Mách Bạn 3 Công Thức Chế Biến Cá Tuyết Đen Dễ Làm Lại Chuẩn Ngon

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi gofoodvn, 7/7/2021.

  1. gofoodvn

    gofoodvn Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    17/11/2020
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Cá tuyết đen là niềm kiêu hãnh của đại dương bởi giá trị dinh dưỡng cao và mùi vị thơm ngon khó có thể tìm thấy ở các loại cá khác. Chính vì thế mà sản phẩm này thường có giá cao hơn rất nhiều các loại hải sản thông thường. Vậy thực tế thì loại cá đắt đỏ này có thể chế biến thành những món ăn gì, Gofood sẽ gợi ý cho bạn ngay trong bài viết này nhé!

    Đôi nét về cá tuyết Đại Tây Dương

    Cá tuyết đen Gindara
    hay còn gọi là cá tuyết Đại Tây Dương chính là nguyên liệu tạo nên nhiều món ăn đẳng cấp, giàu dinh dưỡng. Loại cá này có hương vị béo ngậy, đậm đà nhưng không bị ngấy.

    [​IMG]

    Cá tuyết đen có hương vị béo ngậy, đậm đà nhưng không bị ngấy

    Cá tuyết đen sống ở các vùng nước lạnh ở đáy Đại Tây Dương. Cá có lớp da đen bóng, thịt trắng như ngọc trai. Loại cá này đã lọt top 10 loài cá ngon nhất thế giới có hàm lượng dinh dưỡng cực cao. Cá tuyết được coi như niềm kiêu hãnh của đạt dương bao la, được nhiều người đánh giá là loài cá nữ hoàng.

    [​IMG]

    Cá tuyết có lớp da đen còn thịt cá trắng như màu ngọc trai

    Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, trong 85g cá tuyết có 16,61g protein, 212 calo, 38 mg canxi, 1,39mg sắt và hàng loạt khoáng chất cùng vitamin có lợi khác. Những chất này mang đến các lợi ích tuyệt vời cho cơ thể như duy trì tế bào, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hệ tiêu hóa, cải thiện sức khỏe xương khớp, tăng cường trao đổi chất, giảm căng thẳng, v.v...

    [​IMG]

    Cá tuyết đen chứa nhiều dưỡng chất tốt, là niềm kiêu hãnh của đại dương bao la

    3 công thức chế biến cá tuyết đen đơn giản

    Cá tuyết hấp gừng


    Nguyên liệu:


    - Cá tuyết đen: 100gr;

    - Hành lá, gừng, chanh, ớt;

    - Sữa tươi không đường;

    - Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, nước tương;

    - Giấy bạc, đá lạnh.

    Cách chế biến:

    - Bước 1: Rửa sạch miếng cá tuyết rồi dùng khăn khô thấm miếng cá. Ngâm cá trong sữa khoảng 15 phút rồi dùng khăn giấy thấm phần sữa dư.

    - Bước 2: Hành lá bỏ rễ, rửa sạch cắt thành những lá mỏng theo chiều dọc và ngâm với đá lạnh khoảng 10 phút đến khi cọng hành xoăn vào. Gừng cạo vỏ rồi thái mỏng.

    - Bước 3: Trộn đều hỗn hợp nước tương và chanh rồi rưới lên cá đã xếp gừng ở trên thân sau đó cuộn cá vào trong giấy bạc.

    - Bước 4: Đặt cá vào trong đĩa, cho vào xửng hấp và hấp cá trong khoảng 15 phút. Trong lúc đó, bạn đun sôi hỗn hợp dầu ăn và dầu mè.

    - Bước 5: Lấy đĩa cá đã hấp chín ra, cho thêm chút hành lá, rưới hỗn hợp dầu đã đun lên. Cá tuyết hấp gừng vừa thơm, vừa đậm vị nước tương, dùng kem cơm rất ngon miệng.

    [​IMG]

    Cá tuyết đen hấp gừng thơm ngon, đậm vị nước tương

    Cá tuyết áp chảo sốt bơ chanh

    Nguyên liệu:


    - Đuôi cá tuyết đen (để nguyên da);

    - 1 gói sốt bơ chanh Omaha;

    - Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn;

    - Hương thảo, bơ lạt, măng tây tươi.

    Các bước chế biến:

    - Bước 1: Cá rửa sạch, thấm khô bề mặt bằng khăn sạch hoặc giấy thấm.

    - Bước 2: Ướp muối, tiêu quanh miếng cá và áp chảo ngay để muối không bị tan làm ướt mặt cá.

    - Bước 3: Đợi chảo nóng cho 3 thìa dầu ăn và từ từ cho cá vào áp chảo (áp mặt cá có da trước).

    - Bước 4: Khi một mặt của cá chín thì lật lại và áp chảo mặt còn lại (tổng thời gian khoảng 2-3 phút).

    - Bước 5: Bày cá ra đĩa, tranh thủ áp chảo chút măng tây và hâm nóng sốt Omaha bơ chanh.

    - Bước 6: Xếp măng tây sang cạnh các miếng cá tuyết rồi rưới sốt bơ chanh lên và sẵn sàng thưởng thức.

    [​IMG]

    Cá tuyết áp chảo ăn cùng sốt bơ chanh

    Cá tuyết kho

    Nguyên liệu:


    - Cá tuyết đen Đại Tây Dương: 100-200 gr;

    - 1 củ hành trắng, hành tím, tỏi, gừng;

    - Gia vị: Nước tương, dầu hào, muối ớt.

    Cách chế biến:
    - Bước 1: Rửa sạch cá tuyết rồi thấm khô với giấy thấm hoặc khăn sạch.

    - Bước 2: Phi thơm gừng, hành tím rồi cho hành tây, nước tương, muối ớt vào đảo đều.

    - Bước 3: Cho cá vào nồi kho cùng hỗn hợp gia vị đã nấu đến khi cá chín mềm thì tắt bếp.

    - Bước 4: Trình bày món ăn ra đĩa cùng cả phần nước kho cá đậm vị. Món ăn này cực kỳ hao cơm.

    [​IMG]

    Cá tuyết đen kho ăn cùng cơm rất hợp

    Trên đây là các công thức chế biến cá tuyết đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian nhưng lại rất ngon miệng. Hãy cùng Gofood làm mới thực đơn hằng ngày với món cá giàu dinh dưỡng này nhé. Chúc bạn thành công!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi gofoodvn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này