Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Toàn quốc: Mắm Truyền Thống Hai Non-cà Ná Ninh Thuận Giá Rẻ 30 Độ, 32 Độ Đạm + Dấm Gạo 30k/l+ Men Rượu.

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi me-cubi, 22/10/2015.

  1. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,623
    Đã được thích:
    2,864
    Điểm thành tích:
    863
    Nay trả hàng tuyến Ngọc Hà - Nguyễn Trãi nhé
    mời cả nhà OD cho ngày mai nhé
     
  2. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,623
    Đã được thích:
    2,864
    Điểm thành tích:
    863
    Nay ship tuyến Phúc Diễn - Tố Hữu nhé
    mời cả nhà OD tiếp mai trả hàng luôn nhé.
     
  3. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    57,892
    Đã được thích:
    13,947
    Điểm thành tích:
    7,313
    tháng mới đắt hàng mẹ nó nhé
     
    me-cubi thích bài này.
  4. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,623
    Đã được thích:
    2,864
    Điểm thành tích:
    863
    Vâng, thank bác nhé :D
     
  5. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,623
    Đã được thích:
    2,864
    Điểm thành tích:
    863
    Mai mình trả hàng Mắm tuyến Láng - Liễu Giai nhé :D
     
  6. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,623
    Đã được thích:
    2,864
    Điểm thành tích:
    863
    Lật tẩy đường dây sản xuất nước mắm bẩn đưa về TP.HCM
    Qua đường dây nóng Báo Thanh Niên, nhiều người dân phản ánh về mùi hôi thối từ một cơ sở sản xuất nước mắm. Phóng viên Thanh Niên đã phối hợp lật tẩy đường dây sản xuất nước mắm bẩn của cơ sở này.
    nước mắm bẩn Phúc Khang ở Bình Dương vừa bị cơ quan chức năng triệt phá, phóng viên Thanh Niên đã có thời gian điều tra, bóc trần quy trình sản xuất, tiêu thụ ở nơi này.
    [​IMG]
    Cơ quan chức năng đang kiểm tra tại hiện trường
    Cụ thể, qua đường dây nóng Báo Thanh Niên, nhiều hộ dân sinh sống gần cơ sở sản xuất nước mắm Phúc Khang (KP.Bình Đức 2, P.Bình Hòa, TX.Thuận An, Bình Dương) phản ánh về việc mùi hôi thối rất khó chịu phát tán từ cơ sở này làm ảnh hưởng đến cuộc sống xung quanh khu vực. Sau nhiều ngày tìm hiểu, phóng viên đã ghi hình cặn kẽ quy trình sản xuất của cơ sở này.
    Đường đi của nước mắm bẩn
    Theo ghi nhận của PV, cơ sở sản xuất này hoạt động trong một căn nhà cấp 4 diện tích khoảng 70 m2, trước sân chất khoảng 30 can nhựa (loại 20 lít/can), bên trong chứa nước màu nâu đen. Phía sau căn nhà có 2 bồn chứa (loại 1.200 lít/bồn) và hàng trăm can, chai nhựa lớn nhỏ treo lủng lẳng khắp hàng rào. Kế bên 2 bồn này là một cánh cửa dẫn vào nhà vệ sinh. Bên trong nhà vệ sinh có hàng chục ống nước nối chằng chịt với nhau, một số ống được nối với 2 bồn nước dẫn thẳng vào khu sản xuất trong nhà.
    Trong khu sản xuất thường có 3 người làm cùng một dây chuyền, đưa ra thành phẩm. Theo đó, người thứ nhất có nhiệm vụ cho chai nhựa lên băng chuyền, sau đó vặn vòi xả nước có màu nâu vào bên trong. Tiếp đến, người thứ hai dùng cái khoan tay tự chế để đóng nắp chai, rồi bỏ từng chai xuống nền nhà. Người còn lại có nhiệm vụ dán nhãn mác nước mắm cá cơm Phúc Khang vào chai, sau đó dùng màng co ni lông quấn các chai lại với nhau thành từng lốc 8 chai. Chỉ trong khoảng 2 tiếng đồng hồ, dây chuyền cơ sở Phúc Khang cho ra lò khoảng 100 chai nước mắm.
    [​IMG]
    Nguyên liệu thu giữ được
    Sau khi đóng chai, cơ sở này cho người chở nước mắm đi giao cho các quán cơm bình dân. PV bám theo một người đàn ông vận chuyển 6 lốc nước mắm thành phẩm xuất phát từ cơ sở chạy thẳng ra đại lộ Bình Dương về hướng TP.HCM. Đến cầu Sài Gòn, người vận chuyển rẽ vào đường Trần Não (Q.2, TP.HCM), dừng xe ở một quán cơm bình dân giao 3 lốc nước mắm tại đây và thu tiền. Tiếp đó, ông này điều khiển xe chạy ngược lại phía cầu Sài Gòn, đến khu Thảo Điền (Q.2, TP.HCM), vào trong một con hẻm nhỏ ở đường Quốc Hương (P.Thảo Điền), bỏ toàn bộ số nước mắm còn lại xuống một cái kho để tiếp tục trung chuyển đến các nơi khác...
    “Nước mắm cá cơm” làm bằng nước lã + chất tạo màu…
    [​IMG]
    Thành phẩm nước mắm bẩn Phúc Khang

    Sau khi tiếp cận thu thập chứng cứ khá đầy đủ, phóng viên hệ thống tài liệu để phối hợp với cơ quan chức năng triệt phá. Cùng thời điểm, ngày 6.9, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Bộ Công an phối hợp với Cục Quản lý thị trường Bình Dương kiểm tra cơ sở sản xuất nước mắm Phúc Khang.
    Qua kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận cơ sở Phúc Khang có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hộ kinh doanh số 46F8031439, được UBND TX.Thuận An (Bình Dương) cấp ngày 22.5.2015 do bà Đoàn Kiều Anh (33 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận, TP.HCM) làm chủ. Ngành nghề kinh doanh: sản xuất, chế biến, gia công nước mắm.
    Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở Phúc Khang đang hoạt động sang chiết nước mắm để giao cho khách hàng. Ông Nguyễn Đăng Hoàng Phúc (chồng bà Kiều Anh) đang thực hiện “quy trình” sang chiết và khai với cơ quan chức năng nước mắm nguyên liệu được ông mua tại một cơ sở ở Vũng Tàu với giá 4.000 đồng/lít. Tuy nhiên, ông Phúc không xuất trình được hợp đồng, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Quy trình sản xuất từ chiết rót, đóng gói đến đưa nước mắm bẩn đi tiêu thụ
    Ảnh: Lê Bình - Đỗ Trường - Công an cung cấp
    Ông Phúc thừa nhận, cơ sở có sản xuất 5 loại nước mắm với các dung tích khác nhau (5 lít, 900 ml, 650 ml, 500 ml và 200 ml). Cụ thể, với các loại dung tích 5 lít, 900 ml và 500 ml, quy trình sản xuất, pha chế như sau: 20 can nước mắm nguyên liệu (khoảng 1 - 2% độ đạm) + 6 can nước (20 lít/can) + caramen để tạo màu, sau đó sang chiết vào các chai có dung tích như trên rồi dán nhãn mác thương hiệu nước mắm cá cơm Phúc Khang và bán ra thị trường.
    Với loại có dung tích 650 ml và 200 ml thì để nguyên nước mắm nguyên liệu, không pha chế gì thêm, chỉ đóng chai rồi dán nhãn nước mắm cá cơm hiệu Phúc Khang mang đi tiêu thụ. Do làm bằng nước lã, hóa chất... nên giá của mỗi loại nước mắm cũng “siêu rẻ”: loại 5 lít/chai giá 35.000 đồng; loại 900 ml/chai giá 5.500 đồng; loại 650 ml giá 12.000 đồng; loại 500 ml giá 4.000 đồng; loại 200 ml giá 4.500 đồng
     
  7. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,623
    Đã được thích:
    2,864
    Điểm thành tích:
    863
    Nay ship tuyến Hoàng Công Chất nhé
    mời cả nhà OD tiếp nhé :D
     
  8. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,623
    Đã được thích:
    2,864
    Điểm thành tích:
    863
    qua trả hàng tuyến Thụy Khuê- Ngọc Hà
    mời cả nhà OD tiếp mai trả hàng nhé
     
  9. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,623
    Đã được thích:
    2,864
    Điểm thành tích:
    863
    Vào nhà me-cubi tất cả các mặt hàng đều rẻ, đều sạch, đều không có chất bảo quản, yên tâm dùng nhé
     

Chia sẻ trang này