Lý Do Không Nên Vội Vàng Khi Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi huyenxinhgl, 12/10/2018.

 1. huyenxinhgl

  huyenxinhgl Thành viên tập sự

  Tham gia:
  7/8/2014
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Hiện nay, có nhiều người Việt đang có ý định mua bảo hiểm nhân thọ vì 2 đặc tính hữu dụng: tiết kiệm sinh lời và bảo vệ an toàn khi vận xui ập đến. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua để không bị rơi vào trường hợp “Bút sa gà chết”.

  [​IMG]

  1. Bạn được cân nhắc là có tham gia hay không trong vòng khoảng 30 ngày kể từ ngày điền hồ sơ bảo hiểm. Bởi khi bạn nộp hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ thẩm định hồ sơ của bạn, có thể mời bạn đi thẩm định sức khỏe, nếu hồ sơ của bạn đạt thì công ty bảo hiểm sẽ phát hành hợp đồng, khoảng thời gian này cũng mất khoảng 10 ngày. Đồng thời lúc này đại lý bảo hiểm mang bộ hợp đồng đến cho bạn. Kể từ lúc bạn cầm bộ hợp đồng trên tay thì theo luật bạn được cân nhắc đến 21 ngày để quyết định có tham gia hay không. Xin nhắc lại, 21 ngày cân nhắc là theo luật kinh doanh bảo hiểm nhân thọ bạn nhé. Bạn hoàn toàn có thể chọn 1 trong 2 quyết định là tham gia hay ngưng không tham gia. Trường hợp bạn ngưng không tham gia thì công ty bào hiểm phải trả lại tiền phí đã đóng của bạn, như vậy tổng cộng bạn sẽ có khoảng 30 ngày để bạn quyết định mà lại được bảo hiểm miễn phí nữa.


  2. Bạn biết đấy, cuộc sống của chúng ta[​IMG] đầy rẫy những rủi ro như bệnh tật, tai nạn, đột tử… chúng đến mà không báo trước, chúng đến như kẻ trộm bất thình lình. Bởi lẽ nếu ai cũng biết trước rủi ro sẽ xảy ra thì chắc không có công ty bảo hiểm nhân thọ trên đời này vì bạn đóng một công ty bảo hiểm đền gấp hàng trăm lần. Và cũng chẳng có công ty bảo hiểm nào bán bảo hiểm cho bạn khi bạn đã và đang gặp rủi ro như bệnh tật hay thương tật…


  Chính vì 2 điều trên mà tôi khuyên bạn cứ thoải mái quyết định và làm hồ sơ tham gia bảo hiểm. Khi cầm hợp đồng trên tay bạn có thời gian 30 ngày suy nghĩ, cân nhắc trước khi quyết định có chính thức tham gia hay không. Nếu không, bạn có thể hủy mà không cần phải suy nghĩ gì thêm.

  Bạn cũng có thể xem thêm =>11 quyết định sai lầm khi mua bảo hiểm nhân thọ
   

  Attached Files:


  Xem thêm các chủ đề tạo bởi huyenxinhgl
  Đang tải...


 2. Thịt bò sạch

  Thịt bò sạch Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  15/5/2018
  Bài viết:
  1,102
  Đã được thích:
  161
  Điểm thành tích:
  103
  ok mình sẽ note lại cám ơn đã chia sẻ cho mình nhé
   
 3. YENLTHVT

  YENLTHVT Thành viên tích cực

  Tham gia:
  15/11/2013
  Bài viết:
  891
  Đã được thích:
  96
  Điểm thành tích:
  28
  Công ty Generali bên em có sản phẩm bảo hiểm cho cả gia đình duy nhất trên thị trường hợp đồng mất hiệu lực 2 năm vẫn được bảo vệ, bảo vệ cả 99 loại bệnh hiểm nghèo thường gặp như hôn mê, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy thận, u não lành tính, sốt xuất huyết thể nặng, tay chân miệng thể nặng...,đồng thời quyền lợi bảo vệ hơn nhiều sp cùng loại khác. Mn có nhu cầu tìm hiểu ib em nhé. Đảm bảo các mẹ không ân hận khi quyết định đâu ạ
   
  cuncon185 thích bài này.
 4. lPhuong83

  lPhuong83 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  15/10/2018
  Bài viết:
  943
  Đã được thích:
  77
  Điểm thành tích:
  28
  ghim lại còn tham khảo. cám ơn bạn nhé
   

Chia sẻ trang này