Toàn quốc: Lưu Ý Khi Lựa Chọn Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Miễn Phí Ở Đồng Nai

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi thùng rác 123456, 8/1/2021.

 1. thùng rác 123456

  thùng rác 123456 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  25/6/2020
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí được phát triển để giúp cho công việc bán hàng và quản lý hoạt động kinh doanh trở nên hiệu quả hơn. Tuy nhiên việc lựa chọn phần mềm không phù hợp sẽ không thể mang lại hiệu quả như mong đợi mà ngược lại còn gây tốn kém thời gian, chi phí, ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh. Do đó bạn cần cân nhắc một số điểm dưới đây khi khi quyết định chọn phần mềm bán hàng miễn phí nào nhé.

  1. Lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với mô hình kinh doanh
  Mỗi một ngành kinh doanh hay mỗi quy mô kinh doanh khác nhau đều có các nghiệp vụ bán hàng và yêu cầu quản lý đặc thù khác nhau. Sẽ rất khó để áp dụng một phần mềm dành cho ngành bán lẻ vào quản lý một nhà hàng hay các loại phần mềm chỉ có những tính năng cơ bản dành cho cửa hàng kinh doanh nhỏ không thể đáp ứng tốt cho việc vận hành một cửa hàng vừa và lớn,… Do đó khi lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vô thời hạn, bạn cần hiểu rõ lĩnh vực kinh doanh của bạn là gì, những nghiệp vụ bán hàng hay quản lý nào cần sự hỗ trợ của phần mềm, phần mềm bạn định lựa chọn có thể đáp ứng những yêu cầu đó hay không,…

  [​IMG]

  2. Khả năng mở rộng, tích hợp thêm các giải pháp hỗ trợ
  Bên cạnh yêu cầu về các tính năng chính là bán hàng, quản lý sản phẩm, quản lý kho,… mô hình kinh doanh của bạn có thể còn cần đến các tính năng khác như quản lý khách hàng, kết nối đơn vị vận chuyển, quản lý vận đơn, kết nối các kênh bán hàng,… Khả năng mở rộng kết nối của các phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn quản lý mọi hoạt động trên cùng một hệ thống, thuận tiện trong việc theo dõi, kiểm soát và hạn chế các sai sót không đáng có.

  3. Bảo mật và an toàn dữ liệu
  Dữ liệu bán hàng luôn là tài nguyên quan trọng đối với việc kinh doanh. Việc ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn lưu trữ các dữ liệu này trên hệ thống phần mềm thay thế cho sổ sách truyền thống. Điều này cũng có nghĩa là bạn cần đảm bảo những dữ liệu này được bảo mật và an toàn. Bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín, hệ thống phần mềm được đầu tư về vấn đề bảo mật. Bên cạnh đó, tính ổn định và sao lưu dữ liệu cũng cần được chú trọng, đề phòng trường hợp mất dữ liệu khi có sự cố xảy ra.

  4. Hỗ trợ sau mua hàng
  Khi bắt đầu sử dụng phần mềm, bạn có thể gặp phải những vấn đề như chưa quen giao diện, chưa biết cách sử dụng,… hay trong quá trình sử dụng bạn cũng có thể gặp phải những sự cố như gián đoạn hoạt động, một số tính năng bị lỗi,… Khi đó bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp phần mềm. Do đó bạn nên tìm hiểu kỹ về vấn đề hỗ trợ sau mua như có hướng dẫn, hỗ trợ cài đặt phần mềm hay không, hỗ trợ xử lý sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng như thế nào, có tính phí không, hỗ trợ online hay hỗ trợ tại chỗ,… Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng mà bên cạnh bạn luôn có sự đồng hành từ nhà cung cấp thì sẽ mang lại sự đảm bảo và yên tâm hơn.

  [​IMG]

  5. Nhược điểm của phần mềm quản lý bán hàng miễn phí
  Rõ ràng, lợi thế lớn của các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí chính là sự miễn phí. Bạn sẽ không phải mất chi phí cho những phần mềm này. Chỉ cần mua sắm một vài trang thiết bị, sau đó tải phần mềm về cài đặt, bạn sẽ không cần tiêu tốn nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Đó cũng là lý do mà các phần mềm miễn phí được tìm kiếm rất nhiều và là lựa chọn của nhiều chủ kinh doanh nhỏ, ít vốn. Tuy nhiên, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí sẽ có nhiều điểm hạn chế mà bạn cần phải lưu ý như:

  – Giao diện chưa thân thiện: Hiện nay đa số các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí có giao diện đơn giản, các dữ liệu được hiển thị dưới dạng bảng thống kê nên vẫn tương đối khó khăn trong việc theo dõi.

  – Tính bảo mật: Các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí thường có tính bảo mật không cao. Bên cạnh đó, việc tải phần mềm miễn phí từ những trang web không rõ nguồn gốc có thể có nguy cơ nhiễm virus hay các mã độc, dẫn đến việc bị đánh cắp dữ liệu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của bạn.

  – Hạn chế tính năng: Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí thường chỉ cung cấp các tính năng đơn giản và cơ bản nhất. Những tính năng phức tạp, cao cấp hơn thường không được hỗ trợ hoặc bạn sẽ phải trả thêm phí cho những tính năng này. Ngoài ra, vì các phần mềm miễn phí thường không được cập nhật thường xuyên nên một số tính năng có thể trở nên lỗi thời hoặc dễ xảy ra lỗi dẫn đến gián đoạn công việc quản lý và bán hàng, sai sót dữ liệu,…

  – Khả năng hoạt động: Tính ổn định của các phần mềm miễn phí thường không cao. Những thời điểm đông khách, hệ thống phải hoạt động quá tải dễ dẫn đến lỗi hệ thống, gây khó khăn trong quá trình bán hàng. Bên cạnh đó, một số phần mềm có thể không tương thích với các thiết bị phần cứng như không kết nối được với máy in, máy đọc mã vạch,… dẫn đến mất thời gian và bạn có thể phải tốn thêm chi phí để mua sắm các thiết bị mới để tương thích với phần mềm.

  – Hạn chế về hỗ trợ: Các nhà cung cấp phần mềm quản lý bán hàng miễn phí thường không chú trọng nhiều về vấn đề hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng. Hầu hết thường là hỗ trợ online (nếu có). Khi xảy ra lỗi hay gặp sự cố phần mềm, người dùng có thể không biết yêu cầu hỗ trợ như thế nào hoặc không nhận được sự hỗ trợ kịp thời gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

  Hy vọng rằng với những thông tin về phần mềm quản lý bán hàng miễn phí mà Abit vừa cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất cho mô hình kinh doanh của mình. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng về chi phí, ưu nhược điểm của từng phần mềm để đưa ra lựa chọn thông minh. Chúc bạn kinh doanh thành công!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thùng rác 123456

Chia sẻ trang này