Lý Do Nên Cho Con Nghe Nhạc Tiếng Anh Hơn Là Tiếng Việt

Thảo luận trong 'Tiếng Anh cho con' bởi tienmanh1990, 7/11/2019.

 1. tienmanh1990

  tienmanh1990 Thành viên mới

  Tham gia:
  3/10/2019
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trong thời kỳ hội nhập, tiếng Anh thực sự đóng vai trò quan trọng. Nhận thức được điều này, nhiều bậc phụ huynh đã cho con tiếp cận với tiếng Anh từ rất sớm, và một trong những phương pháp dạy tiếng Anh được lựa chọn nhiều nhất là học tiếng Anh qua bài hát. Vậy phương pháp này có hiệu quả như thế nào, hãy cùng tìm hiểu về lợi ích học tiếng Anh qua bài hát trong bài viết sau nhé.

  Lợi ích học tiếng Anh qua bài hát trước hết giúp con có sự thoải mái trong tinh thần, thu hút con tham gia hát, thực hiện các động tác nhảy múa theo mà đây còn là cách để con học phát âm và phản xạ tiếng Anh tốt hơn.

  [​IMG]
  Có rất nhiều bài hát tiếng Anh giúp con học ngoại ngữ tốt hơn
  Học tiếng Anh qua bài hát giúp rèn luyện khả năng phát âm chuẩn

  Việc học tiếng Anh trước hết phải phát âm chuẩn, sau đó mới rèn luyện các kỹ năng tiếp theo. Thay vì ép buộc con phải ngồi vào bàn học hàng giờ chỉ để nghe đi nghe lại để học phát âm thì hãy áp dụng các bài hát tiếng Anh cho bé. Khi nghe nhạc, không chỉ tạo không khí vui vẻ, hào hứng và còn học cách phát âm chuẩn, trau dồi vốn từ vựng phong phú cho con. Đây là lợi ích học tiếng Anh qua bài hát thể hiện rõ nhất qua sự tiến bộ của con.

  Cải thiện khả năng giao tiếp

  Đa số những bài hát tiếng Anh trẻ em đều có câu từ đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc với các chủ đề gần gũi trong đời sống hàng ngày. Do đó, học tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp con hình thành phản xạ giao tiếp với người nước ngoài.

  [​IMG]
  Thường xuyên nghe tiếng Anh giúp con cải thiện khả năng phát âm và nghe
  Tự tin hơn, tạo nền tảng tiếng Anh cho sau này

  Việc tiếp cận với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ giúp con làm quen sớm hơn với ngôn ngữ này, khi gặp người nước ngoài sẽ không bị bỡ ngỡ nữa. Đồng thời, một khi đã nghe và tìm hiểu quen thuộc với ngoại ngữ, việc học về sau cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

  Nghe tiếng Anh tốt hơn khi học tiếng Anh qua bài hát

  Tình trạng chủ của nhiều bạn trẻ nước ta là khả năng nghe rất kém, đọc được và giỏi ngữ pháp nhưng khi gặp người nước ngoài lại không hiểu họ nói gì. Bên cạnh đó, học tiếng Anh ở trường học cũng chỉ chú trọng ngữ pháp, từ vựng nhưng khả năng nghe các con không có cơ hội được rèn luyện nhiều.

  Vì thế, lợi ích học tiếng Anh qua bài hát trong thời gian dài sẽ giúp trẻ rèn luyện kỹ năng nghe một cách tự nhiên, học cách nối âm, nuốt âm của người bản ngữ. Một khi đã nghe được thì việc nói tiếng Anh cũng sẽ đơn giản hơn nhiều.

  [​IMG]
  Hát theo và thực hiện các động tác theo giai điệu sẽ giúp con nhớ lâu hơn
  Trau dồi vốn từ vựng

  Những từ vựng trong bài hát Tiếng anh thường rất gần gũi, dễ học nên trẻ sẽ được trau dồi thông qua nhiều bài hát, chủ đề khác nhau. Từ nào con không hiểu bố mẹ hãy tìm hiểu xem nghĩa của từ đó là gì và giải thích cho con, cứ như vậy vốn từ vựng của trẻ sẽ tăng lên một cách đáng kể.

  Như vậy, lợi ích học tiếng Anh qua bài hát có lẽ bố mẹ đã nắm được, phương pháp này vừa tạo không khí học vui tươi, sôi động tạo cảm hứng cho con mà còn rèn luyện khả năng phát âm, nghe và giao tiếp. Mỗi ngày, mọi lúc mọi nơi hãy cho con được “tắm mình” trong ngoại ngữ để con có nền tảng tiếng Anh tốt nhất, mở ra nhiều cơ hội cho tương lai nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tienmanh1990
  Đang tải...


 2. xichumbe

  xichumbe Thành viên tập sự

  Tham gia:
  20/2/2019
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  nói vậy cũng không đúng,mình là người người việt nam thì học tiếng mẹ đẻ mình chắc chắn phải nắm ,còn tiếng anh tuy là nó cũng có phần quan trọng,nhưng không nhất thiết,mình biết tiếng mẹ đẻ,sau đó học thêm tiếng anh là ok rồi,
   
 3. vigrxplus

  vigrxplus Thành viên mới

  Tham gia:
  17/5/2018
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Tăng lượt xem Youtube được tặng miễn phí 10 CMT cực chất giúp Video dễ dàng lên TOP​
  Tư vấn miễn phí về YTB: 0934225077​
   

Chia sẻ trang này