Máy Bay Không Người Lái Diệt Nhện Đỏ Trên Cây Có Múi

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Đại Thành JSC, 19/3/2021.

 1. Đại Thành JSC

  Đại Thành JSC Thành viên chính thức

  Tham gia:
  25/9/2020
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Máy bay không người lái diệt nhện đỏ trên cây có múi

  Việc phòng trừ sâu bệnh hại trên cây ăn quả và đặc biệt là nhện đỏ sống ở mặt dưới lá của nhóm cây trồng này khó hơn so với các loại cây truyền thống trồng trên cánh đồng lớn.

  Nhiều nông dân chưa bao giờ sử dụng máy bay không người lái phun thuốc diệt sâu bệnh hại và nhện đỏ trên cây ăn quả, đã đặt câu hỏi liệu ứng dụng trên không có thể giải quyết những khó khăn này một cách hiệu quả hay không.

  [​IMG]Nhện đỏ trên cây có múi

  Hãy xem một ví dụ thực tế một đợt bùng phát bọ ve đỏ đã xảy ra trong vườn cây ăn quả có múi, đội phun dịch vụ máy bay đã sử dụng máy bay không người lái của mình để xử lý cây ăn quả. Họ đã loại bỏ những con ve đỏ chỉ trong hai ngày. Hãy xem họ đã làm điều này như thế nào.

  Nhện đỏ có múi hút nước trên lá, chồi non và vỏ, gây rụng lá và quả. Vì nhện đỏ có múi có thể gây hại cho mặt sau của lá cây có múi, điều này đặt ra thách thức lớn hơn đối với hiệu quả kiểm soát bay.

  [​IMG]

  THÍ NGHIỆM NỀN TẢNG
  Nhện đỏ có múi hút dịch từ lá,chồi và vỏ của của cây ăn quả. Dẫn đến việc bị hỏng, làm rụng lá và trái. Vì nhện đỏ thường ẩn náu trên mặt sau của lá cây có múi nên việc xử lý vấn đề bằng các phương pháp ứng dụng trên không sẽ khó khăn hơn.

  Vườn cây ăn quả này nằm ở một vùng núi ở phía nam Cám Châu, và địa hình rất hiểm trở. Vườn cây ăn quả rộng 26,36 mẫu trải dài trên ba ngọn núi với độ dốc lớn, dẫn đến chênh lệch độ cao 60m. Trước đây, vườn cây sử dụng biện pháp phun thuốc trừ sâu thủ công nên hiệu quả thấp.

  Quy trình công việc: Tốc độ thấp và mức độ tập trung cao
  Trong quá trình phun thuốc bằng máy bay không người lái cho loại cây có múi, tốc độ bay chậm hơn nhiều so với cây trồng ngoài đồng, và lượng phun trên mỗi diện tích cao hơn. Với kích thước lớn và tán lá rậm rạp của cây có múi, việc thiết lập tốc độ bay thấp hơn sẽ giúp tăng khả năng thâm nhập của thuốc trừ sâu, đảm bảo chúng có thể chạm tới gốc cây và mặt dưới của lá.

  Tăng lượng thuốc trừ sâu phun trên một đơn vị diện tích có thể đảm bảo rằng có đủ chất lỏng để tiếp cận tất cả các lá. Tốc độ bay thấp và nồng độ cao là điều cần thiết để ứng dụng trên không cho các vườn cây ăn quả có múi.

  Do địa hình phức tạp của vườn cây ăn quả có múi, người điều khiển cần phải chú ý đến tình trạng bay của máy bay không người lái để tránh tai nạn.

  [​IMG]

  Bài học kinh nghiệm
  Sau một ngày phun thuốc, những con nhện đỏ bắt đầu chết. Và sau một tuần hơn 90% số đã chết hoàn toàn. Sau khi công việc này được thực hiện, vườn cây ăn quả này không còn bị nhện đỏ đỏ gây hại nữa vào năm 2019. Qua nghiên cứu kết quả của công việc này, chúng tôi đã xác định được các yếu tố chính để kiểm soát bọ ve đỏ trong vườn cây ăn quả có múi.

  1. Do tán cây lớn, lá rậm rạp nên chúng tôi phải tăng lượng thuốc diệt côn trùng sử dụng và giảm tốc độ bay để đảm bảo có thể xâm nhập đủ.

  2. Chúng ta nên chọn các loại thuốc trừ sâu có công thức mạnh.

  3. Do tính hiệu quả vượt trội của nó, ứng dụng vườn cây ăn quả dựa trên máy bay không người lái không phải thực hiện thường xuyên như ứng dụng thủ công. Drone tăng hiệu quả xử lý thuốc trừ sâu. Trong 30 phút, một máy bay không người lái thực hiện tương đương với một ngày làm việc của con người.

  Công ty Cổ phần Đại Thành
  Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay nông nghiệp không người lái; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit; Thuốc trừ cỏ hữu cơ DTOGNHBC; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck… Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức; cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

  Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn

  Hotline: 0981 85 85 99

  Email: contact@daithanhtech.comcskh@daithanhtech.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Đại Thành JSC
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,228
  Đã được thích:
  803
  Điểm thành tích:
  773
  nhiều nơi ở châu Âu áp dụng lắm
   

Chia sẻ trang này