Khác: Mang Thai 3 Tháng Cuối Những Điều Cần Biết

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi thuykitty2005, 2/10/2017.

 1. thuykitty2005

  thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  25/9/2010
  Bài viết:
  4,716
  Đã được thích:
  884
  Điểm thành tích:
  823
  Các mẹ ơi, 3 tháng cuối thai kì là thời gian các mẹ cần chuẩn bị dần dần để chào đón con yêu. Theo kinh nghiệm của mình thì các mẹ vừa phải chuẩn bị sức khỏe, tâm lý, vừa chuẩn bị các bước để đi sinh rồi còn mua sắm đồ sơ sinh...

  Dưới đây là một số kinh nghiệm của mình:
  + Trước tiên là chú ý chế độ dinh dưỡng cho mẹ và bé hơn. Vì mấy tháng cuối này mẹ lên kí nhanh lắm luôn. Quan trọng mẹ cần ăn cần đủ chất nhưng cũng không cần ăn quá no sẽ gây khó chịu vì thai lúc này đã to sẽ chèn ép vào dạ dày của mẹ.

  + Tiếp đến mẹ phải tìm hiểu chọn và đăng ký bệnh viện sinh. Bệnh viện nào tốt mà gần nhà được là tốt nhất. Mình thấy như nhà mình chồng còn đi lại lấy đồ hay mang cái này cái kia theo mà xa quá đi cũng đuối. Với lại chuyển dạ thì hên xui lắm, có người chuyển dạ nhanh, nên là bệnh viện càng gần càng tốt. Rồi còn phải xem chi phí như thế nào để chuẩn bị nè.

  + Một phần quan trọng không kém là mua sắm đồ sơ sinh. Mấy cái quần áo thì nhiều người nói quá rồi. Mình chỉ nhắc thêm về việc mua mấy thứ vệ sinh cho con như tăm bông, nước muối sinh lý, thuốc sát trùng, tã sơ sinh cho con. Cái vụ tã tưởng đơn giản mà đau đầu lắm luôn á các mẹ. Hiện nay thói quen của các mẹ vẫn là dùng miếng lót sơ sinh với tã vải đúng không? Giặt muốn đuối luôn đây nè vì nó dễ bung và không ôm trọn mông con nên dây nước đái, phân ra quần áo, 1 ngày thay không biết bao nhiêu bộ cho đủ. Các mẹ nên mua tã dán sơ sinh mà dùng cho tiện và sạch sẽ.

  + Cuối cùng, các mẹ phải nên duy trì thể dục nhẹ nhàng, tham gia các khóa học tiền sản để có kiến thức và kỹ năng như: Chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, kỹ năng làm mẹ, chuẩn bị tâm lý và cả cách sinh con "rặn đẻ, thở.." mình thấy rất hữu ích.

  Mẹ nào thắc mắc gì nữa thì chúng ta trao đổi thêm cho đầy đủ nha. Chúc các mẹ mẹ tròn con vuông!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuykitty2005
  Đang tải...


Chia sẻ trang này