Thông tin: Mách Bạn Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng Hiệu Quả Giúp Tăng Doanh Thu Bán Hàng

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Maihn21, 29/10/2021.

 1. Maihn21

  Maihn21 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  15/6/2021
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  I. Khách hàng tiềm năng là gì?
  Khách hàng tiềm năng được hiểu là các cá nhân có nhu cầu, quan tâm sản phẩm bạn đang kinh doanh nhưng chưa trả tiền để mua. Quan trọng hơn là họ có đủ khả năng tài chính để chi trả cho quyết định mua sản phẩm của bạn.
  [​IMG]
  Theo các chuyên gia marketing, có 2 yếu tố chính để xác định khách hàng tiềm năng của sản phẩm gồm:
  • Nhóm người phù hợp với chân dung khách hàng mục tiêu của sản phẩm bạn xây dựng: người đang tìm giải pháp liên quan đến sản phẩm, người đang phân vân giữa sản phẩm của bạn hay đối thủ, người đã từng sử dụng sản phẩm của công ty đối thủ…
  • Họ có đủ điều kiện kinh tế để mua sản phẩm: Bạn phải đánh giá khả năng tài chính của nhóm đối tượng đó có phù hợp với sản phẩm.
  II. Cách tìm khách hàng tiềm năng chuẩn xác 100%
  Cùng một sản phẩm, khách hàng có rất nhiều lựa chọn. Điều người bán cần làm lúc này là thấu hiểu người tiêu dùng. Đồng thời xác định và tìm kiếm đúng khách hàng tiềm năng. Từ đó, xây dựng các chiến dịch marketing phù hợp, chăm sóc tư vấn tập trung vào họ. Bạn có thể tham khảo các cách tìm khách hàng tiềm năng chuẩn xác sau đây.
  1. Phân tích được insight khách hàng
  Insight trong kinh doanh là những sự thật ngầm hiểu. Nó là nhu cầu, mong muốn “ngầm” của khách hàng. Ví dụ, khách hàng mua kem dưỡng ẩm. Họ không chỉ đơn giản muốn làm ẩm làn da mà đằng sau đó còn mong muốn trông mặt trẻ và xinh đẹp hơn.
  Để phân tích chính xác insight khách hàng, bạn cần tìm hiểu cụ thể về:
  – Độ tuổi: Mỗi sản phẩm kinh doanh sẽ tập trung vào độ tuổi cụ thể. Đơn cử, nếu bán thực phẩm giảm đau xương khớp mà bạn tập trung nhóm tuổi từ 10-18 tuổi chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả.
  – Ngành nghề: Phân tích insight cũng không thể bỏ qua ngành nghề. Ví dụ, người làm công việc văn phòng sẽ có sự quan tâm và nhu cầu về thời trang công sở cao hơn. Đó chính khách hàng tiềm năng của bạn.
  – Nhu cầu: Mọi sản phẩm được bán dựa trên nhu cầu của người dùng. Dựa trên danh sách nhóm nhu cầu, người bán có thể tìm ra nhóm khách hàng quan tâm và có nhu cầu với sản phẩm của họ.
  – Hành vi: Phân tích hành vi người dùng có thể tìm ra chính xác khách hàng tiềm năng của sản phẩm. Ví dụ, người mua bột ngọt thường sẽ mua cả bát. Bên cạnh việc xếp nhóm người quan tâm đến bột ngọt là khách hàng tiềm năng, người bán có thêm một đối tượng tiềm năng khác là doanh nghiệp bán bột ngọt. Bạn có thể thuyết phục họ cộng tác đưa ra chương trình tặng bát thay vì chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng.
  2. Chọn kênh marketing phù hợp
  Sau khi phân tích được insight, bạn cần lựa chọn kênh marketing phù hợp. Đây là cách tìm khách hàng tiềm năng chuẩn xác được nhiều người áp dụng. Trong đó, kênh online vẫn được ưa chuộng hơn trong thời đại công nghệ 4.0. Để đảm bảo hiệu quả, đa số shop/doanh nghiệp sẽ kết hợp cả 2 kênh marketing offline và online.
  [​IMG]
  – Kênh offline: treo biển quảng cáo ngoài trời, băng rôn, dán quảng cáo trên xe bus, taxi, quảng cáo trên báo giấy, phát tờ rơi… Hình thức tiếp cận này bạn thường thấy ở các sản phẩm sơn nhà, bất động sản…
  – Kênh online: Bạn có thể marketing 0 đồng trên website, quảng cáo facebook, Tiktok, Zalo, Email Marketing, các hình thức tiếp thị liên kết…
  3. Chuẩn bị nội dung tiếp thị phù hợp với từng đối tượng
  Khi đã tìm kiếm được khách hàng tiềm năng và xác định kênh tiếp cận, bạn cần chuẩn bị nội dung content thu hút khách hàng để tiếp thị phù hợp với từng đối tượng để đảm bảo hiệu quả chuyển đổi, nâng cao doanh số bán hàng. Cụ thể:
  – Phân tách nhỏ nội dung theo từng độ tuổi, hành vi. Nội dung tiếp thị dành cho giới trẻ sẽ khác với trung niên và người cao tuổi. Ví dụ, nội dung tiếp thị cho giới trẻ có thể sử dụng các từ bắt trend/teencode sẽ dễ thu hút và đạt được hiệu quả. Nếu bạn ứng dụng nội dung này với người trung niên, cao tuổi thông điệp sản phẩm có thể không đến được với khách hàng một cách trọn vẹn.
  – Truyền thông theo từng phân khúc khách hàng. Nội dung tiếp thị dành cho từng phân khúc khách hàng cũng khác nhau. Với phân khúc bình dân, điều họ quan tâm là giá cả. Với phân khúc cao cấp họ quan tâm đến sự thoải mái, dịch vụ. Bạn cần xây dựng nội dung tiếp thị phù hợp với nhu cầu của từng phân khúc để tăng hiệu quả chuyển đổi.
  III. Sử dụng phần mềm tìm khách hàng tiềm năng
  Ngoài cách tìm khách hàng tiềm năng truyền thống trên. người kinh doanh hiện nay nên ứng dụng phần mềm quét data khách hàng tiềm năng chuẩn xác và hiệu quả nhất. Một trong những công cụ hàng đầu trong lĩnh vực này là Ninja UID Pro.
  [​IMG]
  Công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng UID Pro được phát triển bởi công ty phần mềm marketing online uy tín hàng đầu hiện nay. Sở hữu hàng loạt các tính năng thông minh, UID Pro hiện là công cụ duy nhất tại Việt Nam giúp người bán phân tích được hành vi người dùng. Phục vụ hiệu quả cho việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu. Nhờ đó, bạn có thể tối ưu hiệu quả, chi phí quảng cáo.
  Một số tính năng nổi bật của UID Pro gồm:
  • Thực hiện quét toàn bộ like, bình luận và chia sẻ trên một fanpage bất kỳ. Hệ thống tự động phân tích lượng tương tác, từ đó giúp người dùng lọc và chăm sóc đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu với sản phẩm.
  • Phân loại hành vi người dùng trên bài viết cụ thể (like, giận dữ, tym…) Bạn có thể dựa vào dữ liệu này để điều chỉnh nội dung tiếp thị phù hợp, thu hút khách hàng.
  • Tự động phân tích tương tác khách hàng trên một hoặc nhiều livestream. Dữ liệu được truy xuất thành file để phục vụ kế hoạch marketing sản phẩm.
  • Phân tích bạn bè của một tài khoản bất kỳ theo yêu cầu của người dùng
  • Đánh giá các bài viết hay, có lượt tương tác cao. Bạn có thể học hỏi để xây dựng kế hoạch quảng cáo sản phẩm phù hợp.
  • Lọc và phân tích danh sách UID tài khoản người dùng theo độ tuổi, giới tính, khu vực. Nhờ vậy, bạn có thể target chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng của sản phẩm.
  Liên hệ Ms Hoàng Mai để được thông tin tư vấn về phần mềm giúp bạn chủ động hơn trong kinh doanh.
  Hotline: 0962 390 658
  Group Zalo: zalo.me/g/iqiahy393
  Group Fb: facebook.com/groups/marketing0dong
  Fanpage: facebook.com/Phanmemmarketingninja.0962390658
  Youtube: Phần mềm hỗ trợ bán hàng online
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Maihn21
  Đang tải...


Chia sẻ trang này