Toàn quốc: Mật Ong Hoa Bạc Hà Là Gì? – Mật Ong Có Màu Gì Vị Gì?

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi ilovef, 31/7/2021.

 1. ilovef

  ilovef Thành viên tập sự

  Tham gia:
  24/11/2015
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Mật ong hoa bạc hà là một loại mật ong từ hoa được đánh giá khá cao. Mật ong bạc hà là một trong những đặc đặc sản nổi tiếng ở Hà Giang. Được hình hành từ việc những chú ong chăm chỉ hút mật hoa bạc hà. Những cây bạc hà này được mọc dại có những bông hoa màu tím. Mật ong này thường ở các cao nguyên đá vùng núi cao thuộc các huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ của tỉnh Hà Giang.

  Vào những cuối mùa thu đầu mùa đông, có một loài hoa được mọc dại nở rộ. Những bông hoa tím cùng mùi thơm khá thu hút những chú ong. Hoa nở rộ vào tháng 11 – 12 dương lịch hàng năm.

  Mật Ong Hoa Bạc Hà Có Mùi Gì Vị Gì? – Mật Ong Bạc Hà Có Vị Gì?

  Mật ong được sinh ra khi ong hút mật hoa bạc hà – cây hoa dại. Mật ong bạc hà có màu vàng chanh, hơi xanh, vị thơm thanh mát không nóng. Mật ong bạc hà có vị ngọt dịu hương thơm đặc biệt dễ chịu. Mật ong hoa bạc hà có chất lượng tốt, mùi thơm mát. Nhưng không có mùi thơm sặc như mùi cây bạc hà mà hay dùng chữa ho. Màu của mật ong phụ thuộc vào độ đậm đặc của phấn hoa. Nếu phấn hoa mà ong kiếm được nhiều, thì màu của mật ong bạc hà sẽ có màu vàng chanh, hơi ánh xanh. Còn nếu mật đầu vụ hoặc cuối vụ, thì màu sẽ vàng cam hơn. Đây là câu trả lời cho mật ong bạc hà có màu gì vị gì … !

  Cây bạc hà ở đây được mọc dại nên sản lượng cũng như chất lượng không đồng đều. Nhưng dù ở điều kiện khắc nhiệt như thế thì mật ong bạc hà rất riêng. Mật ong bạc hà có giá bán cao nhất trong các loại mật ong. Hoa bạc hà màu tím nở vào cuối tháng 10 đến đầu tháng 1 hàng năm.

  Xem chi tiết bài viết tại đây.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ilovef
 2. donghoduyanhleduan

  donghoduyanhleduan

  Tham gia:
  8/8/2013
  Bài viết:
  69,731
  Đã được thích:
  14,559
  Điểm thành tích:
  10,313

Chia sẻ trang này