Toàn quốc: Mắm Phú Quốc Phú Nhĩ

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi RedApple - E.Ticket, 13/6/2016.

  1. RedApple - E.Ticket

    RedApple - E.Ticket Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    3/3/2010
    Bài viết:
    1,099
    Đã được thích:
    124
    Điểm thành tích:
    103
    Em có nguồn nước mắm Phú Quốc do Cty SASCO - Cty CP DV HK Tân Sơn Nhất sản xuất (cty mợ em), chuyên bán ở Sân Bay thôi. Nguồn gốc và chất lượng đảm bảo, được kiểm định chặt chẽ. Em cực kén nước mắm nhưng ăn thấy rất ưng. Vừa phục vụ nhu cầu ăn uống và sử dụng sản phẩm SẠCH, NGUỒN GỐC RÕ RÀNG của gia đình, vừa muốn giới thiệu đến các mẹ một sản phẩm chất lượng, đảm bảo, giá cả phù hợp. Tạm thời em có 2 loại sau:

    - Loại 40 độ đạm: Quy cách đóng gói: 265ml/1 chai thủy tinh, 1 hộp 6 chai nhỏ. 1 thùng 4 hộp.
    Giá bán: 35k/1 chai nhỏ

    - Loại Hai (2) cá cơm: Quy cách đóng gói 750ml/1 chai nhựa. 1 thùng 24 chai.
    Giá bán 32k/1 chai


    Em chưa chèn được ảnh trong topic này, nên các mẹ có thể vào trang Fanpage FB của em để xem thông tin chi tiết hơn ạ:

    https://www.facebook.com/mamcacomphuquoc/?fref=ts

    Nước mắm này nấu bột cho các con, nấu ăn cho chút xíu vào món ăn nấu lên thơm nức, chấm món ăn thì toẹt vời ông mặt giời ạ.

    Lưu ý về nc mắm PQ của SASCO: nước mắm nguyên chất KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN dc muối chượp bằng thùng gỗ truyền thống, độ đạm cao, đượm mùi mắm truyền thống. Khi ăn sẽ có độ mặn hơn các loại mắm đã có pha chế hoặc có chất bảo quản dc bán trên thị trường (em thường gọi đó là mắm ko nguyên chất). Mắm PQ SASCO ăn có vị mặn, đậm đà, dậy mùi, ăn xong có vị ngọt dịu nơi đầu lưỡi. Một giọt rớt vào người thì hương lưu luyến mãi luông @@ Nước mắm KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN nên em ko lấy chai to, vì đặc điểm là mở nắp dùng lâu mắm sẽ mất ngon, vì lí do này nên em chỉ lấy chai vừa phải (mặc dù bên SASCO có chai to hơn nữa).

    Về 2 loại mắm: Mắm chai nhỏ đậm đặc, loại chai to ko đậm đặc như chai nhỏ, nhưng chất lượng vẫn cực ngon. Như nhà em hay dùng chai nhỏ chấm. Chai to vừa để chấm vừa để nêm nếm thức ăn.

    Nước mắm nguyên chất ngon, đảm bảo về VSATTP, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ko chất bảo quản. Mời các bố, các mẹ dùng và cảm nhận ạ.

    Đây là giá bán lẻ. Nếu mn có nhu cầu lấy slg theo thùng thì inbox giúp em ạ. Chai 40 độ đạm 1 thùng 4 hộp x 6 chai = 24 chai. Loại 2 cá cơm 1 thùng 24 chai.

    Thông tin liên hệ: Ms Vân Anh
    DT 0904851879/ 0904841626
    Zaolo 0904851879
    Skype: Anhdpv
    Địa chỉ: CT10A - KDT Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi RedApple - E.Ticket
    dacsanphanthiet01 thích bài này.
  2. RedApple - E.Ticket

    RedApple - E.Ticket Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    3/3/2010
    Bài viết:
    1,099
    Đã được thích:
    124
    Điểm thành tích:
    103
    Mẹo nhỏ dành cho bạn

    Nêm nước mắm vào canh lúc nào để canh được thơm ngon nhất?

    Đối với các món canh, súp hay cháo, bạn nêm một ít nước mắm khi món ăn đã chín và tắt bếp ngay nếu không món ăn sẽ mất chất dinh dưỡng, có vị chua và mất ngon.

    Nếu bạn chưa làm theo cách này, bạn hãy thử nhé, món ăn được nên gia vị đúng lúc, đúng lượng sẽ rất tuyệt đó.
     
  3. imghuyen

    imghuyen Thành viên tích cực

    Tham gia:
    12/7/2013
    Bài viết:
    842
    Đã được thích:
    228
    Điểm thành tích:
    83
  4. cutitngoan

    cutitngoan Pháp Danh- Nhuận Hạnh

    Tham gia:
    24/9/2013
    Bài viết:
    9,160
    Đã được thích:
    1,359
    Điểm thành tích:
    913
    Mua 1 thùng 24 chai thì cũng nhiều đó mn, có bán lẻ ko ạ
     
  5. RedApple - E.Ticket

    RedApple - E.Ticket Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    3/3/2010
    Bài viết:
    1,099
    Đã được thích:
    124
    Điểm thành tích:
    103
    Có bạn ạ, mình có bán lẻ mà. Bạn có nhu cầu nhắn mình nhé. Cảm ơn bạn nhiều.
     
  6. RedApple - E.Ticket

    RedApple - E.Ticket Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    3/3/2010
    Bài viết:
    1,099
    Đã được thích:
    124
    Điểm thành tích:
    103
    nếu có nhu cầu bạn nhắn mình nhé. Cảm ơn bạn nhiều
     
  7. RedApple - E.Ticket

    RedApple - E.Ticket Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    3/3/2010
    Bài viết:
    1,099
    Đã được thích:
    124
    Điểm thành tích:
    103
    Đôi nét về Nước mắm Phú Quốc

    Bất cứ loại cá nào cũng có thể sử dụng để làm nước mắm, nhưng người sản xuất nước mắm Phú Quốc chỉ sử dụng cá cơm làm nguyên liệu. Cá cơm có khoảng chục loại, nhưng chỉ có Sọc Tiêu, Cơm Ðỏ và Cơm Than là cho chất lượng nước mắm cao nhất.

    Ðiểm khác biệt của nước mắm Phú Quốc là cá cơm được trộn tươi trên tàu. Mùa đánh bắt chủ yếu trong năm là từ tháng 7 đến tháng 12. Khi lưới cá vừa được kéo cặp mạn, cá sẽ được vớt bằng vợt, loại bỏ tạp chất và súc rửa bằng nước biển, sau đó trộn đảo ngay với muối với tỷ lệ 3 cá 1 muối rồi đưa xuống hầm tàu. Cách trộn cá tươi như vậy giữ cho thịt cá không bị phân huỷ, nước mắm có hàm lượng đạm cao nhất, không có mùi hôi.

    Nước mắm Phú Quốc được ngâm ủ trong những thùng gỗ lớn bằng gỗ bời lời có tại rừng Phú Quốc, hoặc thay thế bằng vên vên hoặc chai do bời lời khó tìm. Kích thước thùng từ 1,5-3m đường kính, cao từ 2-4m, ủ được từ 7-13 tấn cá. Mỗi thùng được niềng bằng 8 sợi đai, mỗi sợi bện bằng 120 sợi song mây ấy từ núi Ông Tám và Bắc Đảo.

    Cá cơm Phú Quốc thường được ướp với muối Bà Rịa - Vũng Tàu, có hàm lượng tạp chất thấp. Muối cũng được lưu kho không ít hơn 3 tháng để các muối tạp gốc Can-xi và Ma-giê - vốn tạo ra vị chát trong nước mắm - lắng xuống dưới. Khi sử dụng để muối cá, phần muối lắng ở dưới sẽ bị bỏ đi.

    Cá cơm đã được ướp muối gọi là chượp. Khi tàu cá cập bến, chượp được đưa vào thùng gỗ để ủ theo phương pháp gài nén (đặt vỉ và xếp đá trên mặt đã rải một lớp muối). Quy trình ủ chượp tiêu chuẩn ở Phú Quốc là 12 tháng, cá biệt tới 15 tháng. Sau thời gian này, nước mắm mới được rút: ban đầu là nước mắm cốt có độ đạm trên 30, tiếp đến là nước mắm long có độ đạm trên 20. Sau khi đã kéo rút kiệt đạm trong chượp, các loại nước mắm mới được đấu trộn lại để có độ đạm theo tiêu chuẩn.

    Sự khác biệt chính yếu của nước mắm Phú Quốc là màu cánh gián đặc trưng, hoàn toàn tự nhiên chứ không bằng cách pha màu như những nơi khác. Màu cánh gián này có được nhờ cách ướp tươi còn máu trong thân cá và thời gian ủ trong thùng gỗ tới 12 tháng.
     

Chia sẻ trang này