Kinh nghiệm: Mách Bạn Cách Reset Tivi Lg Đơn Giản, Ai Cũng Có Thể Thực Hiện

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi ngoclinh68688, 21/5/2024.

 1. ngoclinh68688

  ngoclinh68688 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  20/3/2024
  Bài viết:
  128
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Reset tivi hay còn được gọi là khôi phục cài đặt gốc tivi. Đây là quá trình đưa tivi trở về trạng thái thiết lập ban đầu. Cách reset Smart Tivi LG mà mình chuẩn bị gửi tới các bạn dưới đây sẽ giúp cho Tivi LG chạy nhanh và ổn định hơn. Cùng theo dõi nhé!

  Có nên reset Smart Tivi LG không?

  Vậy có nên reset Smart Tivi LG (khôi phục cài đặt gốc cho tivi LG) hay không? Câu trả lời là có bởi việc reset tivi LG sẽ đạt được những lợi ích sau:
  • Tất cả những dữ liệu cá nhân, bộ nhớ và ứng dụng đã được cài đặt trên tivi sẽ bị xóa hết. Nhờ vậy mà tivi LG hoạt động được trơn tru và mượt mà hơn.
  • Việc khôi phục cài đặt gốc tivi LG còn giúp tivi khắc phục được một số lỗi trong quá trình sử dụng tivi.
  • Reset tivi LG còn giúp thiết lập lại các thông số. Cài đặt lại những ứng dụng và tiện ích từ đầu cho tivi như dò kênh, cài đặt ngôn ngữ, quốc gia, cổng kết nối…

  [​IMG]

  Cách reset Smart Tivi LG

  Để khôi phục cài đặt gốc Smart Tivi LG, bạn thực hiện theo những bước dưới đây:

  Bước 1: Trước hết, bạn cần nhấn vào nút Cài đặt có biểu tượng hình răng cưa hoặc ngôi nhà ở trên điều khiển tivi LG.

  [​IMG]

  >>> Tham khảo: Smart Tivi Là Gì? Khám Phá Các Tính Năng Nổi Bật Của Smart Tivi

  Bước 2: Trên màn hình tivi LG, bạn chọn vào nút lệnh Tất cả cài đặt.

  [​IMG]

  Bước 3: Bước tiếp theo, bạn tiến hành tìm và chọn mục Cài đặt chung. Chọn tiếp Đặt lại về cài đặt ban đầu.

  [​IMG]

  Bước 4: Tiếp theo bạn chọn OK hoặc có thể nhấn nút Start để bắt đầu quá trình khôi phục cài đặt gốc cho tivi. Khi quá trình này kết thúc, tivi LG sẽ tự khởi động lại với giao diện mặc định như lúc mới mua.

  [​IMG]

  >>> Xem thêm: Có Nên Reset Tivi Sony Thường Xuyên Không? Tại Sao?

  Cách thiết lập Smart Tivi LG

  Sau khi đã reset smart tivi LG xong, bạn cần phải thực hiện các bước thiết lập tivi LG thì mới có thể sử dụng được. Các bước cụ thể như sau:

  Bước 1: Trên điều khiển tivi, bạn nhấn vào nút OK. Tiếp đến tiến hành lập ngôn ngữ của mục Language. Bạn có thể chọn ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Việt tùy vào nhu cầu của mình. Tiếp đến chọn Country là Việt Nam.

  [​IMG]

  Bước 2: Tại bước này, bạn tiến hành thực hiện kết nối với những thiết bị ngoại vi và cổng mạng LAN. Tiếp đến, bạn lựa chọn mạng wifi khả dụng rồi bấm Kết nối. Khi kết nối thành công chọn OK.

  [​IMG]

  Bước 3: Trên màn hình Smart Tivi LG sẽ hiện lên các điều khoản và sử dụng. Bạn chọn Tiếp theo và chọn Đồng ý tất cả rồi chọn Đồng ý. Bước cuối cùng bạn nhấn chọn Đóng và kết thúc.

  [​IMG]

  Cách reset tivi LG thường

  Ngoài việc chia sẻ cách reset Smart Tivi LG, FPT Shop cũng hướng dẫn các bạn cách khôi phục cài đặt gốc tivi LG thường. Các bước cụ thể như sau:

  Bước 1: Nhấn vào nút Cài đặt có biểu tượng hình bánh răng trên điều khiển của tivi LG.

  [​IMG]

  Bước 2: Màn hình tivi sẽ hiện ra giao diện cài đặt. Tại đây bạn chọn Thiết lập và tìm đến biểu tượng Tùy chọn.

  [​IMG]

  Bước 3: Tại bước này, bạn chọn phần Cài đặt nhà sản xuất. Tiếp đến lựa chọn Có. Lúc này tivi sẽ thiết lập lại cài đặt gốc. Quá trình này diễn ra khoảng 3 đến 5 phút. Sau đó tivi tự khởi động lại.

  [​IMG]

  Bước 4: Sau khi tivi khởi động lại, màn hình sẽ hiển thị tùy chọn ngôn ngữ. Bạn lựa chọn tiếng Việt và nhấn OK.

  [​IMG]

  Bước 5: Tiếp đến, bạn lựa chọn quốc gia là Việt Nam và chọn tiếp chế độ sử dụng là trong nhà để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Tiếp đến chọn chế độ Bật cho đèn chờ.

  [​IMG]

  Bước 6: Tại bước này, bạn nhấn nút OK trên điều khiển để bắt đầu thiết lập dò kênh. Bạn chọn bắt đầu để tivi tiến hành dò kênh tự động. Quá trình này kết thúc là bạn đã có thể sử dụng tivi LG một cách bình thường.

  [​IMG]

  Cách reset tivi LG bằng phím cứng

  Trong trường hợp bạn không thể reset tivi LG bằng điều khiển, bạn hoàn toàn có thể làm điều này bằng phím cứng trên thân máy. Cụ thể như sau:

  Bước 1: Bạn nhấn vào nút cơ bên dưới ở phía sau của tivi để đưa tivi về giao diện cài đặt. Khi đó, bạn cần nhấn để chọn, lắc trái, phải, trên hoặc dưới để thực hiện các thao tác di chuyển.


  [​IMG]

  Bước 2: Bạn chọn Cài đặt, sau đó nhấn vào Tùy chọn.

  Bước 3: Tại bước này, bạn chọn Cài đặt nhà sản xuất để tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho tivi. Bạn có thể lựa chọn Có để bắt đầu. Tiếp đến bạn chờ trong vài phút để tivi thực hiện quá trình reset và tự khởi động lại.

  [​IMG]


  Trên đây là chi tiết từng bước hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc tivi LG. Trường hợp đã làm theo hướng dẫn mà vẫn chưa khôi phục được cấu hình xuất xưởng thì tốt nhất bạn nên gọi trung tâm bảo hành TV LG gần nhất hoặc dịch vụ sửa tivi tại nhà uy tín để được hỗ trợ kịp thời, hiệu quả.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngoclinh68688
  Đang tải...


Chia sẻ trang này