Mặt tối đằng sau hình ảnh của một doanh nhân thành đạt, chỉnh chu

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi webmaster, 9/7/2014.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,143
  Điểm thành tích:
  6,063
  Làm ông chủ là giấc mơ của rất nhiều người. Tuy nhiên, đằng sau vẻ hào nhoáng của nó vẫn nảy sinh rất nhiều vấn đề đáng thất vọng.

  Hiện nay, một số lượng đáng kể những người ước mơ có thể “thoát” kiếp làm thuê và kiến tạo sự nghiệp kinh doanh của riêng mình. Suy nghĩ này theo đuổi con người trong suốt thời gian dài của cuộc đời.

  Vấn đề ở đây là, ai cũng tin vào những lợi ích hào nhoáng mà việc này mang lại và sau đó không ngần ngại dùng mọi hình thức, nỗ lực, cố gắng để đạt được mục tiêu.

  Tuy nhiên, trở thành doanh nhân, ông chủ không dễ, nó thực sự khá phức tạp. Những yếu tố sau đây có thể khiến nhiều người “vỡ mộng”.

  [​IMG]

  Mặt tối: Có một sự thật đáng buồn rằng, có tới 90% những vụ khởi nghiệp kinh doanh gặp phải thất bại chỉ một vài năm sau khi hoạt động. Có thể khi nghe đến câu chuyện thành công hay tay trắng làm nên sự nghiệp mà các công ty như Amazon hay Zappos đạt được sẽ gây cảm hứng và thúc đẩy bạn muốn làm một điều gì đó. Nhưng, hãy thận trọng và suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định.

  Đam mê thôi chưa đủ: Ai cũng đã từng được nghe cả ngàn lần rằng đam mê là chìa khóa thành công. Điều này hoàn toàn chính xác, nhưng chỉ trên một vài phương diện. Trong dài hạn, thành công thường gắn liền với sự nhẫn nại và khả năng chịu đựng.

  Sẽ phải mất nhiều năm làm việc chăm chỉ để có thể xây dựng công việc kinh doanh: Nhiệm vụ của một doanh nhân là xây dựng và quản lý công việc kinh doanh một cách thận trọng, tỉ mỉ và chính xác ngày này qua ngày khác, thậm chí năm này qua năm khác.

  Trở thành ông chủ và tự quản lý công ty của chính mình đồng nghĩa với việc bạn phải sẵn sàng làm việc chăm chỉ hơn gấp nhiều lần so với khi bạn làm thuê.

  Cuộc sống của các doanh nhân thực chất rất cô lập: Đôi khi suy nghĩ về việc được tự do bay nhảy, quản lý điều hành theo suy nghĩ riêng của mình là rất thú vị. Nhưng đến một lúc nào đó, bạn sẽ cảm thấy bị căng thẳng và thậm chí là cô đơn.

  Khi làm cho một tổ chức nào đó, bạn có mạng lưới những người đồng nghiệp để cùng chia sẻ trách nhiệm, trao đổi nhận định và cùng nhau đưa ra quyết định… Tuy nhiên khi tự điều hành công việc kinh doanh, bạn sẽ không có những điều này.

  Cảm giác cô đơn, thậm chí là bị cô lập hiện đang là vấn đề lớn đối với rất nhiều doanh nhân.

  Để lãnh đạo được người khác, doanh nhân cần phải kiểm soát được chính bản thân: Hầu hết các công ty hiện nay, người lãnh đạo chỉ phải đưa ra ý tưởng và các nhân viên sẽ là người thực hiện điều đó.

  Tuy nhiên, sự thật là càng cần ít nhân viên, công ty đó càng có nhiều cơ hội thành công hơn. Vấn đề không phải ở tài năng của nhân viên, nó phụ thuộc nhiều hơn vào chính hiểu biết và tài năng của nhà lãnh đạo.

  Phải trở thành nhà lãnh đạo, doanh nhân mới có thể giàu có: Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Có nhiều con đường để có thể giúp bạn gây dựng được khối tài sản “kếch xù”, khởi nghiệp kinh doanh không phải là cách duy nhất.

  Khủng hoảng tự tin: Hầu hết doanh nhân đều là những người tự tin, đáng tin cậy. Tuy nhiên, đứng trên một góc độ nào đó, khi mà cả trách nhiệm cũng như gánh nặng tiền bạc trên vài đè nặng, họ bị mất đi tố chất kể trên.

  Trà My
  Theo Trí Thức Trẻ/Inc.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. gdmeo

  gdmeo Thành viên chính thức

  Tham gia:
  9/4/2014
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Mặt tối đằng sau hình ảnh của một doanh nhân thành đạt, chỉnh chu

  ông trời ko cho ai đầy đủ cả được cái này máy cái kia thôi :D
   
 3. Babysealion

  Babysealion Hàng Mỹ cho Bé

  Tham gia:
  25/4/2010
  Bài viết:
  5,889
  Đã được thích:
  1,275
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Mặt tối đằng sau hình ảnh của một doanh nhân thành đạt, chỉnh chu

  E đã từng đọc sách về kd, ng ta nói bên Mỹ 95% công ty phá sản sau 2 năm thành lập.
  P/s: chỉn chu, k phải chỉnh chu Mod ạ
   
  Vân Anh gems thích bài này.

Chia sẻ trang này