung tung, lúc này mới trừng mắt, để cho ba người này cút.

  Nhìn bóng lưng ba người hoảng hốt mà chạy, Phương Hành đắc ý hướng đạo nhân mập nói:

  - Nao, linh thạch chính là như vậy mà có...
   
 20. anhsaodem12

  anhsaodem12 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  23/10/2020
  Bài viết:
  1,120
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  38

  Đối với thu hoạch ngày hôm nay, Phương Hành rất là hài lòng, đạo nhân mập lại có chút kinh nghi bất định, bước đi đều ở lơ mơ.

  - Được rồi, nhát gan đến vậy cả đời chỉ có bị người khác bắt nạt thôi!

  Trở lại nhà gỗ, Phương Hành rửa mặt, thấy đạo nhân mập vẫn là mặt như tro tàn, bộ dáng hồn lìa khỏi xác, trong lòng cũng cảm giác tức giận, trực tiếp đem một chậu nước trong tay tưới tới, đem đạo nhân mập tưới thành ướt sũng, bất quá bị nước lạnh kích thích, hắn cuối cùng cũng tỉnh táo lại, thở dài nói:

  - Phương sư đệ, trải qua chuyện này, sư huynh thật đúng là phục ngươi!

  - Vậy trước đây ngươi không phục ta ư?

  - Không đúng không đúng, ta từ bên trong dược điền cũng đã biết, người như ngươi chắc chắn sẽ không bình thường...

  Đạo nhân mập cười hắc hắc, ý nghĩ trong lòng chân thực tự nhiên cũng không dám nói cùng Phương Hành.

  Trên thực tế hắn lúc đầu làm bằng hữu với Phương Hành, cũng thật sự là không có biện pháp khác, dù sao tiểu quỷ này to gan lớn mật, lòng dạ độc ác, chính mình mặc dù lớn tuổi hơn không ít, nhưng thấy thế nào cũng không phải là đối thủ của hắn, đành phải xuống nước, cùng hắn làm bằng hữu, trong lòng cũng tính toán, lấy tính cách của Phương Hành, nếu không chết non, tất sẽ không sống dưới người ta, chính mình hôm nay trước tạm tốn chút bạc vụn, dùng chiêu bài tình cảm, ngày sau tiểu tử này phát đạt, có lẽ sẽ nhớ tới tình cũ, chiếu cố chính mình một hai.

  Vì vậy nói như vậy giao tình của đạo nhân mập cùng Phương Hành, phân nửa là lợi dụng tâm tư, hay là tâm thái đầu tư.

  Điều này cũng không có gì đáng trách, đạo môn tiểu nhân vật tự nhiên cũng có đường sống của tiểu nhân vật.

  Tiếp về sau, đạo nhân mập phát hiện tiểu tử này mặc dù hung ác, thật không có những điệu bộ như đạo môn đệ tử khác, hơn nữa mặc dù số tuổi của hắn không lớn, kiến thức giang hồ cũng không nhỏ, cùng mình hơi thân thiết, cũng là khiến cho hắn tiểu nhân vật không có bằng hữu ở đạo môn chân chính dâng lên vài phần kết giao, dĩ nhiên, tâm thái đầu tư vẫn là chiếm bộ phận chủ yếu.

  Bất quá biểu hiện của Phương Hành để cho hắn rất thất vọng, vừa vào đạo môn, uy phong kình thế ở bên trong dược điền thoáng cái đã biến mất không thấy, cả ngày ăn ngủ ngủ ăn, tựa như tên du thủ du thực không lý tưởng, người bậc này thường thường cũng là ba năm vừa đến, sẽ bị đuổi xuống núi, đạo nhân mập tự nhiên trong lòng có chút tiếc nuối, chẳng qua là ngại tính tình của Phương Hành, không dám tùy tiện phát tiết mà thôi.

  Cho đến ngày này, Phương Hành hiển lộ thủ đoạn, thuần thục đâm Lưu Phong, vừa nghênh ngang đánh cướp ba cái đệ tử Bính đẳng, nhưng thực sự đem hắn hù dọa không nhẹ, chuyện như vậy, đạo nhân mập thật sự chưa từng nghĩ đến, trong suy nghĩ của hắn, khi dễ người là có thể, nhưng muốn khi dễ yếu hơn mình nha, tên tiểu quỷ đầu này làm sao chuyên chọn nhân vật lợi hại hơn mình mà khi dễ vậy?

  Cho đến Phương Hành đem một chậu nước lạnh tưới vào trên đầu hắn, cũng rốt cục để cho hắn hiểu được, chính mình sợ cái gì?

  Kết giao tiểu tử này không phải bởi vì hắn dám nghĩ dám làm sao?

  Nếu hắn không có can đảm như vậy, chính mình còn không cần thiết giao kết hắn đâu...

  Mặt khác trong lòng hắn cũng thầm than: có lẽ tiểu tử này chính là con rồng đang ngủ a, không ra tay thì thôi, vừa ra tay chính là độc ác...

  Tiểu tử như vậy lo gì không có ngày nổi danh?

  Mà chính mình hôm nay kết giao, chính là tư cách, chờ hắn càng phát đạt, chính là những ngày an nhàn của mình đã tới.

  Dĩ nhiên, đạo nhân mập lá gan lớn hơn gấp đôi cũng không nghĩ ra, con rồng đang ngủ trong lòng hắn trên thực tế không trầm ổn như hắn nghĩ, ở mới vừa gia nhập đạo môn nửa tháng thời gian, cũng đã làm một chuyến lớn rồi!

  Tiểu nhân vật đi suy đoán con rồng, sẽ cho rằng con rồng đang đợi thời cơ xuất thủ, kì thực con rồng sở dĩ đang ngủ, hơn phân nửa là bởi vì nó đã ăn no, cần chợp mắt nghỉ ngơi một chút mà thôi...

  Nếu biết được sự kiện kia, đạo nhân mập chỉ sợ sẽ không hưng phấn, ngược lại sẽ sợ hãi.

  - Đúng rồi, Phương sư đệ, ngươi cứ như vậy đoạt bọn hắn, chẳng lẽ không sợ bọn họ trả thù ư?

  Ý nghĩ thông, đầu óc sẽ trở nên linh hoạt, đạo nhân mập cẩn thận hỏi Phương Hành kế tiếp tính toán ra sao.

  Theo hắn biết, Lưu sư huynh này cũng không phải là mới vừa vào đạo môn, mà là cũng tại đạo đồng xuất thân, đã tại đạo môn sống bốn năm rồi.

  Người như vậy, sợ rằng không đơn giản như Phương Hành nghĩ.

  - Ta nếu sợ hắn trả thù, sẽ phải để hắn khi dễ, đem một chút tu hành tài nguyên ít đến đáng thương này giao cho hắn ư?

  Phương Hành chẳng thèm ngó tới:

  - Nếu nói như vậy, ta nếu là sợ Vương Chí trả thù, ban đầu ở bên trong dược điền thì phải biết điều một chút làm việc, tùy hắn ức hiếp? Nếu sợ ngươi trả thù, ngươi chạy đến dược điền tìm ta gây phiền toái, ta liền phải biết điều một chút quỳ xuống dập đầu, cầu ngươi tha thứ ư?

  Phương Hành vuốt tóc ướt nhẹp, tức giận nghiêng qua đạo nhân mập một cái.

  - Phương sư đệ... Ta... Ta không có ý tứ gì khác...

  Đạo nhân mập thấy Phương Hành khẩu khí có chút nặng, sợ hãi vội vàng đứng lên, hai tay lắc lắc.

  - Ngồi xuống, chưa nói ngươi có ý tứ gì khác!

  Phương Hành khoát tay áo, đem chậu rửa ném, nói:

  - Ta chính là muốn nói, lão tử cũng không muốn sống cuộc sống như vậy, lão Trư a, ngươi người này chính là quá vụng về ngốc ngếch một chút, còn nhát gan, bộ dáng còn khó nhìn, còn tham ăn... Tu hành tư chất cũng không được... Còn lười... Ai, đúng rồi, ta vốn là tính toán khen ngươi cái gì nhỉ... Khen cái gì... Quên đi, trên người của ngươi thật sự không có ưu điểm gì!

  Đạo nhân mập mặt đầy khổ sở, nhỏ giọng reo lên:

  - Ta họ Dư...

  Phương Hành từ trong lòng ngực móc móc, đem hai khối linh thạch ném cho đạo nhân mập, nói:

  - Ngươi cầm lấy dùng đi, cho dù ngươi ngốc nghếch khó nhìn hơn nữa, tốt xấu cũng coi như là bằng hữu của Phương Hành ta, không thể bạc đãi ngươi...

  Đạo nhân mập vội vàng dùng sức vẫy tay:

  - Không cần không cần, để tự ngươi dùng...

  - Bảo ngươi cầm thì cầm, tiểu gia không thiếu mấy thứ này...

  Phương Hành vừa trừng mắt, ép buộc đạo nhân mập nhận.

  Hắn thủ đoạn thu mua lòng người, hắn đã dùng quá quen, dĩ nhiên, luôn mang theo một cỗ cứng rắn ở bên trong...

  Đạo sĩ mập nhìn hai khối linh thạch trong tay, suýt nữa kích động khóc lên.

  Chính mình vừa rồi còn đang suy nghĩ tiểu tử này phát đạt có thể sẽ đề điểm chuyện của mình hay không, không nghĩ tới liền hai khối linh thạch vào tay.

  Nhập môn bảy năm, chỉ có chính mình bị người khác lừa gạt, đây là lần đầu tiên thấy đồ vật của người khác lọt vào trong tay mình đâu...

  Trong lúc nhất thời, loại tâm tình này hòa tan sợ hãi, tựa hồ ngay cả Lưu sư huynh trả thù, cũng lộ vẻ không đáng sợ như vậy.

  - Mập mạp chết bầm này, chính là lá gan quá nhỏ, để cho người ta khi dễ y như con heo vậy...

  Mãi mới đuổi đi đạo nhân mập vẫn còn muốn thiên ân vạn tạ, Phương Hành bất đắc dĩ lắc đầu, lấy ra động thiên giới chỉ đến xem.

  Linh lực rót vào, tâm niệm vừa động, trong tay đã xuất hiện một thanh phi kiếm màu đỏ dài hơn hai thước.

  Thân kiếm đỏ ngầu, hoa văn kim sắc hỏa diễm, trên có chín con rắn nhỏ chiếm cứ, chính là Cửu Xà Kim Viêm kiếm.

  - Ta cũng phải làm quen với phi kiếm nhiều hơn mới được, ở đạo môn, dựa vào một thanh đoản đao không thể nào làm việc được!

  Hắn lầm bầm lầu bầu, trên thực tế, hai chuyện phát sinh ban ngày thoạt nhìn hắn làm rất dễ dàng, nhưng hung hiểm trong đó cũng chỉ có tự mình biết rõ, Lưu Phong kia chân thực tu vi vượt qua hắn, còn là một người trưởng thành, chính diện đối kháng mà nói, chính mình sợ rằng dữ nhiều lành ít, còn nữa chính là, Lưu Phong rõ ràng đã bị mình đánh ngã, lại lặng lẽ không tiếng động lấy ra một thanh phi kiếm...

  Lúc ấy Phương Hành cảm giác chính là, tựa như bị một con rắn độc nhìn chằm chằm, cả người tóc gáy cũng dựng lên!

  Nhạy cảm bẩm sinh để cho hắn đã nhận ra sự kinh khủng của phi kiếm, nếu không phải ở đạo môn, không thể tùy tiện giết người, Lưu Phong kia chắc chắn đã là người chết!

  Bất quá mặc dù hắn không giết Lưu Phong, nhưng cũng không hạ thủ lưu tình, chặt gãy mấy chỗ gân yếu hại.

  Gân bị chặt đứt, đặt ở thế tục chính là phế nhân, bất quá đạo môn có bí dược chữa thương có thể trị lành được.

  Nhưng xương khó lành hơn thịt, gân càng khó lành hơn xương, Lưu Phong bị chặt đứt gân, ngay cả có bí dược, cũng phải mấy tháng thời gian mới có thể bình phục.

  Điểm này để cho Phương Hành có đầy đủ thời gian để tăng lên tu vi, lúc đó tu vi tăng lên rồi, hắn có tìm mình cũng không hề đáng sợ!

  Một điểm nữa, Phương Hành phát hiện, sinh hoạt ở đạo môn, có vài món pháp khí phòng thân cũng rất trọng yếu, liền nhớ tới Cửu Xà Kim Viêm kiếm, đây cũng là phi kiếm tiêu chuẩn trung giai, uy lực cực mạnh, chỉ xem xem mình có thể khống chế được hay không mà thôi!

  - Đi...

  Phương Hành thử đem linh lực rót vào Cửu Xà Kim Viêm kiếm, quát khẽ một tiếng.

  Trong thời gian ngắn, thân kiếm sáng lên, tỏa ra kim quang chói mắt, lơ lửng ở không trung.

  Phương Hành có cảm giác, chính mình tâm niệm vừa động, kiếm này sẽ chém ra, giết hết hết thảy địch nhân ngăn trở ở phía trước.

  Cùng lúc đó, trên thân kiếm, có con rắn nhỏ ngẩng đầu, nhẹ nhàng gõ gõ, tựa như muốn bay ra đánh giết người.

  Phương Hành ánh mắt hung ác, đem linh khí còn thừa không nhiều trong cơ thể cũng rót vào.

  Một chốc, chín con rắn nhỏ lại bay ra, hóa thành chín đạo kim quang vờn quanh thân kiếm, trông rất đẹp mắt.

  Bất quá, cũng ngay thời khắc chín con rắn nhỏ toàn bộ bay lên, Phương Hành cảm thấy linh khí trong cơ thể trống rỗng, đầu váng mắt hoa, hắn vội vàng thu hồi linh lực, thở hổn hển, mà chín con rắn nhỏ cũng một lần nữa quy về thân kiếm, sau đó phi kiếm leng keng rơi xuống đất.

  - Quá miễn cưỡng, tu vi vẫn còn quá thấp!

  Phương Hành nói nhỏ, mặc dù mình đã đạt đến Linh Động tầng một đỉnh phong, nhưng còn chưa đủ để khống chế thanh phi kiếm này.

  - Nhìn dáng vẻ vẫn phải tăng tu vi của mình trước đã!

  Phương Hành lại đem Cửu Xà Kim Viêm kiếm cất vào động thiên giới chỉ, ngồi trên giường, lấy ra một viên linh thạch bắt đầu tu luyện.

  - Đạo môn này, nói trắng ra bất quá chính là một cái hang ổ thổ phỉ mà thôi, có bản lãnh, có thể khi dễ người, không có bản lãnh, vậy thì chấp nhận bị khinh thường đi...
   

Chia sẻ trang này