Kinh nghiệm: Mách Nhỏ Bố Mẹ Một Số Chủ Đề Quen Thuộc Khi Dạy Tiếng Anh Cho Con

Thảo luận trong 'Tiếng Anh cho con' bởi CuaNho198, 5/10/2017.

 1. CuaNho198

  CuaNho198 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  5/6/2017
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  18
  Số đông chúng ta đều biết rằng phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất là nên dạy theo chủ đề. Nên dạy một cách có hệ thống đi từ những chủ đề đơn giản đến phức tạp, từ những chủ đề quen thuộc rồi dần dần mới nâng cao lên.

  Những điều này chúng ta đều biết nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn những chủ đề như thế nào mới là phù hợp với bé nhà mình. Trong bài viết này Dream Sky sẽ giới thiệu tới quý phụ huynh một số chủ đề tiếng Anh quen thuộc có thể sử dụng để dạy bé nhà mình

  1. Bản thân và gia đình
  Nên bắt đầu từ những điều xuất hiện hằng ngày nhiều nhất xung quanh bé, bản thân và gia đình chính là một chủ đề như thế. Hãy dạy cho con cách chào hỏi, giới thiệu về bản thân mình (họ tên, tuổi, địa chỉ,…) tới những người xung quanh. Rồi dạy con cách gọi tên những người trong gia đình bằng tiếng Anh,….rồi dần dần vẫn trong chủ đề này có thể mở rộng ra nhất nhiều chủ đề khác có liên quan như các bộ phận của cơ thể người, đi từ những bộ phận thường được nhắc tới như chân, tay, mắt, mũi, miệng,…. Rồi tới những cơ quan bên trong ít được nhắc tới như tim, phổi, gan,….

  [​IMG]

  2. Ngôi nhà

  Chủ đề thân thuộc thứ hai bạn có thể tìm hiểu để dạy bé chính là ngôi nhà. Hãy đi từ những đồ vật quen thuộc, gắn bó gần gũi hằng ngày với con như giường ngủ, bàn học, cửa, ti vi, sách,…rồi tới những đồ vật khác trong nhà mà con ít được sử dụng. Vì là những đồ dụng trong nhà nên có thể lấy ví dụ trực quan sinh động, dễ hiểu để con có thể ghi nhớ các đồ vật một cách hiệu quả hơn

  3. Màu sắc

  Chúng ta biết là ở độ tuổi nhỏ các bé đều bị thu hút bởi màu sắc, các bé say mê với việc tìm hiểu, nghiên cứu những gam màu để rồi tự tô vẽ cho những tưởng tượng về thế giới của riêng bản thân mình. Bởi vậy có thể dạy con từ vựng về các màu sắc từ cơ bản, đơn giản cho tới phức tạp. Có thể sáng tạo ra các trò chơi như cùng với con tô màu thế giới, tìm những trò chơi liên quan đến màu sắc, tô vẽ để giúp con củng cố và ghi nhớ những từ vựng liên quan tới màu sắc

  [​IMG]
  4. Hình khối

  Não bộ của con người vốn dĩ rất nhạy bén trong việc ghi nhớ hình ảnh.Lợi dụng điều này bạn có thể đem những hình khối ra để dạy bé, có thêm hình ảnh minh họa rồi kết hợp với một số trò chơi để ghi nhớ sẽ giúp cho quá trình học tập tiếng Anh liên quan tới hình khối được diễn ra suôn sẻ hơn.

  5. Số đếm

  Số đếm là một chủ đề vô cùng quan trọng không chỉ trong việc học tiếng Anh mà học bất kì ngôn ngữ nào khác cũng như vậy.Ban đầu các bố mẹ có thể đi từ việc dạy cách đọc các số đếm.Dần dần khi bé đã bắt đầu nhận thức được thì hãy con đến các phép tính cộng, trừ, nhân, chia với các số đếm đã học .

  [​IMG]

  Những chủ đề này cần được học tập một cách có hệ thống và bài bản nhất định. Vậy nên hãy cân nhắc lựa chọn một trung tâm tiếng Anh có uy tín và chất lượng để gửi gắm bé nhà mình học tập trong một môi trường chuyên nghiệp nhất, "tiếng anh" nhất, bài bản nhất, có hệ thống nhất.

  (Còn tiếp)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi CuaNho198
  Đang tải...


Chia sẻ trang này