Kinh nghiệm: Lý Do Khiến Bạn Bị "rò Rỉ" Khi Sử Dụng Cốc Nguyệt San

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi beucup, 5/11/2020.

 1. beucup

  beucup Thành viên tập sự

  Tham gia:
  5/11/2020
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trong quá trinh dùng cốc nguyệt san, bạn thường mắc phải một số rắc rối ngoài dự kiến. Để khắc phục cũng như biết rõ hơn về cốc nguyệt san, hãy cùng tìm hiểu những lý do vì sao khiến cho bạn bị rò rỉ lúc lấy cốc nguyệt san.
  Trong quá trình lấy ra cũng như bảo quản cốc nguyệt san, bạn có thể mắc phải tình trạng “rò rỉ” là điều bạn khó thể tránh khỏi. Vấn đề này thường do 5 căn nguyên sau đây.

  Hãy cùng nghiên cứu 5 tác nhân đó là gì để biết cách phòng ngừa nhé.

  1. Miệng cốc nguyệt san chưa bung ra
  [​IMG]

  Lúc đưa cốc nguyệt san vào âm đạo, bạn phải gấp cốc lại mới đút vào âm đạo được. Bởi vậy, nếu bạn không biết cách gấp thì lúc ở trong cô bé, cốc không thể bung ra và khoang miệng cốc không bám vào thành dạ con. Chính bởi vì thế mà mức độ “rò rỉ” sẽ tiếp diễn cùng với tình huống hay bắt gặp là khi các bạn mới lấy cốc nguyệt san. Theo không ít khảo sát cho thấy, có khoảng tầm 90% tình hình “rò rỉ” xảy ra tại những bạn lần đầu tiên lấy cốc nguyệt san.

  [​IMG]

  Để xử lý, bạn hãy thò một ngón tay vào âm đạo, sờ vào phần thân cốc nguyệt san để xem còn sót lại nếp gấp nào chưa bung hết ra hay không. Nếu bạn sờ vẫn xuất hiện nếp gấp thì hãy ấn nhẹ lân cận bầu cốc để nó được mở ra hoàn toàn. Lấy hai ngón tay xoay nhẹ phần đuôi cốc nguyệt san để chắc chắn rằng cốc đã bám vào thành tử cung.

  2. Cốc đầy mà bạn chưa biết
  [​IMG]
  Đôi lúc việc chọn lựa sai lầm kích cỡ cốc nguyệt san cũng làm cho tình trạng “rò rỉ” diễn ra. Vì khi đó số lượng kinh nguyệt của bạn không phù hợp đối với dung tích của cốc. Nếu lượng kinh nguyệt của bạn nhiều quá mức song bạn để cốc nguyệt san “ở lì” trong "cô bé" thì khả năng tràn rất dễ xảy ra.

  Nếu cốc đầy mà bạn chưa biết thì nó cũng dễ làm vấy bẩn ra quần của bạn đấy.

  Có hai cách khắc phục trong tình huống này:
  • Thứ nhất: Hãy lựa chọn đúng kích thước cốc phù hợp với số lượng máu kinh trong cơ thể bạn. Ngoài ra, bạn đừng để cốc nguyệt san quá lâu (khoảng 6-7 tiếng).

  • Thứ hai: Hãy lấy một miếng băng vệ sinh hằng ngày để làm cho “lá chắn” nếu bạn không chắc hẳn về mức độ “rò rỉ” liệu có tiếp diễn hay không.
  3. Cổ dạ con “nằm sai khu vực ban đầu”
  Trong giai đoạn kinh nguyệt, nồng độ estrogen trong người bạn giảm sút, ciệc đó có nguy cơ khiến cho cổ dạ con di chuyển đến khu vực khác. Mặt khác, cổ tử cung của bạn sẽ mở ra nhẹ hay sưng lên để cho phép chất nhầy trong tử cung bài tiết ra đơn giản.

  Thường thì lúc này, tử cung có nguy cơ nghiêng một ít sang bên trái hoặc phải, hoặc nó có khả năng di chuyển lên hay xuống so đối với ban đầu. Chính vì vậy, bạn sẽ bắt gặp tình hình “rò rỉ” mà không hiểu nguyên do tại vì sao.
  Để khắc phục, bạn cần dùng ngón tay sờ quanh cốc cũng như xem xét nếu thấy cốc hiện đang “lung lay”. Lúc cốc bám vào được thành tử cung thì cốc sẽ không bị”xê dịch” đi đâu được nữa.

  4. Bạn thuộc tuýp người có xương chậu to
  Xương chậu có ảnh hưởng cực kỳ lớn trong vấn đề khiến cho cốc nguyệt san méo lúc bạn đưa người bạn đồng hành này vào "cô bé". Nếu bạn chọn cốc nguyệt san quá mềm dẻo, thì chắc hẳn nó sẽ dễ bị nhăn hay bóp méo cũng như gây “rò rỉ” máu kinh nguyệt ra ngoài.

  Cách ngăn ngừa là bạn nên chọn lựa cốc nguyệt san “mạnh mẽ” hơn cùng với tìm tới các chuyên gia y tế cũng như dược sĩ để được giải đáp thật kỹ trước khi lựa chọn sử dụng cốc kinh nguyệt bạn nhé.

  5. Lỗ thoát khí của cốc nguyệt san bị bít

  [​IMG]
  Lỗ thoát khí của cốc nguyệt san cực kỳ dễ bị bít làm cho cốc suy giảm lực hút với thành "cô bé" lúc bạn gái có máu kinh nguyệt vón cục. Những lỗ thoát khí tương đối nhỏ làm cho bạn vô tình bỏ qua khi rửa ráy cốc nguyệt san. Chính vì vậy, trạng thái này sẽ kéo dài mãi mà khó có khả năng định vị ra lý do.

  Lỗ thoát khí thì có tác dụng tạo lực hút giữa cốc cũng như thành âm hộ không cho dịch kinh rò rỉ ra phía ngoài. Nếu lỗ thoát khí mắc bít, cốc sẽ bị giảm lực hút đối với thành "cô bé" khiến cho cốc di chuyển cũng như dễ rò rỉ. Để khắc phục bạn hãy chú ý hơn trong bước rửa cốc nguyệt san, đặc biệt là lỗ thoát khí. Bạn hãy đổ đầy nước vào cốc, đặt lòng bàn tay lên trên, giữ chặt cùng với úp mặt xuống, bóp cốc sao cho nước phía bên trong chảy thành tia mạnh ra ngoài qua các lỗ này.

  Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục tình trạng bị rò rỉ khi sử dụng cốc nguyệt san
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi beucup
  Đang tải...


Chia sẻ trang này