Luyện Toeic Listening Đơn Giản Mà Hiệu Quả???

Thảo luận trong 'Học tập' bởi Tiếng anh thầy quy, 12/6/2022.

 1. Tiếng anh thầy quy

  Tiếng anh thầy quy Thành viên mới

  Tham gia:
  22/4/2022
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Như các bạn đã biết trong các kỳ thi toeic thi phần luyện nghe TOEIC - TOEIC Listening là phần khá khó nhưng cũng là phần dễ đạt điểm cao nhất hơn các phần thi còn lại.Vậy làm thế nào để học cách luyện nghe TOEIC thật tốt? Dưới đây là 1 số chia sẻ giúp bạn trả lời câu hỏi đó nhé!!!!!!

  1. Tìm kiếm và hiểu thật rõ các bài nghe TOEIC

  Đây là một trong những bước đầu tiên trong những cách học nghe TOEIC được nhiều thí sinh áp dụng nhất. Vì bài thi TOEIC tập trung chủ yếu vào anh văn giao tiếp trong kinh doanh, công việc, giao tiếp quốc tế. Vì vậy việc đầu tiên bạn cần phải làm để nghe TOEIC hiệu quả đó là bạn hãy tìm nghe những bài nghe trong môi trường kinh doanh, giao tiếp trong công sở…

  Bạn nên lựa chọn những giáo trình TOEIC nghe phù hợp. Không nên chọn những giáo trình dễ quá hoặc khó quá bằng cách tự đánh giá kỹ năng nghe của bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giáo trình luyện thi TOEIC giúp bạn giải quyết vấn đề này.

  2. Luyện nghe thật nhiều và tập trung

  Khi bạn đã chọn được giáo trình nghe phù hợp thì việc luyện nghe nhiều và tập trung là rất quan trọng. Việc luyện nghe thường xuyên mỗi ngày và tập trung sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh.

  Để nghe hiệu quả bạn nên nghe bài nghe từ dễ đến khó. Hãy tập thói quen nghe hết cả đoạn hội thoại tránh tình trạng nghe từng câu. Bởi vì 1 bài nghe trong TOEIC rất ngắn và lại đọc rất mau.

  Nếu bạn nghe từng câu một sẽ không thể nghe hiệu quả được.

  3. Tập trung luyện nghe ở PART 3 VÀ PART 4 của bài thi

  Bài nghe Part 3, 4 được đọc rất mau mà lại chiếm nhiều điểm và nhiều nội dung nhất. Vì vậy để nghe hiệu quả bạn nên chú trọng vào luyện nghe Part 3, 4.

  Để làm Part 3, 4 điểm cao yêu cầu bạn phải nghe cả đoạn hội thoại. Tập trung nắm những ý chính của cả bài bằng việc nghe từ khóa chính. Bạn nên luyện nghe 1 bài hội thoại nhiều lần. Ban đầu sẽ rất khó khăn, hãy kiên trì theo thời gian bạn sẽ nghe tốt hơn.

  4. Sử dụng Tapescript hiệu quả

  Rất nhiều bạn học sai phương pháp nghe TOEIC vì một lí do rất hay gặp. Đó là các bạn thường mở ngay đáp án hoặc Tapescript ra xem khi nghe xong đoạn hội thoại. Điều này là hoàn toàn sai nếu bạn làm như thế thì bạn không thể nào nghe hiệu quả được. Để nghe hiệu quả hãy xem Tapescript là giải pháp cuối cùng khi bạn đã nghe rất nhiều lần rồi mà vẫn không nghe được nội dung bài nghe.

  Xem Tapescript xong hãy nghe lại thêm khoảng 3 lần nữa để xem bạn có nghe được không. Ngoài ra khi nghe xong một bài nghe bạn nên ghi chú lại những cụm từ mà bạn không nghe được hay không hiểu nghĩa đó chính là một trong những cách học nghe TOEIC hiệu quả.

  Những cách học nghe TOEIC chúng tôi vừa trình bày ở trên được rất nhiều thí sinh áp dụng và có kết quả rất tốt. Mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn đang chuẩn bị luyện thi TOEIC.

  Tài liệu chuyên môn:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Tiếng anh thầy quy
  Đang tải...


Chia sẻ trang này