Sài Gòn: Lưỡi Vịt Nhập Khẩu Nga

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi meokthy, 25/11/2022.

  1. meokthy

    meokthy Gmark - Thực Phẩm Nhập Khẩu

    Tham gia:
    19/11/2021
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Gần đây món lưỡi vịt được nhiều người ưa chuộng và chế biến thành rất nhiều món ngon và hấp dẫn đến không ngờ. Các món ăn từ lưỡi vịt rất dễ làm, khi làm sạch nên bóp với rượu trắng cho sạch và hết mùi hôi nhé. Nếu còn nghi ngờ về độ hấp dẫn của nó, ngay cuối tuần này, các bạn thử mua về làm đãi cả nhà và bạn bè xem sao nhé. Chắc chắn sẽ khiến rất nhiều người thưởng thức phải ngạc nhiên về độ thơm ngon, độc đáo.

    Một Số Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Lưỡi Vịt
    Lưỡi Vịt Rang Muối
    Nguyên liệu:

    • 300g lưỡi vịt, làm sạch
    • Củ hành băm nhỏ
    • Gừng thái sợi
    • Ớt bột
    • Hồi, đinh hương, thảo quả, quế
    • Dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước mắm, hắc xì dầu
    [​IMG]

    Cách làm:

    • Cho hồi, đinh hương, thảo quả, quế vào chảo rang thơm. Cho vào một túi vải sạch, cột lại. Thả vào nồi nước, nấu khoảng 10 phút, nêm nước mắm, muối, đường, hắc xì dầu.
    • Cho lưỡi vào luộc khoảng 15 phút vớt ra, để ráo.
    • Xào củ hành thơm, cho lưỡi vào rang khoảng 2 phút. Đến khi món ăn săn lại là được, nêm muối vừa ăn (nếu thích dùng hơi cay, có thể cho thêm gừng thái sợi).
    • Xếp vịt với tương ớt hoặc muối tiêu chanh rồi thưởng thức nhé!
    Lưỡi Vịt Phá Lấu
    Nguyên liệu:

    • 300g lưỡi vịt
    • 1/2m cà phê ngũ vị hương
    • 2 bông tai vị
    • 2 lát gừng
    • 2 củ hành tím nhỏ
    • 2 tép tỏi
    • 1 tép hành lá cắt khúc
    • 3 muỗng súp rượu trắng
    • 20g đường phèn
    • 3 muỗng súp xì dầu
    • 1/2 muỗng cà phê bột nêm.
    [​IMG]

    Cách làm:

    • Lưỡi khi mua về làm sạch, để ráo nước.
    • Hành tím và tỏi đập dập, không cần băm nát.
    • Cho lưỡi vào tô, ướp với hành tím, tỏi, ngũ vị hương, xì dầu cho ngấm gia vị. Sau đó cho vào 1 cái xoong nhỏ, thêm bông tai vị, gừng, hành lá, 1 muỗng súp rượu, đường phèn, bột nêm và 1 chén nước vào nấu sôi, nêm thêm một ít muối cho vừa khẩu vị. Khi lưỡi vịt sôi, vặn nhỏ lửa, nấu khoảng 30 phút. Lưu ý không nấu quá mềm để món ăn được ngon hơn nhé!
    • Cho dầu vào chảo, chờ nóng thả từng chiếc lưỡi vịt vào chiên sơ. Chiên hơi xém vàng, thơm là được.
    • Khi chiên, chị em lưu ý không để lửa quá lớn, vì món ăn dể bị cháy khét. Chiên xong cho món ăn ra đĩa, dọn kèm với dưa chuột, cà chua cắt khoanh, chấm tương ớt rất ngon.
    Lưỡi Vịt Nướng Sa Tế
    Nguyên liệu:

    • 200g lưỡi vịt
    • 1 thìa súp sa tế
    • 2 nhánh hành lá
    • 1 thìa cà phê đường
    • 1 thìa súp hạt nêm, dầu vừng
    • 1 thìa súp tương ớt
    • 2 thìa súp vừng.
    [​IMG]

    Cách làm:

    • Lưỡi làm sạch, ướp hạt nêm, đường, tương ớt và sa tế.
    • Quạt bếp than nóng, nướng vàng. Khi nướng, bạn dùng cọ phết chút dầu vừng để lưỡi mềm.
    • Vừng cho vào chảo rang vàng. Món ăn chín, cho ra đĩa, rắc vừng, cho hành lá tước sợi lên.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi meokthy
  2. vietads1

    vietads1 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    29/9/2015
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Không thấy ghi địa chỉ của shop nhỉ ???
     
  3. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    76,939
    Đã được thích:
    14,602
    Điểm thành tích:
    10,313

Chia sẻ trang này