Thông tin: Lương Y Đào Ngọc Thu - Chữa Bệnh Cần Có Tấm Lòng

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi hungbv1210, 2/1/2019.

 1. hungbv1210

  hungbv1210 Lương Y Đào Ngọc Thu

  Tham gia:
  29/12/2018
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Vừa qua chúng tôi may mắn có một buổi gặp gỡ Lương Y Đào Ngọc Thu tại Cầu Giấy.
  Ấn tượng để lại sâu sắc nhất trong lòng mỗi người có mặt tại buổi trò chuyện với Thầy chính là câu nói: “Chữa bệnh giỏi cần có tấm lòng” của thầy thuốc Đào Ngọc Thu ( 46 tuổi). Cả đời tâm huyết với nghề, chữa bệnh thiện nguyện cho những hoàn cảnh khó khăn.

  Cơ duyên Thầy đến với Đông Y

  Lương y Đào Ngọc Thu sinh năm 1972, quê ở Đông Anh, Hà Nội. Thầy trưởng thành trong một gia đình trung lưu, có truyền thống hiếu học, nhờ đó thầy Thu có điều kiện để học tập và theo đuổi ước mơ của bản thân.

  Năm 1992 thầy Ngọc Thu đi du học tại Nga, theo học chuyên nghành Tài Chính, nhưng cũng thời điểm đó “duyên” với nghề thuốc đã đến với thầy. Tại Nga, ngoài việc học, thầy còn tham gia nhiều chương trình thiện nguyện, các hoạt động xã hội, trong đó Thầy có vai trò là phiên dịch viên cho bệnh nhân và bác sỹ.

  Với mong muốn giúp thật nhiều người sống khoẻ mạnh, thoát khỏi bệnh tật, lương Y đã vừa học chuyên ngành vừa tìm hiểu về đông y. Từ đó, cái “ nghiệp” làm thầy thuốc nhen nhóm đến với thầy Thu cho đến bây giờ. Thầy Thu tâm sự:“ Khi tôi quyết định theo đuổi đam về với nghề thầy thuốc, tôi đã nhận được rất nhiều lời khuyên nói:“ Làm thầy thuốc khổ lắm, nghèo lắm…. theo làm gì?. Tôi biết điều đó, nhưng đây đúng là cái “duyên” với nghề, dù khổ cực, khó khăn thế nào tôi vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc khi giúp được nhiều người sống khỏe mạnh”.


  [​IMG]

  Năm 2008 thầy Thu trở về nước, đó cũng là thời điểm thầy thực hiện đam mê của mình. Thầy Thu - Người thầy gốc Hà Nội đã mở phòng khám nhận chữa bệnh cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Bằng tấm lòng nhân ái của một người thầy thuốc, Thầy Thu đã cứu được hàng trăm ca bệnh khó mà không hề nhận tiền từ gia đình bệnh nhân. Thầy Đào Ngọc Thu chia sẻ: “Tôi giúp được họ, đó chính là niềm hạnh phúc của tôi, bệnh nhân khỏe mạnh chính là số tiền lớn nhất mà tôi nhận được từ họ”.

  "Chữa bệnh giỏi cần có tấm lòng"

  Khởi đầu hành trình chữa bệnh cứu người, Thầy Thu gặp không ít khó khăn:“ Khoảng 4 năm đầu tiên, mọi người vẫn còn nghi ngờ về khả năng của tôi. Khi đó, tôi phải đến tận nhà thuyết phục họ uống thuốc và kiêng khem sao cho hợp lý. Tôi chữa bệnh cho mọi người hoàn toàn là thiện nguyện, đều bằng cái tâm của một người thầy thuốc.
  Nhiều lúc tôi cũng nản khi nhiều bệnh nhân không chịu nghe lời uống thuốc đầy đủ. Nhưng chứng kiến sự lo lắng và nỗi đau của bệnh nhân, lòng tôi lại như lửa đốt, nó thôi thúc tôi phải cứu, nhất định phải cứu người ”:
  Thầy Đào Ngọc Thu tâm sự.


  [​IMG]


  Thuốc để cứu chữa cho người bệnh chủ yếu các lá cây trong vườn, cùng với các lá cây Thầy tìm được trên rừng. Với phương châm: “ tính mạng bệnh nhân là nhất” , thầy rất coi trọng vấn đề an toàn, vì vậy thầy luôn tự tay hái và bào chế thuốc một cách cẩn thận.

  Số lượng người bệnh đến khám hằng ngày có khi lên đến hàng trăm bệnh nhân, dù mệt nhọc căng thẳng nhưng Thầy vẫn cố gắng hết mình, mong sao chữa lành lặn cho tất cả mọi người. Chính cái “tâm” chữa bệnh của thầy đã nâng cao hiệu quả chữa bệnh, giúp cho rất nhiều bệnh nhân vượt qua hoàn cảnh khó khăn.


  [​IMG]


  Chị Nguyễn Thị Nguyệt ( Hưng Yên) 26 tuổi đã bị mụn hơn 20 năm, chị chia sẻ: “ Mình đã đi chữa rất nhiều nơi, dùng nhiều biện pháp, đầu tư rất nhiều tiền của vào khuôn mặt này, chỉ mong hết mụn nhưng đều thất bại. Mình được chị đồng nghiệp giới thiệu thầy Thu chữa mặt mụn rất giỏi, nên mình bắt xe từ quê lên Hà Nội gặp Thầy mong lấy lại gương mặt không mụn ngày xưa. Chỉ sau 2 tháng dùng thuốc thầy cho, giờ mặt mình đã hoàn toàn hết mụn. Mình cảm thấy rất may mắn khi gặp được một người thầy hết lòng như thầy Thu, nhờ thầy mà mình lấy lại được tự tin và có một cuộc sống tốt hơn”.

  Anh Đoàn Văn Hùng quê ở Hà Tĩnh bị xoang, nhưng do hoàn cảnh khó khăn không có tiền đi khám, nên luôn chịu đựng cơn đau gần 30 năm. “ Thầy Thu giống như “ thần Y” vậy, tôi và gia đình đội ơn thầy nhiều lắm. Thầy không chỉ chữa khỏi bệnh xoang cho tôi miễn phí mà còn giúp đỡ gia đình tôi rất nhiều. Nhờ thầy, tôi đã có sức khỏe tốt hơn để kiếm tiền cho các con của tôi được ăn học tử tế. Tôi vẫn luôn nói với con mình: Thầy Thu chính là đại ân nhân của gia đình mình, các con hãy noi gương thầy mà sống”.

  Ngoài ra, chúng tôi còn được biết Lương Y Đào Ngọc Thu là hội phó "Hội Thập Thủ Đạo Hà Nội". Qua bàn tay của Thầy, đã có rất nhiều bệnh nhân bị thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm... đã hồi phục rất tốt mà không phải mổ. Những bệnh nhân không có khả năng lao động(bị lệt, cao tuổi... ) thầy tận tình chữa trị miễn phí. Với những bệnh nhân bị nhẹ, thầy cẩn thận gửi từng bài thuốc chữa bệnh và hướng dẫn điều trị tại nhà rất hiệu quả.

  Dù đã giúp đỡ rất nhiều người như vậy, nhưng người thầy đáng kính này vẫn luôn khiêm tốn: “ Mang danh là “Thầy thuốc” chữa bệnh cho dân chính là trách nhiệm và vinh dự. Tôi cần phải cố gắng hơn nữa, bởi ngoài kia còn có nhiều hoàn cảnh khó khăn cần tôi giúp đỡ”.

  Để giúp được nhiều người hơn nữa, Người thầy được mệnh danh là “Thầy thuốc có bàn tay vàng” vẫn không ngừng học tập và nâng cao chuyên môn của bản thân. “ Mỗi bệnh nhân là một bài toán và tôi chính là người đi giải bài toán đó”, Thầy Đào Ngọc Thu tâm sự.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hungbv1210
  Đang tải...


Chia sẻ trang này