Chào tất cả cm, Không giấu gì cm, em là đứa theo học Tiếng Anh, và hiên cũng đang làm trong môi trường giáo dục. Hồi còn Sinh viên, em cũng đi gia sư rất nhiều cho các em cấp 2, cấp 3,... cũng đã từng đối mặt với những em mất gốc để điều trị. Kết quả là em cũng đã thành công nhiều ca. Nhưng đấy là với trẻ em, còn đi học, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Còn người lớn chúng ta, những người đi làm rồi hoặc có gia đình rồi thì sao ạ? Điển hình là em, mặc dù học Tiếng Anh, cũng dạy được kha khá, vậy mà về dạy cho bà chị họ mất gốc thì lại không ăn thua. Chả có lẽ "Bụt chùa nhà không thiêng?" Thực sự em thấy rất rất nhiều mẹ đang gặp phải vấn đề này, Em cũng đang rất quan tâm vấn đề này nên mình đưa ra thảo luận để gỡ rối nhé: - Các mẹ đang gặp những khó khăn gì trong việc sử dụng Tiếng Anh? - Theo các mẹ thì mình nên bắt đầu lại như thế nào? - Đã có mẹ nào xóa mất gốc thành công thì chia sẻ cho em với nhé! Em rất mong muốn được sẻ chia với cm, để giúp tất cả chúng ta cùng xóa hết nỗi lo này.
em cũng đang laoy hoay vụ này, có mẹ nào thông thái chỉ giups với, tiếng anh bập bõm, ngu ngơ, chả ra cái dạng gì hết, lại không biết bắt đầu từ đâu
lơ tơ mơ, từ vựng thì bập bõm, ngữ pháp chỗ biết chỗ không, đến khi ráp câu thì chả đc câu nào đúng ngữ pháp. Mn có cao kiến gì ko ạ? Vì em không đc thực hành và cũng ko có thời gian đi học nên muốn tự học mà không biết bắt đâu từ đâu.
Mẹ Tôm định học để phục vụ mục đích gì ạ? Em hỏi thế hơi buồn cười nhưng em hiểu thực sự thì có con cái vào rồi, ko phải cái gì cũng ôm đồm hết được.
Hi, không sao cả, mn hỏi đúng mà, em muốn xin việc tốt hơn thôi ạ. Vì thời buổi này có tiếng anh là 1 lợi thế khi xin việc mà. Mẹ nó đỡ ca này cho em thì em cảm ơn lắm lắm.
Đúng rồi, em hiểu tâm lý ấy mà. Nhưng như mẹ nó bây giờ, em nghĩ bắt đầu học lại từ phát âm, sau đó học sang giao tiếp mn ạ. Về học phát âm, tốt nhất là nên có giáo viên nước ngoài dạy thì mn sẽ phát âm chuẩn ngay từ đầu. Gì thì gì, tự học là hay ù ì rồi bận việc nọ việc kia là nó ko xuyên suốt được. Bà chị em cũng như thế. Còn tự học thì mn có thể tự luyện cơ miệng theo trang bbc này nhé: http://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/multimedia/pron/chart/ Video luyện: Tổng hợp này: Cứ làm quen, phát âm đúng 44 âm tiết đi rồi hãy học đến ngữ pháp và giao tiếp mn ạ.
à mn nhớ là phát âm thật nhiều vào nhé, vì Tiếng Việt cách phát âm khác hẳn Tiếng Anh, nên gây ra sự phát âm sai rất nhiều. Cơ miệng đặt khác nhau mà.
Hehe, cái chủ yếu là rất nhiều người thậm chí là ko biết mình đang ở chỗ nào và bắt đầu lại từ đâu ấy mn ạ.
Đúng rồi mn ạ, để biết chính xác mình đang ở mức độ nào thì phải Test mới biết rõ được. Từ kết quả ấy mới lên được lộ trình học chính xác cho từng người
Em thấy có cách này rất đơn giản nhưng mà các mẹ phải kiên trì á nghen! 1. Ngữ pháp: Quyển Ngữ pháp tiếng Anh của Mai Lan Hương. Quyển đó thì bao gồm tất cả các điểm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Các mẹ có thể xem học lại từ từ vì nó diễn giải khá đơn giản và dễ hiểu. Trong quá trình làm bài tập thì mình sẽ gặp các từ vựng đơn giản, dùng từ điển tra và học thuộc luôn nhé các mẹ. Lúc các mẹ mới học lại thì dùng từ điển Anh việt, sau đó dùng từ điển OXford (Có thể là online hoặc là cài phần mềm) để nghe giọng đọc và bắt chước đọc theo cho giống. 2. Nghe: Các mẹ lên trang này nè: https://www.youtube.com/results?search_query=voa+news+learning+english Có mấy cái clip người ta đọc tiếng Anh giọng Mỹ khá chuẩn và chậm chậm cho người mới bắt đầu hoặc học lại có thể nắm một cách dễ dàng. Lúc đó mình sẽ nghe và dò theo người ta đọc và cố gắng nhận diện từng từ, đồng thời tra luôn những từ chưa biết nghĩa, đảm bảo là biết hết và hiểu bài nghe đó. Một bài mình nghe tối đa 3 lần. Sau đó mình không nhìn bài đó nữa, ngồi tự nghe và nghe cho ra từng từ trong bài. Em đảm bảo là chừng 1 tháng với cách luyện như vậy, trình độ sẽ tăng lên nhiều luôn á!
Để có một lộ trình học phù hợp thì đầu tiên cần phải test thử xem bản thân mình đang ở trình độ nào, sau đó khắc phục bác ạ.