Hà Nội: Mật Ong Lục Ngạn Nguyên Chất 100% - Thêm Mật Ong Rừng Nguyên Tổ Sơn La

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi sky_amway, 4/10/2016.

  1. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Mỗi loại 1 hương vị chị ạ. Mật ong hoa rừng thì nhà em quay sau mùa hoa vải: ngon ngọt, khó biết đc hoa gì, màu đậm, cảm giác ngầy ngậy. Mật ong hoa táo thì nhà em mới quay được, do hoa táo bé mà chỉ là chùm nhỏ một nên quay lâu hơn: cũng ngon ngọt nhưng có vị và mùi hoa táo nhẹ, ai cũng bảo thơm, màu sáng hơn hoa rừng. Mật ong sánh và 1l nặng gần 1,4kg và để ngăn đá chỉ mềm như thạch. Không biết mật mn bán sánh nặng bn kg. hihi. Khi nào cần chị ủng hộ nhà e nhé. Em có chắt chai 0,5l nên mn có thể lấy mỗi loại 1chai dùng thử. Ngoài ra nhà em còn mỳ gạo chũ ko qua tẩy trắng nên màu hơi tối, phơi đủ nắng để đc 6 tháng, còn bt nhiều nhà phơi dối hơn thì chỉ để 3-4 tháng là có mùi hôi rồi. Mỳ này các mẹ ở chung cư đặt 50k/kg - 450k/thùng 10kg tự chia nhau, em mua túi đóng vào bán cho cơ quan, hàng xóm cho tiện và để giá vui 35k/ túi 900g (mua 10 túi tặng 1 túi). Sáng mai e sẽ nhớ chụp hình 2 loại mật ong.
     

    Attached Files:

    Sửa lần cuối: 19/10/2016
  2. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Hihi. Cảm ơn feedback của em. Ngại quá, 1l mật ong nên chỉ tặng em đc 1 cuộn mỳ nhỏ. Khi nào cần dùng thì nhớ gt mn ủng hộ nhà chị nhé. Dù mẫu mã hay quảng cáo tốt đến mấy thì cơ bản vẫn là chất lượng và đánh giá của người đã sử dụng nó. Bố chồng chị nói hàng bán phải đảm bảo đúng thương hiệu Bắc Giang quê nhà. Hihi.
     
  3. lannhantho

    lannhantho Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    17/8/2011
    Bài viết:
    2,765
    Đã được thích:
    352
    Điểm thành tích:
    223
    t đã nhận mật ong sáng nay ngon b ạ, b bán hàng thật nhiệt tình
     
    sky_amway thích bài này.
  4. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Hihi. Cảm ơn bạn. Bạn cần gấp mà hôm nay mình mới giao được ngay nên ngại quá.
    Bạn dùng mật ong và dùng thử mỳ gạo chũ nhà mình thấy ngon thì khi nào cần hoặc có ai cần thì ủng hộ nhà mình nhé.
     
  5. lannhantho

    lannhantho Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    17/8/2011
    Bài viết:
    2,765
    Đã được thích:
    352
    Điểm thành tích:
    223
    ok b, thank b
     
  6. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Cả nhà xem hình mật ong táo và mật ong hoa rừng nhé. Bên nào màu cũng đẹp và sánh. 1 lit nặng ~ 1,4kg, để ngăn đá chỉ mềm như thạch.
    [​IMG]
     
  7. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    THỜI GIAN ĐỂ MẬT ONG:
    Khách mua mật ong nhà mình, mình thường nói luôn: Mật ong nên dùng năm một thôi và không nên để quá 2 năm. Năm nào nhà ai nuôi ong cũng quay, cũng có mật ong mà. hihi

    Nhân tiện có 1 topic mẹ nó khuyên mn để mật ong càng lâu càng tốt như người ta để mật ong 23 năm đấy. Và vô tình mình đã thấy câu chuyện này khi tìm hiểu. Đọc xong bài báo ngẩn cả người: Mật ong 23 năm chưa ho thần kỳ nhưng lại gây suy gan và suy thận.

    http://suckhoedoisong.vn/mat-ong-de-lau-nam-co-doc-n78841.html

    "Nghe ông kể chuyện, tôi đặc biệt lưu ý đến “mật ongđược phân phối từ thời bao cấp” tính đến khi chế thuốc đã được 23 năm. Ngày xưa người ta cho rằng mật ong để càng lâu càng tốt, vì các nhà khảo cổ đã tìm thấy mật ong trong kim tự tháp Ai Cập đã mấy ngàn năm rồi mà vẫn còn vàng đẹp và thơm. Từ khi ta xuất khẩu mật ong sang châu Âu và Hoa Kỳ, theo tiêu chuẩn của nước nhập khẩu quy định hàm lượng HMF là 10-15mg/K. Các nhà xuất khẩu VN mới biết trong mật ong có chất Hydroxy Methyl Furfurol (viết tắt là HMF) là một chất độc, do nhiệt độ làm mất nước của fructose sinh ra khi bảo quản mật ong ở nhiệt độ trên 30oC, nhiệt độ cao trên 60oC thì tốc độ sinh HMF càng lớn (mật ong mới thu hoạch HMF= 1 - 5mg/Kg; sau 100 - 200 ngày bảo quản ở nhiệt độ 30 - 35oC , HMF đã tăng lên 200 - 300mg/Kg. Nếu bảo quản mật ong ở nhiệt độ dưới 20oC ngay sau khi thu hoạch, thì HMF không tăng thêm).

    “Người ta mới thử độ độc hại của HMF trên động vật thí nghiệm thấy ở hàm lượng HMF 200mg/kg làm ong chết, chuột bị biến đổi gen, tăng tỉ lệ ung thư. Chưa thử trên người. Còn ở Việt Nam, ngay đến tiêu chuẩn quốc gia là Dược điển VN VI 2009 cũng không có chỉ tiêu HMF, huống hồ là các cụ lương y chưa biết là phải."

    “Nếu tính lượng HMF trong mật ong của cụ đã bảo quản 23 năm (với thời tiết nóng ẩm của Hà Nội, trung bình mỗi năm có 80 ngày nóng trên 30oC= 1.840 ngày) sẽ là 2.760 - 3.680mg/kg.
     
    Sửa lần cuối: 20/10/2016
  8. traixaydung123

    traixaydung123 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    11/10/2016
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    3
    Cam on ban da chia se
     
  9. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Khi nào cần mật ong hoa táo hay mật ong hoa rừng lại ủng hộ nhà mình nhé. Mua mật ong vẫn được tặng mỳ gạo chũ không qua tẩy trắng.
    Cám ơn bạn.
     
  10. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Mật ong hoa táo và mật ong hoa rừng nhà mình luôn có sẵn nhé. Ngoài ra còn có mỳ gạo chũ nữa. Toàn đặc sản của Bắc Giang quê mình.
     
  11. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Nhìn những gói mỳ gạo thật ngon đúng không cả nhà ơi. Nhà em làm là loại phơi đủ năng, để được 6 tháng nhé. Còn một số mỳ mà không phơi đủ năng hoặc cố phơi những hôm trời ẩm chỉ để được khoảng 3 tháng thôi. Mn ủng hộ nhà em nào. 1 nắm mỳ là nấu 3 bát tô mỳ dai, ngon, ăn liền nha. Mỳ gạo chế biến được nhiều món: phở nước, phở xào, phở sốt cà chua ngon tuyệt.
     

    Attached Files:

  12. libi

    libi 0918066616

    Tham gia:
    9/6/2012
    Bài viết:
    2,990
    Đã được thích:
    535
    Điểm thành tích:
    823
    Chị ơi mật ong loại nào cũng đồng giá 160k/l ạ?:D
     
    sky_amway thích bài này.
  13. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Đúng rồi bạn ạ. Hiện tại nhà mình có mâth ong hoa rừng và mật ong hoa táo đều 160k/lit và có tăng kèm 1 cuộn mỳ gạo Chũ ko qua tẩy trắng nên trông màu hơi xỉn để quảng cáo, mỳ dai, ngon 1 cuộn nấu đc 3 tô mỳ. Mật ong của nhà mà. Còn mỳ gạo thì mình đặt nhà cô làm, hay đặt cho các chị em ở chung cư mua chung.hihi
     
  14. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Buổi sáng se se lạnh. Làm 3 tô mỳ dai ngon vơí 1 cuộn mỳ nha.
     
  15. traixaydung123

    traixaydung123 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    11/10/2016
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    3
    Bạn ơi, Hôm nay ship mình 3kg mì nhé. Cuối tuần làm nồi lẩu ^^. Nhà mình thích ăn mì này nấu lẩu, không mặn và rất ngon.
     
  16. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Uh nha, mỳ rửa nước lã rồi nấu dai ngon cực kỳ luôn. Mà 1 cuộn nhà mình 3 người đã ăn nhòe luôn. Cám ơn mn đã ủng hộ.
     
  17. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Hôm nay mang hàng ra đầu ngõ ngồi, đúng là mỗi người 1 sở thích. Người thì thích mật ong hoa rừng, người lại thích mật ong hoa táo. Nhưng mọi người lại không biết thử như thế nào là mật ong thật hay mật ong nấu. 2 cách đơn giản mà mình có thể kiểm tra ngay ở nhà là:
    - C1: rót 1 chút mật ong vào chén rồi để vào ngăn đá cùng với 1 chén nước. Khi nào chén nước bị đóng đá thì hãy kiểm tra xem chén đựng mật như thế nào. Mật ong thật thì bị đông lại nhưng mềm như thạch ý. Còn mật ong quấy chắc chắn bị đóng đá rồi vì quấy bằng nước mà.
    - C2: nhúng cộng hành lá tươi vào chén mật ong. Mật ong thật sẽ làm cọng hành bị héo queo đó.
    Thật dễ dàng để kiểm tra mật ong giả hay thật.
    Chúc mn cuối tuần vui vẻ!
    Dưới bài viết là ảnh Mỳ gạo chũ không qua tẩy trắng và 2 loại mật ong nhà mình nha.
     

    Attached Files:

  18. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Nhìn ảnh này mới to rõ Mỳ gạo không qua tẩy trắng - Đặc sản của quê em Lục Ngạn - Bắc Giang
    [​IMG]
     
  19. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Tuần thứ 3 ngồi bán ở nhà vào cuối tuần, chiều qua đổi gió nên anh xã ra ngõ bán hàng. Sáng thứ 2 vừa ngồi lên xe định đi có chị chở con đi học vào hỏi đường. Chị ấy hỏi:
    - có phải nhà anh bán mật ong không? Em vừa mua hôm chủ nhật, vào mua thêm mang cho chị cơ quan.
    Mình ngồi bán 4 buổi cuối tuần rồi mà chẳng thấy ai hỏi đường vào nhà. :(.
    Nhớ lời bố chồng: Mang hàng thật đẹp, thật chuẩn ra thủ đô để mn biết đó là thương hiệu của Bắc Giang.
    Hihi, chào đầu tuần với 4lit mật ong khách mua mang về quê cho bố mẹ ở Thanh Hóa.
     

    Attached Files:

  20. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Mấy can mật ong như vậy mà hết veo. Chanh đào rẻ, mọi người cùng nhau mua mật ong về ngâm chanh. Hơn nữa mật ong còn dùng để nấu ăn đó mn.
    MÓN CÁNH GÀ XỐT MẬT ONG
    Món cánh gà sốt mật ong là một biện pháp tuyệt vời cho những ai thích mê món ăn này mà không có lò nướng. Cánh gà vừa giòn, thơm do được chiên từ trước, khi cắn một miếng thì các bạn sẽ thấy từng vị ngọt, đậm đà thấm từng chút trong miệng. Đặc biệt trong cách làm này, chúng ta có dùng nước sốt cà chua sẽ giúp cho món ăn giảm ngọt, giảm mặn nếu như bạn có lỡ tay bỏ nhiều muối. Chỉ mất khoảng 30 phút là các bạn đã có thể hoàn thành xong món ăn tuyệt vời này rồi. Món cánh gà sốt mật ong chắc chắn sẽ khiến mâm cơm gia đình bạn thêm ấm cúng và vui vẻ hơn rất nhiều.
    Nguyên liệu:
    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món cánh gà sốt mật ong.

    - Cánh gà mua về các bạn rửa sạch sau đó chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
    - Sau đó các bạn để cánh gà thật ráo nước rồi dùng khăn giấy để thấm khô cánh gà.

    - Tiếp theo, các bạn ướp cánh gà với 1 thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê hạt tiêu. Các bạn trộn thật đều để cho thịt gà ngấm gia vị, ướp thịt cánh gà khoảng 10 phút.

    - Sau đó, các bạn lấy một cái bát nhỏ, cho các nguyên liệu sau vào: mật ong, sốt cà chua, nước tương. Các bạn trộn đều hỗn hợp nước sốt để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
    Bước 2: các bước thực hiện món cánh gà sốt mật ong.

    - Trước tiên các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn vào làm nóng.
    - Khi dầu ăn sôi, các bạn cho cánh gà vào chiên vàng đều cả hai mặt. Trong quá trình chiên các bạn chú ý lật cánh gà thường xuyên để cánh gà không bị vàng quá dẫn đến thịt bị khô nhé.
    - Sau khi cánh gà đã chín, có màu vàng đẹp mắt, các bạn hãy vớt cánh gà ra cho ráo dầu.
    - Sau đó, các bạn bắc một cái chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu thực vật vào làm nóng. Các bạn chỉ để lửa ở nhiệt độ nhỏ hoặc vừa thôi nhé.
    - Sau đó các bạn cho cánh gà đã chiên vào đảo qua.
    - Chúng ta sẽ rim cánh gà trong nước sốt khoảng vài phút để thịt gà được ngấm phần nước sốt đậm đà sau đó thì các bạn tắt bếp đi nhé.
    - Cuối cùng, các bạn trình bày cánh gà ra đĩa, thêm một chút rau xanh cho thêm hấp dẫn rồi thưởng thức ngay lúc nóng nhé.
    - Rồi nhanh chóng cho phần nước sốt vào cánh gà.
    Món ăn ngon miệng với cách nấu đơn giản.
    Những lưu ý để có món cánh gà sốt mật ong thơm ngon
    - Khi chúng ta tiến hành rim cánh gà thì chỉ để lửa ở mức thấp nhất thôi, như vậy cánh gà vừa thấm được nước sốt nhiều nhất mà lại không bị cháy.
    - Để cho món ăn ngon hơn và đỡ ngấy hơn thì các bạn nên ăn kèm với một ít rau củ nhé.
    - Ngoài cách dùng cánh gà như trên thì các bạn có thể sử dụng phần thịt khác như đùi gà hay ức gà.
    - Với những bạn ăn kiêng thì nên dùng phần thịt ức gà và vẫn áp dụng công thức này nhưng sử dụng lò nướng với nhiệt độ nướng khoảng 180 độ C.
    Món cánh gà sốt mật ong là một biện pháp tuyệt vời cho những ai thích mê món ăn này mà không có lò nướng. Cánh gà vừa giòn, thơm do được chiên từ trước, khi cắn một miếng thì các bạn sẽ thấy từng vị ngọt, đậm đà thấm từng chút trong miệng. Đặc biệt trong cách làm này, chúng ta có dùng nước sốt cà chua sẽ giúp cho món ăn giảm ngọt, giảm mặn nếu như bạn có lỡ tay bỏ nhiều muối. Chỉ mất khoảng 30 phút là các bạn đã có thể hoàn thành xong món ăn tuyệt vời này rồi. Món cánh gà sốt mật ong chắc chắn sẽ khiến mâm cơm gia đình bạn thêm ấm cúng và vui vẻ hơn rất nhiều.
    ST: http://sotaynauan.com/canh-ga-sot-mat-ong-ngon-tren-tung-mieng-thit/
     

    Attached Files:

Chia sẻ trang này