Hà Nội: *** Mật Ong Chanh Đào 2017 Uy Tín 10 Năm Trên Lcm, Mời Các Mẹ Ủng Hộ ****

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Mẹ Nhà Bin, 11/6/2011.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. Mẹ Nhà Bin

    Mẹ Nhà Bin www.matongtunhien.com

    Tham gia:
    20/4/2011
    Bài viết:
    4,270
    Đã được thích:
    848
    Điểm thành tích:
    823
  2. pizzavuong

    pizzavuong Bố Mẹ Trẻ Con

    Tham gia:
    10/6/2011
    Bài viết:
    2,451
    Đã được thích:
    824
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ### Sữa ong chúa tươi- Mật ong các loại - Phấn hoa - Nhung Hươu- Tinh Dầu quế - Quế Bộ

    oánh dấu nhà chị , hì hì .. em dùng khá nhiều mật ong , vì làm bánh mà :D
    Nếu chất lượng tốt thì em order dài dài :D vì cơ bản em xài phải 1 số loại nhiều đường quá , vào bánh pizza ko đạt được độ thơm như ý
     
  3. Bingo yeu

    Bingo yeu Con ong làm mật yêu hoa!

    Tham gia:
    5/3/2010
    Bài viết:
    27,002
    Đã được thích:
    9,112
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: ### Sữa ong chúa tươi- Mật ong các loại - Phấn hoa - Nhung Hươu- Tinh Dầu quế - Quế Bộ

    Tớ đánh dấu để oder ít tinh dầu quế nhé! Tớ định lấy thử 100ml thôi, ít vậy mẹ Bin có ship hàng ko? Nếu có thì khi nào tiện ship qua 80 Quán Sứ giúp tớ, trong giờ hành chính nhé. SDt: 0983045082.
    Về mật ong thì nhà mẹ nó là "đối thủ cạnh tranh" với nhà tớ rồi, ko thể ủng hộ được, hì hì... Nhưng có khá nhiều người hỏi tớ về sữa ong chúa mà tớ lại ko có để bán, nếu lần sau có khách hỏi sữa ong chúa tớ sẽ giới thiệu sang nhà mẹ nó nhé.
    Tớ thấy trên WTT có mấy mẹ khen hàng nhà bác Kiên nên tớ cũng có ấn tượng tốt với sản phẩm nhà mẹ nó lâu rồi!
    Chúc mẹ nó đắt hàng!!!
     
  4. toannx2000

    toannx2000 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    20/5/2011
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: ### Sữa ong chúa tươi- Mật ong các loại - Phấn hoa - Nhung Hươu- Tinh Dầu quế - Quế Bộ

    Nhà em có 1 chai mật ong được 1 người trên mền núi tặng. Bảo là mật ong rừng.
    Cho em hỏi là mật ong thật thì để lâu nó ko bị lắng đường xuống dưới đáy chai phải ko các mẹ.
     
  5. pizzavuong

    pizzavuong Bố Mẹ Trẻ Con

    Tham gia:
    10/6/2011
    Bài viết:
    2,451
    Đã được thích:
    824
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ### Sữa ong chúa tươi- Mật ong các loại - Phấn hoa - Nhung Hươu- Tinh Dầu quế - Quế Bộ

    để em trả lời dùm nhà bác này luôn nhé .. k cần để lâu đâu , bác cứ cho vào tủ lạnh , ngăn mát thôi , cỡ 2 3 tuần là biết liền :D .. kinh nghiệm của em đấy ạ . Chứ còn những cái cách như giọt 1 giọt lên vải hay lên đâu ý cũng k ăn thua

    Trc em được ông bạn cho chai mật ong , bảo mật ong rừng , tít yên bái lạng sơn . em để ngoài chán chê mấy tháng , k có gì xảy ra , thử trên vải cũng k thấy bị thấm . Có vẻ nguyên chất đây , tới khi em cho vào tủ lạnh , mới có hơn tuần đã bắt đầu thấy trắng phau ở dưới đáy toàn đường . thảo nào mà mang tiếng mật ong rừng như cho vào bánh thì k thấy mùi thơm , thua cả loại mua ở chợ, thế mới hiểu đâu là nguyên sờ chất =))
     
  6. Mẹ Nhà Bin

    Mẹ Nhà Bin www.matongtunhien.com

    Tham gia:
    20/4/2011
    Bài viết:
    4,270
    Đã được thích:
    848
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ### Sữa ong chúa tươi- Mật ong các loại - Phấn hoa - Nhung Hươu- Tinh Dầu quế - Quế Bộ

    Chào mẹ nó. Mẹ nó yên tâm, em cam kết cung cấp hàng ngon và chuẩn cho tất cả khách hàng.
    mẹ nó có nhu cầu lấy số lượng, em sẽ để ưu đãi cho mẹ nó để lấy chỗ đi lại dài dài.
    Ở trên diễn đàn, em có bán nhiều cho các mẹ lấy số lượng về để làm hàng, chưa thấy mẹ nào có ý kiến gì về chất lượng sản phẩm cả. nên mẹ nó yên tâm
     
  7. pizzavuong

    pizzavuong Bố Mẹ Trẻ Con

    Tham gia:
    10/6/2011
    Bài viết:
    2,451
    Đã được thích:
    824
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ### Sữa ong chúa tươi- Mật ong các loại - Phấn hoa - Nhung Hươu- Tinh Dầu quế - Quế Bộ

    hì hì .. chị , em lấy cũng ít thôi , tùy lượng khách nữa ạ , tuần dùng hết 1L là giỏi lắm rồi đấy ạ :D , mà em là đàn ông đấy chứ , gọi em là bố nó nhá =))
     
  8. vnme

    vnme Thành viên tích cực

    Tham gia:
    9/11/2010
    Bài viết:
    509
    Đã được thích:
    100
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: ### Sữa ong chúa tươi- Mật ong các loại - Phấn hoa - Nhung Hươu- Tinh Dầu quế - Quế Bộ

    Chị ơi em đang muốn mua sữa ong chúa đem về quê biếu các cụ, nhưng đi xe đường dài ko bảo quản lạnh được thì có sao ko chị :-ss
     
  9. Mẹ Nhà Bin

    Mẹ Nhà Bin www.matongtunhien.com

    Tham gia:
    20/4/2011
    Bài viết:
    4,270
    Đã được thích:
    848
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ### Sữa ong chúa tươi- Mật ong các loại - Phấn hoa - Nhung Hươu- Tinh Dầu quế - Quế Bộ

    Trong thời gian vừa qua em có nhận rất nhiều câu hỏi về mật ong và sữa ong chúa, nay em trả lời 1 số câu hỏi mà hiện nay có nhiều mẹ thắc mắc như sau:

    I. MẬT ONG

    1. Tại sao mật ong Có màu sắc khác nhau và có lúc loãng- lúc đặc ?
    Trả lời:: Màu sắc Mật ong phụ thuộc rất nhiều vào mùa khai thác, vào thời tiết và quan trọng nhất là nguồn hoa.
    Trong 1 năm ở miền Bắc có 4 mùa nên nguồn hoa cũng thay đổi nhiều, từ đó dẫn đến vì sao 1 năm khai thác mật mà có màu sắc mật khác nhau.
    Thời tiết là 1 trong những nguyên nhân làm cho mật loãng. Nhưng yếu tố quan trọng nhất là chu kỳ khai thác mật.
    Nếu là mật ong nuôi dễ dàng khống chế đặc- loãng hơn, chúng ta cần để kéo dài chu kỳ thêm 5-7 ngày so với thông thường, mật sẽ đặc.
    Nếu là mật ong rừng dã sinh, để khống chế đặc- loãng rất khó, vì đa phần khi thuê người dân tộc vào rừng sâu lấy mật, khi thấy tổ ong thì người dân tộc sẽ lấy về luôn, Vì để đó sẽ bị người đi sau lấy.

    2. Tại sao mật ong lắng đường ?

    Hiện tượng mật ong lắng đường rất hay xảy ra vào mùa đông, do đường Gluco hay bị kết tinh ở nhiệt độ thấp.
    Ngày nay, nhiều mẹ hiểu lầm khi thấy mật ong mua về có hiện tượng bị lắng đường và cho rằng mật ong đó kém chất lượng.
    Các nghi ngờ của các mẹ đều có lý do, nhưng mật ong càng tốt thì hàm lượng đường Gluco càng cao, khi đó mật ong bị lắng đường càng nhiều.
    Vì sao vậy ????
    Trong mật ong có 3 thành phần đương chính đó là: Fructose: 38,2% - Glucose: 31,3% -Sucrose: 1,3%. (Đường Sucrose chính thành phấn chính của đường mía)
    Đường Gluco các mẹ mua ngoài siêu thị có vị ăn rất nhạt. Nếu mật ong tốt, thì hàm lượng đường Gluco lớn, khi đó ăn mật có cảm giác ngọt nhẹ
    Nếu trong mật có hàm lượng đường Sucrose (đường mía) thì khi ăn mật ong sẽ có cảm giác ngọt gắt.

    Hay nói cách khoa học hơn: Thực chất mật ong nguyên chất được hình thành bởi khoảng 70% của các loại đường từ trái. Sau khi mật ong được thu hoạch và được đóng gói trong chai, lọ, bình… Loại đường Glucose (một trong những loại đường chính có sẵn trong thành phần mật ong) bị ảnh hưởng của không khí, nhiệt độ và các yếu tố khác.v.v. làm cho Glucose tách ra khỏi dung dịch mật ong bị bão hòa và tạo thành những tinh thể đơn (nhìn giống như hạt đường). Các tinh thể này dính với nhau hình thành một khối sệt sáng hơn mật ong và làm cho mật ong thành hai lớp rõ rệt và được người tiêu dùng gọi là “LẮNG ĐƯỜNG”, nhưng các nhà khoa học trên thế giới gọi là kết tinh tự nhiên (Crystallizition).

    3. Vì sao có loại mật ong lắng đường, có loại mật ong không lắng.


    Trả lời:
    * Tại sao có loại mật ong để lâu ko lắng đường ??? Chúng ta tách ra thành 2 loại mật ong nhé
    - mật ong xịn: Khái niệm mật ong xịn ở đây là mật tự nhiên 100%,kể cả cho mật ong vào tủ lạnh để 1-2 năm ko lắng đường. Lý do ko lắng đường là mật ong bị khai thác sớm, hàm lượng Fructose càng cao thì mật ong càng lâu kết tinh.
    Một trường hợp nữa là Khi mật ong bị lên MEN là do vi khuẩn tạo thành và phân hủy, làm biến đổi các thành phần chính có sẵn trong mật ong và làm cho mật ong chua, có màu sậm dần theo thời gian. Loại mật ong “nguyên chất” này lâu ngày sẽ trở thành “GIẤM” và vì thế gần như không bao giờ kết tinh.

    - Mật ong nuôi: Công nghệ để mật ong ko lắng đường đơn giản lắm ạ, chỉ cần cho 0,005% axit vào trong 1 lít mật ong, đảm bảo các mẹ để 4-5 năm ko bị hiện tượng lắng đường.

    4. Cách thử mật ong hiện nay đang phổ biến trên mạng như là: lấy mật ong cho vào cốc nước sẽ thấy vo tròn, lấy que đũa nhúng vào mật ong rồi nhấc lên khi đó mật ong sẽ nhỏ từng giọt, cho tóc vào mật ong rồi nhấc lên sẽ thấy mật ong đọng trên tóc.
    Với các cách thử trên liệu có phân biệt được mật ong thật hay không thật ???

    Trả lời:
    Các cách trên không thể phân biệt được mật ong thật hay không thật các mẹ ạ !
    Mật ong đạt tiêu chuẩn có màu sắc và hương vị đặc trưng, độ thuỷ phần 21%
    Nếu mật ong xịn hay không xịn không thể qua các cách trên mà phân biệt được, cách đó chỉ giúp người dùng nhận biết bằng cảm quan là mật ong đó mật ong đặc hay loãng. Ngoài ra người dùng có thể nhận biết mật ong qua màu sắc, mùi vị để cảm nhận là ngon hay không ngon.
    Muốn xác định mật ong thật hay giả hay mật ong pha chỉ có cách dùng phương pháp kiểm nghiệm để xác định.
    Tất cả phương pháp này ko chứng minh được đó là mật ong thật hay giả, mà chỉ chứng minh được mật ong này đặc hay loãng.
    Mình phân tích ra cho các mẹ thấy vì sao như thế ?? ta đặt ra 3 trường hợp:
    1. Mật ong xịn, đặc:
    Dĩ nhiên khi thử các phương pháp trên mạng đều được, vì mật ong đặc nên khi cho giọt mật vào cốc nước dĩ nhiên trong tgian ngắn ko thể tan nên mật sẽ tồn tại ở dạng hình tròn.
    2. Mật ong xịn, loãng:
    Nếu áp dụng các phương pháp thử trên mạng, chắc chắn ko đạt, vì mật ong loãng khi gặp nước sẽ được hòa tan rất nhanh.
    3. Mật ong nuôi bằng đường, đặc:
    Chắc chắn khi thử các phương pháp trên mạng đều được, vì mật ong đặc nên khi cho giọt mật vào cốc nước dĩ nhiên trong tgian ngắn ko thể tan nên mật sẽ tồn tại ở dạng hình tròn. Như vậy lúc này các mẹ áp dụng theo phương pháp thử nào đây ạ ???

    - Mật ong tốt, bao giờ cũng thấy độ trong của mật rất cao.
    - Mặc dù mùi vị của mật ong phụ thuộc vào nguồn hoa và thờii gian khai thác, nhưng, mật tốt luôn có vị thoang thoảng thơm cỏ lá, giống mùi phấn hoa, rất nhẹ nhàng và dễ chịu. Không gắt như mật ong nuôi bằng đường
    Kết luận: Không thể bằng các phương pháp trên mà xác định mật ong thật hay giả, mật ong trộn hay không.
    Quan trọng là cái Tâm của người bán hàng mà thôi !

    Mật tốt (hay còn gọi là mật xịn) nếu loãng thì thẩm thấu qua giấy rất nhanh, hoặc cho mật vào cốc nước thấy tan, tất cả hiện tượng đó không thể kết luận đó là mật giả hay mật kém chất lượng.

    5. Cách phá kết tinh:
    Khi thấy mật kết tinh cần phải phá kết tinh với phương pháp đun cách thủy với nhiệt độ 40oC trong vòng 30 phút.
     
    Sửa lần cuối: 20/2/2013
  10. ruby le

    ruby le Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/12/2010
    Bài viết:
    236
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: ### Sữa ong chúa tươi- Mật ong các loại - Phấn hoa - Nhung Hươu- Tinh Dầu quế - Quế Bộ

    sữa ong chúa có công ducgj j vậy chị?
     
  11. Mẹ Nhà Bin

    Mẹ Nhà Bin www.matongtunhien.com

    Tham gia:
    20/4/2011
    Bài viết:
    4,270
    Đã được thích:
    848
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ### Sữa ong chúa tươi- Mật ong các loại - Phấn hoa - Nhung Hươu- Tinh Dầu quế - Quế Bộ

    Chào bạn !

    Thành phần: chủ yếu của sữa ong chúa tươi là Protein, chứa tới 21 axit amin, các loại enzim, các loại hooc mon sinh trưởng 10-HAD, các loại đường đơn, các loại vitamin nhóm B, đặc biệt là Vitamin B12 và rất nhiều các khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người.

    Tác dụng: Trong sữa ong chúa có hàm lượng cao protein và axit amin. Phụ nữ có thai sữa ong chúa thì sẽ góp phần nâng cao trí lực cho thai nhi. Thời kỳ thai nhi được 3 dến 4 tháng , tế bào thần kinh não bắt đàu hình thành và sinh sôi. Từ tháng thứ 6 trở đi , tế bào thần kinh tăng mạnh. Nếu lúc này thai phụ hấp thu sữa ong chúa thì chất dinh dưỡng thông qua nhau thai vào cơ thể thai nhi, xúc tiến sự sinh trưởng và phát triển của tổ chức tế bào não .
    -Tăng tuổi thọ, tăng quá trình trao đổi chất, giảm quá trình lão hóa giúp cơ thể trẻ lâu. -Làm đẹp da mặt nhờ khả năng tái tạo tế bào mới, tăng giá trị sử dụng cho các loại kem dưỡng da.
    - Tăng cường khả năng làm việc, phục hồi và tăng cường khả năng sinh lý, phát triển thể lực- trí tuệ.
    - Nâng cao sức khỏe cho người già, trẻ em lười ăn- còi xương, người mới ốm dậy, suy nhược thần kinh, cholesterol cao, tiểu đường, sinh lý yếu, phòng chống ung thư.
    -Điều hòa huyết áp cho cơ thể (từ cao xuống thấp và từ thấp lên cao) và chống béo phì.

    Cách sử dụng: -Ngậm trực tiếp dưới lưỡi khoảng 5-10g cho đến khi tan hết trước bữa ăn từ 30 phút đến 1 giờ. Một ngày dùng từ 2-3 lần..
    -Trộn với mật ong theo tỷ lệ 1:1. Pha với rượu theo tỷ lệ: 1 lít rượu cho 200g sữa ong chúa.
    Trẻ trên 2-3 tuổi: uống ¼ thìa cafe/ngày, 1 tuần không quá 3 lần dùng. Trẻ từ 4-5 tuổi uống ¼ thìa cafe/ngày, 1 tuần không quá 5 lần dùng. Trẻ trên 5 tuổi: ½ thìa cafe/ngày, chia làm hai lần sáng và chiều, dùng bình thường và kéo dài. Thời gian tác dụng sau uống 4 tuần. Đối với người yếu sinh lý, ăn trực tiếp hoặc pha với rượu, dùng buổi sáng – trưa- và buổi đêm trước khi đi ngủ
     
    Sửa lần cuối: 18/6/2011
    tranhgochay thích bài này.
  12. Mẹ Nhà Bin

    Mẹ Nhà Bin www.matongtunhien.com

    Tham gia:
    20/4/2011
    Bài viết:
    4,270
    Đã được thích:
    848
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ### Sữa ong chúa tươi- Mật ong các loại - Phấn hoa - Nhung Hươu- Tinh Dầu quế - Quế Bộ

    Vì sao các mẹ thấy tồn tại 2 dạng: Sữa ong chúa tự nhiên và sữa ong chúa khai thác công nghiệp trên thị trường ???.
    Trả lời:
    Về mặt bản chất, 2 loại sữa ong chúa này như nhau, Chất lượng không khác gì.
    Em phân tích để các mẹ hiểu cách khai thác của 2 loại sữa ong chúa này như sau !

    1. Sữa ong chúa khai thác theo kiểu công nghiệp:

    Trong các thùng ong, có thang ong, nếu thùng đó lớn có thể đặt nhiều thang ong, trong mỗi thang ong có 1 mũ chúa tự nhiên.
    Hàng ngày, các chú ong thợ đi kiếm ăn về, nhiệm vụ của chúng là tiết sữa vào mũ chúa tự nhiên đó.
    Ví dụ, trong 1 thùng ong chỉ có 10 mũ chúa tự nhiên thì hàng nghìn các chú ong thợ tiết sữa vào mũ đó sẽ nhanh đầy và tràn ra rất lãng phí.
    Vì vậy mà các nhà khoa học đã nghiên cứu tập tính đàn ong mà phát minh ra 1 sản phẩm rất hữu ích đó là: MŨ ONG CHÚA NHÂN TẠO.
    Mục đích của MŨ ONG CHÚA NHÂN TẠO làm gì ? người nuôi ong sẽ lấy mũ ong chúa nhân tạo đó đặt vào các thang ong, khoảng 32 mũ/ thang ong. Khi đó các mẹ hình dung ra, lượng sữa chúa đã được khai thác triệt để rồi.
    Nếu chúng ta không có mũ ong chúa nhân tạo thì lượng sữa ong chúa bị rơi rớt, tràn ra ngoài làm hỏng Sữa ong chúa, rất lãng phí.
    Với 1 thùng ong, trong 1 mùa chúng ta có thể khai thác được 2,5kg-3kg Sữa ong chúa, do khai thác triệt để nên đây là 1 yếu tố làm giảm giá thành rất nhiều so với Cách khai thác sữa ong chúa tự nhiên.
    Các mẹ lưu ý là: khai thác triệt để nghĩa là mình tận dụng lượng sữa ong chúa mà con Ong chúa không dùng hết. Chứ không phải khai thác triệt để làm suy giảm chất lượng sản phẩm

    2. Sữa ong chúa khai thác tự nhiên.
    Tương tự như cách khai thác công nghiệp, tuy nhiên sản lượng thấp hơn khiến cho giá thành cao hơn. 1 mùa, 1 thùng ong chỉ khai thác được 200g-300g Sữa ong chúa.


    Tính chất và công dụng của Sữa ong chúa


    1. Tính chất lý hoá và thành phần hoá học của sữa ong chúa:

    Sữa ong chúa là chất sệt, dính, màu trắng hoặc vàng nhạt, có vị hơi chua. Sữa ít tan trong nước và bị nhiệt làm mất tác dụng, dễ bị oxy hoá và ánh sáng làm cho sữa bị hỏng. Độ pH của sữa ong chúa từ 3,8 đến 4,8.
    Thành phần của sữa ong chúa bao gồm:

    26,2% protein.
    10 – 17% đường các loại: gluco, fructovà sacaro.
    5,5% chất béo
    1 -2% các chất khoáng, khoảng 62,4% nước và 1,9% acid 10-hydro-dexenic.

    Sữa ong chúa có 18 acid amin trong đó có đủ các acid amin cần thiết cho cơ thể. Sữa ong chúa rất giàu vitamin như B1, B2, B3, B6, E, PP, H. Trong sữa chúa cũng có nhiều loại men như oxydaza, cholinesteraza, photphataza, lipaza, diastaza, men chuyển hoá amin… Sữa ong chúa còn chứa nhiều acid hữu cơ (acid 10-hydro-2-dexenic) , các nguyên tố vi lượng và các nguyên tố cần thiết cho cơ thể.

    2. Công dụng của sữa ong chúa:


    Sữa ong chúa là sản phẩm có giá trị nhất trong ngành ong nhờ có nhiều tác dụng đến sinh trưởng và chữa bệnh cho con người.

    Chữa bệnh trẻ em suy dinh dưỡng, tăng hoạt động trí não và cơ bắp cho người già, tăng sức đề kháng với bệnh tật.

    Sữa ong chúa có tác dụng điều hoà huyết áp, giảm huyết áp cho người có huyết áp cao và tăng huyết áp cho người có huyết áp thấp (người huyết áp thấp nên dùng Sữa ong chúa + mật ong).

    Sữa ong chúa điều hoà hệ thống nội tiết và sinh dục, khích thích sinh trưởng và tái tạo tế bào, ảnh hưởng đến thượng thận là nơi sản sinh ra nhiều loại men và các chất nội tiết quan trọng.

    Tác dụng kháng sinh : Sữa ong chúa ức chế nhiều loại vi khuẩn và nấm mốc do có chất 10- hydro- dexenic.

    Sữa ong chúa có tác dụng tốt đối với bệnh thấp khớp, bệnh viêm gan truyền nhiễm và bệnh suy nhược thần kinh.

    Sữa ong chúa còn được dùng để bào chế nhiều loại kem dưỡng da vì giàu chất dinh dưỡng, men, vitamin trong đó có các acid pantothenic có tác dụng quan trọng trong việc tái tạo tế bào.

    3. Cách dùng:
    Việc dùng sữa ong chúa tốt nhất là vào lúc dạ dày trống rỗng, thường vào buổi sáng trước khi ăn sáng 30 phút hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ 15 - 20 phút.
    Cách 1: Lấy 1 thìa café sữa ong chúa tươi ở dưới lưỡi để sữa tan ra. Phương pháp này có hiệu quả tốt vì sữa chúa ngấm trực tiếp vào các mạch máu nhỏ. Mỗi ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần dùng 2-3 thìa café.

    Cách 2: Dễ sử dụng nhất là pha khoảng 2 - 3g sữa ong chúa vào nửa cốc nước đun sôi để nguội rồi thêm 1 - 2 thìa mật ong tùy theo độ ngọt của mỗi người (có thể thêm 2 thìa phấn hoa càng tốt), khoắng tan rồi uống vị rất dễ chịu giống như uống nước cam.Mỗi ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần dùng 2-3 thìa café.
    Cách 3: Sữa ong chúa ngâm với rượu theo tỉ lệ 100g sữa ong chúa + 250ml rượu trắng. Sau khi ngâm 4 ngày sau được dùng. Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Trước khi dùng lắc đều.
    Cách 4: Sữa ong chúa ngâm với mật ong theo tỉ lệ tối thiểu 100g sữa ong chúa+ 100g mật ong. Sau khi trộn hỗn hợp này với nhau có thể dùng luôn. Bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh. Đối với những người khó ăn sữa ong chúa, có thể dùng cách 4 rất hiệu quả.
    Trẻ trên 2-3 tuổi: uống ¼ thìa cafe/ngày, 1 tuần không quá 3 lần dùng
    Trẻ từ 4-5 tuổi uống ¼ thìa cafe/ngày, 1 tuần không quá 5 lần dùng
    Trên 5 tuổi: ½ thìa cafe/ngày, chia làm hai lần sáng và chiều, dùng bình thường và kéo dài. Thời gian tác dụng sau uống 4 tuần, liệu trình uống một đợt có thể kéo dài 6-10 tuần.
    Đối với người yếu sinh lý, ăn trực tiếp hoặc pha với rượu, dùng buổi sáng – trưa- và buổi đêm trước khi đi ngủ
    Đối với phụ nữ có thai: dùng bắt đầu từ tháng thứ v 4 đến hết tháng thứ 7, mỗi ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần 1-2 thìa café.
    Đối với phụ nữ sau sinh dùng bình thường như cách 1-2 và 4.
    Lưu ý: Không nên dùng sữa ong chúa cho những trường hợp sau:
    - Người bị bệnh Addison (do suy giảm về mặt nội tiết của vỏ thượng thận).
    - Người mẫn cảm hoặc dị ứng với một số thành phần của sữa ong chúa.
    - Phụ nữ không nên ăn Sữa chúa khi đang hành kinh (vì có thể làm kinh nguyệt ra nhiều hơn).
    - Người bị bệnh hen suyễn

    4. Bảo quản:
    Luôn luôn bảo quản trong tủ lạnh (ngăn đá) có thể dùng 1 năm. Tại 50C trong tủ lạnh có thể bảo quản trong 1 tháng mà không làm thay đổi chất lượng
    Lưu ý: ngăn lạnh của tủ lạnh không lạnh bằng trong tủ đá, vì vậy chỉ dùng nó bảo quản sữa ong chúa tạm thời trong thời gian ngắn. Không để quá 36h trong điều kiện nhiệt độ ngoài trời.

    5. Làm đẹp bằng sữa ong chúa:
    Đối với phụ nữ sữa ong chúa làm đẹp da mặt tuyệt vời, vì có khả năng làm làn da mịn màng, tươi mát, ít loại mỹ phẩm nào có thể sánh kịp vì sữa chúa có tới 20 axit amin tự do, các vitamin như B1, B2, B6, PP, đặc biệt có nhiều vitamin A, E rất cần cho làn da và tốt cho cả mắt… đều có ở sữa ong chúa.

    Một số công ty mỹ phẩm hiện nay trên thế giới cũng biết phối hợp với sữa ong chúa chế ra mỹ phẩm cao cấp khiến nhiều hãng phất lên rất mạnh nhờ dịch sữa ong chúa này.
    Cách 1: Trước tiên rửa mặt bằng nước ấm cho lỗ chân lông nở ra, sau đó dùng Sữa ong chúa xoa lên da để 10-15 phút, rửa lại bằng nước lạnh.
    Cách 2: Trước tiên rửa mặt bằng nước ấm cho lỗ chân lông nở ra, bạn sử dụng công thức sau xoa lên mặt: Công thức: 50mg sữa ong chúa; một lòng đỏ trứng gà, một muỗng mật ong tốt hòa tan xoa đều lên da mặt vào buổi tối, làm bảy tối liên tiếp là một liệu trình. Làm ba liệu trình như vậy da mặt trở nên bóng láng, mịn màng. Sau đó nghỉ một liệu trình (bảy ngày) rồi lại làm tiếp tục đến khi da đỏ hồng lên thì nghỉ. Tối nào cũng xoa mặt như trên sẽ ngủ tốt, cảm thấy da mặt nhẹ nhàng. Để cả đêm, sáng dậy sớm lại rửa bằng nước ấm.

    Sữa ong chúa là chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng điều hòa miễn dịch, sửa chữa những tổn thương ở tế bào do các gốc tự do gây ra, kéo dài tuổi thọ tế bào. Làm tăng sinh tế bào lành và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Nó tác động mạnh đến hệ tim mạch như điều hòa huyết áp, duy trì tính đàn hồi của mạch máu, chống xơ vữa động mạch, bảo vệ cơ tim và tăng khả năng làm việc của cơ tim.
    Cách 3: Trộn ¼ thìa café sữa ong chúa với 1 lượng sữa tươi hoặc dầu ăn tương ứng, thoa đều lên da mặt mỗi buổi tối sẽ giúp có làn da sáng mịn sau 01 tuần sử dụng liên tục. Trước tiên rửa mặt bằng nước ấm cho lỗ chân lông nở ra, sau đó dùng hỗn hợp trên xoa lên da để 10-15 phút, rửa lại bằng nước ấm.
    Lưu ý:khi dưỡng da bằng hỗn hợp này cần tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
     
    Sửa lần cuối: 14/9/2015
  13. Mẹ Nhà Bin

    Mẹ Nhà Bin www.matongtunhien.com

    Tham gia:
    20/4/2011
    Bài viết:
    4,270
    Đã được thích:
    848
    Điểm thành tích:
    823
  14. Mẹ Nhà Bin

    Mẹ Nhà Bin www.matongtunhien.com

    Tham gia:
    20/4/2011
    Bài viết:
    4,270
    Đã được thích:
    848
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ### Sữa ong chúa tươi- Mật ong các loại - Phấn hoa - Nhung Hươu- Tinh Dầu quế - Quế Bộ

    Mình chỉ bổ sung thêm 1 số ý kiến thôi.
    1. Cách mật ong thấm vải bây giờ không hiệu quả, cách đó chỉ phân biệt được mật đặc hay không đặc thôi, nếu mật ong đặc thì sẽ thấm chậm hoặc không thấm qua vải, nếu mật loãng thì tốc độ thấm vải nhanh hơn.
    Mật ong loãng hay đặc không thể hiện nhiều về chất lượng mật tốt hay không tốt. Phụ thuộc vào thời tiết, mùa hoa và tgian khai thác mà mật ong loãng hay đặc.

    2. Mật ong xịn hay không xịn đều có thể lắng đường, tuy nhiên ở khía cạnh này mình chỉ nêu phân biệt lắng đường Gluco(tự nhiên) hay lắng đường mia các mẹ nhé.
    - Mật xịn hay không xịn đều đóng đường. Tuy nhiên, mức độ đóng đường phụ thuộc vào mùa khai thác và tgian khai thác già hay non. Nếu khai thác già tức là hàm lượng đường Gluco quá lớn, sẽ dễ dẫn tới hiện tượng đóng đường. Đối với khai thác non, hàm lượng đường Gluco lúc này giảm dưới 30%, khi đó mật sẽ dễ bị chua và ít lắng đường, thậm chí không lắng đường.
    Khi ở điều kiện lạnh, đường Gluco rất dễ lắng đường, cái này do bản chất của đường Gluco gặp lạnh rồi
    -Làm sao phân biệt được mật ong lắng đường Gluco (đường tự nhiên) và lắng đường mía (nuôi cho ăn đường)
    Khi lắng đường, mẹ nó lấy ít phần lắng đường đó ra, xoa xoa vào tay.Nếu đường đó tan ngay đó là đường Gluco
    Lấy đường lắng đó cho vào miệng. Nếu đường đó tan ngay là đường Gluco
    Phơi ngoài nắng (mùa hè như này phơi ngoài nắng rất hiệu quả)
    sau 12h mà không tan hoặc không thấy hiện tượng tan thì đó là đường mía

    * Cách phá kết tinh đường như sau: Nếu mật ong ở trong chai thủy tinh, các mẹ đun cách thủy trong vòng 15p sẽ tan hết.

    Lưu ý: mật ong rừng không thơm so với mật ong khác

    Em có vài kinh nghiệm chia sẻ như vậy, có điều gì còn thiếu các mẹ góp ý nhé
     
    Sửa lần cuối: 8/12/2011
    tranhgochayBingo yeu thích.
  15. Mẹ Nhà Bin

    Mẹ Nhà Bin www.matongtunhien.com

    Tham gia:
    20/4/2011
    Bài viết:
    4,270
    Đã được thích:
    848
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: ### Sữa ong chúa tươi- Mật ong các loại - Phấn hoa - Nhung Hươu- Tinh Dầu quế - Quế Bộ

    Mật ong các loại:

    Mật ong sống dã sinh
    Mật rừng
    Mật nhãn
    Mật Đà Lạt
    Mật bạc hà
    Mật khoái
    Mật ong sữa chúa.
     
    Sửa lần cuối: 23/3/2013
  16. dê_tết

    dê_tết Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    16/7/2010
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: ### Sữa ong chúa tươi- Mật ong các loại - Phấn hoa - Nhung Hươu- Tinh Dầu quế - Quế Bộ

    Mẹ nó mang cho mình 1 lít mật ong hoa nhãn trong ngày hôm nay 19/6 được ko? Hôm nay là NGÀY CỦA CHA, mình muốn biếu bố mình :), PM địa chỉ và điện thoại rồi nhé
     
  17. me-chong-tuong-lai

    me-chong-tuong-lai Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    21/4/2010
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: ### Sữa ong chúa tươi- Mật ong các loại - Phấn hoa - Nhung Hươu- Tinh Dầu quế - Quế Bộ

    Chi cho e 1 Sua ong Chua loai co nhan Mac nhe.dia chi va dt e pm cho c.Giao som giup e vi Nghe Giang Ho don Dai la soc tri mun tot,Dep da.e dang muon Cai thien LAN da ah ...tks c nhiu.Chuc c Dat hang
     
  18. Bingo yeu

    Bingo yeu Con ong làm mật yêu hoa!

    Tham gia:
    5/3/2010
    Bài viết:
    27,002
    Đã được thích:
    9,112
    Điểm thành tích:
    3,063
    Re: ### Sữa ong chúa tươi- Mật ong các loại - Phấn hoa - Nhung Hươu- Tinh Dầu quế - Quế Bộ

    Mẹ Bin ơi, lúc nào chuyển quế cho tớ mẹ Bin cho tớ 100ml sữa chúa nữa nhé, tớ lấy hộ chị hàng xóm. Cho tớ loại ko nhãn mác cũng được nhé, để tiết kiệm, hì hì...
    Thanks mẹ Bin nhé! Tớ thấy mẹ Bin tư vấn cho khách hàng vừa chuẩn mà lại trình bày rất khoa học đấy. Cho tớ học tập với nhé! Những điều mẹ Bin nói tớ cũng nắm rõ như trong lòng bàn tay, mà trình bày lại hay bị rườm rà, hic...
     
  19. lequydung

    lequydung Thành viên tích cực

    Tham gia:
    26/10/2009
    Bài viết:
    783
    Đã được thích:
    69
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: ### Sữa ong chúa tươi- Mật ong các loại - Phấn hoa - Nhung Hươu- Tinh Dầu quế - Quế Bộ

    Nhà trungkien phải k chị? chúc chị đắt hàng nhé :D
     
  20. Mẹ Nhà Bin

    Mẹ Nhà Bin www.matongtunhien.com

    Tham gia:
    20/4/2011
    Bài viết:
    4,270
    Đã được thích:
    848
    Điểm thành tích:
    823
    .
     
    Sửa lần cuối: 19/7/2020
    ngodong9tranhgochay thích.
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này