Các mẹ có hay ăn cá biển không ah? Như mình thì 1 phần do nhà gần biển, từ nhỏ cái vị mặn mòi của biển đã thấm vào từng bữa ăn. Sau này có điều kiện lên thành phố học và rồi ở lại luôn, mặc dù đã ăn các loại cá nước ngọt nhưng vẫn không sao quen được. Vẫn nhớ cái vị ngọt, thơm không lẫn vào đâu được của cá biển,... Các mẹ có ai giống em không? Hy vọng topic này sẽ là nơi chia sẻ tất tần tật về cá biển, từ khâu chọn cá, sơ chế đến các món ngon từ cá.
Đầu tiên là khâu chọn cá. Nếu là cá nguyên con thì có 1 số dấu hiệu cảm quan có thể nhận biết sau: 1. Nhìn tổng quan bên ngoài da cá có màu tươi sáng, có độ bóng tự nhiên. Dùng ngón tay ấn lên da nếu là cá tươi sẽ có độ đàn hồi, cá ươn thì sau khi thả tay ra vết lõm phải 1 thời gian mới đàn hồi trở lại. 2. Mắt cá tươi sẽ sáng, trong không bị đục. 3. Mang cá còn nguyên và có màu máu tươi, không bị chuyển sang màu nâu. Các mẹ có thể tham khảo thêm cách chọn trong clip sau: Mong nhận được thêm những chia sẻ từ các bạn!
Hôm nay em sẽ chia sẻ với các mẹ cách mà người Nhật làm sạch và fillet 1 con cá như thế nào ah. Do đặc thù về địa lý và văn hóa mà cá đã trở thành thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn của người Nhật, từ khâu sơ chế cho đến thưởng thức đều là nghệ thuật. Món Sashimi dường như được áp dụng với tất cả các loại cá, trong đó đặc biệt là cá tráp. Cá tráp có thịt trắng, thơm, ngọt và nhiều chất dinh dưỡng, nhìn ngoài giống cá rô phi. Các mẹ có thể chế biến cá này cho trẻ nhỏ ăn rất tốt. Mong nhận được thêm chia sẻ từ các mẹ!
Một vấn đề rất được quan tâm của các bà nội trợ chính là làm sao để cá hết tanh! Có rất nhiều cách để khử mùi tanh nhưng dù là cách gì thì cũng phải bắt đầu từ khâu sơ chế đến nấu. Sau khi đánh vảy, lấy ruột, mang cá, bạn phải rửa thật sạch máu dính vào cá, cạo sạch lớp màng đen bên trong bụng cá, rửa bằng rượu trắng và gừng là tốt nhất, hoặc rửa bằng dấm chua cũng làm cá hết nhớt. Bạn để ý đến dây máu bầm chạy dọc theo xương sống, đây cũng là nguyên nhân gây ra mùi tanh. Khi nấu cũng lưu ý, nên mở vung để cho mùi tanh của cá bay đi.