Mầm đậu nành là 1 sản phẩm có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe và làm đẹp của phụ nữ. Sau đây tôi hướng dẫn bạn cách tự làm mầm đậu nành tại nhà với 3 bước đơn giản chỉ sau 3 hôm là bạn có thể sử dụng 1 sản phẩm rất tốt và chất lượng 1. Nguyên liệu chuẩn bị làm mầm đậu nành Đậu nành hay còn gọi là đỗ tương: 200g đến 300g, hoặc nhiều hơn nếu bạn thích. Một số dụng cụ để đựng và ủ: khăn bông sạch, rổ hoặc hũ, nước sạch … 2. Các bước tiến hành cách làm mầm đậu nành tại nhà Cách làm mầm đậu nành gồm 3 bước đơn giản như sau: Bước 1: Đậu nành vo sạch, đãi hết cát sỏi và sạn, sau đó ngâm với nước ấm khoảng 38 đến 40 độ C, sau 10 tiếng đến 12 tiếng để cho hạt đậu nở ra. Ngay sau khi quan sát thấy hạt đậu đã nhú mầm thì bạn bỏ ra dội qua với nước lạnh. Bước 2: Lấy rổ nhựa có đế cao tầm 2cm sau đó lót 1 lớp khăn mùi xoa mỏng hoặc khăn vải màn xuống đáy rổ và trải đều đậu nành lên trên. Lấy 1 khăn bông thật là to hoặc khăn vải xô gấp lại thành 3-4 lần, sau đó làm ướt khăn rồi trùm lên trên đậu nành Bước 3: Để rổ đậu nành đã úp khăn dưới vòi nước lạnh, xả nước lạnh vào rổ , ngày xả vài lần đảm bảo độ ẩm của khăn và rổ đậu. Khi xả nước xong thì để đậu vào chỗ không có ánh sáng, đậu sẽ trổ mầm dần. Mầm đậu nành mọc sau 2 ngày Sau 3-4 ngày bạn sẽ có một rổ giá đậu nành cực ngon có thể thu hoạch và chế biến nhiều món ăn khác nhau. Rổ mầm đậu nành sau 4 ngày là bạn có thể sử dụng rất tốt>>> Bạn nên đọc uống sữa mầm đậu nành có tác dung gì đối với cơ thể phụ nữ mà sao nhiều người thích dùng vậy (Còn tiếp)
3. Cách chế biến mầm đậu nành a. Nguyên liệu - 200 gram mầm đậu nành/đỗ tương (có thể mua hoặc tự làm theo hướng dẫn ở dưới) - Máy làm sữa đậu hoặc máy xay sinh tố - 50 gram đường trắng b. Cách làm Cách chế biến mầm đậu nành gồm các bước sau: B1: Mang mầm đậu nành đi rửa sạch, nhặt sạch vỏ đi B2: Xay mầm đậu nành và lọc sạch - Nếu nhà ai có máy làm sữa đậu thì chỉ việc cho thêm 1,2 lít nước vào máy vào máy xay và nấu chín - Nếu không có máy thì các ban cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ ra cùng với 1 lít nước. Dùng rây hoặc vải xô lọc bỏ bã, chỉ lần phần nước rồi đun sôi khoảng 3 phút. B3: Sau khi đã có sữa mầm đậu nành thì các bạn cho thêm đường rồi thưởng thức, ai thích uống ngọt thì cho nhiều đường, ai thích uống nhạt thì bớt đường đi. c. Cách dùng sữa mầm đậu nành sau khi chế biến Mỗi ngày 3 cốc sáng, trưa, tối trước khi đi ngủ 30' sẽ ngủ ngon hơn, Uống trước ăn 20' là giảm cân, Uống sau ăn 20' là tăng cân. Uống đều, nội tiết cân bằng sẽ mờ nám dần và tăng tối đa vòng 1. Trên đây là hướng dẫn cách bạn tự làm mầm đậu nành tại nhà và cách chế biến mầm đậu nành để có được những cốc sữa mầm đậu nành tuyệt vời cho bạn. Nếu không có thời gian làm tại nhà thì bạn có thể xem ngay tinh chất bột mầm đậu nành Linh Spa có 3 loại phù hợp cho 3 độ tuổi khác nhau (18+, đã có con, 30+) cho các mẹ lựa chọn. Xem thêm: Mầm đậu nành có tốt cho bà bầu để biết cách sử dụng hợp lý khi bạn đang có bầu hay đang cho con bú
Nếu mẹ nó xay làm sữa thì dùng như hình này là tốt nhất này, còn dài 3cm thì mẹ nó dùng làm các món như giá đỗ ấy ăn ngon lắm mà tốt nữa.
Đọc qua t tưởng là cách làm mầm đậu nành như mấy cái hộp mầm đang quảng cáo rầm rộ trên mạng. Ai dè là làm giá đỗ. Cảm ơn mn đã chia sẻ