Thông tin: Lương 15 Triệu – Mua Nhà Trả Góp Trăm Triệu Sẽ Không Hạnh Phúc?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi phucgiahuong, 28/7/2017.

 1. phucgiahuong

  phucgiahuong Thành viên tập sự

  Tham gia:
  9/9/2014
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Mua nhà trả góp, vay tiền ngân hàng mua nhà không còn là vấn đề xa lạ đối với nhiều người trẻ đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, đằng sau đó là những câu chuyện dở khóc, dở cười. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những câu chuyện mua nhà trả góp đầy ly kỳ của các cặp vợ chồng trẻ và những bài học kinh nghiệm từ những câu chuyện đó.

  Chuyện mua nhà trả góp của các cặp vợ chồng trẻ
  Ngôi nhà là biểu tượng sâu sắc cho mái ấm gia đình, là niềm mơ ước của biết bao nhiêu con người. Mua nhà chính vì là chuyện hệ trọng nên càng dễ lận đận.

  Câu chuyện của vợ chồng anh H
  Anh H và vợ mới cưới nhau được 2 tháng, sau khi cưới 2 vợ chồng có tổng cộng khoảng 300 triệu đồng cùng với mức thu nhập hàng tháng khoảng 25 triệu. Anh H quyết định mua căn hộ chung cư trị giá 800 triệu đồng trả trước 30%, số còn lại vợ chồng anh vay ngân hàng trả góp trong vòng 10 năm. Với nguồn thu nhập ổn định, 2 vợ chồng anh H tự tin có thể trả hết nợ mà cuộc sống vẫn tốt đẹp.

  Tuy nhiên, mọi chuyện diễn ra chỉ được nửa năm, lúc này chị H có thai, anh H bị mất việc. Mức thu nhập của 2 vợ chồng từ 25 triệu xuống còn 10 triệu, mọi chi phí sinh hoạt, tiền góp ngân hàng đè nặng khiến cho cuộc sống 2 vợ chồng rơi vào khủng hoảng.

  [​IMG]
  Vợ chồng anh H cãi nhau khi mua nhà trả góp
  Chỉ sau 2 tháng, 2 vợ chồng anh H liên tục cãi nhau về chuyện tài chính, mọi việc trong gia đình cũng từ đó trở nên khó khăn và căng thẳng. Để giải quyết vấn đề vợ chồng anh H quyết định phải chịu lỗ bán nhà vì không thể nào xoay xở thêm được. Sau khi chịu lỗ bán nhà 2 vợ chồng anh H chỉ còn lại chưa đến 100 triệu để tiếp tục cuộc sống. Từ đó, vợ chồng anh H không còn bàn tới chuyện mua nhà trả góp nữa.

  Câu chuyện của anh T
  Anh T lên Sài Gòn sinh sống và lập nghiệp được 10 năm. Sau 10 năm tằn tiện, tích cóp anh T để dành được 500 triệu, để chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai anh T quyết định mua nhàtrả góp.

  Với mức lương tương đối khoảng 15 triệu/tháng anh T quyết định chọn mua 1 căn hộ trị giá 800 triệu đồng, trả trước 500 triệu số còn lại góp trong 10 năm. Tính luôn cả tiền lãi mỗi tháng anh T chỉ phải trả cho ngân hàng chưa tới 5 triệu đồng tiền mua nhà.

  [​IMG]
  Vợ chồng anh T có cuộc sống viên mãn trong căn nhà trả góp của họ
  Một năm sau anh T cưới vợ, vợ anh T cũng có công việc ổn định, thu nhập khá. Sau khi 2 vợ chồng về chung 1 nhà với thu nhập ổn định hơn cùng với tiền cưới còn dư ra chỉ sau 2 năm vợ chồng anh T đã thanh toán hết toàn bộ tiền góp cho căn nhà. Hiện nay, vợ chồng anh T có cuộc sống vô cùng hạnh phúc và viên mãn. Anh T thường nói với bạn bè rằng “ai nói lương 15 triệu không mua nhà mấy trăm triệu được”.

  Bài học mua nhà trả góp từ những câu chuyện này?
  Nghe qua 2 câu chuyện trên chúng ta có thể thấy rõ một vấn đề, về cơ bản mức lương của anh H và anh T ngang nhau, giá trị của căn nhà cũng ngang nhau. Vậy tại sao anh T có thể mua nhà anh H lại thất bại, bài học mua nhà trả góp ở đây là gì?

  Điều quan trọng đầu tiên trong việc mua nhà trả góp là chủ động tài chính. Cùng là 1 ngôi nhà 800 triệu nhưng mức trả góp của anh T là dưới 5 triệu và của anh H là trên 10 triệu.

  Với mức bình quân thu nhập của cả 2 cặp vợ chồng thì việc trả góp 10 triệu/tháng cho ngân hàng là điều có thể thực hiện nhưng đòi hỏi phải tính toán và chi tiêu hợp lý. Chưa kể trong quá trình trả góp không có vấn đề tài chính nào xảy ra thì việc trả góp mới thuận lợi.

  Trong khi đó, mức tiền trả góp của anh T chỉ khoảng dưới 5 triệu tức là bằng với 1/3 mức lương hiện tại của anh. Trong trường hợp có chuyện xấu xảy ra, anh T vẫn có thể xoay xở và giải quyết vấn đề được trong 1 thời gian nhất định.

  Bài học ở đây là bạn hãy mua nhà khi bạn chủ động về tài chính. Mức chủ động tài chính được các chuyên gia khuyến khích là trên 50% để đảm bảo việc đầu tư thuận lợi tránh những rủi ro hay áp lực khi trả nợ, tránh những câu chuyện mua nhà trả góp oái ăm.

  [​IMG]
  Chủ động nguồn vốn là bí quyết mua nhà trả góp thành công
  Điều thứ hai là việc lựa chọn thời điểm mua nhà trả góp. Thời điểm thích hợp để mua nhà trả góp là khi bạn có một nguồn tiền nhàn rỗi, khi công việc của bạn chắc chắn ổn định, khi cuộc sống gia đình đã vào nề nếp.

  Vợ chồng anh H đã quá vội vàng khi đưa ra quyết định mua nhà trả góp khi công việc của 2 vợ chồng chưa thật sự ổn định. Cuộc sống hôn nhân mới bắt đầu cộng với sự xuất hiện của thành viên mới là những yếu tố bất ngờ mà gia đình phải đối mặt cùng lúc. Ngược lại anh T quyết định mua nhà trả góp khi công việc ổn định, nguồn vốn nhàn rỗi lại không có phát sinh khiến cho việc chi trả cũng như cuộc sống của anh dễ dàng hơn.

  [​IMG]
  Mỗi người có một thời điểm thích hợp để mua nhà trả góp
  Tóm lại, mua nhà giá rẻ trả góp là một hạng mục bất động sản rất tiềm năng. Nó giúp thực hiện ước mơ mua nhà, có nhà của nhiều người Việt, khiến cuộc sống của họ thêm trọn vẹn. Tuy nhiên, việc lựa chọn thời điểm thích hợp cùng với chuẩn bị nguồn vốn là 2 yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công khi bạn có ý định mua nhà. Chúc cho những cặp vợ chồng trẻ nói riêng, các bạn trẻ nói chung có thể sở hữu những căn nhà mơ ước cho riêng mình.

  Nguồn : Trần Thắng – Blog Mogi
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phucgiahuong
  Đang tải...


Chia sẻ trang này