Mách Mẹ 5 Bước Dạy Bé Học Tính Nhanh Từ Người Nhật

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi Novatic, 23/9/2019.

Tags:
 1. Novatic

  Novatic Thành viên tập sự

  Tham gia:
  23/9/2019
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bước 1: Hãy để các bé thích thú với các con số, hiểu ý nghĩa của con số và phát triển tư duy mạnh mẽ về các con số. Sau đó, mới bắt đầu giải thích cho bé các khái niệm về công, trừ.

  [​IMG]
  Hãy giúp bé nhận biết con số trước khi học tính

  Ví dụ bạn có thể yêu cầu trẻ cho biết có bao nhiều cách khác nhau để tạo ra số 6 , trẻ em có thể trả lời gồm các cặp như 0 và 6, 5 và 1, 4 và 2, 3 và 3.. Điều này giúp trẻ phát sinh sự hiểu biết thực tế và sau đó là ví dụ trừu tượng.

  Bước 2: Dạy bé đếm cách 2 đơn vị. Ví dụ cho trẻ đếm 2, 4, 6, 8, 10…. Tập hợp những số tăng giúp trẻ hiểu rằng việc thêm sẽ bỏ qua số tiếp theo, trừ sẽ có số trước. Nếu học đến 100 có thể cho trẻ đếm 5, 10, 15…100.

  Bước 3: Cho bé sử dụng ngón tay hoặc bút, que tính, bàn tính… để dạy làm các phép cộng, trừ.

  Khi áp dụng cách này, hãy dạy thêm trẻ cách tưởng tượng. Ví dụ có 3 con ngựa trong chuồng, một con chạy ra cho trẻ tưởng tượng còn lại mấy con.

  Bước 4: Kết hợp với những thủ thuật thú vị để giúp trẻ em chú ý đến cộng và trừ. Ví dụ đố nhanh các phép tính cộng, trừ đơn giản như 3 + 3 = ?, hoặc 5 + 0 = ? 7 – 0 = ? hoặc 100 + 0 = ? (mặc dù trẻ chỉ học trong phạm vi số nhỏ)

  Bước 5: Khi thực hành các phép tính bằng thẻ, que tính… trẻ rất dễ chán. Do vậy, mẹ có thể tìm những phần mềm hoặc cách tính nhẩm nhanh bằng Soroban, toán tư duy… để giúp bé hứng thú hơn.
  Học toán giỏi giúp các trader giao dịch ngoại hối tốt hơn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Novatic
  Đang tải...


Chia sẻ trang này