Mách Bạn Những Cách Nấu Nước Gội Đầu

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi antgld, 11/6/2024.

 1. antgld

  antgld Thành viên chính thức

  Tham gia:
  17/2/2022
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  1. Gội đầu bằng nước tình nhân kết
  Chúng ta thường dùng người tình kết để khiến cho nước gội đầu bởi trong quả ý trung nhân kết có đựng flavonozit và saponaretin. Đây hai chất có tác dụng kháng khuẩn, làm sạch da đầu, trị gàu, kích thích tóc mọc, trị rụng tóc. dùng người thương kết gội đầu là biện pháp rất an toàn, ko gây kích ứng da đầu, khô tóc mà còn giúp tóc mềm mượt, tóc sạch lâu.

  [​IMG]

  bí quyết chế nước gội đầu từ người yêu kết: dùng 10 quả người yêu kết khô, nướng lên cho tới lúc có mùi thơm của người thương kết. lúc nướng người thương kết sẽ giúp loại bỏ độc tố đồng thời hỗ trợ tinh dầu ý trung nhân kết tiết da nhiều hơn lúc nấu nước. tiêu dùng dao rạch 1 con đường thẳng theo chiều dọc giữa quả người yêu kết. Bẻ đôi quả ý trung nhân kết theo tuyến đường rạch ấy và chiếc bỏ hết hạt.

  Bỏ người tình kết đã sơ chế xong vào khoảng một lít nước, đun sôi khoảng 15 phút rồi tắt bếp, đậy nguyên vung cho tới lúc nước tình nhân kết còn ấm. cái bỏ xác quả người thương kết, pha loãng nước người thương kết và gội đầu, ko cần tráng lại bằng nước. Mỗi tuần gội đầu hai lần.

  Lưu ý gội đầu bằng nước người tình kết ấm, ko nên để hot hoặc nguội quá sẽ kém tác dụng.

  hai. Gội đầu bằng người tình kết + vỏ bưởi + củ sả
  ý trung nhân kết có tác dụng làm sạch da đầu, giảm rụng tóc. Tinh dầu vỏ bưởi với tác dụng kháng khuẩn, kích thích mọc tóc. Tinh dầu củ sả chứa hoạt chất nitral giúp kiểm soát an ninh tế bào nang nuôi tóc, giúp tóc mọc ra khỏe mạnh. Mùi hương của 3 vật liệu này hài hòa sẽ tạo ra cảm giác thư giãn, thơm bền lâu.

  cách thức làm: Lấy 5 quả bồ kết khô và sơ chế như trên. Rửa sạch vỏ một quả bưởi khô, cắt thành đoạn. Rửa sạch và đập dập 5 củ sả. Cho người tình kết vào nồi với hai lít nước, đun sôi sở hữu lửa nhỏ khoảng 15 phút.

  tiếp tục bỏ sả và vỏ bưởi vào và đun thêm 10 phút. Sau đấy tắt bếp, đậy nguyên vung cho tới khi nước gội đầu ấm. Bỏ xác nguyên liệu, pha loãng và gội đầu như thường ngày, ko cần tráng lại với nước. Gội đầu lúc nước còn ấm. Mỗi tuần gội đầu 2 lần.

  3. Gội đầu bằng bồ kết + lá bưởi + hương nhu
  không chỉ tinh dầu bỏ bưởi, mà lá bưởi cũng đựng những chất với lợi cho khiến cho đẹp da và tóc như: Pectin, naringin, peroxydaza, amylaza, ramoza, vitamin A và vitamin C… giúp kháng khuẩn, làm cho sạch gàu, hết ngứa và ngăn dự phòng những bệnh ở da đầu. những chất này cũng giúp hỗ trợ kích thích mọc tóc, nuôi dưỡng nang tóc, tránh rụng tóc.

  Tinh dầu trong lá hương nhu sở hữu cất các chất eugenol, citronellol, limonene. những chất này mang tác dụng kháng viêm, chống oxy hóa, kiểm soát tình trạng tăng tiết mồ hôi trên da đầu, chống nhiễm khuẩn, lưu thông huyết khí, khiến cho thông thoáng da đầu và kích thích mọc tóc mới... Lá hương nhu mang mùi thơm dịu nhẹ, hài hòa có mùi thơm của tình nhân kết, lá bưởi sẽ giúp thư giãn, sảng khoái.

  phương pháp làm: Lấy 5 quả người tình kết, sơ chế như trên. Rửa sạch 1 năm lá bưởi, một lá hương nhu. Cho người yêu kết vào nồi với hai lít nước đun sôi, lửa nhỏ trong 15 phút. Bỏ thêm lá bưởi, lá hương nhu đun thêm 10 phút. Tắt bếp và đậy vung cho tới khi nước gội đầu ấm.

  sử dụng nước lá vừa đun pha loãng và gội đầu bình thường, không cần xả lại với nước. Mỗi tuần gội đầu hai lần.
  Xem thêm: https://seoulacademy.edu.vn/dia-chi-hoc-goi-dau-duong-sinh-chuan-trung-hoa
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi antgld
  Đang tải...


Chia sẻ trang này