Toàn quốc: Mắm Truyền Thống Hai Non-cà Ná Ninh Thuận Giá Rẻ + Dấm Gạo 30k/l.

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi me-cubi, 22/10/2015.

  1. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Nhà mình chỉ lấy công làm lãi thôi mà, cần lại a lo nhé.
     
  2. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    mạng dạo này trục trặc suốt, lúc vào được, lúc không, nên các mẹ có nhu cầu thì nhắn hộ mình vào điện thoại nữa cho chắc nhé :D
     
  3. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    mai mình giao mắm tuyến Trần Đăng Ninh nhé.
    mẹ nào lấy thì nhắn để mình ship luôn thể nhé.
     
  4. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    nay trả 02 OD xong nghỉ cuối tuần luôn, các mẹ có nhu cầu OD tiếp sang tuần mình mới trả hàng tiếp nhé :D
     
  5. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Hàng Việt Nam chất lượng cao
    các mẹ ăn Mắm này ngon-bổ- rẻ nhé, măm 1 lần sau lại a nhô tiếp nhé.

    [​IMG]
     
  6. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Ngày mai thứ 3 lại có 10 thùng mắm mới về tới HÀ Nội rồi cả nhà nhé, các mẹ nhanh tay OD mình ship trả hàng luôn nhé.
     
  7. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Sản xuất nước mắm sạch: Nguyên liệu chỉ có cá và muối

    Quy trình sản xuất nước mắm sạch truyền thống qua bao đời nay vẫn không thay đổi, theo đó, nguyên liệu duy nhất để làm ra nước mắm chỉ gồm cá và muối.

    [​IMG]
    Hệ thống bể ngầm làm mắm được xây dựng thành 2 cấp thay cho chum, vại như trước kia. Bể cấp 1 được dùng để ngâm cá và muối.

    Bể cấp 2 sẽ đóng vai trò bể chứa để nước mắm có thể chảy từ bể 1 sang bể 2 rồi quay lại bể 1. Điều này giúp đảm bảo nước mắm có thể đạt độ đạm cao nhất, đồng đều nhất.

    Phải mất ít nhất 2 năm một bể ngâm mới có thể cho ra nước mắm thành phẩm. Trong thời gian đó, đặc biệt khi mở bể để phơi nắng, phải đảm bảo luôn có người trông coi bể mắm.

    Bên cạnh đó, luôn có sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng trong việc đảm bảo vệ sinh khu sản xuất mắm. Các cơ sở sản xuất nước mắm phải đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu đầu vào là cá và muối.
     
  8. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Hơn 67% nước mắm có hàm lượng thạch tín vượt ngưỡng cho phép
    Chia sẻ
    >> Thanh tra toàn quốc để lật tẩy nước mắm trá hình
    >> Người tiêu dùng làm gì với "ma trận" tên gọi và độ đạm nước mắm
    >> Tranh cãi nảy lửa tại hội thảo bảo tồn và phát triển nước mắm[/paste:font]
    Đây là kết quả trong đợt khảo sát nước mắm trên toàn quốc được Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) và Liên Hiệp hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam công bố chiều nay 17/10 tại Hà Nội.

    Theo kết quả của đợt khảo sát 150 mẫu nước mắm tại 19 tỉnh thành trên cả nước điển hình như : Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hoá, Bình Định, Long An, Phú Thọ, Đà Nẵng, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kiên Giang, Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh và 1 mẫu của Thái Lan.... cho thấy có 125/150 mẫu khảo sát đều có ít nhất 1 tiêu chuẩn trong 5 chỉ tiêu của nhóm hoá học được khảo sát không đạt so với tiêu chuẩn hoặc so với công bố trên nhãn hàng hoá.

    [​IMG]
    Trong đó 51% mẫu có kết quả chỉ tiêu Nitơ toàn phần nhỏ hơn những gì doanh nghiệp công bố trên nhãn hàng hoá; 20% mẫu không đạt chỉ tiêu Nitơ axit amin, 2% mẫu không đạt chỉ tiêu Nitơ ammoniac.

    Đặc biệt có khoảng 67% mẫu không đạt chỉ tiêu arsen tổng theo quy định của Bộ Y tế. Theo quy định QCVN 8-2:2011/BYT, hàm lượng arsen (thạch tín) cho phép có trong sản phẩm nước chấm tối đa là 1,0mg/L. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm arsen tổng cho thấy có đến 101/150 mẫu khảo sát (chiếm 67%) không đạt quy định của QCVN này.

    Trong đó, hàm lượng Arsen tổng của các mẫu không đạt dao động từ trên 1,0mg/L đến 5mg/L. Điều đáng chú ý là các mẫu nước mắm có độ đạm càng cao, tỷ lệ các mẫu các hàm lượng arsen càng tăng, cụ thể là 95,65% số mẫu khảo sát có độ đạm từ 40 độ trở lên được đánh giá có hàm lượng thạch tín vượt ngưỡng quy định.

    Tuy nhiên, khi thử nghiệm 20 mẫu trong số các mẫu khảo sát có Arsen tổng vượt ngưỡng quy định thì đều không phát hiện Arsen vô cơ (với giới hạn phát hiện là 0,01mg/L), đây là loại Arsen gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, Arsen tổng cần được giới hạn quy định theo các Tiêu chuẩn của Việt Nam TCVN 5107:2003; QCVN8-2:2011/BYT và CODEX STAN 302:2011.

    Từ những kết quả nêu trên, VINASTAS kiến nghị các cơ quan chính phủ, các cơ quan quản lý cần sớm có quy định cụ thể về bản chất các loại nước mắm đang được sản xuất, lưu thông trên thị trường. Mặt khác, cần tăng cường kiểm tra về chất lượng, quy trình sản xuất, nội dung ghi nhãn nước mắm và công bố kết quả kiểm tra, xử ý nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

    Ngoài ra, VINASTAS cũng yêu cầu các doanh nghiệp phải minh bạch thông tin cho người tiêu dùng về bản chất của các sản phẩm nước mắm như: phương pháp chế biến, nguồn gốc, xuất xứ, thành phần, dung lượng.... một cách chính xác, trung thực
     
    Sửa lần cuối: 18/10/2016
  9. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    MẮm truyền thống chỉ có loại 35 độ đạm là cao nhất, còn trên 35 độ rất ít vì khó có thể chiết xuất được lắm, vậy cảnh báo tất cả các mẹ dùng loại mắm độ đạm cao hơn 35 độ thì xem xét kỹ, độ đạm càng cao 40, 50, 60, 70, 80, 90 độ đạm thì chỉ là đạm tổng hợp pha chế vào, không phải đạm amin từ cá, và hàm lượng arsen (chất có hại) cao vượt mức cho phép quy định.
    xem thời sự trên ti vi mới biết gần như 100% nước mắm độ đạm cao là có vấn đề hết.
    Lời khuyên: các mẹ tiêu dùng thông thái nên dùng loại nắm có độ đạm từ 30 độ đạm - 35 độ đạm là yên tâm nhất nhé.
     
  10. huongthanh08

    huongthanh08 Thegioisuatot.vn

    Tham gia:
    8/12/2011
    Bài viết:
    18,623
    Đã được thích:
    3,595
    Điểm thành tích:
    2,113
    mình sắp hết nước mắm rồi, chuẩn bị ship cho e tiếp nhé
     
  11. Thanmen

    Thanmen 4* rồi đó nhé

    Tham gia:
    24/5/2011
    Bài viết:
    8,257
    Đã được thích:
    1,497
    Điểm thành tích:
    913
    để em đánh dấu về gom các chị em cùng tòa nhà mua chung cho bõ công mn ship
     
    me-cubi thích bài này.
  12. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Hi, thank mẹ cháu, hạn sử dụng 2 năm nên mẹ cháu dùng thải mái nhé.:D
     
  13. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    MAi mình ship mắm tuyến Linh Đàm - Mỹ Đình nhé
    các mẹ có nhu cầu OD tiếp mai mình trả hàng luôn nhé :D
     
  14. Thanmen

    Thanmen 4* rồi đó nhé

    Tham gia:
    24/5/2011
    Bài viết:
    8,257
    Đã được thích:
    1,497
    Điểm thành tích:
    913
    em đặt 2 thùng rồi nhé
     
    me-cubi thích bài này.
  15. thanhson1975

    thanhson1975

    Tham gia:
    5/5/2013
    Bài viết:
    19,030
    Đã được thích:
    4,580
    Điểm thành tích:
    2,113
    mấy hôm nay nghe thông tin về nước mắm mà tinh thần lung lay quá bác ạ
     
    me-cubi thích bài này.
  16. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    OK mẹ cháu, đuôi ******* 05 mình ghi sổ rùi nhé, xã mình sẽ giao cho mẹ cháu nhé.
     
    Thanmen thích bài này.
  17. beXoi

    beXoi Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    27/8/2012
    Bài viết:
    6,342
    Đã được thích:
    1,100
    Điểm thành tích:
    823
    EM cũng như chị ạ. Không biết có nên dùng nước mắm không nữa ấy.
     
  18. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    các mẹ đọc thông tin kỹ thấy không nên quá lo lắng.
    cần phân biệt:
    1- loại nước mắm từ 40 độ đạm trở lên đến 50 - 60 - 70 - 80 -90 độ đạm thì mới có vấn đề.
    2- Loại mắm công nghiệp pha chế không có độ đạm nào cũng có vấn đề nốt.

    khuyên dùng:
    các mẹ nên dùng loại mắm truyền thống có độ đạm từ 30 - 35 độ đạm là yên tâm nhé.
     
  19. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Mai mình giao mắm tuyến Nguyễn Chí Thanh nhé, mẹ nào có nhu cầu nhắn mình ship luôn nhé.
     
  20. Quỳnh Phạm 2006

    Quỳnh Phạm 2006 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/7/2013
    Bài viết:
    1,907
    Đã được thích:
    412
    Điểm thành tích:
    173
    Mắm chuẩn đang rất được quan tâm đây. Đánh dấu mắm nhà mn.
     
    me-cubi thích bài này.

Chia sẻ trang này