Tranh luận: Lý Giải Lý Do Hình Xăm Tồn Tại Cùng Thời Gian Trên Cơ Thể

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bởi M.Hà, 17/6/2019.

Tags:
 1. M.Hà

  M.Hà Thành viên mới

  Tham gia:
  18/1/2018
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Hình xăm có khả năng đi theo người chủ với những năm tháng vô cùng dài lâu, đây là điều ai cũng biết, tuy nhiên vì sao lại có khả năng như vậy thì không phải ai cũng nắm được. Nguyên nhân nào khiến xăm mình có khả năng tồn tại cùng năm tháng trên cơ thể người xăm?

  Để giải thích vấn đề này, một nhóm nghiên cứu từ Pháp đã vào cuộc nghiên cứu và tìm ra câu trả lời.


  [​IMG]


  1/ Những lý thuyết cơ bản về hình xăm trên cơ thể người
  Trước nay, giới khoa học thường nghiêng về phương hướng mực khi xăm lên da sẽ tác động tới các sợi nguyên bào và đây chính là các tế bào có khả năng hấp thụ tế bào xâm nhập lên da.


  Với việc phân tử mực đã bị hấp thụ một cách trọn vẹn, dẫn tới việc hình xăm có thể lưu lại trên cơ thể trước lẫn sau khi đại bào da bị phân hủy.


  Tuy nhiên thực tế đã chỉ ra những tế bào này có tuổi thọ đa phần là ngắn, và luôn được thay thế bởi tế bào mới.
  >> Xem thêm thông tin cụ thể về các hình xăm trên cơ thể tại đây
  Nhóm nhà khoa học kể trên đã tiến hành thực nghiệm trên chuột, tìm ra rằng hắc tố được hấp thụ sau khi tế bào loại ra nó bị loại bỏ. Điều này khiến họ nảy ra giả thiết tương tự có thể xảy ra với các hình xăm hay không.


  2/ Quy trình xăm hình cho phần đuôi chuột
  Đối tượng thí nghiệm được sử dụng là chuột với gen đặc biệt có khả năng triệt tiêu thực bào.

  Thời gian đầu, phần đuôi chuột được xăm màu, lúc này duy chỉ phần thực bào sẽ “nuốt” các sắc tố. Tiếp theo là quy trình tiêu diệt thực bào, lúc này phần hình xăm vẫn giữ nguyên.


  Điều này có nghĩa một quy trình vòng tròn kín đã diễn ra : Thực bào hấp thụ các sắc tố, sau đó kết thúc vòng đời và chuyển phần sắc tố này cho tế bào khác cạnh bên. Quy trình kể trên xảy ra lặp đi lặp lại.


  Điều này đã được chứng thức nghi mà đội ngũ đã tách phần da sở hữu hình xăm và cấy ghép sang cá thể khác, sau 1 thời gian thực bào chứa sắc tố đã tái tạo hoàn toàn. Lúc này trên cơ thể được cấy ghép đã có hình xăm.


  Chuyên gia đã chỉ ra rằng, kết quả của quá trình nghiên cứu, thực nghiệm kể trên đã giúp tìm ra một cơ sở vô cùng quan trọng trong việc mang lại phương pháp xóa hình xăm đầy mới mẻ trong thời gian tới đây.


  Cụ thể, các nhà khoa học đã cung cấp một phương pháp mới, đó là ứng dụng tia laser với bức sóng đặc thù lớn, sau đó chiếu trực tiếp vào thực bào sở hữu hình xăm. Sau nhiều lần tiến hành, kết quả thu lại sẽ là hình xăm bị phá hủy hoàn toàn, cùng lúc đó là các sắc tố sẽ có xu hướng phân tán dần ra. Tuy nhiên khả năng tế bào xung quanh có thể bị ảnh hưởng cũng là một vấn đề tồn đọng.


  Giáo sư Sandrine Henri cho biết : “Phương pháp chúng tôi đúc rút ra đó là ứng dụng kháng thể đặc biệt với độc tố bên trong, sau đó giúp tấn công vào thực bào, cùng lúc đó sử dụng thêm cả quy trình ứng dụng Laser hiện đại. Quá trình nghiên cứu chúng tôi đã tìm ra kháng thể từ chuột, đây là bước tiến rất lớn trong công cuộc tìm kiếm kháng thể phù hợp và có thể sử dụng trên con người. Quá trình tập trung vào việc xử lý thực bào ở một phạm vi khoanh vùng thích hợp sẽ giúp cho hắc tố không bị ảnh hưởng. Đồng thời quá trình phân tán sẽ giúp thực bào mới nhanh chóng được hấp thụ trở lại, bởi vậy các thành phần này sẽ có khả năng bị dẫn lưu nhanh chóng khỏi cơ thể nhờ vào đường bạch huyết”.
  >> Nghiên cứu được chia sẻ bởi : http://www.magcloud.com/user/kangnamclinic

  Những thành công thu lại từ nghiên cứu dự kiến sẽ mở ra những phương pháp tương đối mới mẻ trong việc xử lý hình xăm trên cơ thể ở tương lai gần.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi M.Hà
  Đang tải...


Chia sẻ trang này