Khác: Lý do sinh non

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi me yeu be9, 21/9/2009.

 1. me yeu be9

  me yeu be9 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  16/9/2009
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  3
  Nguyên nhân Y khoa

  Tử cung gặp vấn đề có thể là nguyên nhân của sinh non
  Những rắc rối này bao gồm: dị tật của tử cung, tử cung bị sưng (đặc biệt khi mang thai đôi), tử cung bị hở, nhau bị tách ra (em bé ở cạnh ngay bên chỗ hở của tử cung và làm cho nhau thai bị tách ra)

  [​IMG]

  Các bệnh truyền nhiễm như bệnh lây qua nước tiểu, bệnh đái tháo đường, huyết áp cao do mang thai và bệnh do nhiễm khuẩn cũng có thể làm sinh non. Đó là lý do tại sao việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên lại rất quan trọng.

  Nếu bạn có bất kỳ lo lắng gì, dù là nhỏ thôi, cũng hãy đến gặp bác sĩ ngay. Đừng cho là bạn đang làm tốn thời gian của bác sĩ: hãy làm chính mình cảm thấy an tâm hơn là để bị biến chứng.

  Do tai nạn
  Rõ ràng là thật khó để làm rõ được nguyên nhân tình cờ nào gây nên sinh non và cũng khó tránh được những điều không như ý. Nhưng việc phụ nữ có thai có thể làm trước khi việc sanh nở sẵn sàng, là tránh va chạm mạnh ở phần bụng, tránh bị té và tránh việc phẩu thuật.

  Kinh tế xã hội
  Nhiều nghiên cứu đã lập nên sự liên hệ trực tiếp giữa việc sinh non, chất lượng cuộc sống và tuổi của người mẹ (từ dưới 18 tuổi đến hơn 35 tuổi).

  Giáo sư Emile Papiernick đã chứng minh rằng, có 1 nhóm nguyên nhân gây nên việc sinh non là: làm việc ngoài trời, những bài tập thể dục bất thường, lao lực và những chuyến đi dài ngày.

  Những những trường hợp như vậy, bạn cần có những sự phòng ngừa cần thiết và đúng đắn, như nghỉ ngơi nhiều nhất nếu có thể và nghỉ chuẩn bị sanh (hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về vấn đề này).
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi me yeu be9
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

 2. thochiptamnhu2611

  thochiptamnhu2611 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  11/4/2009
  Bài viết:
  332
  Đã được thích:
  94
  Điểm thành tích:
  28
  Và thêm nữa, nếu bạn đã từng phá thai 1 lần thì nguy cơ sinh non của lần mang thai tiếp theo là 50%, 2 lần thì nguy cơ sẽ là trên 70%.
  http://www.vnexpress.net/GL/Doi-song/2009/09/3BA1392C/
  http://www.vietcms.com/t/doi-song/view/2562/pha-thai-2-lan-tro-len-rat-de-de-non.html.html
   

Chia sẻ trang này