Toàn quốc: Mắm Truyền Thống Hai Non-cà Ná Ninh Thuận Giá Rẻ + Dấm Gạo 30k/l.

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi me-cubi, 22/10/2015.

  1. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    nay mình ship mắm tuyến Giảng Võ nhé
    mời các mẹ OD tiếp mai trả hàng luôn nhé.
     
  2. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Cách hay phân biệt nước mắm truyền thống và công nghiệp

    Nước mắm cao đạm chứa thạch tín: Kết luận mập mờ, chuyên gia phản bác
    (Kiến Thức) - Kiến Thức gợi ý một số cách hay phân biệt nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống để bà nội trợ lựa chọn được sản phẩm an toàn cho gia đình.
    Loại nước mắm gia đình sử dụng bấy lâu nay là nước mắm truyền thống hay được sản xuất theo dây chuyền công nghiệp đang là câu hỏi khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn hiện nay, nhất là sau thông tin ồn ào về việc nước mắm công nghiệp có chứa nhiều thành phần hóa chất và tranh cãi xung quanh việc nước mắm cao đạm có chứa hàm lượng thạch tín vượt ngưỡng quy định. Vậy làm thế nào để phân biệt nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống, Kiến Thức đưa ra một số hướng dẫn sau.
    Theo Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình (Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm - Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh), nước mắm công nghiệp không sản xuất theo quy trình truyền thống mà chủ yếu là lên men đạm thực vật, thường là đậu nành, thủy phân bằng nhiều phương pháp rồi pha chế hương liệu trộn dung dịch đạm thành nước mắm.
    [​IMG]
    Nước mắm truyền thống chỉ có 2 thành phần chủ yếu là muối và cá. Ảnh minh họa, nguồn KTĐT.

    Sự khác nhau cơ bản giữa nước mắm công nghiệp và truyền thống là nước mắm truyền thống hoàn toàn là một sản phẩm từ cá tự nhiên, không có phụ gia bảo quản, phụ gia tạo màu, tạo hương, tạo vị.
    “Những loại nước mắm công nghiệp có độ đạm cao như nhiều nhãn nước mắm quảng cáo là do họ pha chế một lượng lớn đạm tổng hợp; còn đối với đạm ở trong cá, thường độ đạm chỉ ở mức 30%, chứ không lên đến mức 70% hay 80%”, bà Bình cho biết.

    Vì vậy, cách đầu tiên để phân biệt nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống đó là dựa vào thành phần được ghi ở nhãn mác bao bì sản phẩm.
    Trong khi nước mắm công nghiệp có tới 20 thành phần như nước, muối, cốt cá cơm, đường, chất điều vị, chất bảo quản, chất tạo màu, hương cá... thì nước mắm truyền thống chỉ có 2 thành phần chủ yếu là muối và cá.
    Bỏ qua các thành phần như nước, đường và muối mà ai cũng biết thì chai nước mắm công nghiệp này còn sử dụng 3 nhóm thành phần như sau:
    Thứ nhất là chất điều vị: 621 (mì chính); 631 (chất siêu mì chính); 627 (chất siêu mì chính). Như vậy, thay vì vị ngọt của cá thì người tiêu dùng thực chất chỉ đang thưởng thức vị ngọt của mì chính và chất siêu mì chính.
    Tiếp theo là nhóm chất bảo quản bao gồm 211 và 202. Theo các chuyên gia, chỉ những thực phẩm nhanh thối mới cần dùng cùng lúc 2 chất này.
    Bên cạnh đó, một số loại nước mắm công nghiệp còn sử dụng các chất tạo màu như caramel 150A, chất tạo màu 124, 110. Các chất trên sẽ giúp nước mắm có màu vàng cánh gián đẹp mắt và bền màu hơn.
    Ngoài ra, còn có một số thành phần khác như đường công nghiệp, chất điều chỉnh vị axit để đem lại vị chua nhẹ cho nước mắm, hương cá tổng hợp (có thể là hương cá hồi).
    Về cảm quan, người tiêu dùng có thể phân biệt nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp bằng cảm quan bên ngoài đó là đưa chai mắm soi ra ngoài ánh sáng, sau đó dốc ngược chai xuống, nếu thấy nước trong thì ổn, nếu thấy có cặn xuất hiện thì tuyệt đối không nên mua. Nước mắm trong chai màu vàng là loại tốt. Tuy nhiên, màu vàng sẽ bị sẫm lại so với lúc mới mua, vì sau khi dùng một thời gian, màu sắc sẫm đi là dấu hiệu tự nhiên của nước mắm truyền thống.
    Nước chấm, nước mắm công nghiệp chủ yếu sử dụng hương liệu để tạo mùi trong khi mùi của mắm truyền thống phụ thuộc vào chất lượng của cá nguyên liệu (cá tươi sống hoặc đã ươn, chết khi đưa vào ủ chượp) và phương pháp làm mắm. Nếu cá tươi, đồng đều chất lượng, được ủ theo phương pháp gài nén và kéo dài thời gian ủ thì mùi nước mắm thành phẩm thường thơm nhẹ, hậu vị béo. Cá tạp, chất lượng kém phải ủ bằng nhiều muối để chống thối, thời gian ủ ngắn nên nước mắm thường mặn, màu đen và mùi gắt. Mùi thơm của mắm truyền thống cảm nhận rõ nhất khi dùng đồ nóng chấm với mắm nguyên chất do hương thơm nhẹ, có thể chấm xôi nếp trắng nóng, giò nóng… để phân biệt.

    Bên cạnh đó, hàm lượng đạm là thông tin phản ánh chất lượng của nước mắm luôn nằm trên bao bì của sản phẩm. Đây cũng là một mẹo nhanh chóng giúp phân biệt nước mắm thật - giả. Căn cứ theo Tiêu chuẩn Việt Nam về nước mắm (TCVN 5107:2003) có 4 loại: Độ đạm lớn hơn 30No là loại đặc biệt, độ đạm lớn hơn 25No là loại thượng hạng, độ đạm lớn hơn 15No là loại hạng 1, độ đạm lớn hơn 10No là loại hạng 2. Như vậy, độ đạm càng cao thì càng quyết định chất lượng của mắm.
    Nước mắm truyền thống được thủy phân từ cá, phơi nắng để không khí tiếp xúc, sử dụng men tiêu hóa có sẵn trong ruột cá để ức chế vi khuẩn, chuyển protein trong thịt thành đạm dễ hấp thụ. Độ đạm tự nhiên của nước mắm nguyên chất sản xuất theo phương pháp truyền thống từ 30 - 40No, đôi khi đạt đến trên 40No (rất hiếm). Loại nước mắm cao đạm tự nhiên thường có màu cánh gián nâu đỏ, độ đặc sánh và vị đậm đà.
    Thông thường, nước mắm ngon thì sẽ mang một mùi vị thơm nhẹ, mặn ngọt hài hòa và bùi bùi. Nếm thử mà thấy vị ngọt giả hoặc mặn chát một cách khó chịu ở đầu lưỡi thì có thể là do độ đạm thấp hoặc sử dụng chất phụ gia, điều vị.
     
  3. quochiep

    quochiep Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    8/12/2016
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    25
    Điểm thành tích:
    18
    cửa hàng nhà mn ở đâu nhỉ?
     
    me-cubi thích bài này.
  4. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Mình bán online thôi, vẫn đi làm nhà nước mà, có nhu cầu ới nhà mình bạn nhé. :D
     
  5. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    mai ship hàng xong nhà mình nghỉ cuối tuần nhé, mời các mẹ OD mắm truyền thống về ăn tết nào.
     
  6. thanhthuy0908

    thanhthuy0908

    Tham gia:
    7/5/2014
    Bài viết:
    43,177
    Đã được thích:
    6,828
    Điểm thành tích:
    4,613
    Tháng mới đắt hàng nha mn ơi;)
     
    me-cubi thích bài này.
  7. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    nay mình ship mắm tuyến Lê Đức Thọ - Lý Thường Kiệt nhé
    mời các mẹ OD tiếp sang tuần sau nghỉ lễ mình trả hàng nhé :D
     
  8. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    vừa nghỉ lễ 3 ngày vi vu lên các mẹ à.mai mình ship mắm tuyến Mỹ Đình - Cầu Diễn nhé,
    mẹ nào OD nhắn mai mình ship luôn nhé :D
     
  9. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    thank mẹ cháu, hết mắm lại ới nhà mình nhé :D
     
  10. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Loa loa, từ ngày 3-1-2017 mắm tăng 5k/1 lít cả nhà nhé, hãng sản xuất tăng mà, hiện tại giá 300k/1 thùng, 50k/1lit nhé.
     
  11. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Nước mắm Hai Non Cà Ná nguyên chất, tinh hoa bản sắc Việt

    [​IMG]

    Nước Mắm Hai Non Cà Ná,có mặt trong mỗi mâm cơm của gia đình Việt Nam,không chỉ ngày tết mà trong cả những bữa cơm hàng ngày.Ngồi lại nhâm nhi chút gia vị truyền thống không những làm bữa cơm ấm cúng hơn,mà còn làm cuộc nói chuyện của gia đình rôm rả hơn.Bởi vị ngon của nước mắm Hai Non Cà Ná khiến mọi người luôn phải tấm tắc khen ngợi.

    Nước mắm Hai Non Cà Ná tinh chất chắt lọc từ thiên nhiên

    Nhờ sự ưu ái của thiên nhiên và tính cần cù, tỉ mỉ trong mỗi chuyến ra khơi mà Cà Ná là một trong những địa danh sản xuất nước mắm nổi tiếng khắp nước. Nguyễn Xuân Hải, Trưởng cảng cá Cà Ná cho biết mỗi năm, ngư dân Cà Ná đánh bắt hơn 36.000 tấn hải sản, trong đó có hơn 31.000 tấn cá cơm. Và chính những con cá cơm tươi óng ánh, không chất hóa học và Urê bảo quản đã tạo nên hương vị và thương hiệu riêng cho nước mắm Cà Ná.

    [​IMG]

    Tỉ lệ Clorua Natri (muối nguyên chất) lên tới 95% ở các đồng được giám định là tốt nhất Đông Nam Á tại Cà Ná đã tạo nên một hương vị và nguồn dinh dưỡng mà ít nước mắm nơi đâu sánh được. Cà Ná có số ngày nắng và nhiệt độ cao nên rất tốt cho quá trình hấp thụ và giữ nhiệt để tạo ra nước mắm ngon.

    Trung bình mỗi năm nước mắm Cà Ná sản xuất 400.000-500.000 lít nên Cà Ná là một trong địa danh nổi tiếng với các nhà buôn mắm và các chuyến xe vận chuyển Bắc Nam. Nước mắm Cà Ná ngày càng vươn xa và hân hạnh vì đã được phục vụ hàng triệu gia đình Việt.

    Bí quyết tinh chế ra những giọt nước mắm ngon nguyên chất

    Trải qua khoảng thời gian ủ ròng rã là 12 tháng, những giọt nước mắm đầu tiên ra đời có màu cánh gián đậm, trong, có mùi thơm nhẹ rất riêng, và ngoài vị mặn, vị ngọt còn có cả vị béo của đạm tạo mùi vị đặc trưng của nước mắm Cà Ná, mới là đạt yêu cầu. Toàn bộ quá trình sản xuất trên đều tuân thủ nguyên tắc truyền thống, đảm bảo hợp vệ sinh nên nước mắm Cà Ná vừa ngon, vừa an toàn nên rất được người sử dụng ưa chuộng.

    [​IMG]

    Tiêu chí truyền thống để đánh giá chất lượng nước mắm nguyên chất là độ đạm - đạm tạo nên hương vị ngòn ngọt đằng sau vị mặn của muối.

    Các tiêu chí của đặc sản nước mắm Hai Non Cà Ná
    - Tiêu chí quan trọng nhất là "Độ đạm": Đạm càng cao nước mắm sẽ càng ngon và có dinh dưỡng. Đây chính là ưu tiên hàng đầu khi người tiêu dùng lựa chọn mua nước mắm.
    - Tiêu chí thứ 2 là "Màu sắc": Nước mắm phải có độ trong suốt và màu đặc trưng (vàng, vàng rơm, cánh gián).
    - Tiêu chí thứ 3 chính là "Mùi vị": Nước mắm ngon có mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ, ngọt đậm, dịu xuống cổ họng... Đây chính là nước mắm có độ đạm tốt.

    [​IMG] [​IMG]

    Chỉ tiêu đánh giá chượp chín
    * Cảm quan
    - Màu sắc: màu nâu tươi, nâu xám hoặc xám. Riêng nước cốt có màu vàng rơm đến cánh gián.
    - Mùi thơm đặc trưng, không có mùi chua, mùi lạ.
    - Trạng thái
    + Đối với chượp gài nén: cá còn nguyên con, nếu sẽ ra thịt cá tách khỏi xương, nếu khuấy thịt sẽ nát vụn.
    + Đối với chượp đánh khuấy: cá nát nhuyển, cái chượp sáng, khi đánh khuấy không có hiện tượng sủi bọt.
    * Hóa học: có 2 yếu tố
    Tỉ lệ nitơ amin trên đạm toàn phần của nước cốt.
    + Đối với chượp cá nổi tỉ lệ này > 45%.
    + Đối với chượp cá đáy tỉ lệ này > 40%
    Bảo quản nước mắm

    Nhờ muối và hàm lượng đạm cao, tạo áp suất thẩm thấu lớn ức chế hoạt động của vi sinh vật. Hàm lượng đạm cao thời gian bảo quản rất dài từ hàng năm đến hàng chục năm nhưng hương vị kém đi.

    Tầm vóc thế giới

    Nước mắm Cà Ná đã được Anh Quốc tiếp nhận hồ sơ đăng ký thương hiệu trên toàn cầu , đây là bước tiền đề khẳng định sức mạnh và tầm ảnh hưởng của thương hiệu nước mắm Cà Ná đến thị trường thế giới.
     
  12. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Cách pha nước chấm ngon
    Với những công thức dưới đây bạn có thể tự tin pha những bát nước chấm ngon đúng điệu cho bất kỳ món nào từ nem rán, bún chả, ốc luộc...
    1. Nước chấm nem, bún chả

    Nguyên liệu:
    - 1 thìa nước mắm ngon
    - 1 thìa đường
    - 1 thìa giấm
    - 5 thìa nước lọc
    - Tỏi, ớt băm nhỏ, hạt tiêu.

    Cách làm:

    - Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1:5, tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc. Tiếp đó dùng thìa khuấy tan hỗn hợp, nêm nếm cho vừa ăn, sau đó mới cho tỏi ớt băm nhỏ vào

    các mẹ dùng mắm Hai Non- Cà Ná pha ngon tuyệt :D
     
  13. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    các mẹ có nhu cầu OD sớm hộ nhé, mình trả hàng đến tầm 23- 24 tết thôi nhé.:D
     
  14. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Mắm truyền thống Hai Non- Cà Ná có 5 loại sau:
    1- Loại 1: 20 độ đạm
    2- Loại Thượng Hạng: 25 độ đạm
    3- Loại Đặc Biệt: 30 độ đạm (nhà mình chỉ có loại này, giá hợp lý mà ăn ngon nhé)
    4- Loại Cao Cấp: 32 độ đạm
    5- Loại Cao cấp đặc biệt: 35 độ đạm
     
  15. thanhthuy0908

    thanhthuy0908

    Tham gia:
    7/5/2014
    Bài viết:
    43,177
    Đã được thích:
    6,828
    Điểm thành tích:
    4,613
    Nước mắm nhà mn ngon lắm mn ạ:)
     
    me-cubi thích bài này.
  16. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Mắm này các mẹ ăn đều khen ngon mà, giá rẻ nữa :D
     
  17. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    nay mình ship mắm tuyến Hoàng Quốc Việt nhé
    mời các mẹ OD tiếp mai trả hàng luôn nhé.
     
  18. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    nay ship mắm tuyến Long Biên nhé
    vừa mưa vừa rét :(
    mời các mẹ OD tiếp cho ngày mai trả hàng luôn nhé
     
  19. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    mai thứ 5 mình ship tuyến Nguyễn Tuân - Láng Hạ nhé
    mời các mẹ OD tiếp
     
  20. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    mai mình ship tuyến Hồ Tùng Mậu nhé.
    các mẹ có nhu cầu OD tiếp mai trả hàng xong nghỉ cuối tuần nhé.
     

Chia sẻ trang này