Mách Nhỏ Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi hien nguyenn, 6/12/2019.

 1. hien nguyenn

  hien nguyenn Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  5/4/2019
  Bài viết:
  303
  Đã được thích:
  63
  Điểm thành tích:
  28
  Du học Hàn Quốc gần đây đã trở thành mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn visa du học Hàn chắc chắn vẫn còn nhiều điều vướng mắc. Sau đây sẽ là những kinh nghiệm về phỏng vấn visa du học Hàn Quốc đã được được các cựu du học sinh đúc kết lại, chắc chắn sẽ giúp đỡ bạn phần nào.

  [​IMG]

  1. Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho buổi phỏng vấn

  Thông thường, lịch phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc sẽ được thông báo qua điện thoại cho bạn sau khoảng 2 tuần kể từ ngày bạn nộp hồ sơ.
  Trong thời gian đó, bạn nên chuẩn bị tinh thần tự tin và luyện tập trả lời các câu hỏi bằng tiếng Hàn. Khi trả lời các câu hỏi trong cuộc phỏng vấn bằng tiếng Hàn bạn sẽ được Đại sứ quán đánh giá tốt hơn, khả năng đỗ Visa cũng cao hơn bơi cho thấy sự chuẩn bị chu đáo của bạn khi định du học tại xứ sở kim chi

  2. Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc hiệu quả

  Trong buổi phỏng vấn, nên lưu ý là các thông tin về bản thân, gia đình, mục tiêu và kế hoạch học tập bạn nên trả lời trung thực, đúng như trên hồ sơ của bạn. Bên cạnh đó các câu hỏi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc chủ yếu tập trung vào các vấn đề như: ngành học bạn muốn lựa chọn, trường học của bạn, thời gian học, kế hoạch và dự định tương lai,… Dưới đây là chia sẻ một số kinh nghiệm cho bạn để phỏng vấn visa du học Hàn thành công.


  [​IMG]

  Phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc cũng không quá khó như bạn nghĩ (Ảnh: internet )


  2.1. Năng lực tiếng Hàn đạt trình độ cơ bản

  Trước buổi phỏng vấn diễn ra, bạn nên học tiếng Hàn trước đó 3 tháng và có thể giới thiệu lưu loát, rõ ràng về bản thân, thành phần gia đình,... bằng lời nói và cả chữ viết.

  Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp trong các buổi phỏng vấn xin visa du học Hàn:

  • Gia đình bạn có bao nhiêu thành viên?

  • Nghề nghiệp của bố mẹ, anh chị em trong gia đình là gì?

  • Bạn đã học tiếng Hàn được bao lâu?

  • Bạn có thể viết tên của các thành viên trong gia đình bằng tiếng Hàn hay không?

  • Bạn có thể viết tên trường học bạn sẽ học tại Hàn bằng tiếng Hàn không?
  2.2. Chứng minh khả năng tài chính
  Đại sứ quán Hàn Quốc thường sử dụng buổi phỏng vấn để kiểm tra đối chiếu những thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong hồ sơ xin visa của bạn. Nếu phát hiện sai sót, thông tin sai lệch, bạn có thể bị đánh giá là thiếu trung thực trong việc chuẩn bị hồ sơ. Vì vậy hãy nắm rõ thông tin tài chính của gia đình thật kỹ càng và chuẩn bị tâm lý kỹ càng, tránh mất bình tĩnh dẫn tới cung cấp thông tin không trùng khớp

  Một số câu hỏi thường gặp:

  • Thu nhập hàng tháng của bố, mẹ là bao nhiêu?

  • Sổ tiết kiệm của bố mẹ có bao nhiêu tiền?

  • Ai sẽ chịu trách nhiệm chi trả mọi khoản phí khi bạn ở tại Hàn Quốc?
  2.3. Mục tiêu du học Hàn Quốc rõ ràng
  Trong quá trình phỏng vấn, bạn cần trình bày nguyện vọng đi du học Hàn Quốc của mình qua việc tìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng về điều kiện sinh hoạt, văn hoá, ngôi trường cũng như ngành học bạn dự định theo học cùng với thái độ cầu tiến, ham học hỏi và tham vọng hoàn thiện bản thân thì chắc chắn sẽ gây được ấn tượng tốt khi phỏng vấn. Đặc biệt, nếu bạn đã tốt nghiệp quá 2 năm hoặc có điểm GPA dưới 6.5 thì Đại sứ quán sẽ càng đặt ra nhiều câu hỏi cho bạn với khả năng học tập khi sang Hàn Quốc.

  Những câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn:

  • Tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc mà không phải đất nước khác?

  • Tại sao bạn không học ở Việt Nam ngành học này?

  • Bạn có người nhà bên Hàn Quốc không?

  • Sang Hàn Quốc bạn có dự định đi làm thêm không?
  2.4. Trình bày kế hoạch học tập khi sang du học Hàn Quốc
  Việc trình bày kế hoạch học tập tại Hàn Quốc một cách rõ ràng, khoa học cũng góp phần giúp bạn tăng khả năng đỗ visa. Vì vậy, hãy trình bày chúng một cách rõ ràng, ngắn gọn và thuyết phục. Nếu có thể, bạn nên thể hiện thêm cả kế hoạch tìm kiếm và phát triển làm việc sau khi tốt nghiệp hay về nước một cách rõ ràng để cho thấy mong muốn du học nâng cao kiến thức của mình.

  Những câu hỏi bạn sẽ thường gặp:

  • Sang Hàn Quốc bạn học ngành gì?

  • Tại sao bạn lại lựa chọn ngành đó?

  • Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp?

  • Bạn có muốn ở lại Hàn Quốc để làm việc không?

  • Bạn có muốn lấy chồng Hàn Quốc không?( đối với các bạn nữ)
  Ngoài các vấn đề trên bạn cũng cần lưu ý một số tips khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc dưới đây:

  • Luyện tập kỹ với bạn bè, người thân hoặc các nhân viên tư vấn du học Hàn Quốc nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị tinh thần, tránh khỏi bỡ ngỡ khi phỏng vấn.

  • Cung cấp tất cả thông tin chính xác. Mọi sự gian lận bị phát hiện sẽ khiến bạn có thể bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc vĩnh viễn.

  • Luôn tự tin, thân thiện trong suốt quá trình phỏng vấn. Một cuộc phỏng vấn thoải mái, tích cực sẽ giảm bớt áp lực, căng thẳng cho cả hai bên và đôi khi chính là yếu tố quyết định kết quả đỗ visa của bạn.

  • Sự quyết tâm và tự tin của bạn còn thể hiện qua cách bạn trả lời câu hỏi ngắn gọn, đầy đủ và dứt khoát,. Những câu trả lời thuyết phục và thông minh sẽ luôn được đánh giá cao. Đặc biệt nếu bạn có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Hàn thì đây sẽ là điểm cộng rất lớn cho cuộc phỏng vấn của bạn.
  Trên đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc thiết thực và bổ ích được các cựu du học sinh đúc kết lại. Chúc các bạn sẽ có một buổi phỏng vấn thuận lợi, tốt đẹp và chuyến du học thành công!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hien nguyenn
  Đang tải...


 2. HOCVIEN-AWE

  HOCVIEN-AWE Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  30/10/2019
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8

Chia sẻ trang này