Lưu ý cho các bố mẹ đề phòng mất trộm IC của xe LEAD đời cũ

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi minh_khang_shop, 16/7/2015.

 1. minh_khang_shop

  minh_khang_shop minhkhang bags

  Tham gia:
  25/10/2014
  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  18
  Tình hình là mình rất là bức xúc và cảm thấy đen đủi khi phải nhắc lại vấn đề lơi lỏng cảnh giác thế này. Nhưng việc đã diễn ra làm mình muốn mọi người cùng nhau nhắc nhở, giúp nhau nâng cao tinh thần phòng ngừa, chống trộm cắp đang hoành hành trong xã hội bây giờ.
  Chả là mình bị mất liên tiếp 2 lần IC chỉ cách nhau 20 ngày nên tự trách bản thân rất nhiều.
  - Lần thứ nhất, đi làm về trưa sang bên nhà bà ngoại (nhớ con lắm vì con gửi sang cho bà ngoại trông mà) lên nhà 20 phút, đến giờ đi làm thì ôi thôi, trộm đã bẩy bung nắp trước ra và lấy mất IC rồi (mặc giù lần đầu đi bảo dưỡng xe, mình đã được tư vấn và chằng thêm rất nhiều dây thép vào). Vậy mà trộm cậy hẳn cả khung kim loại lắp thêm và bật bung nắp trước nhanh quá.
  Mình đã ra lắp lại IC và có để ý hơn về việc chằng dây đồng, dây thép cho chặt, còn kèm thêm cả lốp cao su vào nữa để tránh việc dùng kìm cộng lực cắt dây.
  - Lần thứ 2 là vào trưa hôm qua, mình đi làm về, để xe dưới sân nhà mình (có rất nhiều xe để ở dưới sân và cũng có nhiều người qua lại nên mình chủ quan) vậy mà loáng 1 cái, ăn xong bữa trưa xuống đi làm là lại mất IC lần nữa. Chỉ biết trách quá bất cẩn và vận đen mà thôi.
  >>>
  Hôm nay lắp lại IC lần nữa, xót tiền quá nên cũng yêu cầu anh thợ sửa luồn IC vào phía sau hộp Ắcquy của nắp đằng trước, và buộc dây thép vào. Cảm thấy rất yên tâm.
  Vì:
  + nếu để nguyên vị trí IC như thiết kế xe lead cũ thì trộm chỉ cần bậy hé nắp trước ra, rút IC ( rất đơn giản và nhanh chóng ); nếu có chủ quan chằng dây thép thì trộm cũng chỉ cần có kìm cộng lực cắt 1 đường là cũng trộm rất nhanh, và còn nguy hiểm hơn nếu chằng dây thép kỹ quá, trộm sẽ liều lĩnh cắt tại gốc, tức là cắt cả dây đầu cắm IC (sẽ rất phức tạp vì ngoài việc mua IC mới phải tiến hành đấu lại dây điện của xe) >>> trộm sẽ chỉ mất chưa đầy 1 phút để ăn trộm
  + Cách an toàn hơn: tháo toàn bộ nắp trước, tháo ốc vít vị trí ắc quy , luồn toàn bộ đầu cắm IC và cả IC vào khung thép phía sau vị trí để cục ắc quy, buộc lại dây thép cố định lại. Cách này theo mình rất an toàn vì vị trí khung thép của xe để cục ắc quy chỉ thò được các ngón tay vào, không thể cho cả bàn tay vào nên rất khó tháo lắp (kể cả với thợ sửa xe), và sau đó lại còn lắp cục ắc quy vào vị trí cũ để che đi vị trí giấu IC.
  Với cách giấu IC này sẽ làm kẻ gian cảm thấy nản để lấy trộm đó vì thứ nhất ko nhìn được ví trí IC đang ở đâu, thứ 2 sẽ phải tháo cả nắp trước xe ra, thứ 3 phải tháo tiếp cục ắc quy ra.

  Note: thực ra cách an toàn nhất vẫn là tự cảnh giác và cẩn thận, phương pháp mình vừa nêu lên chỉ để kéo dài và làm phức tạp cho những kẻ trộm để tiến hành ăn trộm IC mà thôi ( vì càng phá xe, hí hoáy đục phá lâu thì tỷ lệ bị bắt quả tang càng cao )

  Các bố, các mẹ đi xe lead đời cũ tham khảo !!!
  Mình thay IC thì biết có 2 loại , IC của dòng lead chân chống thường thay khoảng 2 triệu đến triệu rưỡi, IC của dòng lead chân chống điện thì đắt hơn thì 5 -700 nhé
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi minh_khang_shop
  Đang tải...


 2. mehoatrau0510

  mehoatrau0510

  Tham gia:
  23/3/2015
  Bài viết:
  11,263
  Đã được thích:
  1,696
  Điểm thành tích:
  913
  mình cũng đang đi lead đây, sợ quá
   

Chia sẻ trang này