Mẩu Truyện Cười Tiếng Anh Và Mẹo Học Mệnh Đề Quan Hệ Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Học tập' bởi Trần Tiểu Vy, 29/5/2021.

 1. Trần Tiểu Vy

  Trần Tiểu Vy Thành viên tích cực

  Tham gia:
  14/12/2020
  Bài viết:
  728
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Cúp Stanley
  It’s game 7 of the Stanley Cup Final, and a man makes his way to his seat. He sits down, noticing that the seat next to him is empty. He leans over and asks his neighbor if someone will be sitting there.

  “No,” says the neighbor. “The seat is empty.”

  “This is incredible,” said the man. “Who in their right mind would have a seat like this for the Stanley Cup and not use it?”

  The neighbor says:

  “Well, actually the seat belongs to me. I was supposed to come with my wife, but she passed away. This is the first Stanley Cup we haven’t been to together since we got married.”

  “Oh, I’m so sorry to hear that. That’s terrible….But couldn’t you find someone else, a friend, relative or even a neighbor to take her seat?”

  The man shakes his head. “No,” he says. “They’re all at the funeral.”

  —–

  Đó là trận đấu thứ 7 của vòng chung kết cúp Stanley. Một người đàn ông tìm đến ghế của mình và ngồi xuống. Khi đó, anh ta nhận ra rằng chiếc ghế bên cạnh mình bị bỏ trống. Anh ta nhoài người qua và hỏi người ngồi cạnh chiếc ghế trống đó rằng liệu có ai ngồi chưa. “Không”, người kia nói. “Chiếc ghế này trống”.

  “Thật không thể tin được”, anh này nói. “Ai lại đi đặt một chỗ ngồi xem cúp Stanley tốt như thế này để rồi lại không dùng nó cơ chứ?”

  Người đàn ông phía bên kia chiếc ghế trả lời:

  “Ồ thật ra chiếc ghế là của tôi. Đáng nhẽ tôi sẽ đi cùng với vợ mình. Nhưng bà ấy đã qua đời. Đây là Cúp Stanley đầu tiên mà chúng tôi không đi cùng nhau kể từ khi cưới”.

  “Ôi thật đáng tiếc khi nghe điều này. Thật khủng khiếp…. Nhưng sao ông không tìm một ai thay thế để đi cùng, ví dụ một người bạn, họ hàng hay hàng xóm”.

  Người đàn ông kia lắc đầu: “Không, họ đều đang ở đám tang của bà ấy”.

  Mệnh đề quan hệ là dạng ngữ pháp quan trọng và phức tạp xuất hiện trong hầu hết các dạng bài tập. Dạng grammar (ngữ pháp) này giúp câu văn chúng ta trau chuốt, hạn chế lặp lại các danh từ phía trước. Để tìm hiểu đó là gì cũng như nó thực sự hiệu quả hay không thì hãy đọc bài viết sau nhé.

  XEM THÊM:
  GIẢI MÃ CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH – 12 THÌ

  NGỮ PHÁP TIẾNG ANH TỔNG HỢP CẦN GHI NHỚ

  TÌM HIỂU NGỮ PHÁP TIẾNG ANH: CẤU TRÚC BECAUSE OF, BECAUSE CHI TIẾT.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Trần Tiểu Vy
  Đang tải...


Chia sẻ trang này