Mát Trời Cùng Học Cách Làm Món Vịt Giả Cầy Tuyệt Hảo

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 12/1/2018.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    913
    Đã được thích:
    114
    Điểm thành tích:
    83
    Mình đã ấn tượng ngay từ lần đầu tiên khi nếm thử món thịt vịt giả cầy. Bình thường mình đã rất thích những món ăn từ thịt vịt rùi, nhưng mà ở món vịt giả cầy này lại có hương vị đặc biệt hơn hẳn. Thịt vịt mềm, thơm nức hương vị riềng sả mắm tôm, chút chua dịu của mẻ, hòa hợp và thơm ngon vô cùng. Nếu dịp nghỉ lễ sắp tới các mẹ chưa bít chế biến món ăn gì thì đừng bỏ qua món thịt vịt giả cầy mình chia sẻ ngày hum nay nhé, ngon tuyệt vời lun ý[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Vịt: 1/2 con
    • 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng riềng băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành khô băm
    • 1 quả dừa tươi, 1 quả chanh
    • Rượu gừng
    • Gia vị: 1 muỗng mắm tôm, 3 muỗng mẻ, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm
    • Ngò, mùi tàu
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Khi mua vịt, các mẹ nên chọn những con vịt có ức tròn, phần da cổ và da bụng dày. Hạn chế chọn vịt non vì vịt non thường bị nhão, phần thịt không được săn chắc. Vịt non có mỏ to và mềm, còn vịt càng già thì mỏ càng nhọn và cứng, nên chọn những con vịt vừa tầm, không nên tham chọn những con to quá thường nuôi tăng trọng, ăn loại này thịt không được chắc. Vịt mua về các mẹ rửa sạch, có thể khử sạch mùi hôi của vịt bằng cách bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, chút rượu trắng rùi rửa lại thật sạch trước khi chế biến. Với bất cứ món giả cầy bằng nguyên liệu này, các mẹ cũng nên nướng sơ, và thịt vịt cũng như vậy. Các mẹ nướng sơ vịt trên bếp than hoa (nếu không có than hoa có thể dùng kẹp kẹp con vịt lại và nướng trên bếp gas). Lưu ý chỉ nướng qua vịt để khi chế biến phần da được săn lại và thơm hơn nhé.
    • Bước 2: Ướp vịt với 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng mắm tôm, 1/2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng riềng băm, 3 muỗng canh nước mẻ. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều để vịt được ngấm gia vị. Thời gian ướp có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn. Ướp đủ lâu miếng thịt sẽ rất đậm đà, thơm ngon, mình thường ướp khoảng 3 tiếng trước khi chế biến.
    • Bước 3: Cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì trút 2 thìa dầu ăn vào chảo. Dầu ăn nóng các mẹ trút 1/2 thìa tỏi bằm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó trút thịt vịt vào xào
    • Bước 4: Đến lúc nước hơi cạn, sánh lại thì các mẹ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, mình thường hơi nêm đậm so với khẩu vị 1 chút để lát măm cùng cơm nóng là vừa vặn. Sau đó, cho 1 thìa riềng băm để món ăn được thơm chuẩn vị hơn.
    [​IMG]

    Cuối cùng, các mẹ trút hành ngò thái nhỏ vào nồi. Trút vịt giả cầy ra tô, dùng với cơm nóng hoặc bún đều hợp. Món ăn thơm nức, từng miếng thịt vịt mềm, đậm đà, thơm nức vị riềng mẻ, chuẩn vị giả cầy, nước dùng sóng sánh, chan cùng bún hay cơm đều ngon tuyệt vời. So với các loại thịt khác, thịt vịt có độ ngon đồng đều hơn, tức là phần thịt lườn cũng không bị khô mà rất ngậy và thơm, khi được chế biến giả cầy càng ngon và đậm đà hơn nữa. Cách làm món thịt vịt giả cầy rất đơn giản mà lại lạ miệng, các mẹ cùng chế biến món ăn này để đổi vị cho cả nhà nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng[​IMG]

    Một số điều cần lưu ý:
    1. Nguyên liệu thịt vịt cho món ăn này các mẹ nên chọn những con không quá già, nhưng cũng đừng non quá, nên nhờ người bán hàng quen chọn giúp những con vịt vừa tầm là ngon nhất, ức tròn, da cổ và da bụng dày. Vịt mua về đem chà xát muối cho sạch, để hết mùi hôi, các mẹ pha chút rượu gừng chà xát và rửa, vịt sẽ không còn bị hôi nữa.
    2. Trong quá trình ninh vịt, phải ninh trên lửa nhỏ để thịt vịt được mềm, khi thấy nước cạn mà thịt vịt chưa được mềm như mong muốn, các mẹ có thể châm thêm nước và tiếp tục ninh, cho đến khi thịt vịt mềm hẳn nhé.
    Sưu tầm: Cùng làm món vịt giả cầy cho ngày nghỉ lễ thêm ngon miệng !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. iamprincess2012

    iamprincess2012 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/12/2014
    Bài viết:
    996
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    103
    nhìn hấp dẫn quá
     
  3. chich-bong-xinh

    chich-bong-xinh Màn chụp tự bung

    Tham gia:
    15/10/2012
    Bài viết:
    1,619
    Đã được thích:
    185
    Điểm thành tích:
    103
    nhìn ngon quá
     
  4. me iu nghé

    me iu nghé

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    14,959
    Đã được thích:
    2,329
    Điểm thành tích:
    913
    quan trọng là gia vị: Ướp vịt với 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng mắm tôm, 1/2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng riềng băm, 3 muỗng canh nước mẻ.
     
  5. Green313

    Green313 Thành viên mới

    Tham gia:
    20/6/2017
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Vịt giả cầy ngon hơn thịt heo không nhỉ, trước giờ nhà mình toàn dùng thịt heo làm giả cầy, chưa thử với thịt vịt bao giờ
     
  6. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,659
    Đã được thích:
    1,115
    Điểm thành tích:
    823
    Món ăn mới hấp dẫn ghê :)
     
  7. dieupxtb3112

    dieupxtb3112 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    4/10/2017
    Bài viết:
    240
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    theo e nghĩ chắc là heo ngon hơn :D
     
  8. Khanh2311

    Khanh2311 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    27/8/2017
    Bài viết:
    178
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    18
    nhìn ảnh thôi đã thèm lắm rồi ạ :(
     
  9. thanhthuy0331988

    thanhthuy0331988 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    21/11/2014
    Bài viết:
    5,451
    Đã được thích:
    2,053
    Điểm thành tích:
    863
    em lại thấy đói rồi
     
  10. MePun

    MePun Bán đèn trang trí Vintage - 0936.069.251

    Tham gia:
    29/11/2016
    Bài viết:
    1,095
    Đã được thích:
    196
    Điểm thành tích:
    103
    Thèm quá mn ơi. :D
     

Chia sẻ trang này