Thông tin: Luyện Nghe Tiếng Anh Thụ Động Tăng Trình Listening

Thảo luận trong 'Học tập' bởi trananhduy13578, 28/5/2022.

 1. trananhduy13578

  trananhduy13578 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  28/5/2022
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Listening là một phần tạo cơ hội ghi điểm trong IELTS cho thí sinh. Tuy nhiên, để tăng trình nghe nhanh chóng, bạn cần có phương pháp học đúng. Phương pháp luyện nghe tiếng Anh thụ động là 1 trong những cách được khá nhiều bạn chia sẻ. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này và cách thực hiện, cùng mình tìm hiểu nhé!


  [​IMG]

  Khái quát về phương pháp luyện nghe tiếng Anh thụ động
  Tiếng Anh thụ động có thể hiểu khái quát là phát triển tiếng Anh trong vô thức. Bạn có thể dễ dàng tăng trình nghe của mình một cách không có chủ đích rõ ràng. Với phương pháp nghe này, bạn không cần tập trung cao độ để hiểu nội dung đoạn nghe. Hay cụ thể người nói đang sử dụng những từ vựng cụ thể nào.


  Luyện nghe thụ động giúp bạn tự tạo một môi trường “giả lập” sử dụng tiếng Anh 100%. Khi tiếp xúc với môi trường này, bạn sẽ có thể học tiếng Anh mà không cần ghi chép. Mục đích của phương pháp này nhằm giúp bạn làm quen với một ngôn ngữ mới. Bên cạnh đó, bạn còn có thể ghi nhớ sâu hơn những từ vựng trước đó đã học, đồng thời tăng cả sự phản xạ ngôn ngữ.
  Các cách luyện nghe thụ động mà bạn có thể tham khảo
  Luyện nghe tiếng Anh khi ngủ hoặc trước khi ngủ
  Sau một ngày dài học tập và làm việc, thời điểm trước khi ngủ và mới bắt đầu ngủ được xem như “thời điểm vàng” giúp bạn tiếp thu kiến thức. Bởi trong thời gian này, bạn đang trong trạng thái hoàn toàn thư giãn. Việc lắng nghe một âm thanh nào đó dễ giúp bạn làm quen hơn. Tuy nhiên, để tránh làm gián đoạn giấc ngủ, bạn nên chọn chế độ hẹn giờ cho những bài nghe bạn muốn. Thời gian nghe thích hợp nhất là khoảng 60 phút trước khi ngủ.


  Ngoài lý do ảnh hưởng đến giấc ngủ và cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Việc nghe tiếng Anh cho đến lúc ngủ cũng tạo ra thói quen xấu cho não bộ. Khiến bạn nghe tiếng Anh là cảm thấy buồn ngủ, gây giảm sút hiệu quả học tập.


  Luyện nghe tiếng Anh thụ động trong giờ làm việc
  Sẽ có những lúc bạn làm những công việc không cần sự tập trung nhiều. Ví dụ như lau dọn nhà cửa, nấu ăn,… bạn có thể tận dụng thời gian này để luyện nghe tiếng Anh.


  Bạn có thể mở bất kỳ nguồn nghe tiếng Anh bất kỳ nào mà bạn muốn. Sau đó mở âm thanh vừa đủ và thực hiện tiếp công việc của mình. Việc lắng nghe thụ động tưởng chừng như không có kết quả này lại giúp bạn làm quen một ngôn ngữ mới cực kỳ nhanh chóng đấy.

  Luyện nghe tiếng Anh thụ động qua âm nhạc
  Nếu là một người yêu thích âm nhạc, cách luyện nghe này đích thực dành cho bạn. Nghe nhạc là một hình thức giải trí khiến tinh thần bạn thư giãn. Và tối ưu hơn khi bạn được tiếp xúc với tiếng Anh thông qua hình thức này. Bạn có thể vừa tận hưởng bài nhạc mình thích, lại vừa có thể học tiếng Anh mà không mất tí sức nào.


  Để tăng thêm hứng thú học tập, bạn nên chọn những bài nhạc mà mình ưa thích. Trong lúc nghe có thể ngân nga hát theo bài hát. Khi đó, phát âm của bạn cũng sẽ được cải thiện đấy.

  Luyện nghe tiếng Anh qua phim
  Cũng như luyện nghe tiếng Anh qua bài hát, luyện nghe tiếng Anh qua phim cũng là một hình thức giúp bạn vừa học vừa giải trí. Để quá trình nghe đem đến hiệu quả tốt hơn, bạn nên chọn phim không có phụ đề. Khi đó, bạn sẽ tập trung hơn vào lời thoại của các nhân vật. Thay vì tập trung đọc phụ đề mà bỏ qua phần âm thanh.


  Bạn nên chọn những bộ phim chứa những câu thoại đơn giản, trong những tình huống quen thuộc để dễ dàng nghe hiểu. Bạn sẽ khó có thể hiểu được nội dung ngay lần xem đầu tiên. Vì thế, một bộ phim nên được xem lại nhiều lần đến nắm rõ hơn về cả ngữ điệu và từ vựng nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi trananhduy13578
  Đang tải...


Chia sẻ trang này