Mấy Ai Hiểu Được Nghề Tư Vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi Mai_mebong, 25/2/2016.

 1. Mai_mebong

  Mai_mebong Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  27/1/2015
  Bài viết:
  1,109
  Đã được thích:
  172
  Điểm thành tích:
  103
  Không riêng gì nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ, nghề nào cũng có những có những ưu điểm và nhược điểm, nhưng với nghề tư vấn bảo hiểm lại có những điểm rất khác biệt bởi đây là nghề gắn với con người, sức khỏe, tài chính và cả sự chia sẻ.

  Công việc của tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ là giúp khách hàng của họ xây dựng 1 kế hoạch tài chính an toàn, hay đơn giản là đảm bảo cho khách hàng một cuộc sống an toàn về tài chính trong hiện tại và tương lai.

  Trên thế giới, nghề tư vấn bảo hiểm đã xuất hiện từ rất lâu với hơn 400 năm lịch sử hình thành và phát triển và là một nghề rất quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Còn ở Việt Nam, nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ được biết đến cách đây hơn 20 năm khi những người tư vấn viên đầu tiên của Prudential và của Bảo Việt Nhân thọ gặp gỡ và tư vấn cho người dân các giải pháp bảo hiểm nhân thọ mới mẻ.

  Nghề tư vấn viên tài chính hiện là 1 trong 100 nghề tốt nhất trên thế giới và được công nhận là một trong những nghề cao quý nhất khi mang nhiều giá trị nhân văn, đem lại tương lai, sự an lành và thịnh vượng. Còn theo thông tin mới đây ngành bảo hiểm thuộc trong những ngành nghề có mức thu nhập cao nhất tại Việt Nam, nhưng đổi lại những người làm tư vấn bảo hiểm phải vượt qua nhiều áp lực, khó khăn khi tìm kiếm khách hàng.

  Bởi thực sự tuy bảo hiểm nhân thọ có mặt ở Việt Nam hơn 20 năm nhưng nhiều người dân Việt vẫn chưa ý thức được ý nghĩa tiết kiệm và bảo vệ thông qua bảo hiểm nhân thọ.


  [​IMG]

  Nói về tư vấn viên bảo hiểm, hay còn gọi là chuyên gia tư vấn tài chính trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, là một nghề mang lại nhiều quyền lợi như có mức thu nhập cao, tính linh hoạt và sự chủ động trong công việc, luôn tạo ra những cơ hội giao lưu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, có cơ hội đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người. Và ai ở ngoài cũng tưởng rằng hoa hồng của tư vấn viên cao lắm nhưng mấy ai hiểu được đây là 1 nghề có nhiều thách thức phải vượt qua và cả 1 quá trình đồng hành cùng khách hàng đến trọn đời.


  Đến với nghề tư vấn bảo hiểm cũng là 1 quá trình học tập kiến thức mới, phải qua những khóa học và thi qua kỳ thi do Bộ Tài chính tổ chức thì mới được làm tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ. Sau đó họ còn tham gia các hội thảo, các đợt tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu, kiến thức chuyên sâu, các khóa học tư vấn khách hàng…

  Và cái khó khăn đầu tiên khi mới vào nghề đó là phải làm sao thuyết phục được khách hàng, làm sao để họ tin tưởng mình và họ tìm đến mình.

  Đó là cả 1 chặng đường tạo ra giá trị, người tư vấn bảo hiểm phải không ngừng trang bị kiến thức bảo hiểm, nắm vững từng loại sản phẩm bảo hiểm, nắm bắt được thị trường, hiểu biết về các sản phẩm mới, biết rõ được quyền lợi và nghĩa vụ của người tham gia bảo hiểm đối với từng hợp đồng bảo hiểm để tư vấn một cách chi tiết nhất, đem lại quyền lợi cao nhất cho khách hàng.

  Đôi khi để hiểu được khách hàng, những tư vấn viên bảo hiểm phải đến gia đình, tận những nơi xa xôi để thuyết phục, để tư vấn cho họ về bảo hiểm nhân thọ.

  Tuy mất nhiều thời gian, công sức như thế nhưng thực sự để được thành công trong nghề tư vấn bảo hiểm cũng cần có duyên với nghề. Có những người mới làm được 1, 2 năm nhưng đã bảo vệ được rất nhiều hợp đồng từ khách hàng nhưng đổi lại có người làm đến 2 năm nhưng vẫn khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng.

  Khi đã chốt được hợp đồng bảo hiểm với khách hàng nào thì phải chăm sóc khách hàng đó gần như là trọn đời. Một tư vấn viên có tâm, là có trách nhiệm tư vấn rõ ràng về nghĩa vụ và quyền lợi của khách hàng, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, là quan tâm là đảm bảo là giúp đỡ khi khách hàng gặp rủi ro (ốm đau bệnh tật nằm viện, tai nạn, bệnh hiểm nghèo, mất sức lao động...) và thủ tục hoặc khi đáo hạn, mà quyền lợi đáo hạn thì đến 15-20 năm sau mới được nhận.

  Và nói đến nghề này thì không thể không nói đến sự xa lánh và những ánh mắt khó chịu đối với những người làm tư vấn viên bảo hiểm. Có khi còn gặp những đối tượng chửi mắng té tát, có khi không may gặp những đối tượng quấy rầy...Trong khi họ đang đảm bảo cho bạn một cuộc sống an toàn về tài chính trong hiện tại và tương lai.

  Nhưng đổi lại đây là nghề không phụ người, nó đem lại niềm vui cho những người trong nghề khi họ đã đem lại giải pháp tài chính an toàn cho mọi người, mọi nhà, góp phần phát triển kinh tế-xã hội. Và phần thưởng xứng đáng cho họ ngoài hoa hồng là những phần quà, chuyến du lịch, những suất học bổng, nhận bằng khen...cho những ai có thành tích tốt.

  Để đạt những thành quả đó, thành công đó, những người tư vấn viên bảo hiểm phải tâm huyết với nghề, không những phải có niềm tin, đam mê mà phải là người kiên trì nhẫn nại, hiểu rõ ý nghĩa nhân văn của công việc mình đang làm mà biết chấp nhận vượt qua con đường gập ghềnh của nghề kinh doanh bảo hiểm.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mai_mebong
  Đang tải...


 2. mecuabongmai

  mecuabongmai Thành viên tích cực

  Tham gia:
  13/1/2015
  Bài viết:
  638
  Đã được thích:
  94
  Điểm thành tích:
  28
  nghề gì cũng cần sự yêu nghề,nhwung một số ngành cần sự yêu nghề cao hơn ;)
   
 3. Mai_mebong

  Mai_mebong Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  27/1/2015
  Bài viết:
  1,109
  Đã được thích:
  172
  Điểm thành tích:
  103
  Vâng, đúng rồi ạ, nghề nào cũng phải thích phải yêu thì mới làm tốt được, nghề mà liên quan đến sức khỏe,tính mạng con người thì càng phải có tâm, càng phải có trách nhiệm
   
 4. ngudan92

  ngudan92 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  26/12/2015
  Bài viết:
  538
  Đã được thích:
  64
  Điểm thành tích:
  28
  thật ra thì nghề tư vấn bảo hiểm rất hay. nhưng có một số tư vấn viên ham về doanh số cũng như chưa đủ hiểu biết hết về khách hàng cũng như các gói bảo hiểm. tư vấn cho khách hàng mua các gói bảo hiểm không thực sự cần thiết với khách hàng. mà bỏ qua các gói tốt nhất với họ :)
   
 5. Mai_mebong

  Mai_mebong Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  27/1/2015
  Bài viết:
  1,109
  Đã được thích:
  172
  Điểm thành tích:
  103
  Vâng ạ, cũng vì 1 số cá nhân mà khiến rất nhiều người hiểu sai về bảo hiểm nhân thọ
   
 6. cho vay nóng

  cho vay nóng lãi suất rẻ nhất Hà Nội > 0946.33.10.10

  Tham gia:
  9/6/2015
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  273
  Điểm thành tích:
  63
  nuoc minh nguoi dan chua nhan thuc dung va du ve BHNT nen nghe tu van BH con gappnhieu kho khan
   
 7. Mai_mebong

  Mai_mebong Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  27/1/2015
  Bài viết:
  1,109
  Đã được thích:
  172
  Điểm thành tích:
  103
  vâng, hiện giờ là tình trạng đó
   

Chia sẻ trang này