Mách Nhỏ Cách Gia Hạn Visa Du Học Hàn Quốc Đơn Giản Cho Du Học Sinh

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi hien nguyenn, 14/11/2019.

 1. hien nguyenn

  hien nguyenn Thành viên chính thức

  Tham gia:
  5/4/2019
  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  40
  Điểm thành tích:
  28
  Để thực hiện mục tiêu du học đã không hề đơn giản, nhưng khi đã đặt chân du học tại đất nước Hàn Quốc điều quan trọng không kém là gia hạn visa du học để bạn có thể tiếp tục sinh sống, học tập tại đây. Tuy nhiên không hẳn ai cũng biết rõ về các thủ tục và luật gia hạn visa, chính vì vậy bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về gia hạn visa du học Hàn Quốc 2019 nhé.

  1. Các loại visa du học Hàn Quốc
  Tùy theo mục đích sử dụng mà visa Hàn Quốc được chia thành 4 loại visa cơ bản sau:

  – Visa ngoại giao, công vụ, hợp tác

  – Visa lao động

  – Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận

  – Visa lưu trú dài hạn.

  Visa du học thuộc vào loại visa lưu trú dài hạn và gồm 2 loại visa D2 và visa D4.

  [​IMG]

  Nguồn ảnh: Internet

  • Visa D2 – Visa du học Hàn Quốc:
  Visa D-2 nằm trong nhóm lưu trú dài hạn, được cấp cho những người đến Hàn Quốc theo học tại các hệ đào tạo chính quy từ các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

  Loại visa này có thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm. Nếu gần hết hạn thì có thể xin gia hạn ngay tại Hàn Quốc và có thể nhờ sự giúp đỡ của trường bạn đang theo học.

  Với visa D-2 bạn được hưởng khá nhiều quyền lợi như: được phép đi làm thêm trung bình khoảng 3,5 h/ngày, có quyền bảo lãnh cho người thân sang thăm trong thời gian đang theo học tại Hàn Quốc.

  • Visa D4 – Visa đào tạo tổng hợp:
  Visa D-4 cũng nằm trong nhóm lưu trú dài hạn và được cấp cho những học sinh tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn (trong vòng 1 năm), các khóa học trung cấp, khóa học cao đẳng, nghề tại Hàn Quốc.

  Quyền lợi của visa D-4 cũng tương tự như D-2 và có thể xin gia hạn visa ngay tại Hàn Quốc. Tuy nhiên visa D-4 không được hưởng quyền bảo lãnh cho người thân sang thăm trong thời gian học như ở visa D-2.

  2. Hướng dẫn cách gia hạn visa du học Hàn Quốc
  Bước 1: Nộp hồ sơ đầy đủ lên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

  Để gia hạn visa du học Hàn Quốc bạn phải có đầy đủ các giấy tờ theo quy định về luật gia hạn visa Hàn Quốc 2019 mới nhất như sau:

  [​IMG]

  Nguồn ảnh: Internet

  • Hồ sơ visa D2 du học diện trao đổi:
  – Đơn xin gia hạn visa (có sẵn mẫu).

  – Chứng minh thư người nước ngoài.

  – Bảng điểm học tập, bản kế hoạch học tập.

  – Hộ chiếu (Còn thời hạn)

  – 2 ảnh 3,5 x 4,5 (nền trắng giống ảnh trong hộ chiếu).

  – Giấy chứng nhận đang học tập tại trường học.

  – Lệ phí 60.000 won.


  • Hồ sơ visa D2 du học dài hạn:
  – Đơn xin gia hạn visa (viết theo mẫu).

  – Chứng minh thư người nước ngoài.

  – Bảng điểm học tập.

  – Hộ chiếu (Còn thời hạn)

  – 2 ảnh 3,5 x 4,5 (nền trắng giống ảnh trong hộ chiếu).

  – Bảng kế hoạch học tập (nếu muốn học lên bậc cao hơn).

  – Bảng kế hoạch làm việc (nếu sau khi học xong muốn ở lại làm việc)

  – Giấy xác nhận nơi cư trú

  – Giấy chứng nhận

  – Giấy chứng nhận nhập học

  – Lệ phí 60.000 won.

  • Hồ sơ gia hạn D2 sau một năm:
  – Đơn xin gia hạn visa (viết theo mẫu).

  – Hộ chiếu (Còn thời hạn)

  – Chứng minh thư người nước ngoài.

  – Giấy chứng nhận đang học tập tại trường.

  – Bảng điểm học tập.

  – Bảng học phí đã đóng.

  – Giấy chứng nhận tài chính (tối thiểu 13.000 USD)

  – Giấy chứng nhận học bổng.

  – Lệ phí 60.000 won

  – Giấy xác nhận nơi cư trú

  [​IMG]

  Visa D2 (Nguồn ảnh: Internet)

  • Hồ sơ visa D4 – Visa đào tạo tổng hợp:
  – Giấy tờ cần thiết.

  – Chứng minh thư người nước ngoài.

  – Đơn xin gia hạn visa (viết theo mẫu).

  – Giấy chứng nhận đang học tập tại trường đang học.

  – Bảng điểm học tập, bảng điểm chuyên cần thời gian học tại Hàn Quốc.

  – Giấy xác nhận nơi cư trú.

  – Hộ chiếu (Còn thời hạn)

  – Lệ phí 60.000 won.

  Bước 2: Nộp hồ sơ sang Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc để xin được cấp và gia hạn visa du học.

  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ và được Đại sứ quán Việt Nam xác nhận, bạn đem hồ sơ sang Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc để xin gia hạn visa du học.

  3. Một số lưu ý khi gia hạn visa du học Hàn Quốc
  Ngoài những giấy tờ cần thiết được nhắc phía trên bạn cần phải chú ý những điều sau đây:

  – Mang theo đầy đủ bản gốc của giấy tờ để văn phòng đối chiếu.

  – Chứng nhận nơi cư trú: Nếu sống ở kí túc xá thì xin giấy chứng nhận tại văn phòng kí túc xá. Nếu ở ngoài thì phải nộp bản sao hợp đồng thuê nhà. Trường hợp sống cùng nhà với người khác thì phải nộp bản sao hợp đồng nhà, chứng minh thư mặt trước và mặt sau của chủ nhà đứng tên, giấy xác nhận đang sinh sống tại đó.

  – Lệ phí xin gia hạn visa chỉ nhận đơn vị tiền $.

  – Nộp lệ phí xin gia hạn visa du học: Khi tự xin gia hạn visa thì phải mua 6 tem (thường có bán tại các cửa hàng photo), mỗi tem có giá 10.000 won. Còn nếu bạn làm tại trường thì sẽ nộp thẳng 60.000 Won cho văn phòng nhà trường.

  – Chứng minh tài chính: Nếu điểm chuyên cần của bạn trên lớp lớn hơn 70% thì không cần chứng minh tài chính. Khi chứng minh tài chính du học sinh sẽ phải đóng thêm lệ phí là 20.000 won và tài khoản sẽ bị đóng 1 ngày.

  – Đối với các du học sinh nếu tự gia hạn visa tại Hàn Quốc cá nhân: cần phải đặt lịch hẹn gia hạn visa du học Hàn Quốc trước khi đến Cục xuất nhập cảnh. Còn nếu chưa đặt chỗ trước cần phải đến Cục xuất nhập cảnh xin rút giấy.

  – Đối với các du học sinh gia hạn theo nhà trường nơi mà đang theo học: thì thủ tục sẽ đơn giản hơn, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và nộp lên văn phòng nhà trường.

  – Đối với các du học sinh đã quá hạn visa và cần xin gia hạn lại thì bạn sẽ bị nộp phạt với tội danh nhập cảnh bất hợp pháp. Sau đó đăng ký gia hạn cư trú tại phòng quản lý xuất nhập cảnh hoặc trụ sở gần nhất nơi cư trú. Vì vậy đừng quên chú ý đến thời hạn của visa của mình nhé.

  4. Quy định mới và luật gia hạn visa du học Hàn Quốc 2019
  [​IMG]

  Nguồn ảnh: Internet

  Tháng 3 năm 2019 gia hạn visa du học Hàn Quốc đã có sự thay đổi, áp dụng một số điều luật mới như sau:

  – Điều kiện đối với học sinh du học Hàn Quốc:

  Quy định về chuyển đổi visa hay gia hạn visa du học Hàn Quốc 2019 chỉ áp dụng cho các sinh viên theo học các chương trình đào tạo tiếng Hàn, hệ cao đẳng, đại học, cao học.

  Sinh viên quốc tế theo học tại Hàn có visa D-2 khi tốt nghiệp phải có chứng chỉ TOPIK 4 trở lên mới được cấp bằng và mới có thể chuyển đổi visa sang D-10 để có thể ở lại Hàn Quốc trong 2 năm tiếp theo. Nếu học sinh du học được một công ty tạiHàn Quốc ký hợp đồng làm việc tối thiểu 2 năm thì sẽ được ưu tiên chuyển đổi visa sang E-7.

  Điểm chuyên cần rất quan trọng trong việc gia hạn visa. Nếu sinh viên nào có bảng điểm chuyên cần trong một học kỳ nhỏ hơn 70% sẽ không được gia hạn visa du học Hàn Quốc cho học kỳ tiếp theo.Còn nếu điểm chuyên cần nhỏ hơn 80% thì kỳ học đầu tiên sẽ được gia hạn visa du học Hàn Quốc nhưng phải viết bản tường trình để giải thích lý do tại sao không thể tham gia chương trình học đủ 80% trở lên và còn phải cam kết ở kỳ học sau sẽ chuyên cần hơn. Nếu ở kỳ học tiếp theo sinh viên đó vẫn không đạt đủ số điểm chuyên cần theo quy định thì sẽ bị từ chối việc gia hạn visa.

  – Chứng minh tài chính:

  Khi gia hạn visa du học Hàn Quốc cũng cần phải chứng minh tài chính, số tiền để chứng minh chỉ được công nhận khi gửi từ Việt Nam sang Hàn Quốc, có hạn mức theo công việc làm thêm của sinh viên. Số dư quá lớn sẽ không được chấp nhận.

  Du học sinh phải dùng 1 số tài khoản đã đăng ký được mở ở Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc để làm thủ tục xin chuyển đổi hoặc gia hạn visa. Số tiền trong tài khoản này phải luôn có số dư trên 1.000.000 won (tương đương với 22.000.000 VNĐ)

  Chú ý: Số tiền trong tài khoản của du học sinh có được ở Hàn Quốc sẽ chỉ được công nhận khi du học sinh đăng ký giấy phép làm thêm hợp pháp được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh địa phương.

  [​IMG]


  Trên đây là những thông tin sẽ giúp các bạn nắm rõ được các bước cơ bản cũng như những điều cần chú ý khi gia hạn visa du học Hàn Quốc. Hankang sẽ luôn cập nhật những tin tức mới nhất về du học Hàn Quốc và các thông tin liên quan và bổ ích cho các bạn, vì vậy hay theo dõi và đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hien nguyenn
  Đang tải...


Chia sẻ trang này